PDA

View Full Version : Yamaha PSR-S910, PSR-S710 thảo luận và sử dụngTrang : [1] 2

TheThuongNT
22/3/10, 01:34 PM
Đàn organ yamaha PSR-S910 có gì mới

Mấy ngày hôm nay dân tình đổ xô vào mối quan tâm về cây đàn mà dân việt nam gọi là đàn "bắt lợn", hứa hẹn sẽ là cây đàn thay thế s900, cũng như s900 thay thế các đàn về trước nó như 3000, 2100 và 2000 để huy hoàng đứng trên bục "bắt lợn" - à nhầm, trên vai các anh bắt lợn trên khắp nẻo đường của tổ quốc việt nam.

[Only registered and activated users can see links]

Thông tin về s910 được giang hồ đồn thổi từ sau triển lãm namm gì gì đó ở bên nước ngoài, cùng thời gian của bài viết đầu tiên trong topic này đăng lên, chứng tỏ độ "hóng" công nghệ của anh em rất chi là cao, tất nhiên là anh em đều không vui cho lắm khi thấy con số sau chữ S chỉ là số +10 so với 900, chứ không phải là số (+nhiều nhiều một chút) để cho xôm tụi, nhất là khi nhìn thấy kiểu dáng của s910 trông chả khác gì s900 thì nhiều người đã nghĩ đến sự kiện 2100 thay thế 2000, một minor changes thay vì một major changes như mọi người mong đợi.

Tiếng vang của s900/s700 nổi như cồn với các vụ xì căng đan: hỏng màn hình và rè loa với khẩu hiệu: "không rè trước thì rè sau, không hỏng màn hình trước thì hỏng màn hình sau", và phát huy tinh thần lao động sáng tạo mà các anh em VKB bắt đầu từ ý tướng đến thực hành để gắn quạt như động cơ phản lực (trông đàn hoành tráng phết) cùng với câu chuyện bên lề "đàn lệch tâm-vác đi khó bỏ xừ" khiến cho những anh em VKB còn trông đến s910 như là một sự ổn định như kiểu 2100.

[Only registered and activated users can see links]

Những thông số của đàn nhìn qua thì thấy sự khác biệt, bộ nhớ lớn hơn (2,4MB-dù bộ nhớ này quá quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng, lẽ ra bộ nhớ trong nên là ít nhất 24MB) màn hình TIFF áp dụng công nghệ của màn hình LCD, phát được mp3, ai cũng hy vọng cây đàn này không nóng như s900, không hỏng màn hình, cái món này chắc là bọn yamaha phải khắc phục, niềm tin là một vấn đề quan trọng trong khi mua đồ điện tử.

Đây là dòng quảng cáo, trên đó thống kê những thông tin tương đối cơ bản về s910


MÀN HÌNHMàn hình của S910 CÙNG LOẠI VỚI TYROS 3
Cả 2 đều dùng công nghệ màn hình TFT

ÂM SẮCChất luợng : s910 có âm sắc đuợc lấy từ TYROS 2, TYROS 3
Số luợng : S910 là 678, gần gấp đôi S 900 (392)


SA Voice : S910 có 38, gần gấp đôi so với 23 của S900
Mega Voice :S910 có 18 so với 18 của S900
Sweet Voice : S910 có 24 so với 22 của S900
Cool Voice :S910 có 46 gần gấp đôi so với 26 của S900ĐIỆU (STYLE)

Đặc biệt là số luợng tiếng trống :S910 có đến 28 bộ trống, tuơng đuơng với TYROS2 và hơn S900 đến 9 bộ trống. Những bộ trống này là : Power kit, live kit, Latin kit, Arab và Ethnic kit... Những bộ trống này cộng với số luợng gần gấp đôi âm sắc đuợc bổ sung khiến 322 điệu đệm trở thành bứoc tíên khá xa so với S900

BỘ NHỚ

Gần như gấp đôi S900 : 2.4 Mb so với 1.4 Mb

THU và PHÁT NHẠC

Nếu thu và phát nhạc bằng địng dạng WAV, âm thanh còn gì bằng (tuơng đuơng với chất luợng CD mà ) Tuy nhiên nếu thêm định dạng MP3 thì S910 mang lại sự tịên lợi cho mọi nguời rất nhiều.Phát bằng MP3 và WAV đuơng nhiên sẽ truy xuất nhanh hơn dễ lấy hơn rất nhiều và nhiều ứng dụng khác mà ko nói ra thì ai củng biết
Cũng nói lại là hàng chính hãng s910 cũng như các đàn s900, 3000, 2100, 2000, 740... đều là hàng từ nhà máy yamaha tại indonesia (còn bên tây thì đắt hơn nhiều), giá cả 24-26 triệu. thông số Rom của s910 vẫn là một ẩn số cho những ai thích khám phá.

TheThuongNT
22/3/10, 01:35 PM
Tiếp tục bài viết về đàn s910, với đánh giá của giang hồ về một cây đàn ít thay đổi về chức năng nhưng lại có thay đổi về tiếng (dù thông tin rom vẫn là ẩn số) lần này yamaha đã cải cách về mảng synth&FX, so với s900 là 29 tiếng thì s910 đã trở nên một con số ấn tượng 70 tiếng, với những tiếng mới như thế này:
ClubLead, HPFDance, DetunedSawOct, DancyHook, VinalogSaw, TalkModLead, SubLead, SoftSaw, FusionLead, BleepLead, EarlyLead, LektroCodes, SimpleComp, BalladComp, BrightPadBell, SoftSquare, WildPWM, DetunedVintage, PWMLead, BrassyLead, PunchLead, FlangeFilter, MouthLead, ResonantClavi, ResonanceComp, TrancePerc, Chordmaster, TranceSeq3, PercSeqFS, PercSeqFM1, PercSeqFM2, SynthSticks, SazFeeze, EasternAir
Xtune, PitchFall, PercSeqSaw, PercSeqHipa, Attack, PWMPercussion, Nomad, ChorusSawLead, FaaatComp, FatSawHook, TechGlide, DanceChords, DanceHook, OctaveHook, HipaLead, PunchyHook, CryingLead, Tekkline, SoftMini, TranceLead, OrbitSine
Và khu vực PAD với những anh tài mới đến từ Tyros2
Humming, HahChoir, Mmh, BellHeaven, PanHeaven, ProHeaven, CrossPhase, NightMotion, MorningDew, NewAtmosphere, VPSoft, HotSwell, DarkFatSaw, VaporPad, SpaceRider, PearlsPad, BreathPad, NobleMan, DouxFlange LightPad, ButterStrings, MediumTunePad, NylonPad, DarkLight, , AnaDayz, BrightPadTrance, OctStrings, ChillinChords, BrightPopPad, PremiumPad, SoftEnsemble, 80'sPad , BrightPadClassic, AmbientPad, BrightFatSaw, TranceMW, EarlyDigital, Bellsphere, , SixthSense, PercPad, SuperDarkPad, HipaStrings, BrightSawPad, BigOctavePad, Mediterrain, Bubblespace, MagicBell
và phần organ, cũng có thay đổi hoành tráng không kém

Nếu như ở các bộ voice khác trên s910 là "bổ xung lên" từ s900 thì 3 khu mình nói ở trên là sự lột xác thực sự, một số tiếng gắn bó với anh em từ thời general midi như là square lead đã biến mất. Hy vọng review của các anh em dùng thử chi tiết và hiệu quả và thực tế hơn là những câu vô bổ như là "sao không đến xem mà thử" như một số anh em sử dụng mạng để quảng cáo cho nhà phân phối đàn s910 nhé

Ở khu tiếng mộc, xuất hiện một số tiếng đặc thù cho các vùng miền, như tiếng trung quốc, tiếng ả rập, tiếng sáo, nhị... demo thử xin để dành cho các bác đang xài đàn và muốn khai thác tính năng của đàn demo cho anh em xem.

Với sự trông đợi của SA2, và tiếng piano concert thì đã không xuất hiện trên đàn s910, s910 được đánh giả chủ quan của thethuongnt là phiên bản khắc phục những hạn chế của s900. s900 được mệnh danh là insprite the natural - khám phá âm thanh tự nhiên thì s910 bổ xung cái yếu điểm được phẩn ánh từ khá lâu rồi của yamaha đến thời điểm này là tiếng synth, pad, organ.

Tiếng trống của s910 không khác s900 là mấy, lý do là không có live!kit như là tyros, một số tiếng trống mới cũng thuộc dạng SFX Kit tức là chỉ dùng lấy tí ti hiệu ứng thôi chứ không giải quyết được bao nhiêu.

Ở cương vị người sử dụng, sự ra đời của s900 không tương xứng với sự kỳ vọng, vì quá nhiều lỗi và sự thay đổi từ 3000 lên chỉ với một ít tiếng mới, lẽ ra trong 4 năm phôi thai từ 3000 lên s900 cần có một cây đàn như là s910 mới đúng - âu đó cũng là chiến thuật của nhà sản xuất, chèn một sản phẩm thay đổi kiểu dáng, và sau đó là sản phẩm bổ xung về tiếng để có 2 đời đàn chứ không phải là 1 đời đàn nhằm mục tiêu nâng giá dần dần. với 24 triệu đồng - sự thay đổi từ s900 lên s910 là không nên, với anh em nào xài 3000 trở xuống thì "sao không thử"

TheThuongNT
22/3/10, 01:35 PM
Demo
[2] Concert Guitar: [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
[3] French Musette: [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
[4] Jazz Rotary: [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
[5] MegaVoice Brass: [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
[6] MegaVoice Strings: [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
[7] Live Grand Piano: [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
[8] Saxophone: [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
[9] Synths: [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

Demo style
[10] 90’s Cool Ballad: [Only registered and activated users can see links]
[11] Bohemian Waltz: [Only registered and activated users can see links]
[12] Chillout Cafe: [Only registered and activated users can see links]
[13] Fast Bossa: [Only registered and activated users can see links]
[14] Modern Big Band Shuffle: [Only registered and activated users can see links]
[15] Modern Shuffle: [Only registered and activated users can see links]

[16] Chinese Kit 1: [Only registered and activated users can see links]
[17] Chinese Kit 2: [Only registered and activated users can see links]
[18] Indian Kit: [Only registered and activated users can see links]

Michel Voncken ([Only registered and activated users can see links]) demo yamaha s910 s710

[Only registered and activated users can see links]

VuongMinh2006
22/3/10, 10:25 PM
theo mình gnix thằng yamaha ra 910 cũng chỉ để sửa lỗi của S9 tránh sự phẫn nộ của nhân dân,vả lại có thể dùng kho hàng s900 còn" ế" chưa bán được,chỉnh sửa đi một chút là có thể thay hình đổi dạng thành S910 rồi.và tung ra thị trường

Tyros_2
25/3/10, 08:54 AM
Xin chào các bạn..! Chả là hôm qua mới có dịp ngồi nghịch con S910 cả ngày. Hix... biết nói thế nào bây giờ. Tôi cũng ko biết bắt đầu từ đâu nữa. Thôi nghĩ gì nói đấy. Anh em thông cảm dùm nhé.
Các vấn đề về thông tin S910 các bạn đã nắm cả rồi. Tôi sẽ ko nói về vấn đề đó nữa.
-Thứ nhất âm thanh quyết định 50% phải ko các bạn. Vậy âm thanh của S910 ko hề phải suy nghĩ 1 tý nào cả. Giang hồ đồn thổi quả ko sai tý nào. Rất trung thực, dễ chịu.
-Thứ hai các voice để chơi nhạc chính thống rất live. Đặc biệt những voice như piano, guitare... có phần hỗ trợ revert rất chuyên nghiệp.
-Thứ ba các style rất sạch sẽ
-Thứ tư cái này ăn đứt T2. Có các voice dân tộc Trung Quốc. Dùng để chơi nhạc Việt Nam thì mỹ mãn.
-Cuối cùng là giá thành rất hợp lý. Tôi nghịch cả ngày mà ko thấy những hiện tượng xảy ra như S900
.........................
So sánh với T2. Phải nói ko ngoa rằng S910 ko thua kém gì T2. Dùng để bắt lợn thì T2 thua đứt đuôi. Mà làm Song thì cũng ko phải lo. Vì các bộ trông tương đối dày, ko những thế còn hỗ trợ rất nhiều các tính năng ưu việt, mới hơn hẳn T2. Nhất là với anh em chơi dòng nhạc Dance thì......Hay thôi rồi. Với kinh nghiệm của tôi khi mua đàn thì điều tôi quan tâm chính là khi chơi band nhạc thì những dòng đàn như 3000 hay S900 rất bị lép vế mà hay bể tiếng. Nhưng riêng với S910 thì các bạn hoàn toàn yên tâm khi chơi band. Tuy nhiên ko phải các bạn mua đàn về là dùng ngay. Nên căn chỉnh lại cho hợp lý. Lưu ý với cây S910 thì dùng revert cực hạn chế. Vì bản thân voice gốc của nó độ vang đã tương đối ổn định. Với những bạn đang quen dùng S900 thì khi nghe S910 cảm thấy hơi khó chịu 1 chút. Nhưng cố gắng làm quen với nó các bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Ở đây tôi ko hề quảng cáo cho hãng Yamaha đâu nhé.
Vài lời nhận xét và so sánh với T2 là thế. Có gì mới tôi sẽ bổ sung sau.
Kết luận: Xứng đáng với tên hiệu S910. Hay quá. Mà phải nói quá hay.

Tyros_2
25/3/10, 08:56 AM
Ngay từ ngày đầu tiên khi S910 ra đời với giá 24T. Thì mình đã nói là ai có S900 rồi thì nên thôi còn nếu có 3000 thì thay cũng đc. Vì 3000 bây giờ đã quá cũ rồi. "Cũ" ở đây là do cây đàn đã đc chuyền tay nhau quá nhiều đó.
Tại sao tôi lại nói là nếu để bắt lợn thì T2 thua... Vì so sánh về giá thành các bạn sẽ thấy. Thứ 2 nữa là T2 ko có loa. Khi gặp trường hợp bài hát lạ thì tính thế nào. Ko nói đến các cao thủ Pro nhé.
Bạn PianoMinh ơi: Ở đây ko phải là mình so sánh S900 với T2. So sánh thế khập khiễng quá. Mình chỉ đó nói đến những điểm mạnh & thuận lợi của con S910. Và nữa khi chơi band nhạc thì mình so sánh S910 với 3000 và S900 chứ ko so với T2. Còn bạn nói là chỉ cần 10' là T2 có voice của S910. Chài , thế mà mình phải mất đến 30' đó. Bạn có kinh nghiệm gì chia sẻ cho mình với. Nếu có thể bạn cho mình xin vài Sample tranh, bầu, sáo, nhị nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều..! Mình nói thật lòng đó bạn đừng hiểu lầm nhé!
- Hai ngày vừa qua mình đã lọ mọ với cây S910. Những bạn bè của mình đều nói là: "Âm thanh chán lắm". Câu nói này khiến mình cũng đắn đo suy nghĩ. Mình nghĩ có lẽ là do các bạn đó đã nghe quen 3000 và luôn để chế độ rất nhiều Revert nên khi nghe sang S910 thì ko thể chịu nổi. Vì nó quá khô. Hiện tại thì mình đang băn khoăn rất nhiều điều về con S910 mà chưa tự giải đáp đc. Đại loại là thế này:
_ Khi các bác chơi mấy voice như Piano, NylonGuitare.... Đại loại là mấy voice mộc làm = gỗ đó. Có thấy tiếng xì (revert) phát ra sau khi mình gõ nốt ko? (chưa căn chỉnh gì cả). Mình rất thích cái tiếng xì đó. Nhưng khi ngồi nghịch đến cái đàn S910 thứ 2 thì ko thấy nữa. Mà mình đang rất nghi ngờ. Cái S910 đầu tiên mình nghịch thì là đời đầu mình rất ưng. Nhưng đến cái S910 đợt vừa rồi thì...... ko thể hiểu nổi nữa???? Còn nữa sao cái giá $ của con S910 có vấn đề thì phải. Lúc đầu thì là 24T. Cách đây 3 hôm bạn mình mới lấy 23,5. Trong Sài Gòn thì lại rẻ hơn chỉ 23T.??? Ko biết nên tin ai?
- Tóm lại là khi mua con S910 này các bác chắc chắn phải ngồi căn chỉnh rồi.

TheThuongNT
25/3/10, 08:58 AM
Tớ chưa sờ vào s910 (có thể sẽ sờ trong thời gian tới) nhưng mà nói thật là các bác không nên quá kỳ vọng vào âm thanh của s910 đâu, có hơn s900 thì đúng rồi, nhưng mà hơn tí ti thôi, hãng sàn xuất chả dại gì làm khác quá nhiều (trên một phiên bản nâng cấp[Only registered and activated users can see links]), cá nhân em tin là 2000 khác rất nhiều 740, 3000 khác nhiều 2100, s900 khác nhiều 3000, còn con sau s910 hy vọng mới khác nhiều s910.
Đàn s900 (đang bị lỗi) thì nên đổi nếu thấy khó chịu quá, 3000 mua từ năm 2004 giờ 5 năm rồi đổi cũng là được rồi, chứ s900 đang xài ngon không có lỗi gì thì tốt nhất là ôm s900 đi

Tyros_2
25/3/10, 08:58 AM
Thương ơi..! Điều mình lo lắng chính là điểm này: Mình tin vào tai của mình. Cái đàn đợt đầu mình cho rằng đúng là S910, âm thanh bắt chước T3. Nhưng đến đợt thứ 2 thì âm lại là S900. Mình có cảm giác là hãng đã covert lại S900 thành S910 nên mới có giá rẻ thế. Đợt 1 thì đúng chính xác 100% là S910 rồi. Vì thế mà mình mới khen con S910 hết lời như thế. Nhưng đến hôm qua thì cứ thấy làm sao ấy. Ngồi chơi S910 mà cứ như S900 vậy. Các bác dùng S900 rồi mà đã mua S910 ở đợt 2 này. Tức là cách đây khoảng 1 tuần. Thì thử nhắm mắt lại xem có đúng là âm thanh giống S900 ko?
ChửKimSơn ơi...! Đàn S910 của em còn cái tiếng xì ko? Âm thanh vẫn như ngày đầu tiên anh nghịch phải ko? EQ vẫn đầy như hôm ở nhà anh chứ???
Các bác có suy nghĩ gì ko? Có lẽ hơi lạc đề... Nhưng cũng phải bàn luận 1 tý. Như thế sẽ giúp ích cho rất nhiều bạn có ý định thay đàn. Phải ko các bác...

chukimson
25/3/10, 08:59 AM
,Các pac bàn luận sôi nổi ghê, em vừa đi làm về đây.quả thật hiện tại em đang rất ưng ý với con s910 mà em đang dùng. E đi làm mà ai cũng khen tiếng dầy dặn, ra âm thanh đẹp. COn loa của em chắc nick luôn.nó có tiềng xì mỗi khi đánh nghe rất live.Đàn của em mua ngay ngày hôm sau khi đàn xuất hiện ở VN.

yamaha
25/3/10, 09:00 AM
Đem so sánh giữa S910 và T2 là giống như so sánh giữa chiếc xe đạp và chiếc xe gắn máy . Tôi đã có chơi qua cả hai T2 và s910. Thiển ý của tui là vầy : cả hai đều có những công dụng và cái hay khác nhau . Xe đạp thì tiện lợi, nhỏ gọn, trèo đèo , vượt suối vác trên vai , bơi qua sông . Ai cần xe đạp thì có thể cho mượn chạy vô tư . Con nít chạy được , cụ già OK . Nhưng dùng xe đạp để chở mấy em gái đẹp thì chắc khó toàn tính mạng .
Xe máy thì để đi chinh phục mấy em , lấy le với nhà vợ , chơi tức thèng anh rể . Tết tới nhà nhau , không co pháo thì mang chiếc xe máy ra nổ chơi có phải đã hơn không ? . Nếu phải mang xe máy đi chơi ở đồng ruộng thì chắc là không có khả năng "lội bùn dơ băng lau lánh xuyên đêm " .
Ai nói xe đạp chơi ăn đứt xe máy là mấy người hoặc không có tiền chơi xe máy , hoặc là vì môi trường thân thiện cho nên tự mãn với xe đạp .

S_III
25/3/10, 09:01 AM
Sau gần 1 tháng sử dụng thì mình thấy nếu đọc style trên USB thì khó mà phát hiện khác nhau giữa S900 và S910 nhưng bộ tiếng cũ từ đàn S900 thì S910 có cảm nhận hay hơn( Hay là do phím đàn mới mà cảm xúc ngón cao hơn nên tiếng hay hơn không biết)
Điều thấy rõ nhất là:
1/ Màn hình TFFT ưu việt hơn màn hình QVGA của S900 là dù ở bất kể môi trường ánh sáng nào và nhìn nghiêng ở bất kể góc độ nào đều thấy rõ.
2/ Bộ tản nhiệt trên mặt đàn không thấy nóng như S900.
3/ Có nhiều âm sắc mới Nhị, Sáo TQ thì các bạn biết rồi. Thêm nhiều bộ trống rất hay và bộ Synth thì hay tuyệt, chắc không thua kém đàn Roland với cùng 1 mức tiền.
4/ Việc chạy đuôi Mp3 có chức năng tua xuôi ngược hỗ trợ 1 phần nào đó trong việc chạy sô khi thời gian chết( Chỗ này ta có thể tìm 1 đoạn nhạc thích hợp cho tình huống nếu được biết trước). Cái này mấy ông MC xướng lắm. Nếu các bạn chạy Mp3 thì nên chạy ở tần số 128 bit và 44.1 Mhz.
5/ Một điều nhỏ nữa là trọng lượng nhẹ hơn 0,5kg( Kể ra cũng tốt cho những người hay làm ở gần như mình có mấy địâ điểm Trường, Hội trường, PVH, HĐoàn bán kính khoảng 200m)
Có bạn nào phát hiện mới xin bổ xung thêm.

chukimson
25/3/10, 09:02 AM
vấn đề là mình mua những cái mình cần, chứ mình không mua những cái mình thiếu.Nếu Bác Thấy con 2000 hỏng màn hình rất nhiều, va cũng nhiều lỗi, nhưng sang 2100 đã khác rất nhiều rồi, vậy dòng s cũng vậy, con s910 này ra với mục đích vá những lỗi mà nhà sản xuất gặp phải, mà chỉ có vá thôi không được, thì phải thêm 1 vài ứng dụng mới để cho chiếc đàn hoàn thiện hơn.Vậy thì theo em các bác còn phải tranh cãi làm gì nữa,S9 thì 22 triệu rồi, s910 thì có 24 triệu thôi, cố đánh thêm 7.8 xô là đã đc thêm cái đàn tốt. Còn bản thân em thì e đang rất ưng ý với con s910 này, đi đâu ai cũng khen, sướng ghê.....

HamVui
25/3/10, 09:07 AM
Mình vừa đọc hết topic này thấy các bác nói chung nói có lý, nhưng mình là thằng hay thích chọc phá các thiết bị điện tử, các con đàn của mình từ Yamaha, korg, roland mà mình đã từng sở hữu đều bị mình mổ bụng ra nghịch hết [Only registered and activated users can see links]
Qua những gì mình thấy thì đúng là các con đàn đều có "Các thiết kế, sản phẩm sau khi được duyệt đều được đăng ký bản quyền". Nhưng với bản mạch điện tử thì lại thế này:
Về sơ đồ bản mạch thì đúng là theo sơ đồ đã đăng ký, nhưng tuỳ từng phần vùng sẽ có những thay đổi nhỏ trong các linh kiện. Ví dụ nhà máy đặt tại China thì hãng Yamaha chỉ xuất sang những bộ phận chính như con chíp tổng hợp tiếng, một số chíp tạo hiệu ứng hoạc bộ nhớ ROM được thiết kế theo công nghệ độc quyền của hãng. Những cái này thường gắn mác Yamaha hoặc Korg luôn, còn những con tụ, bộ nhớ ram, công tắc v.v.... thường được thay bằng sản phẩm tương đương ở nước sở tại.
Mình đã tháo nhiều con đàn ra xem thì thấy đúng vậy, chỉ có mấy con chíp chủ đạo là đúng hãng, còn các linh kiện lặt vặt khác thì thay đổi lung tung do nó tuỳ thời điểm hãng nhập lô linh kiện của nhà cung cấp nào.
Họ làm vậy cũng do chính sách giá cả của Yamaha ở từng khu vực khác nhau. Hầu như các ông sản xuất thiết bị điện tử nào cũng vây, đặt sản xuất ở nưốc kém phát triển giảm chi phí công nhân nhiều, nhưng cũng vì thế các linh kiện phụ ko ai nhập nguyên từ Nhật sang mà có thể thay thế bằng các linh kiện tương ứng của những nhà cung ứng khác. Đó còn chưa nói ở những nước kém phát triển thì trình độ lắp ráp và kiểm tra của công nhân thường ko cao bằng ở Nhật.
Do đó nói mọi con đàn sản xuất ra đều như nhau thì ko chính xác. Chỉ có thể nói là Hệ tiếng của nó y như nhau, nhưng độ bền sẽ khác đấy.
Mình hay mua nhiều loại nhạc cụ nên mình biết có thể ví dụ:
Giá một con guitar Fender cùng 1 model cũng là hàng chính hãng, nếu được lắp ở China thì chỉ khoảng 200-300$, nếu được lắp ở Mexico khoảng 500-700$ thì cũng con đó nếu lắp ở Mỹ ko dưới 1700$. Micro Shure cũng vậy, hàng Mexico với hàng America lệch nhau cả chục lần luôn [Only registered and activated users can see links] Đấy cũng là hàng chính hãng và được bán trong đại lý của hãng chứ mình ko nói chỗ khác đâu!!!!
Do đó đồ nhạc cụ nó phụ thuộc vào nhiều thứ chứ ko phải chỉ riêng vào model ko thôi.
Bọn Yamaha được lắp ở nhiều nước nên giá cho từng khu vực cũng khác nhau nhiều. Giá Korg hầu như chỉ làm ở nhật với Italy nên nói chung ở VN vẫn đắt

HamVui
25/3/10, 09:46 AM
Về nguyên tắc bản mạch hiện đại ai cũng biết là được tự động hoá hoàn toàn, nhưng bác cũng biết rằng hàng điện tử chẳng thàng nào làm hết tất cả các linh kiện từ a-z. Thường là các hãng sáng chế được một bản mạch chẳng hạn, cái quan trọng đầu tiên là bản quyền thiết kế. Nhưng khi vào SX trên đó có hàng trăm những linh kiện, các con chíp lặt vặt, phần lớn là họ đặt các nhà cung cấp bên thứ 3 vì thường có những cty chuyên sản xuất một mặt hàng giá thành sẽ rẻ hơn, hãng chỉ sản xuất trực tiếp những con chíp quan trọng nhất, là bí mật của hãng. Từ những điều trên sẽ thấy rằng các linh kiện lặt vặt khác (cũng như nghuyên liệu để SX) sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp. Tất nhiên ví dụ Yamaha khi ký kết với các nhà cung ứng có kiểm tra. Nhưng nếu như nhà máy đặt ở nước khác họ sẽ cố gắng sử dụng những nhà cung ứng tại đó cho kinh tế. Ý tôi nói là cái đó chứ ko phải khoe kiến thức điện tử. Đây là kiến thức kinh doanh và SX bác à. Nêu như vậy thì rất nhiều lô hàng sản xuất giá cả cũng như chất lượng phụ thuộc vào giá thành cũng như nguyên liệu của bên thứ 3 cung cấp. Nếu bác nào mê máy tính chắc biết các cty như Asus, Gigabyte v.v..là những cty chuyên sản xuất các bản mạch, nhưng hàu như phần lớn các linh kiện trên bản mạch là họ ko SX mà mua của các nhà cung cấp, còn họ chỉ thiết kế bản mạch và sau đó ghép các linh kiện lên thôi, quá trình đó hầu như là tự động hoàn toàn. Tôi hiên đang ở ở Đông âu, đàn S900 sản xuất tại Nhật và Mãlai ở đây giá bán khác hẳn nhau, chúng nó ghi rõ luôn.Đúng là tiền nào của ấy. Còn nếu tôi ko nhầm Tyros3 là con đàn hàng đầu của hãng ko sản xuất ơ nước khác nên con này sẽ như nhau ở mọi nước!
Về đàn guitarr và Micro tôi đã trực tiếp mua ở Show Room, Cụ thể model nào ko nhỡ rõ, nhưng chắc chắn là cùng một model, nhưng có 3 giá cho đàn SX tại China, Mexico và Mỹ. Ngoại hình y chang chỉ có giá khác nhau một trời một vưc. Cầm lên tay chơi thử và nghe tiếng mới thấy khác thật, nhưng giá chênh quá nhiều. Bên này nó ghi đúng tiền nào của đó chứ ko nhập nhằng. Về cái Catalog mà bác nói tôi cũng ko biết, có thể bên Mỹ nó ko thèm ghi mấy cái SX tại China vô làm gì khi mà nền âm nhạc của nó đứng đầu và thu nhập của người dân cao hơn các nước khác

S_III
25/3/10, 06:05 PM
Có thể nói những đời đàn được xuất xưởng mang tính Cách mạng cho Keboard Home như PSR 620 ( Được tích hợp ổ đĩa mềm) rồi đến PSR 2000 cải tiến các chức năng cho thông dụng. PSR 3000 được tích hợp cổng USB và nâng cấp về chất lượng âm thanh. Những bước tiến về công nghệ như vậy thì bao giờ cũng mang lại cho người sử dụng hứng thú tiếp cận. Nhưng ngược lại những lần thay đổi công nghệ lớn như vậy thì luôn đi kèm với 1 cái giá không hề dễ chịu. Thời điểm giá PSR 510 là 4,8 tr thì PSR 620 là 7,2 tr( Lúc đó vàng 500N/chỉ) Vậy là vêng nhau khoảng gần nửa cây. Thời điểm mà PSR 2100 là 12tr thì 3000 ra đời với giá 15,5 tr ( Vàng lúc này khoảng hơn 800N/chỉ) Cũng gần nửa cây cho đợt chuyển giao công nghệ này. Tương tự như vậy từ đời PSR 740 lên PSR 2000 giá cũng lệch nhau 4 -5 chỉ vàng.
Thống kê như vậy để thấy rằng việc từ con S900 giá đang là 22,3 tr và S9100 là 24,5 tr có hơn 1 chỉ vàng thì các bạn hãy so sánh giữa việc lệch nhau về giá có xứng đáng với việc cải tiến công nghệ giữa 2 đời đàn này không nhỉ.
Tôi xin thưa với các bạn là. hoàn toàn xứng đáng. Quá xứng đáng. Với những phát hiện về cải tiến của S910 thì có nhiều khả năng màn hình sẽ tốt hơn rất nhiều S900. Chỉ cần cây S900 trục trặc màn hình thì coi như nó đã đắt hơn S910 rồi chứ chưa nói đến Voi, Style, Chạy Mp3 Play Back...
Nếu là tôi thì S900 giá 20 tr tôi cũng ko mua. Còn các bạn đang dùng S900 thì nếu có điều kiện lên đời S910 thì khẩn trương lên( Nhưng với ĐK bán S900 ko được lỗ quá)

TheThuongNT
24/4/10, 02:17 PM
Hôm nay đã ra tiệm hốt cây s910 về nhà, cảm nhận ban đầu là "sướng hơn s900", cảm giác đó giống hệt như là lúc mua s900 đổi cho 1500 thì "s900 sướng hơn 1500" :y85:, hay tại đàn mới nó thế nhỉ:y74:

Ấn tượng mạnh với mình là bộ synth và pad, nghe dầy dặn và uy lực hơn hẳn s900, ngoài ra một số tính năng nhỏ mới là nút OTS info tích hợp ngay dưới phần chọn style, mình có thể xem trước được OTS có những gì, phục vụ tương đối hiệu quả cho việc xem thông số mặc định của nhà sản xuất.

Chức năng audio player được cải thiện, tương đối hiệu quả, giá nhà sản xuất bố trí dãy phím ngay trên mặt đàn thì còn nuột nữa, nếu như S900 đã chạy wave là coi như khỏi đổi tiếng luôn thì ở S910 ta có thể thay đổi volume của audio, nếu bố trí thư mục hiệu quả thì có thể dùng ngay chức năng next mà không cần vào file select để đổi bài nữa.

Multi pad có thêm tính năng synstart cho đồng bộ với style ngay từ lần đầu chơi bằng cách bấm và giữ nút select và kèm một trong 4 PAD, ngay khi chơi style là multi pad nhào vô đúng chỗ luôn, khỏi phải đợi nhịp sau mới vào.

Midi2657
24/4/10, 03:16 PM
Hay thật đúng những cái mình thấy thiếu,bây giờ bạn mà muốn tìm lại cảm giác sướng ban đầu thì chì còn mua Tyros 3 thôi,phải hông?

S_III
24/4/10, 03:41 PM
Hôm nay đã ra tiệm hốt cây s910 về nhà, cảm nhận ban đầu là "sướng hơn s900", cảm giác đó giống hệt như là lúc mua s900 đổi cho 1500 thì "s900 sướng hơn 1500" :y85:, hay tại đàn mới nó thế nhỉ:y74:

Ấn tượng mạnh với mình là bộ synth và pad, nghe dầy dặn và uy lực hơn hẳn s900, ngoài ra một số tính năng nhỏ mới là nút OTS info tích hợp ngay dưới phần chọn style, mình có thể xem trước được OTS có những gì, phục vụ tương đối hiệu quả cho việc xem thông số mặc định của nhà sản xuất.

Chức năng audio player được cải thiện, tương đối hiệu quả, giá nhà sản xuất bố trí dãy phím ngay trên mặt đàn thì còn nuột nữa, nếu như S900 đã chạy wave là coi như khỏi đổi tiếng luôn thì ở S910 ta có thể thay đổi volume của audio, nếu bố trí thư mục hiệu quả thì có thể dùng ngay chức năng next mà không cần vào file select để đổi bài nữa.

Multi pad có thêm tính năng synstart cho đồng bộ với style ngay từ lần đầu chơi bằng cách bấm và giữ nút select và kèm một trong 4 PAD, ngay khi chơi style là multi pad nhào vô đúng chỗ luôn, khỏi phải đợi nhịp sau mới vào.
M.....a........á..................u t..................h.........ê.........ế..

NTP
24/4/10, 03:44 PM
Chúc mừng chú Thương đã rước em S910 về dinh
Chúc Thương thật sự hài lòng với sự lựa chọn mới này.
Có phát hiện gì mới từ S910,xin thông báo cùng AE nha :D

Dongiangsinh
26/4/10, 03:00 PM
Chúc mừng anh thương nha, nhân đây cũng đăng lại mấy bài cho s910 của anh Mo 6 nhacviet

điệp khúc mùa xuân
[Only registered and activated users can see links]
giọt nước mắt ngà
[Only registered and activated users can see links]
sài gòn đẹp lắm
[Only registered and activated users can see links]

Dongiangsinh
26/4/10, 03:01 PM
titanic
[Only registered and activated users can see links]
và con tim đã vui trở lại
[Only registered and activated users can see links]

VuongMinh2006
26/4/10, 06:56 PM
Mình đã hiểu cảm giác được ôm con bồ mới như thương rồi,chúc mừng ,chúc mừng:n::n::n::n::n:

HamVui
26/4/10, 07:33 PM
hehheh, cung hỉ, cung hỉ. thethuong. Nhưng còn em S900 cho đi đâu rùi hả, sao ko thấy nói gì đến số phận của em nó :))

hunghunghung82
26/4/10, 08:26 PM
Thương cưới em S910 giá bao nhiêu thế? Từ cửa hàng nào? Tớ cũng đang thèm ôm 1 em như vậy mà chưa biết ở chỗ nào giá mềm mềm.

Kyorgan
26/4/10, 08:34 PM
Thương cưới em này tất cả "trầu cau thủ lợn" là 25 củ. Còn sang tên "vợ cũ" cho anh khác dùng là 16 củ !!

yamaha
09/5/10, 08:18 PM
Chúc mừng , chúc mừng .

Đã mang một tiếng trong trời đất
Phải có danh gì với núi sông .

s910 chắc chắn sẽ làm nên lịch sử

TheThuongNT
13/5/10, 08:01 AM
Nơi thảo luận, trao đổi về đàn Yamaha PSR-S910, PSR-S710.

[Only registered and activated users can see links]
Đàn organ yamaha S910 là tập hợp tất cả những gì tinh tế nhất, sắc sảo nhất, ưu việt nhất để mang đến cho các bạn những âm thanh tuyệt vời. Để trở thành tay chơi đàn organ chuyên nghiệp. Bạn đừng ngần ngại chọn cây đàn organ S910!
- Keyboard 61 Full-size w T Response
- Display Large 5.7" TFT Color
- Lyric / Text / Score Yes / Yes / Yes
- Voices & Comp. 1186 GM2 / XG / GS Compatibl
- Dual/Split Yes - L1, R1, R2
- Polyphony 128 Note
- One Touch / Reg. 4 per Style / 8 pads x Unlimited.
- Music Database 1550 Preset (up to 2500)
- Y.E.S. / Lessons : No.
- Styles 293 Pro + 29 Session + User.
- Style Sections 3 Intro/Endings + A-D + Fill x 4.
- MIDI In/Out + USB Slave.
- Storage Device USB Device, 1.4MB Flash.
- Effects 42Rev/71Chor/DSP (271X1,130X3).
- Harmony 17 Types.
- Multi Pads 4 x 95 Banks + User.
- In/Out Jacks Phones,FS x 2,L/R Out+Fixed, MIC.
- Speakers 12cm x 2 / 4cm x 2 (Dome).
- Amplifier 12W + 12W.
- Power Supply PA-300 (Included).
- Included Acc. Manual, M. Rest, Data Disk.
- Dimensions 39.5" x 17.1" x 5.92" 25.5 lbs.

TheThuongNT
15/5/10, 09:30 PM
Các tiếng preset cũ của s900 trở về trước mà không xuất hiện trên panel của đàn (trên s900 có info của voice đó-không tính XG, GM) được "cất" ở trong nhóm Legacy (kiểu như modernEP, bigbrass, square lead... vv...), truy cập bằng cách trong phần voice ấn UP, sang trang thứ 2 vào thư mục Legacy, chọn các thư mục con tương ứng nhóm và chọn tiếng.

organ_S910
30/5/10, 05:23 PM
Các anh em ai đang dùng S910 cho em hỏi tí ( cảm ơn trước ) trước đây các đời đàn từ S900 trở xuống khi tôi làm intro thì y bài , còn S910 khi làm intro cũng y bài nhưng nó không chịu mình transpost và bấm qua hợp âm khác , cụ thể là tôi làm intro ở Cm thì khi bấm chỉ bấm Cm đàn đọc mới đúng , còn bấm hợp âm khác nó đọc không đúng , kể cả bấm Cm mà transpost đàn cũng đọc sai luôn :g: các bác cứu em

NTP
30/5/10, 05:42 PM
Trong phần STYLE CREATOR bạn TAB đến cửa sổ PARAMETER, ấn nút B bên trái màn hình để chọn thẻ NTR-NTT
Trong phần NTR bạn chọn ROOT TRANSPOSE, như vậy khi thoát ra ngoài,bạn sẽ có thể đàn ở bất kỳ tông nào tùy thích
và cũng có thể Transpose vô tư.Chúc bạn thành công !

TheThuongNT
30/5/10, 05:53 PM
Các anh em ai đang dùng S910 cho em hỏi tí ( cảm ơn trước ) trước đây các đời đàn từ S900 trở xuống khi tôi làm intro thì y bài , còn S910 khi làm intro cũng y bài nhưng nó không chịu mình transpost và bấm qua hợp âm khác , cụ thể là tôi làm intro ở Cm thì khi bấm chỉ bấm Cm đàn đọc mới đúng , còn bấm hợp âm khác nó đọc không đúng , kể cả bấm Cm mà transpost đàn cũng đọc sai luôn :g: các bác cứu em
Mình vừa test thử trên con s910 của mình, kết quả là không có gì sai hết, mình làm 1 đoạn giọng Dm và transpose các kiểu, đánh giọng thứ các kiểu mà vẫn chuẩn đét đẹt đúng giọng, bạn đưa style bạn làm bị lỗi lên đây coi xem sao. Thậm chí đàn s910 này nó còn rất thông minh khi chọn các chế độ phù hợp cho từng part nữa cơ.

NTP
30/5/10, 06:04 PM
Mình vừa test thử trên con s910 của mình, kết quả là không có gì sai hết, mình làm 1 đoạn giọng Dm và transpose các kiểu, đánh giọng thứ các kiểu mà vẫn chuẩn đét đẹt đúng giọng, bạn đưa style bạn làm bị lỗi lên đây coi xem sao. Thậm chí đàn s910 này nó còn rất thông minh khi chọn các chế độ phù hợp cho từng part nữa cơ.

Trường hợp của bạn organ_s910 thì tớ cũng đã từng bị y như vậy đấy Thương ạ !
Track 13 và 16, nếu chúng ta không chọn ROOT TRANSPOSE trong thẻ NTR thì sẽ không thể chơi đúng Intro ở 1 tông khác,
kể cả sử dụng Transpose cũng vẫn nghe không chính xác. Chỉ chơi được đúng mỗi 1 tông của lúc làm intro.

cuong_guitare
30/5/10, 07:30 PM
Không biết là đàn của Thuong như thế nào chứ đàn của tôi lúc mới mua về cũng bị y chang trường hợp của bác organ_s910 , đúng là phải làm theo cách của anh NTP thì mới hết

TheThuongNT
30/5/10, 10:21 PM
Thật ra nếu làm style mà không quan tâm đến phần PARAMETER thì bản thân đó đã là sai lầm, khi không vào phần đó thiết lập sao có thể làm giọng thứ được. Lâu không làm style nên cũng quên mất defaul của s900 trở xuống thế nào (anh kỳ hoặc chú sinh giúp em check phần này nhé) còn ở s910 thì thứ tự mặc định của nó như sau:
Track|NTR|NTT
9-rythm1|root fixed|bypass
10-rythm2|root fixed|bypass
11-bass|root transpose|melody (bass)
12-chord1|root transpose|chord
13-chord2|root fixed|chord
14-pad|root transpose|chord
15-phrase1|root transpose|melody
16-phrase2|root fixed|melody

Như vậy có sự phân biệt rất rõ ràng trong phân công nhiệm vụ của các cây trong band nhạc ảo này, trước đây đã có người bù lu bù loa lên rằng đàn s910 bị lỗi (và hôm nay lại đến lượt anh bạn này), vấn đề này nó thể hiện điều gì: nếu bạn thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ của từng track của đàn thì thậm chí chẳng cần quan tâm đến NTT, NTR để làm cái gì.

Điều đó có thể nói đến sự "tùy tiện" trong việc phân cây, bạ đâu làm intro đấy, người ta thiết kế cái phrase1, 2 không phải ngẫu nhiên mà lại như vậy, bạn có thể học tập ở các style gốc của đàn, "câu cú" của nó luôn luôn là phrase, không bao giờ nó làm vào chord, bạn thu style mà làm intro vào chord 2, phần rootfixed thì bó tay hẳn rồi, hãy luôn tuân thủ ưu tiên câu cú của bạn vào phrase1, sau đó mới là phrase2. phần đệm thì chơi ở chord1 trước, sau đó mới là chord 2. Pad thì khỏi nói rồi, hãy làm vào track 14.

Ao_ngan_tay
31/5/10, 08:39 AM
Vừa thử trên con s700 của mình, tất cả đều giống thông số của s910 trừ track 13 và 16 NTR là root transpose, như thế thì từ s900 trở xuống không cần phải vào chỉnh root transpose trong thẻ parameter

thinhdrum
31/5/10, 08:48 AM
Đúng rồi Bác TheThuongNT nói rất đúng , mình phải làm theo quy luật của nó thì như thế đàn nó chạy mới chính xác và hay nửa , mà còn giúp cho ta nghiêm túc trong việc làm style và như thế kỷ thuật của mình mới nâng cao đc chứ...

lycafe
10/7/10, 08:38 PM
Híc híc ngu tiếng Anh quá cơ,chẳng hiểu ji cái ji sất, anh em thông cảm nhes. "14-pad" nghĩa là ji thế nhỉ?

Oldman
10/7/10, 08:49 PM
Híc híc ngu tiếng Anh quá cơ,chẳng hiểu ji cái ji sất, anh em thông cảm nhes. "14-pad" nghĩa là ji thế nhỉ?

Pad trong trường hợp này có nghĩa là nền, nếu trên thư viện voice mà thấy mục nào để chữ pad thì có thể sử dụng những tiếng đó làm nền (nên sử dụng cái này hơn là string). 14-pad là track số 14, làm nền.

Tocdai
11/7/10, 09:14 AM
Pad trong trường hợp này có nghĩa là nền, nếu trên thư viện voice mà thấy mục nào để chữ pad thì có thể sử dụng những tiếng đó làm nền (nên sử dụng cái này hơn là string). 14-pad là track số 14, làm nền.
Anh giải thích kỹ hơn Tại sao lại sử dụng pad làm nền hơn là string đi anh

Midi2657
11/7/10, 10:08 AM
Tiếng String làm nền theo mình thì hơi thé,với lại có phức điệu String thì tiếng này tùy bài tùy trường hợp có thể để 1 nốt trầm ,trong bộ này có tiếng Synth String làm nền được.Bộ Pad thì phong phú hơn nên làm nền có nhiều lựa chọn hơn.
Úi!!!coi chừng lạc đề.

Oldman
11/7/10, 02:42 PM
Anh giải thích kỹ hơn Tại sao lại sử dụng pad làm nền hơn là string đi anh

Sử dụng pad làm nền sẽ không đè lên nhạc cụ khác vì tiếng pad chìm sâu bên dưới, nếu lỡ trùng âm vực với nhạc cụ khác sẽ không ảnh hưởng nhiều, nếu dùng string, mình phải tránh âm vực của các nhạc cụ khác như guitar, kèn, thậm chí cả giọng hát, nếu không tránh thì mình làm nhòe âm sắc của người ta, đồng thời người ta cũng làm nhòe mình, còn nếu tránh thì còn làm nền sao được nữa.

Tocdai
12/7/10, 08:51 AM
Cảm ơn các anh đã giải thích cho em, lạc đề thiệt rùi, hiiiiiiiiiiii

lamluong
02/9/10, 08:44 AM
nhờ anh em giúp đỡ dùm em ,em đang dùng s910 mà nhấn synth stop lúc được lúc không ,lúc dằn nhanh mấy cái mới dằn đc ,nếu đang chay style ,mà bấm synth stop thì đèn vẫn đỏ ,nhưng synth start lại không đỏ đèn ,nên synth stop không có tác dụng ,anh em tư vấn giúp đỡ dùm

TheThuongNT
02/9/10, 09:44 AM
Đây không phải lỗi của đàn, bạn đã để chế độ synstop window

[FUNCTION] → [C] STYLE SETTING/SPLIT POINT/CHORD FINGERING → TAB[√][®] STYLE SETTING
Ở phần synstop window chọn off

Xong nhớ bấm thanks =))

lamluong
02/9/10, 09:49 AM
cảm ơn anh thương ,sáng gọi cho chú Nhã ,hjc chú bảo chìu chú gọi lại ,chú ấy đang khò khò ,

NTP
02/9/10, 02:28 PM
Mấy cái vụ này gọi chú Thương là Ok rồi,chú này sẽ trả lời xong rồi mới ...ngủ tiếp :)) gọi chi chú kia đợi ngủ phát mới giã lời :D
Ủa, mà chú Nhã là ai nhỉ ?????? mềhh có quen ko ta ???????

Midi2657
02/9/10, 03:36 PM
Chú Nhã là Nhadoan chứ ai,bạn thân của cùi bắp nên rất thích...cùi bắp.
2 tháng sì pam 1 cái chắc hông ai trách đâu nhề?

Tancasmen
26/9/10, 10:29 PM
Máy bác cho em hỏi / Em mới mua cây S710. Mình muốn thu nhạc mình đánh mình làm sao đây máy bác. Em chưa bít rõ về chức năng của đàn lắm :(

_Điệp_
26/9/10, 10:31 PM
Ấn vào nút REC ở phần Song ấy.
Thu một song mới thì ấn REC+Stop.

cuong_guitare
27/9/10, 10:10 AM
Máy bác cho em hỏi / Em mới mua cây S710. Mình muốn thu nhạc mình đánh mình làm sao đây máy bác. Em chưa bít rõ về chức năng của đàn lắm :(

Cây S710 của bạn có 3 cách thu Song , 2 cách thu Midi và 1 cách thu Wav
Cách thu midi thứ 1 là thu từng track ( cách này cần tay nghề bén 1 tí vì bạn phải đánh tất cả các nhạc cụ )
Cách thu Midi thứ 2 là thu bằng Style : Sau khi chọn Style và voice ưng ý xong bạn bấm ấn giữ REC + EXTRA TR ( ở phần Song ) nếu muốn thu chung với melody thì + thêm TR 1 hoặc TR 2 hoặc 2 Track cùng lúc cũng được , kể cả MutiPad luôn cũng ok
Cách thứ 3 là thu trực tiếp Wav luôn , vào USB nhấn REC là hốt :a:

NTP
27/9/10, 02:10 PM
Máy bác cho em hỏi / Em mới mua cây S710. Mình muốn thu nhạc mình đánh mình làm sao đây máy bác. Em chưa bít rõ về chức năng của đàn lắm :(
Bạn tham khảo cái này thử :
Hướng dẫn cách làm nhanh 1 bài Song midi trên S700,S900
(Dành cho những người không có sách hướng dẫn)
Sau khi các bạn chọn 1 Style,voice phù hợp với bài hát định thu,(hoặc nếu Style được làm riêng hoàn chỉnh thì tốt)
Bấm REC giữ nguyên và bấm tiếp EXTRA Track,tiếp theo vẫn bấm giữ nút REC và bấm tiếp TRACK 1 lúc này đèn màu đỏ của 2 nút ấy nhấp nháy,nghĩa là đàn đang ở chế độ chờ và sẽ bắt đầu thu ngay khi bạn bấm hợp âm,hoặc đánh giai điệu (Melody)….đến khi thu hết bản nhạc,bạn nhớ bấm nút TOP có ký hiệu ô vuông màu đen,để bản nhạc quay lại từ đầu
Tiếp theo nếu bạn muốn thêm 1 hay nhiều track nữa cho bản nhạc,bạn chỉ việc bấm Rec giữ nguyên và ấn thêm track mà bạn muốn thu….Lần lượt đến khi xong bạn đặt tên và save lại.
Chú ý : khi bấm REC + 1 track cần thu,màn hình sẻ hiển thị 1 cửa sổ nhỏ bên trái,các bạn dùng nút C,D để chọn RIGHT 1 (bước này ko thể quên.)
Save bài vừa thu, làm như sau :
Bấm nút A trên góc trái màn hình, dùng nút TAP<> bên góc phải,di chuyển qua USER,và qua USB nếu muốn.
Bấm nút số 6 dưới SAVE ,dưới màn hình,đặt lại tên,bấm nút số 8 trên OK,bấm tiếp nút F-Yes .thế là xong.
(Với S710 tôi nghĩ sẽ không khác mấy)

raivor
28/9/10, 04:58 PM
Em là lính mới, chào các bác trước.
Sau đó, cho em hỏi: em đang dùng cây S710, các bác giúp em nhấn hợp âm D4 như thế nào, em toàn thấy Dsus4, với lại làm sao để dùng 2 loại nhạc cụ trên đàn, vd em bấm nốt sol rồi fa# rồi mi rồi re# rồi mi bằng tiếng violin rồi bấm si, sol(si và sol trong cùng quãng với 4 nốt trước) tiếng brass mà vẫn dùng hợp âm bình thường.

Oldman
28/9/10, 05:14 PM
Em là lính mới, chào các bác trước.
Sau đó, cho em hỏi: em đang dùng cây S710, các bác giúp em nhấn hợp âm D4 như thế nào, em toàn thấy Dsus4, với lại làm sao để dùng 2 loại nhạc cụ trên đàn, vd em bấm nốt sol rồi fa# rồi mi rồi re# rồi mi bằng tiếng violin rồi bấm si, sol(si và sol trong cùng quãng với 4 nốt trước) tiếng brass mà vẫn dùng hợp âm bình thường.

D4 là viết tắt của Dsus4, bấm là D + G + A,

Câu hỏi số 2 của bạn mình chưa hiểu, vui lòng nói rõ hơn. Để dùng 2 nhạc cụ trên đàn, bạn sử dụng chức năng chia phím (dùng 2 nhạc cụ trên 2 quãng khác nhau của đàn) như split, hoặc khi bấm xuống thì 2 nhạc cụ kêu cùng lúc (dual). Cụ thể trên S710, muốn dùng dual, bạn bấm cùng lúc R1 và R2, muốn dùng split bạn bấm R1 và L1 hoặc R2 và L1, nếu muốn dùng vừa dual vừa split thì bấm cả 3.

Bạn vui lòng giới thiệu rõ hơn về mình, tên thật, YM, ĐT, để anh em liên lạc khi cần.

SonSon
28/9/10, 05:19 PM
Em là lính mới, chào các bác trước.
Sau đó, cho em hỏi: em đang dùng cây S710, các bác giúp em nhấn hợp âm D4 như thế nào, em toàn thấy Dsus4, với lại làm sao để dùng 2 loại nhạc cụ trên đàn, vd em bấm nốt sol rồi fa# rồi mi rồi re# rồi mi bằng tiếng violin rồi bấm si, sol(si và sol trong cùng quãng với 4 nốt trước) tiếng brass mà vẫn dùng hợp âm bình thường.
Đàn bán chuyên chỉ chia được bàn phím làm 2, left và right thôi ko chia được kiểu như bạn nói, kiểu của bạn là trong 1 quãng 8 (quãng 4) thì các nốt đen là 1 nhạc cụ, các nốt trắng là 1 nhạc cụ thì càng không thể được, chẳng đàn nào làm được như vậy đâu. muốn chia bàn phím làm 2 mà vẫn chơi được hợp âm bạn vào style seting,mình không nhớ lắm nhưng nằm trong mục chọn chế độ hợp âm, có thể vừa đánh được nhạc cụ ở tay trái lại cũng vẫn bấm được hợp âm, còn tay phải thì tính từ (mặc định của đàn) note G2 trở lên. chúc vui vẻ

TheThuongNT
28/9/10, 07:22 PM
với lại làm sao để dùng 2 loại nhạc cụ trên đàn, vd em bấm nốt sol rồi fa# rồi mi rồi re# rồi mi bằng tiếng violin rồi bấm si, sol(si và sol trong cùng quãng với 4 nốt trước) tiếng brass mà vẫn dùng hợp âm bình thường.
Hai nốt sol này trùng nhau trong một quãng tám, nếu đánh rời ra thì được (sau khi đánh xong 4 nốt kia rồi giữ nguyên bàn phím, chuyển bank tiếng và chơi 2 nốt brass thì được) còn nếu cùng lúc chơi hai nhạc cụ kiểu như vậy thì không được.
Các bài độc tấu cho organ nếu cố tình chơi hai nhạc cụ đều phải tính toán điểm chia cho tay trái và tay phải, lúc này thiết lập split point left cao hơn accom là được

_Điệp_
28/9/10, 09:57 PM
Chơi được.
Dùng Modulation. Chọn 2 tiếng vào Right 1 và Right 2, chỉnh Modulation.

Tancasmen
06/10/10, 11:55 PM
Ak`. Máy bác cho hỏi. Nút Internet trên S710 mục đích để làm gì vậy. Còn cái nút đóng băng kế nút memmory có chức năng gì. Mong các bác giúp đỡ. Thanks !:a:

Oldman
07/10/10, 12:16 AM
Ak`. Máy bác cho hỏi. Nút Internet trên S710 mục đích để làm gì vậy. Còn cái nút đóng băng kế nút memmory có chức năng gì. Mong các bác giúp đỡ. Thanks !:a:

Bây giờ chắc mọi người ngủ hết rồi, mình không rành lắm về S710, chỉ biết sơ thôi, nút đóng băng để bạn chọn giữ lại tiếng hay điệu khi chuyển băng registration memory, còn nút internet thì mình không rõ, bạn nên vào diễn đàn buổi sáng hoặc tối, có nhiều người, bây giờ đêm, đi ngủ hết rồi.

lazycattom
07/10/10, 04:50 AM
internet nút này để kết nối với internet ấy .. để tải midi,Style và vài những thứ linh tinh trên trang chủ của yamaha về .

TheThuongNT
07/10/10, 08:21 AM
Chức năng của nút internet, dùng để kết nối internet chứ còn để làm gì nữa
Xem thêm tại phút 6:35

[Only registered and activated users can see links]
Chức năng này ở việt nam không ai dùng vì chỉ có một tác dụng duy nhất là vào trang web được thiết kế đặc biệt của yamaha, mua style, midi của Tây. chấm hết

Ao_ngan_tay
07/10/10, 09:12 AM
Mình đã thử kết nổi S700 với trang chủ của Yamaha rùi, cũng ko có gì đáng để tải về cả, thậm chí số lượng file cũng ít, down trên Vianhem cũng mệt nghỉ rùi còn gì:f::f:

cuong_guitare
07/10/10, 10:38 AM
Đàn là dùng để đánh nhạc , làm nhạc chứ kết nối internet mà làm gì cho mệt ? muốn kết nối internet thì phải dùng máy tính chứ :a:

_Điệp_
07/10/10, 10:42 AM
Em kết nhất quả nghe Radio(trong trang chủ) của nó, toàn bài khủng, nghe liên tục không hết gì.
Kết nối Internet cho thằng này đỡ tốn điện nghe nhạc. :g:
Style thì down làm giề mất $ mà.

AnPham1993
07/10/10, 06:52 PM
mấy anh làm ơn cho em hỏi ưu điểm hơn của đàn s910 so với s900 được không ạ ??

_Điệp_
07/10/10, 07:02 PM
Tiếng mới nhiều hay hơn, không thấy rè loa hay lỗi màn hình(chưa gặp). Đọc được MP3 (s900 đọc WAV thôi)
Bài này hình như đã được viết ở đâu đó.

NTP
07/10/10, 07:04 PM
mấy anh làm ơn cho em hỏi ưu điểm hơn của đàn s910 so với s900 được không ạ ??
Được. :D
1- Màn hình S910 sáng,rõ,đẹp,bền hơn ,trong khi s900 dễ gặp nguy cơ die màn hình. :D
2- Loa S910 không bị rè. S900 thì bị.
3- S910 có thêm chức năng thu phát wav-mp3 độc lập.Trong khi s900 chỉ đọc wav và sẽ bị đơ nếu ta dùng chức năng này.
4- S910 cho thêm nhiều bộ Multipad,voice,Drum mới hay và hiện đại hơn S900.....v.v
5- S910 xài lâu không nóng như S900...
Tới lượt AE khác tiếp đê ....:))
Ủa mà hình như có cái topic nói về cái này rồi thì phải ?

TheThuongNT
07/10/10, 07:07 PM
Bài này hình như đã được viết ở đâu đó.

Ủa mà hình như có cái topic nói về cái này rồi thì phải ?
ĐÚNG
Bài viết đó được viết ở đây [Only registered and activated users can see links]

Bổ sung: S910 đắt hơn S900

comnhom
08/10/10, 05:54 PM
mình thu bài về quê vào usb nhưng không đọc được trên s910 là sao các bác, giúp mình với

Vô mục hướng dẫn sử dụng đàn S910 nhé.

lamluong
25/10/10, 03:20 PM
em thì đang học Thanh Nhạc nên tập hay thu âm lại xem coi Mình đang hát phô chỗ nào ,nên hay thu âm trên s910 .các bác tư vấn dùm em cách căn chỉnh mic sao cho nghe chuẩn 1 tí .các bác am hiểu giúp đỡ em và những ai chưa biết ,vụ này em chỉnh không lại ,

_Điệp_
25/10/10, 06:12 PM
em thì đang học Thanh Nhạc nên tập hay thu âm lại xem coi Mình đang hát phô chỗ nào ,nên hay thu âm trên s910 .các bác tư vấn dùm em cách căn chỉnh mic sao cho nghe chuẩn 1 tí .các bác am hiểu giúp đỡ em và những ai chưa biết ,vụ này em chỉnh không lại ,

Mỗi người một cách chỉnh khác nhau với từng giọng hát nữa, không ai biết giọng bạn thế nào thì làm sao hướng dẫn đây.
Sơ qua thì thấy giọng mình hơi thé thé bớt Hight(treble) xuống, thấy nông nông thì giảm Mid(Trung-midrange) chút xíu, thấy ầm ầm, ồm ồm thì giảm thằng Low(bass) xuống tí... cộng trừ nhân chia cho vừa tai là được, ở đàn không hơn được đâu bạn à, nếu mà bạn muốn như trên sân khấu hay phòng thu...! :m:

duy1500
29/10/10, 09:11 AM
cây 3000 so với cây s710 thì như thế nào nhỉ? Mình định bán 3000 để mua s710. mọi người tư vấn giúp mình với

Sonkeyboard
29/10/10, 09:15 AM
cây 3000 so với cây s710 thì như thế nào nhỉ? Mình định bán 3000 để mua s710. mọi người tư vấn giúp mình với
Nếu mình thì mình dùng 3000 để đánh chứ ko đổi S710 nếu đổi thì đổi S910 chứ đổi sang S710 thì không nên

duy1500
29/10/10, 09:57 AM
Nếu mình thì mình dùng 3000 để đánh chứ ko đổi S710 nếu đổi thì đổi S910 chứ đổi sang S710 thì không nên
bạn nói rõ hơn giúp mình được không. mình nghe nói s710 thu được đuôi mp3. phần voice hay hơn 3000

cuong_guitare
29/10/10, 05:03 PM
S710 chỉ thu Wav thôi chứ làm gì có chuyện thu Mp3 ( S910 cũng chỉ thu Wav và phát Mp3 ) , tất nhiên S710 voice hơn hẳn 3000 ,
S710 : Mega voice 15 , 3000 : 10 Mega voice
S710 : 24 drum , 3000 : 17drum
Đặc biệt nhóm voice Synth ăn theo S910 nên rất nhiều voice mới hay , nhưng cái màn hình trắng đen nhìn chán , không có được cái voice S.A nào cả . Nên để 3000 mà dùng nếu đổi thì S910 còn không thì thôi

S_III
29/10/10, 05:13 PM
bạn nói rõ hơn giúp mình được không. mình nghe nói s710 thu được đuôi mp3. phần voice hay hơn 3000
3000 chỉ hơn 710 mỗi cái màn hình màu. Còn lại cái gì cũng thua s710. Chưa nói đến 1 số chức năng 710 mà 3000 ko có.
Công nghệ thì phải đi tắt đón đầu. Đừng dãm lên vết xe đổ cua người khác.
Nếu có $ thì mua hẳn 910 ko thì 710 cũng ok rồi. Mình có ông bạn mua hồi tháng 12 năm ngoái lúc đó giá 20,3 tr ( Lúc giá cao nhất của 710) Nhưng bây giờ vẫn rất mãn nguyện về quyết định đã mua cây đàn này.

Ao_ngan_tay
29/10/10, 07:49 PM
S710 gần như S900, thậm chí 1 số voice của S710 nghe gần như mấy cái SA Voice của S900 (thua cái màn hình màu thui)... Mua S710 cũng dc, nhưng đã trót đầu tư thì bỏ thêm chút nữa mua S910 hay hơn :D

duy1500
29/10/10, 08:46 PM
cảm ơn mọi người đã cho ý kiến, vậy mình không đổi s710 nữa. có người muốn đổi s900 lấy 3000 nhưng mình ko đổi. vì cây s900 kén âm thanh cực kỳ. thôi để dành tiền ít bữa kiếm cây s910 cũ cũng được.

Bạn nên viết hoa đầu dòng

SonSon
29/10/10, 10:30 PM
Duy cám ơn mà không thank mọi người đã cho ý kiến ah?

Kyorgan
29/10/10, 10:52 PM
cảm ơn mọi người đã cho ý kiến, vậy mình không đổi s710 nữa. có người muốn đổi s900 lấy 3000 nhưng mình ko đổi. vì cây s900 kén âm thanh cực kỳ. thôi để dành tiền ít bữa kiếm cây s910 cũ cũng được.

Bạn nên viết hoa đầu dòng

Cây S900 đúng là rất kén dàn âm thanh, nó là ác mộng cho những người mới dùng, nhưng chịu khó căn chỉnh EQ thật nhiều lần thì tiếng drum của nó, và một số tiếng khác cũng sẽ mềm mại, không kén dàn nữa và nghe cũng rất hay đấy chứ, khi ấy chơi 2100 và 3000 lại thấy chán đấy ./.

_Điệp_
30/10/10, 12:30 AM
Cây S900 đúng là rất kén dàn âm thanh, nó là ác mộng cho những người mới dùng, nhưng chịu khó căn chỉnh EQ thật nhiều lần thì tiếng drum của nó, và một số tiếng khác cũng sẽ mềm mại, không kén dàn nữa và nghe cũng rất hay đấy chứ, khi ấy chơi 2100 và 3000 lại thấy chán đấy ./.

Em thấy câu này mới đúng này!

Nên giờ em khẳng định đàn đời mới "hơn chắc" đàn đời cũ! Không thể cũ hơn mới được, trừ những loại bé tuổi hơn phải chấp nhận như: S500 so với 740.
Những người hay bảo tùy sở thích mà thấy từng cây hay, VD người nói 2100 hay hơn 3000 - Thì họ hoàn toàn sai, vì họ mới nghe thử đàn họ căn chỉnh và so với nhưng tay không biết chỉnh ở 3000.Nhưng họ không biết rằng hảy thử một lần chỉnh trên 3000 thì sẽ thấy rõ vấn đề. :g:

yamaha
30/10/10, 12:42 AM
Em thấy câu này mới đúng này!

Nên giờ em khẳng định đàn đời mới "hơn chắc" đàn đời cũ! Không thể cũ hơn mới được, trừ những loại bé tuổi hơn phải chấp nhận như: S500 so với 740.
Những người hay bảo tùy sở thích mà thấy từng cây hay, VD người nói 2100 hay hơn 3000 - Thì họ hoàn toàn sai, vì họ mới nghe thử đàn họ căn chỉnh và so với nhưng tay không biết chỉnh ở 3000.Nhưng họ không biết rằng hảy thử một lần chỉnh trên 3000 thì sẽ thấy rõ vấn đề. :g:
Không nhà thiết kế nào chế đồ chuyên về âm thanh mà đi chế đời sau dở hơn đời trước . Sông có thể cạn , núi có thể mòn , song Yamaha sẻ móc túi anh em nhạc công tới hơi thở cuối cùng .

buikiem
03/11/10, 05:34 PM
Em tích cóp được chút tiền mọn, mới rước em s710 với giá 18,6 triệu. Hiện nay usd lên quá, không biết giá này có mắc không vậy các bác.

ThuyTien
03/11/10, 06:06 PM
Em tích cóp được chút tiền mọn, mới rước em s710 với giá 18,6 triệu. Hiện nay usd lên quá, không biết giá này có mắc không vậy các bác.
Câu này lẽ ra bạn phải hỏi trước khi mua đàn chứ. Giờ có biết thì cũng muộn rồi...:c:Nhưng giá đó là đúng rồi, tùy theo khu vực sẽ chênh lệch trong vòng 500k. Nhưng điều quan trọng hơn là đã mua được cây đàn đúng mục đích sử dụng của mình...:a:

Ao_ngan_tay
03/11/10, 09:53 PM
Em thấy câu này mới đúng này!

Nên giờ em khẳng định đàn đời mới "hơn chắc" đàn đời cũ! Không thể cũ hơn mới được, trừ những loại bé tuổi hơn phải chấp nhận như: S500 so với 740.
Những người hay bảo tùy sở thích mà thấy từng cây hay, VD người nói 2100 hay hơn 3000 - Thì họ hoàn toàn sai, vì họ mới nghe thử đàn họ căn chỉnh và so với nhưng tay không biết chỉnh ở 3000.Nhưng họ không biết rằng hảy thử một lần chỉnh trên 3000 thì sẽ thấy rõ vấn đề. :g:
Vấn đề này nói, bàn quá nhiều rồi, nói làm gì cho dài dòng nữa. Ông nào mà nói 2100 hay hơn S900 thì phải nói quá bảo thủ, những ngưới như thế sẽ ko bắt kịp dc với công nghệ, với sự tiến bộ của khoa học ký thuật...

_Điệp_
07/11/10, 09:10 PM
Hôm nay đi đám cưới ông bạn cùng lớp, em cắm USB của mình vào để chơi Bank tiếng của mình. Cứ tưởng rằng nó sẽ nghe lung linh, sắc sảo hơn ở 3k, hoặc chí ít cũng được như thế nhưng ai ngờ...............! Em lấy những voice được chỉnh có thể nói hoàn hảo trên 3k chơi thử thì nó không được như trên 3k, một số thì cũng thế, nhưng 1 số thì khác nhiều, có khi Volume bị nhỏ lại, Modulation đã chỉnh cũng không bình thường, tiếng to tiếng bé trong cùng 1 bank (trong khi em đã cân bằng toàn bộ trên đàn mình), nhiều voice thấy khác nhiều.
Em nghĩ rằng chỉ có thể hay hơn thôi làm gì có chuyện kém chất hơn! Giải thích về hiện tượng này, với em thì nghĩ như này: Trên 910 đã thay thế 1 số voice nên khi load voice của 3000 nó sẽ lấy cái voice giống thế để load ==> âm thanh thay đổi.
VD: 910 không có voice tên Distore guitar, nên với voice đấy nó sẽ load bằng 1 cái gần giống thế để thay vào....

TheThuongNT
07/11/10, 10:44 PM
Lạ nhỉ, có một số bạn cứ bảo thủ chuyện s900 nghe không hay bằng 2100 ???!!!, mình hôm trc đi đánh nhạc có ông khán giả quá khích ra nói chuyện với mình là hình như s910 tiếng đàn không hay lắm, giờ nghe nói có con s910B =)) làm mình chỉ biết cười thầm ;))
Không lẽ 1300$ sản xuất năm 2009 lại không hay hơn 650$ sản xuất năm 2001

VuongMinh2006
07/11/10, 10:46 PM
Không phải đâu là do chú để EQ khác nhau thôi,nếu chuẩn như nhau sao mà chán hơn đc,anh nghĩ đời sau phải hơn đời trước chứ nhẩy

Tyros_2
07/11/10, 10:50 PM
Theo như T-T nói. Vậy có khả năng người đó đang dùng quen đàn 2100 nên khi nhét Voice 2100 vô đàn S900. Đương nhiên ko hay là phải.
Ngày trước T2 cũng bị dính quả này. Lúc đó tôi cũng sài 2100 . Thấy anh em nhạc công mua 3000 nên cũng đú mua theo vì thấy Mega Voice + USB rất hay. Ai dè về thấy âm thanh chán kinh. Sau một Time làm việc mình mới quen đc cái đàn 3000.

HoangNguyenCD
07/11/10, 10:52 PM
Lạ nhỉ, có một số bạn cứ bảo thủ chuyện s900 nghe không hay bằng 2100 ???!!!, mình hôm trc đi đánh nhạc có ông khán giả quá khích ra nói chuyện với mình là hình như s910 tiếng đàn không hay lắm, giờ nghe nói có con s910B =)) làm mình chỉ biết cười thầm ;))
Không lẽ 1300$ sản xuất năm 2009 lại không hay hơn 650$ sản xuất năm 2001
Khỏi nói ai xa lạ vì do nhiều thứ cái loa 2100 nghe nó to và chắc tiếng thật nếu để bình thường. Do không quen thôi. Chú lovemusic_dx ở Quảng Nam đang làm cho mình đó mình mang S9 cho xài, mình dowload tiếng và cả tiếng mình sửa nhưng chú ấy vẫn bảo không hay. chú ấy bảo " Lần sau bắt lợn anh để em xài con 2000 của em nhá con này không hay" Chịu thôi quen và không quen. Bảo thủ và không bảo thủ.:D vậy thôi mà

Phong Vân
07/11/10, 10:54 PM
Không phải đâu là do chú để EQ khác nhau thôi,nếu chuẩn như nhau sao mà chán hơn đc,anh nghĩ đời sau phải hơn đời trước chứ nhẩy
Chắc là con hơn cha chứ ,không thi YAMAHA hết phúc à.:-?

cuong_guitare
08/11/10, 09:43 AM
Nếu những ai có tai nghe tương đối sẽ chắc chắn nghe được 3000 hay hơn 2100 , S900 hay hơn 3000 và S910 hay hơn S900 , điều này là điều tất nhiên không cần phải bàn cãi , những ai cho rằng 2100 hay hơn S900 là những người quá bảo thủ , muốn kiểm chứng thực tế thì hãy để 2 cây đàn gần nhau mở loa đàn lên và so sánh âm sắc và âm thanh ( mặc định ) , lúc tôi còn dùng 2100 có thằng bạn đem cây S900 tới nhà mở lên nghe thử nói thật với các bác khi nghe S900 xong tôi không muốn sờ vào cây 2100 của mình nữa

Mykinyeu
08/11/10, 09:55 AM
Trên đàn khi căn chỉnh các bạn căn cả User cho Effect và lưu lại, khi mang qua đàn khác nó chạy vào Effect đó nhưng không giống với User của bạn nên nghe khác là phải, đấy là chưa nói đến EQ. Ngay việc cho nhau tiếng cũng vậy, nếu bạn cho tiếng mà không cho User effect và User System thì cùng loại đàn nghe cũng cực kỳ khác nhau!
Còn ai nói đàn S900 hay S910 không hay bằng 2000 và 2100 chẳng qua là họ bị quen tai thôi! Ngày trước mới nghe con S900 mình cũng thấy lạ là sao tiếng nó mỏng thế, kiểm tra đàn thì thấy mấy ông căn EQ lung tung, khi đưa về EQ Flat mới ngạc nhiên vì tiếng nó hay và dễ chịu hơn 3000 nhiều.:)), còn loa ngoài to chỉ để tập cho sướng thôi, cứ cho vào dàn âm thanh là biết liền!

ViHuynh_BG
08/11/10, 11:09 AM
+) Bác TheThuongNT
Các bài độc tấu cho organ nếu cố tình chơi hai nhạc cụ đều phải tính toán điểm chia cho tay trái và tay phải, lúc này thiết lập split point left cao hơn accom là được

+) Bác _Điệp_
Chơi được.
Dùng Modulation. Chọn 2 tiếng vào Right 1 và Right 2, chỉnh Modulation.

Các bác có thể nói rõ hơn cái vụ này không ạ
Em khoái chơi 2 Voice 1 lúc nhưng không biết làm, mong các anh chỉ bảo
Hãy trích dẫn đúng cách để người khác không hiểu nhầm ý của bạn, đã edit

Kyorgan
08/11/10, 11:22 AM
Các bác có thể nói rõ hơn cái vụ này không ạ
Em khoái chơi 2 Voice 1 lúc nhưng không biết làm, mong các anh chỉ bảo

Vậy bạn có thể nói rõ ra, chơi 2 tiếng cùng lúc mà không biết làm là sao ?? ./.

_Điệp_
08/11/10, 12:31 PM
+) Bác TheThuongNT
Các bài độc tấu cho organ nếu cố tình chơi hai nhạc cụ đều phải tính toán điểm chia cho tay trái và tay phải, lúc này thiết lập split point left cao hơn accom là được

+) Bác _Điệp_
Chơi được.
Dùng Modulation. Chọn 2 tiếng vào Right 1 và Right 2, chỉnh Modulation.

Các bác có thể nói rõ hơn cái vụ này không ạ
Em khoái chơi 2 Voice 1 lúc nhưng không biết làm, mong các anh chỉ bảo

Bạn đọc topic này đi: [Only registered and activated users can see links]
Nếu đúng ý bạn thì làm như thế, không phải thì bạn nói rõ xem. :D

cucaihu
08/11/10, 12:31 PM
14 là track số 14 còn Pad là tên chức năng của track 14 trong phần đệm (Phần đệm gồm các track từ 9 đến 16). Mở Style đàn lên rồi ON/OF từng track để nghe riêng từng track thì sẽ rõ.
Bạn muốn trả lời bài nào thì trích dẫn bài đó ra, thế này ai mà biết được bạn trả lời bài nào trong 7 trang của topic này đây?

SonSon
08/11/10, 12:32 PM
+) Bác TheThuongNT
Các bài độc tấu cho organ nếu cố tình chơi hai nhạc cụ đều phải tính toán điểm chia cho tay trái và tay phải, lúc này thiết lập split point left cao hơn accom là được

+) Bác _Điệp_
Chơi được.
Dùng Modulation. Chọn 2 tiếng vào Right 1 và Right 2, chỉnh Modulation.

Các bác có thể nói rõ hơn cái vụ này không ạ
Em khoái chơi 2 Voice 1 lúc nhưng không biết làm, mong các anh chỉ bảo


Ông này cái phần xanh thì nói biết làm mà cái phần đỏ nói là không biết làm, liệu có phải đùa anh em không đây ta?

yamaha
18/11/10, 10:50 PM
Trên đàn khi căn chỉnh các bạn căn cả User cho Effect và lưu lại, khi mang qua đàn khác nó chạy vào Effect đó nhưng không giống với User của bạn nên nghe khác là phải, đấy là chưa nói đến EQ. Ngay việc cho nhau tiếng cũng vậy, nếu bạn cho tiếng mà không cho User effect và User System thì cùng loại đàn nghe cũng cực kỳ khác nhau!
Còn ai nói đàn S900 hay S910 không hay bằng 2000 và 2100 chẳng qua là họ bị quen tai thôi! Ngày trước mới nghe con S900 mình cũng thấy lạ là sao tiếng nó mỏng thế, kiểm tra đàn thì thấy mấy ông căn EQ lung tung, khi đưa về EQ Flat mới ngạc nhiên vì tiếng nó hay và dễ chịu hơn 3000 nhiều.:)), còn loa ngoài to chỉ để tập cho sướng thôi, cứ cho vào dàn âm thanh là biết liền!
Khi chỉnh EQ cho đàn thì cách tốt nhât đưa về flat . Cái đấy vừa dễ cho công nhân âm thanh vừa tốt cho cái đàn . Tại sao đàn VN hay bạn rè loa , cháy treble ?? Vì VN thích đưa EQ theo hình chữ V rồi vặn loa cho hết cỡ .
Muốn cho nó nghe mượt lỗ tai thì chỉnh Effect , Compressor ... và để EQ ở Flat .

_Điệp_
18/11/10, 10:59 PM
Khi chỉnh EQ cho đàn thì cách tốt nhât đưa về flat . Cái đấy vừa dễ cho công nhân âm thanh vừa tốt cho cái đàn . Tại sao đàn VN hay bạn rè loa , cháy treble ?? Vì VN thích đưa EQ theo hình chữ V rồi vặn loa cho hết cỡ .
Muốn cho nó nghe mượt lỗ tai thì chỉnh Effect , Compressor ... và để EQ ở Flat .

Vấn đề là dàn âm thanh thằng tây nó chuẩn, nên để vậy chơi luôn không chỉnh sửa nhiều. E đi down Bank bọn nó về sài thử thì thấy không khác tiếng gốc là mấy.
Còn VN dàn âm thanh cùi, lại gặp những "cao nhân" chỉnh âm thanh vô đối thử hỏi thằng chơi đàn không chỉnh thì ai biết hơn đây, nên bắt buộc phải chỉnh thôi. Vả lại đàn không sản xuất ở VN nên những style "nhạc sống, nhạc sàn..." anh VN phải tự nghĩ ra, và những style đó được những anh bắt lợn xuất ra--> không chuẩn, thiếu cái này thùa cái kia...
Tóm lại hoàn cảnh bắt buộc, không phải anh VN thích làm thế.

AnhTuan
19/11/10, 01:20 AM
Một phần lớn do thói quen của người Việt chúng ta mà ra, một cha đi mua laptop, cữa hàng bán khuyến mãi bản Windows 7 thì bảo là không ngon bằng Windows XP mà XPx86 cơ, nào chạy XP ngon dễ dùng ..v..v..sao ko hỏi xem XP có nhận được 16GB RAM như x64 ko hay chỉ Maximum ~3.49GB là hết.

Ai bảo đàn 2000, 2100 mà hay hơn S700, S900 thì khác gì bảo con lớn hơn cha. Nguyên nhân chính là chưa thật sự hiểu khai thác chức năng của đàn, sự kết hợp giữa đàn và người chỉnh âm thanh chưa ăn ý, chỉnh Mixer ko làm nổi lên được âm thanh của đàn, người dùng hay vọc chỉnh EQ của đàn theo phong cách riêng dẫn đến ngộ nhận= bảo thủ cái lỗ tai mù cho rằng con nhiều tuổi hơn cha. Trừ khi giá S7,S9 rẻ hơn 2000, 2100..không thì yamaha bán S7, S9 cho ai mua...

Đúng là khiếm thính về âm thanh !

raivor
25/11/10, 07:52 PM
Mọi người cho em hỏi, style dùng trong clip này là gì vậy ạ. Em dùng đàn s710 thì nên dùng style nào thì thích hợp, em dang dùng isrish dance [Only registered and activated users can see links]

Giangcoi90
25/11/10, 08:11 PM
Mọi người cho em hỏi, style dùng trong clip này là gì vậy ạ. Em dùng đàn s710 thì nên dùng style nào thì thích hợp, em dang dùng isrish dance [Only registered and activated users can see links]
S710 Không có style nay đâu bạn ơi. Có cái "BaroqueAir" trong bộ Mover & Show cũng gần giống thế này. Bạn thử xem sao.

raivor
26/11/10, 09:12 PM
Vậy các bác cho em hỏi style của bài đó tên gì trên tyros 4 ạ?

_Điệp_
26/11/10, 09:37 PM
Vậy các bác cho em hỏi style của bài đó tên gì trên tyros 4 ạ?

Mình và rất nhiều người sẽ cảm ơn bạn nếu bạn tặng mọi người Style Press của Tyros4. Nếu có thể bấm được 100 cái thanks thì sẽ bấm cho bạn luôn...:x

raivor
27/11/10, 12:15 AM
Nhưng nếu em không lầm thì nó là style string adagio. Nó nằm ở phần Movie&show.

dungsi
27/11/10, 12:26 AM
chỉ là điệu balat buồn thôi mà bạn.mình nhớ không nhầm thì trong s9 có style phù hợp đấy


Bạn nhớ viết Hoa đầu câu

_Điệp_
27/11/10, 12:35 AM
Nhưng nếu em không lầm thì nó là style string adagio. Nó nằm ở phần Movie&show.

Mình cũng nghĩ nó là StringAdagio hoặc StringConcerto, vì 2 sty này Ty3 ko có( thế nó mới giới thiệu:d).

Baladd thì ăn sao nổi bác, cái sty này hầu như không có Drum, baladd tống vào dã ùm ụp. hihi

dungsi
27/11/10, 12:55 AM
he!mình không thấy quan trọng lắm.nếu cần thiết thì làm cho giống hệt đi chứ.


Bạn nhớ viết Hoa đầu câu

yamaha
27/11/10, 03:48 AM
he!mình không thấy quan trọng lắm.nếu cần thiết thì làm cho giống hệt đi chứ.

he!mình không thấy ban nick quan trọng lắm.nếu cần thiết thì làm cho giống hệt đi chứ.


Bạn nhớ viết Hoa đầu câu

vophonghau
03/12/10, 01:22 PM
Các anh ơi! em vào mixsingconsole để chỉnh volum chỉnh các track trong style sau đó save lại nhưng khi mở style đó ra thì nó trở lại mặc nhiên ban đầu. Các anh giúp em với.

_Điệp_
03/12/10, 02:08 PM
Các anh ơi! em vào mixsingconsole để chỉnh volum chỉnh các track trong style sau đó save lại nhưng khi mở style đó ra thì nó trở lại mặc nhiên ban đầu. Các anh giúp em với.

Chỉnh Volume từng Mail

Style Creator==>Mixing(...)=>Exit==>Save
Giải thích: VD - Cho mail D to lên chút thì chọn REC Mail D và ấn Mixing - chỉnh chọt - exit - và Save.

Chỉnh volume Tổng

Mixing==>Style Creator==>Save
Giải thích: Không cần giải thích. Chỉnh song vào lưu.

banana
10/12/10, 12:01 PM
Mình đang muốn học nghề bắt lợn nên muốn mua một cây keyboard cho tốt. Sau khi đi dạo ở GuitarCenter (USA) thấy bán cây S900 có $899 còn S910 giá $1799. Nhìn bề ngoài thì thấy 2 cây này khá giống nhau và mở ra đánh thử thì thấy các chức năng, điệu cũng giống nhau. Cho hỏi là S910 hơn S900 cái gì mà giá lại gấp đôi? Và so với S710 thì sao?

TheThuongNT
10/12/10, 12:07 PM
Mình đang muốn học nghề bắt lợn nên muốn mua một cây keyboard cho tốt. Sau khi đi dạo ở GuitarCenter (USA) thấy bán cây S900 có $899 còn S910 giá $1799. Nhìn bề ngoài thì thấy 2 cây này khá giống nhau và mở ra đánh thử thì thấy các chức năng, điệu cũng giống nhau. Cho hỏi là S910 hơn S900 cái gì mà giá lại gấp đôi? Và so với S710 thì sao?
Ở Mỹ thì không biết sao chứ ở Việt Nam, cây Yamaha s900 giá 1.100$, còn cây S910 là 1.300$, với chênh lệch như vậy thì chơi S910 là phù hợp, chứ tại Mỹ, hai cây mới cứng như nhau mà chênh nhau gấp đôi thì làm cây S900 đi, sự khác biệt không xứng đáng với gấp đôi giá đâu bác ạ

Sonkeyboard
10/12/10, 12:08 PM
Mình đang muốn học nghề bắt lợn nên muốn mua một cây keyboard cho tốt. Sau khi đi dạo ở GuitarCenter (USA) thấy bán cây S900 có $899 còn S910 giá $1799. Nhìn bề ngoài thì thấy 2 cây này khá giống nhau và mở ra đánh thử thì thấy các chức năng, điệu cũng giống nhau. Cho hỏi là S910 hơn S900 cái gì mà giá lại gấp đôi? Và so với S710 thì sao?

Sao giá S910 ở Mỹ mà đắt hơn việt nam vậy. nếu vậy thì bạn chơi S900 đi, Vì S910 cũng không hơn S900 bao nhiêu đâu mà dân bắt lợn xài S900 là ngon rồi, nếu bạn muốn mua S910 thì nên thêm tiền chơi luôn Tyros 3 hoặc Tyros 4 cho nó sướng luôn \:D/\:D/\:D/\:D/\:D/\:D/\:D/\:D/

S_III
10/12/10, 12:36 PM
Mình đang muốn học nghề bắt lợn nên muốn mua một cây keyboard cho tốt. Sau khi đi dạo ở GuitarCenter (USA) thấy bán cây S900 có $899 còn S910 giá $1799. Nhìn bề ngoài thì thấy 2 cây này khá giống nhau và mở ra đánh thử thì thấy các chức năng, điệu cũng giống nhau. Cho hỏi là S910 hơn S900 cái gì mà giá lại gấp đôi? Và so với S710 thì sao?
Bạ tranh thủ về VN thăm bà con nhân dịp tến nguyên đán. Sau đó mua cây S910 tại VN lệch nhau được 500 $ đủ sài. Hoặc lại tranh thủ liên lạc với tôi, tôi sẽ để lại cho bạn cây S910 vơí giá 899$.

banana
10/12/10, 12:59 PM
Bạ tranh thủ về VN thăm bà con nhân dịp tến nguyên đán. Sau đó mua cây S910 tại VN lệch nhau được 500 $ đủ sài. Hoặc lại tranh thủ liên lạc với tôi, tôi sẽ để lại cho bạn cây S910 vơí giá 899$.

Tôi lại vừa từ VN bay về lại US dc 2 tuần. Giá như tôi biết cái diễn đàn này sớm hơn 2 tuần 2 ngày thì tốt nhỉ?

Tóm lại, S900 giá $899 là best choice phải không?

HoangNguyenCD
10/12/10, 01:04 PM
Tôi lại vừa từ VN bay về lại US dc 2 tuần. Giá như tôi biết cái diễn đàn này sớm hơn 2 tuần 2 ngày thì tốt nhỉ?

Tóm lại, S900 giá $899 là best choice phải không?
Nếu chính xác giá đó mà mới thì bạn mua s900 là ukie tính gia tiền Việt thì khoảng 18 triệu. Bạn nhớ hỏi phụ kiện kèm theo azapter, chân, bao da. Nếu không có thì lại tốn thêm một ít:))

Tancasmen
10/12/10, 04:24 PM
Em đang xài con S710. Hiện giờ em muốn đưa 2 cổng L + R ở phía sau đàn vào máy tính. Vậy khi cắm vào 2 ngõ L + R của đàn thì em có khai báo gì ko các bác. EQ chọn chế độ gì ạ. Mong các bác giúp đỡ ! Chúc vui...!!!

HoangNguyenCD
10/12/10, 04:33 PM
Em đang xài con S710. Hiện giờ em muốn đưa 2 cổng L + R ở phía sau đàn vào máy tính. Vậy khi cắm vào 2 ngõ L + R của đàn thì em có khai báo gì ko các bác. EQ chọn chế độ gì ạ. Mong các bác giúp đỡ ! Chúc vui...!!!
Vấn đề là bạn đưa vào máy tính để làm gì? Có cắm qua sound card hay không? bạn dùng phần mềm nào? Bạn phải nói rõ chứ nếu bạn chỉ dùng ghi âm bình thường thì chỉ cần cắm ở đàn 2 đầu 6 li qua máy tính 2 đầu 3 li rồi thu chả cần khai báo gì cả!

Tancasmen
10/12/10, 04:41 PM
Ak`. Mình ko chơi sound card thì có sao ko HoangNguyenCD. Chỉ nối đàn vào PC rồi dùng phần mềm thu âm lại. Rồi đưa vào âm li phát ra loa. Tại mình ko thix thu trên đàn nên mình làm cách này có được ko ??

Vâng. Zậy là mình ko cần khai báo trên đàn gì cả phải ko. Vấn đề là phần mềm chạy tốt và Rec sau đó thì xuất là oki rồi phải ko HoangNguyen. Ak`, mình cho ngã out của đàn vào ngã in PC. Rồi cho ngã out PC vào in của Mixer. Rồi cho out Mixer vào in của Âm Ly. Và cuối cùng thì đi ra loa. Bạn nhìn tín hiệu đi như vậy có ổn và nghe sẽ hay ko. ??

HoangNguyenCD
10/12/10, 04:50 PM
Ak`. Mình ko chơi sound card thì có sao ko HoangNguyenCD. Chỉ nối đàn vào PC rồi dùng phần mềm thu âm lại. Rồi đưa vào âm li phát ra loa. Tại mình ko thix thu trên đàn nên mình làm cách này có được ko ??
Thế thì vấn đề của bạn đã được giải quyết rồi mọi thao tác bạn làm trên máy tính thôi. Điều chỉnh cho nó nhận line in line out và khi thu phần mềm nó nhận được tín hiệu là uki. Cứ thế mở đàn ra và thu rồi xuất file. Ok:D

atnokia
10/12/10, 05:14 PM
Ông changtrai_nhaque hỏi nhà quê vãi, có đàn s710 không thích thu bằng 710 lại thích thu qua máy tính, rồi người ta đã bảo không cần khai báo mà cứ lèo nhèo "không phải khai báo à", đường đi thẳng từ đàn ra mixer không làm lại cho qua máy tính dùng sound on, tôi cũng phục ông rồi đấy

_Điệp_
10/12/10, 05:37 PM
Ông changtrai_nhaque hỏi nhà quê vãi, có đàn s710 không thích thu bằng 710 lại thích thu qua máy tính, rồi người ta đã bảo không cần khai báo mà cứ lèo nhèo "không phải khai báo à", đường đi thẳng từ đàn ra mixer không làm lại cho qua máy tính dùng sound on, tôi cũng phục ông rồi đấy

Ông bạn vào lâu rồi sao không thấy post bài thế vậy? Tôi cũng khoái điện thoại lắm đấy ;)). Hỉnh như Nokia sắp ra con A&T X7 hả?

@changtrai_nhaque: REC song midi sau đó thu lại bằng REC .wav của S710. Cho vào PC đổi đuôi thành .mp3 là chuẩn nhất, chứ cứ cắm vào PC rồi xuất ra âm thanh không cẩn thận như tôi bị đó, "thiếu lọ thiếu chai". Làm cách đó sẽ nhận được âm thanh y như mình nghe trên đàn.

Tancasmen
10/12/10, 05:52 PM
Thì ko biết nên hỏi. Mà trên đây cùng dân chơi nhạc cụ mà sao ông anh nóng quá vậy. Có gì từ từ mà nói. Mình ko biết thì bạn có thể dùng cách khác để chỉ mình cần gì mà nóng ra như vậy.

Thì hồi đó tới giờ mình cũng thường làm zậy. Rec ở đàn rồi thu lai WAV roi chuyển sang .mp3 trên PC ^^
Hãy dùng trích dẫn, và lưu ý diễn đàn không phải chatbox bạn nhé

ThuyTien
10/12/10, 06:18 PM
Thì hồi đó tới giờ mình cũng thường làm zậy. Rec ở đàn rồi thu lai WAV roi chuyển sang .mp3 trên PC ^^
Đấy là cách nhanh nhất và âm thanh cũng sạch sẽ rồi mà bạn cứ muốn phức tạp hóa vấn đề.

tritu2004
22/12/10, 07:37 PM
Cha`o các anh ,tình hình là em mớiii chỉ biết bấm hợp âm tay trái và đàn nốt tay phải trên cây E213 thôi.Nhưng mà em máu nên mua cây S910 về tập đàn nghe cho hay,mà em mua xong rồi đem về mở ra không có catalogue tiếng việt nên em nhìn vô cây đàn quá trời nút em không hiểu gì hết. Có anh nào có file catalogue tv cua đàn s910 thì cho em xin với..Em cảm ơn ạ!!!

TheThuongNT
22/12/10, 08:15 PM
Cha`o các anh ,tình hình là em mớiii chỉ biết bấm hợp âm tay trái và đàn nốt tay phải trên cây E213 thôi.Nhưng mà em máu nên mua cây S910 về tập đàn nghe cho hay,mà em mua xong rồi đem về mở ra không có catalogue tiếng việt nên em nhìn vô cây đàn quá trời nút em không hiểu gì hết. Có anh nào có file catalogue tv cua đàn s910 thì cho em xin với..Em cảm ơn ạ!!!
Hướng dẫn sử dụng S910 Tiếng việt thì không có, có bản hướng dẫn sử dụng đàn S900 Tiếng Việt thôi bạn ( [Only registered and activated users can see links] ) nói chung thì cũng không có khác nhau là mấy đâu, tuy nhiên theo mình nghĩ thì tài liệu tiếng anh là chuẩn nhất nếu bạn muốn khai thác tốt nhất cây đàn của bạn.

tritu2004
23/12/10, 11:07 PM
Hướng dẫn sử dụng S910 Tiếng việt thì không có, có bản hướng dẫn sử dụng đàn S900 Tiếng Việt thôi bạn ( [Only registered and activated users can see links] ) nói chung thì cũng không có khác nhau là mấy đâu, tuy nhiên theo mình nghĩ thì tài liệu tiếng anh là chuẩn nhất nếu bạn muốn khai thác tốt nhất cây đàn của bạn.
Em cám ơn ạ.diễn đàn thật bổ ích(*)(*)(*)(*)(*)

Thuan PTSC
24/12/10, 12:52 AM
Hướng dẫn sử dụng S910 Tiếng việt thì không có, có bản hướng dẫn sử dụng đàn S900 Tiếng Việt thôi bạn ( [Only registered and activated users can see links] ) nói chung thì cũng không có khác nhau là mấy đâu, tuy nhiên theo mình nghĩ thì tài liệu tiếng anh là chuẩn nhất nếu bạn muốn khai thác tốt nhất cây đàn của bạn.

May quá.Em đang tìm cái này đây.Em cũng có S910 mà cũng không biết sử dụng các chứ năng của nó nên vẫn để ở nhà không dám mang đi làm.Vẫn phải chơi 2100 vì quen tay hơn.Có bản hướng dẫn này đúng là buồn ngủ gặp chiếu manh rồi.Cám ơn anh nhiều.

TheThuongNT
24/12/10, 08:44 AM
May quá.Em đang tìm cái này đây.Em cũng có S910 mà cũng không biết sử dụng các chứ năng của nó nên vẫn để ở nhà không dám mang đi làm.Vẫn phải chơi 2100 vì quen tay hơn.Có bản hướng dẫn này đúng là buồn ngủ gặp chiếu manh rồi.Cám ơn anh nhiều.
Nếu bạn đã dùng 2100 thì S910 có khác gì đâu, bạn sử dụng đàn tầm 1 buổi tối là thạo hết, chỉ sợ từ 740 sang dùng đàn này mới khó chứ

3dlook
24/12/10, 09:42 AM
May quá.Em đang tìm cái này đây.Em cũng có S910 mà cũng không biết sử dụng các chứ năng của nó nên vẫn để ở nhà không dám mang đi làm.Vẫn phải chơi 2100 vì quen tay hơn.Có bản hướng dẫn này đúng là buồn ngủ gặp chiếu manh rồi.Cám ơn anh nhiều.
Hay nhỉ, có S910 mà lại không dám vác đi làm vì chưa quen, cách lấy style, song, multipad, các phím , nút điều khiển, chữ diễn giải y, thông số màn hình gần y hệt như 2100 có gì mà không quen sử dụng được. Nên cho em s910 làm quen với chiến trường đi không là em nó khóc thì khổ đấy :))

Thuan PTSC
24/12/10, 10:09 AM
Nếu bạn đã dùng 2100 thì S910 có khác gì đâu, bạn sử dụng đàn tầm 1 buổi tối là thạo hết, chỉ sợ từ 740 sang dùng đàn này mới khó chứ
Trăm hay không bằng tay quen mà anh.Tại vì em chưa tự tin nên mới thế.Tuy gần giống nhau nhưng S910 căn chỉnh tiếng khó quá nên em vẫn đang mò mẫm.


Hay nhỉ, có S910 mà lại không dám vác đi làm vì chưa quen, cách lấy style, song, multipad, các phím , nút điều khiển, chữ diễn giải y, thông số màn hình gần y hệt như 2100 có gì mà không quen sử dụng được. Nên cho em s910 làm quen với chiến trường đi không là em nó khóc thì khổ đấy :))
Em sẽ cố gắng cho em nó chiến đấu sớm anh ạ.Cám ơn các anh nhé.

tanh_ta
26/12/10, 03:52 PM
Về chức năng + tiếng cơ bản thì giống nhau cả thôi bạn ạ, còn khác thì chưa cần bàn, thế nên mang s910 đi cho nó oai hehe :D

TheThuongNT
26/12/10, 04:03 PM
Về chức năng + tiếng cơ bản thì giống nhau cả thôi bạn ạ, còn khác thì chưa cần bàn, thế nên mang s910 đi cho nó oai hehe :D
Đã là tiếng cơ bản thì cái nào chả giống cái nào? Đàn nó khác nhau ở cái tiếng không cơ bản ấy bạn ạ

AnhTuan
27/12/10, 11:11 AM
Không có đàn nào giá tiền khác nhau mà chức năng và chất lượng giống nhau cả, có chăng la do người sử dụng chưa khai thác được hết các chức năng vượt trội của các đàn đời đời sau phát triển hơn. Cũng giống như 1 số người cho rằng 1500 hay hơn S700, S900 vậy đó vì họ chưa khai thác được S7,S9 có cái gì, vì thế có đôi khi vác S910 cho oai như tanh_ta nói cũng có với 1 số người thôi.

_Điệp_
27/12/10, 12:01 PM
Đã là tiếng cơ bản thì cái nào chả giống cái nào? Đàn nó khác nhau ở cái tiếng không cơ bản ấy bạn ạ

Khác - vì tiền khác :)).

Chém tí ;)). Nhưng thật ra khác thật không tin bác lôi bộ GM của S910 ra so với 295 mà xem,( chắc 295 là bộ GM ???)

Midi2657
27/12/10, 01:14 PM
Tiếng cơ bản (GM)không hay là do tất cả các đàn đều theo chuẩn quốc tế,mỏng như nhau,âm lượng như nhau.So sánh đàn như chú Thương nói là đúng:"Chỉ nên so sánh các tiếng không cơ bản".

Ao_ngan_tay
27/12/10, 05:04 PM
Èo, đem đàn đời cao so sánh với đàn đời thấp hơn? Không lẽ nhà sản xuất họ bị khùng à?, ko thì người mua bị khùng.............

HoangNguyenCD
27/12/10, 05:11 PM
Èo, đem đàn đời cao so sánh với đàn đời thấp hơn? Không lẽ nhà sản xuất họ bị khùng à?, ko thì người mua bị khùng.............
Cái gì mình có thì cái đó xài tốt và tốt hơn mấy cây khác=))=))=))
Hồi bữa đang xài s9 thì cây 450 vất lăn vất lóc giờ chưa mua được đàn mới vác đi làm thì lại bảo ồ tiếng cũng hay phết cũng không thua cây kia đâu. Hê hê nói để tự an ủi mình thôi;))=))=))

VuongMinh2006
27/12/10, 08:11 PM
Cái gì mình có thì cái đó xài tốt và tốt hơn mấy cây khác=))=))=))
Hồi bữa đang xài s9 thì cây 450 vất lăn vất lóc giờ chưa mua được đàn mới vác đi làm thì lại bảo ồ tiếng cũng hay phết cũng không thua cây kia đâu. Hê hê nói để tự an ủi mình thôi;))=))=))
Cái này thì đúng đấy,còn dùng thì còn khen,hết dùng thì chê ngay.=))=))

chimsaochoi
21/1/11, 11:57 AM
Minhchau ơi cây s910 có đọc được đuôi audio ko vậy

hoangphi30
21/1/11, 01:08 PM
Minhchau ơi cây s910 có đọc được đuôi audio ko vậy
Đuôi audio là đuôi thế nào hở cụ, mp3 hay wma hay hay là midi , Đọc được chứ

duy1500
21/1/11, 04:24 PM
Đuôi audio là đuôi thế nào hở cụ, mp3 hay wma hay hay là midi , Đọc được chứ
Đuôi này là đuôi wav đó mà. thu trên s900, s910 thì cho ra đuôi wav đó.

Cho mình hỏi: Cây S910 khi mình đang chơi 1 style muốn chuyển sang 1 style khác mà không bị nhảy tempo thì phải làm thế nào? Lúc trước chơi cây 3000 thì mình chuyển style trực tiếp mà không bị nhảy tempo .

VyPhuongTan
21/1/11, 04:33 PM
duy1500 thân mến

Bạn sử dụng nút Sửa bài viết để thêm bài nhé, đừng có đăng liền hai bài liên tục, làm topic bị loãng mà khổ thân các mod lại phải gộp hai bài của bạn làm 1

Bạn muốn không thay đổi tempo khi chuyển style ở đàn S910 thì bấm FUNCTION chọn STYLE SETTING, sau đó ở ô TEMPO (track 7), bạn chọn chữ HOLD, như vậy lúc đang chơi mà bạn chuyển tiết tấu thì đàn sẽ giữ đúng tempo trước, nếu chọn chữ RESET đàn sẽ cho tempo mặc định của tiết tấu được chọn (Bài viết có tham khảo tư vấn của NTP>:D<)

Chúc vui!

duy1500
21/1/11, 04:52 PM
Ui trời, xin lỗi vì mình đãng trí quá. Mình không có ý câu bài đâu. lần sau sẽ rút kinh nghiệm.

Đôi lúc đang chơi 1 style không phù hợp thì chuyển sang style khác là điều cần thiết mà. Cảm ơn bạn rất nhiều

Sau mấy ngày đi làm sô với cây S910 mình thấy rất hạnh phúc vì đã bỏ đúng đồng tiền bát gạo. tuy nhiên để sử dụng tốt cây s910 thì phải tìm hiểu từng tí một. Mình thấy các voice căn chỉnh từ các dòng đàn khác bỏ vào s910 thì không hay, reverb quá nhiều(mặc dù mình đã giảm hết). các voice dùng để đánh dân ca thì rất hay. đặc biệt là tiếng kèn. Giờ mình đang ngồi để cân chỉnh lại voice của nó đây. khi nào mình làm xong sẽ up lên dể anh em nhận xét xem như thế nào. Mình chỉ băn khoăn một điều giá mà trên diễn đàn có ai đó chỉnh cái EQ của cây s910 thì hay biết mấy. mình thấy T2 chỉnh cái EQ của cây 3000 rất là tuyệt.

cuong_911
25/1/11, 04:28 PM
Bạn muốn hát trực tiếp trên đàn thì cũng được, vì S910 có bộ chỉnh âm tương đối hay,về độ sâu của echo cũng như EQ là ok.Bạn muốn thu chuẩn và như ý bạn tì trước hết mic phải chuẩn, thứ 2 là bạn chỉnh về chế độ hát, tăng độ sâu và vang của echo để cho giọng không bị khô, thứ 3 là chỉnh EQ của Mic trong mục Mic setting.Quan trọng là đôi tai của bạn thế nào nữa thôi.bộ chỉnh âm của S910 Mic hát không kém EQ chuyen nghiệp đâu.chúc bạn thành công.

Bạn cần trích dẫn để biết bạn đang trả lời nội dung nào

Tự động gộp bài viết:


Ui trời, xin lỗi vì mình đãng trí quá. Mình không có ý câu bài đâu. lần sau sẽ rút kinh nghiệm.

Đôi lúc đang chơi 1 style không phù hợp thì chuyển sang style khác là điều cần thiết mà. Cảm ơn bạn rất nhiều

Sau mấy ngày đi làm sô với cây S910 mình thấy rất hạnh phúc vì đã bỏ đúng đồng tiền bát gạo. tuy nhiên để sử dụng tốt cây s910 thì phải tìm hiểu từng tí một. Mình thấy các voice căn chỉnh từ các dòng đàn khác bỏ vào s910 thì không hay, reverb quá nhiều(mặc dù mình đã giảm hết). các voice dùng để đánh dân ca thì rất hay. đặc biệt là tiếng kèn. Giờ mình đang ngồi để cân chỉnh lại voice của nó đây. khi nào mình làm xong sẽ up lên dể anh em nhận xét xem như thế nào. Mình chỉ băn khoăn một điều giá mà trên diễn đàn có ai đó chỉnh cái EQ của cây s910 thì hay biết mấy. mình thấy T2 chỉnh cái EQ của cây 3000 rất là tuyệt.

Bạn ơi ! Theo mình thì nên để EQ của đàn chuẩn,cùng lắm thì chỉnh một chút xíu xíu tép thôi, còn nên để chế độ Nomal là hay nhất, vì nhà sản xuất đã cân chỉnh tương đối chuẩn rồi, cuối cùng là mình chỉnh bàn mixer bên ngoài. Hơn nữa mỗi tiết tấu sẽ có sắc thái khác nhau, khi đó mình sửa lại tiết tấu và chỉnh mixer bên ngoài thôi. đây là kinh nghiệm đi làm ngoài và của nhiều người đúc kết lại. Đây là ý kiến đóng góp của mình !

duy1500
25/1/11, 08:22 PM
Mình thấy cây s910 thu tiếng hát rất hay, nhưng thật đáng tiếc là chỉ thu được với nhạc midi thôi. Nếu mà thu được tiếng hát trên nền nhạc beat thì hay quá. Chắc tương lai sẽ có dòng đàn mới làm được vấn đề này.

NTP
25/1/11, 10:03 PM
Mình thấy cây s910 thu tiếng hát rất hay, nhưng thật đáng tiếc là chỉ thu được với nhạc midi thôi. Nếu mà thu được tiếng hát trên nền nhạc beat thì hay quá. Chắc tương lai sẽ có dòng đàn mới làm được vấn đề này.
Điều này dễ thôi mà:D
Tôi thì hay làm bằng cách này: " Cho beat vào usb phát ra từ S910, cài đặt hiệu ứng micro vừa ý , dùng Sound Forge thu lại. Sau đó có thể cắt,dán, nối,ghép hay căn chỉnh treble bass, tăng giảm tempo,nâng cao ,hạ thấp cao độ....v.v "
Bạn hãy thử xem sao nhé !

bibibi
25/1/11, 10:15 PM
S910 thì tuyệt vời rồi,lúc trước mình thấy mới ra cũng mơ ước có dc s910 lo gom $ chơi em về ngay:D(lúc đó đang sài S700)=))lý do S700 thì:(gớm quá)nhắc lại rùng cả mình:(mình ko giám nói là mình căn chỉnh EQ hay style hay nhưng mình tin về lỗ tai của mình:))chỉnh cở nào thì âm thanh nó cũng đục ngàu và rất hổn.từ PRS 1000 trở lên s910 thì S700 là âm thanh dỡ nhất(theo mình la zậy:Dhết.nói qua cái khác=))

Bây giờ mình đang nghĩ ko bít mai mốt hãng yamaha sẽ ra đàn gì và thêm chưa năng gì.nhỏ gọn hay thêm âm sắc hay đọc Sample.àh cái sample này mình thấy rất thích nhưng chắc ko hay:(vì rẻ tiền quá thì ko hay)ngay cã Tyros 3 hay 4 đọc chưa chắc hay.nhưng có dc tiếng đàn thật cũng oai và nghe đõ ngán doi061 với anhem bắt lợn:))đúng ko anh em.mình chỉ nói thế thôi.anhem ai còn ý gì góp thêm:Dlần này là hết thiệt=))
AH
Cây S900 đúng là rất kén dàn âm thanh, nó là ác mộng cho những người mới dùng, nhưng chịu khó căn chỉnh EQ thật nhiều lần thì tiếng drum của nó, và một số tiếng khác cũng sẽ mềm mại, không kén dàn nữa và nghe cũng rất hay đấy chứ, khi ấy chơi 2100 và 3000 lại thấy chán đấy ./.
Xem trang trước thấy mấy bác nói về âm thanh 2100 và 3000 với s900 thì mình cũng có vài nhận xét.Nếu 2100 âm thanh dể chụi.căn EQ cho dày lên tí cũng rất hay.ko thua kém 3000 hay s900 bao nhiêu hết.Còn s900 thì âm thanh là khác hẳn vì có drum mới như powekit hay studio kit nên ra âm thanh khác hẳn 2100.còn riêng về 3000 mình ko nhớ là có drum powekit hay ko.nhưng studio kit thì có.riêng về âm thanh 3000 theo mình nhận xét nó là hay nhất.kể cã s910.mình đang sai s910 luôn.ko hiểu lý do nhưng mình tin ỡ lổ tai mình.3000 rất dày và tress ra rất tuyệt vời và sạch.nếu như 3000 dc thêm voice như s910 với drum thì mình chọn 3000 ngay.nếu các bạn muốn thử thì lấy s910 và 3000 thủ đê.lấy drum hai thèng này ra.VIDU:drum studio kit nhé.mở style lên hay gõ cũng dc.đãm bảo 3000 dày hơn s910 nhiều luôn.dày sấp sỉ gấp đôi.mình giám bảo đảm.cây 3000 ra âm thanh y như bạn làm nhạc rồi Mix lại vậy.nó rất hay.mình thấy zậy có gì góp ý.hết

duy1500
26/1/11, 06:53 AM
Điều này dễ thôi mà:D
Tôi thì hay làm bằng cách này: " Cho beat vào usb phát ra từ S910, cài đặt hiệu ứng micro vừa ý , dùng Sound Forge thu lại. Sau đó có thể cắt,dán, nối,ghép hay căn chỉnh treble bass, tăng giảm tempo,nâng cao ,hạ thấp cao độ....v.v "
Bạn hãy thử xem sao nhé !
Cái này mình gà mờ lắm, bác nói rõ hơn được không? mình không có phần mềm nối s910 với pc.

Midi2657
26/1/11, 09:49 PM
Cần gì phần mềm,cứ cắm Jack Line out vào soundcard thôi mà.

bibibi
26/1/11, 11:40 PM
Hix.Cắm đường out line chơi nhạc như bắt lỡn ấy vào âm ly cùi thôi cũng dc.rồi lấy rắc avê hay gọi la bông sen ấy cắm vào đường thu cũa suond car on boar rồi thu thôi .ok chúc thành công.có gì hỏi tiếp nhé>:D<

duy1500
27/1/11, 11:31 AM
Hôm qua đi làm văn nghệ mình coppy một số beat nhạc múa bỏ vô đàn s910 để xả ra cho người ta múa, ai ngờ nó không chạy được. Mình đã chuyển sang wav cũng không đọc được, nén mp3 giảm xuống còn 1,2 mb cũng không đọc được. anh em chỉ cho mình cách khắc phục với.

TheThuongNT
27/1/11, 11:51 AM
Hôm qua đi làm văn nghệ mình coppy một số beat nhạc múa bỏ vô đàn s910 để xả ra cho người ta múa, ai ngờ nó không chạy được. Mình đã chuyển sang wav cũng không đọc được, nén mp3 giảm xuống còn 1,2 mb cũng không đọc được. anh em chỉ cho mình cách khắc phục với.
wav = PCM 16 bit
mp3: Mpeg layer 3 bit rate ít nhất 128KBps
Lỗi duy nhất là do bạn convert sai định dạng, wave 1 bài 5 phút phải tầm gần 50MB, còn mp3 bài 5 phút cũng phải hơn 4MB, mp3 convert xuống 1,2MB cho nhạc múa là có khả năng bitrate < 128kbps rồi

Để chắc ăn hãy gửi file mp3 lên mediafire rồi gửi lên diễn đàn để kiểm tra

cuong_911
27/1/11, 11:59 AM
Hôm qua đi làm văn nghệ mình coppy một số beat nhạc múa bỏ vô đàn s910 để xả ra cho người ta múa, ai ngờ nó không chạy được. Mình đã chuyển sang wav cũng không đọc được, nén mp3 giảm xuống còn 1,2 mb cũng không đọc được. anh em chỉ cho mình cách khắc phục với.


Theo kinh nghiệm của mình thì bạn để ý một số thao tác như sau: bạn phải vào đúng phần audio của nó, thứ 2 là chắc chắn phải là Mp3 vì nhiều bài là đuôi mp3 nhưng chưa chắc dã chạy được, thứ 3 là bạn không được để tên của nó dài quá hoặc là tiếng việt có dấu(đánh trên máy tính).chứ không cần phải nén xuống thấp quá đâu, nén quá nghe không hay đâu.bạn nên có một một phần mềm convert chuẩn cho yên tâm.chứ nhiều lúc tải trên mạng về có lúc được lúc không đấy.

bibibi
27/1/11, 03:17 PM
Đây là cách chính sát nhất ko dc tui bõ nghề:Dbạn viết tất cã các tên bài hát lại và đừng viết dấu và ngắn thôi.cỡ 3 hay 4 chữ là OK .chúc thành công=))

S_III
27/1/11, 05:25 PM
Hôm qua đi làm văn nghệ mình coppy một số beat nhạc múa bỏ vô đàn s910 để xả ra cho người ta múa, ai ngờ nó không chạy được. Mình đã chuyển sang wav cũng không đọc được, nén mp3 giảm xuống còn 1,2 mb cũng không đọc được. anh em chỉ cho mình cách khắc phục với.
Bạn dùng total video mà cover. Phần mềm này có setting chọn 128 KBp/s và 44.1 frames/second. Đảm bảo chạy veo véo.( Nhớ làm giống như bibibi là phải sửa lại tên ngắn thôi chứ dài quá là ko đọc được).

duy1500
27/1/11, 06:46 PM
Đây là 1 trong những bài nhạc nền mà s910 không đọc được, mọi người giúp mình với.
[Only registered and activated users can see links]
Mình chuyển sang đuôi wav thì đọc được nhưng mp3 thì không đọc được.

cuong_911
27/1/11, 07:28 PM
Đây là 1 trong những bài nhạc nền mà s910 không đọc được, mọi người giúp mình với.
[Only registered and activated users can see links]

Mình cho vào đàn của mình vẫn chạy được mà, chắc bạn vào sai cách rồi,ban xem lại cách vào đi. đầu tiên bạn ấn vào nút USB ,sau đó vào tìm file cần mở nhé.Xem lại đi, "đất nước TY" của bạn vẫn ok. không sao cả.

Lỗi của bạn là thế nào? vẫn hiện tên bài hát trên đàn nhưng không đọc được hay là thế nào? bạn thử diệt vi rút cho USB xem.Đàn của mình vẫn đọc được mà.

Ao_ngan_tay
27/1/11, 11:15 PM
Thật thế ah, để mình kiểm tra lại xem sao, hay là usb bị vấn đề rồi.
Có khi nào bạn mở bằng thao tác mở Midi ko nhỉ ;)) nhiều người bị như thế rùi ;)) ;))

duy1500
28/1/11, 08:43 AM
Mình cho vào đàn của mình vẫn chạy được mà, chắc bạn vào sai cách rồi,ban xem lại cách vào đi. đầu tiên bạn ấn vào nút USB ,sau đó vào tìm file cần mở nhé.Xem lại đi, "đất nước TY" của bạn vẫn ok. không sao cả.
Thật thế ah, để mình kiểm tra lại xem sao, hay là usb bị vấn đề rồi.


Có khi nào bạn mở bằng thao tác mở Midi ko nhỉ ;)) nhiều người bị như thế rùi ;)) ;))
Mình đâu gà mờ đến nỗi như thế, có lẽ tại cái usb thôi.

TheThuongNT
28/1/11, 09:38 AM
Các bạn ơi, rất hoan nghênh các bạn tham gia ý kiến tuy nhiên các bạn lưu ý là đừng biến diễn đàn thành chatbox nhé, chẳng hạn bạn chỉ cần khẳng định file audio đã up ở trên chạy tốt trên đàn S910, việc còn lại là chủ vấn đề tự lo, chứ đăng thêm một bài mà không có tác dụng gì thì người đọc sau này sẽ rất khó tìm kiếm thông tin trong hàng chục trang của topic này

bibibi
28/1/11, 10:39 AM
Đây là 1 trong những bài nhạc nền mà s910 không đọc được, mọi người giúp mình với.
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
Mình chuyển sang đuôi wav thì đọc được nhưng mp3 thì không đọc được.
Cái này bạn xem lại cái chương trình corvet nhé.nhùi chương trình bị lổi nên fomat ko đúng file.bạn vẩn thấy nó chuyễn nhưng nó ko đọc
Đây:Switch Sound File Converter đấy.lên google tìm về sài OK luôn.chuyễn bao nhanh.chúc thành công<:-P

Chinh7x
09/2/11, 09:23 PM
Em vừa mua được cây psr s710 , xin hỏi các bác khi luyện ngón có được phép ngõ mạnh ngón tay xuống phím đán hay không ? em sợ hỏng đàn .

VuongMinh2006
10/2/11, 12:28 AM
Em vừa mua được cây psr s710 , xin hỏi các bác khi luyện ngón có được phép ngõ mạnh ngón tay xuống phím đán hay không ? em sợ hỏng đàn .
Gõ vô tư đi làm sao hỏng được ,sợ hỏng đàn thì bạn nên để đàn ở nhà mà ngắm khỏi bắt lợn :))

duy1500
10/2/11, 06:50 AM
Em vừa mua được cây psr s710 , xin hỏi các bác khi luyện ngón có được phép ngõ mạnh ngón tay xuống phím đán hay không ? em sợ hỏng đàn .
Bạn này hỏi lạ nhỉ, đàn thì dùng để đánh chứ có phải để ngắm đâu. mà muốn đánh cho nó hỏng cũng khó lắm, trừ khi lấy búa mà gõ vào phím đàn, he he

ThuyTien
10/2/11, 05:09 PM
Đây là 1 trong những bài nhạc nền mà s910 không đọc được, mọi người giúp mình với.
[Only registered and activated users can see links]
Mình chuyển sang đuôi wav thì đọc được nhưng mp3 thì không đọc được.
Cùng là đuôi MP3 nhưng nếu bạn Convert là mp3PRO- MPEG Leyer-3 thì đàn S910 sẽ không nhận đâu, mặc dù nó vẫn hiển thị tên bài. Bạn hãy chọn chế độ Convert là MP3- MPEG Leyer-3 thì sẽ đọc được ngay.

Chinh7x
10/2/11, 08:00 PM
Psr s710 nó có hiển thị cho mính biết mình đang chơi hợp âm gì trên mán hình không ? nếu có thì cài thế nào ? thank các bác .

duy1500
10/2/11, 09:37 PM
Psr s710 nó có hiển thị cho mính biết mình đang chơi hợp âm gì trên mán hình không ? nếu có thì cài thế nào ? thank các bác .
Trên màn hình tất cả các loại đàn đều hiển thị hợp âm của người sử dụng, những dòng đàn đời thấp(trước đây) như 550 thì phần hiển thị hợp âm chữ sẽ to hơn các dòng đàn sau này. bạn cứ nhìn kỹ trên màn hình sẽ thấy mình đang bấm hợp âm gì thôi. Bạn không cần phải cài đặt gì cả. Chúc bạn thành công.

duy1500
20/2/11, 09:15 AM
Cho mình hỏi tí: trước đây khi dùng các loại đàn khác thì khi chuyển voice trên các hộp tiếng sẽ chuyển trực tiếp luôn, còn s910 sao không được nhỉ. VD: khi đánh intro cho 1 bài hát mình sử dụng tiếng saxsophone nằm ở trang thứ 5. sau đó mình dùng tiếng piano thì mình phải bấm qua hộp piano nhưng chỉ ra trang đầu tiên thôi, phải bấm chọn lại 1 tiếng piano đàn mới nhận. làm như vậy thì chậm quá. muốn sử dụng tiếp tiếng saxsophone thì phải bấm qua hộp tiếng đó rồi tìm đến trang 5, rồi bấm chọn nữa. Cái này mình có chỉnh lại được giống như dòng 3000 không nhỉ?

bibibi
20/2/11, 09:50 AM
Hix.cái náy chắc anh ấn tùm lum nó bị đấy.chứ đàn ai mà zậy bao giờ:Danh thử tắt đàn và cầm im nốt C cao nhất rồi bật đàn.rồi xem coi có bị nữa ko.ko dc em bó tay:D

TheThuongNT
20/2/11, 10:37 AM
Theo mặc định của đàn thì khi bấm panel tiếng sẽ chuyển ngay, còn stye chuyển panel thì phải chọn.

Cách chỉnh chọn voice trực tiếp khi bấm catelogy

Bấm Function, chọn Utiliti, sang thẻ config2, chỉnh voice catelogy là Open and Select (chế độ trên)

@duy1500: Mình đã nói là chỉnh được, thì bạn cố gắng nhịn đăng bài một lúc nhé, không cần giải thích đâu


Hix.cái náy chắc anh ấn tùm lum nó bị đấy.chứ đàn ai mà zậy bao giờ:Danh thử tắt đàn và cầm im nốt C cao nhất rồi bật đàn.rồi xem coi có bị nữa ko.ko dc em bó tay:D
Từ ngày dùng đàn mình chưa reset đàn lần nào, các thiết bị mình cố gắng xử lý một cách tích cực trước khi dùng biện pháp tiêu cực là reset đàn bạn nhé

donkihote
21/2/11, 12:37 AM
Hôm qua đi làm văn nghệ mình coppy một số beat nhạc múa bỏ vô đàn s910 để xả ra cho người ta múa, ai ngờ nó không chạy được. Mình đã chuyển sang wav cũng không đọc được, nén mp3 giảm xuống còn 1,2 mb cũng không đọc được. anh em chỉ cho mình cách khắc phục với.

Theo mình thấy thì cây đàn không đọc dạng nén nhỏ đâu , nếu bạn xem phần dung lượng mà nhỏ hơn 2M là đi toi đấy ,cover lại định dang :44100-128,mono hay stero cũng được;;)

bienxanh052003
24/2/11, 10:52 AM
Híc híc ngu tiếng Anh quá cơ,chẳng hiểu ji cái ji sất, anh em thông cảm nhes. "14-pad" nghĩa là ji thế nhỉ?

Tùy từng trường hợp để dịch bạn ạ, Trong trường này, "14" là số thứ tự của Track khi chúng ta làm Style còn "PAD" nghĩa là nhạc đệm (nền) đó bạn. Vì khi làm Style thì phần này thường để ở track 14

Tự động gộp bài viết:


mình thu bài về quê vào usb nhưng không đọc được trên s910 là sao các bác, giúp mình với

Khi đọc nhạc wav hay mp3 thì đàn chỉ đọc được những file nhạc có thông số chuẩn mặc định, bạn thử kiểm tra lại thông số của những bài mà đàn đọc được và so sánh với thông số bài Về quê mà bạn mới thu xem có gì khác nhau không

Tự động gộp bài viết:

[QUOTE=TheThuongNT;26554]Lạ nhỉ, có một số bạn cứ bảo thủ chuyện s900 nghe không hay bằng 2100 ???!!!, mình hôm trc đi đánh nhạc có ông khán giả quá khích ra nói chuyện với mình là hình như s910 tiếng đàn không hay lắm, giờ nghe nói có con s910B =)) làm mình chỉ biết cười thầm ;))
Không lẽ 1300$ sản xuất năm 2009 lại không hay hơn 650$ sản xuất năm 2001
Cũng chẳng kể được đâu bác Thương a. Thứ nhất mình còn phải xét xem là ai nhận xét, người ta có biết gì về nhạc không. Thứ hai người ta nghe đàn do ai chơi nữa chứ (Ví dụ: Bác chơi con 2100 còn em chơi con S910 thì chắc người ta sẽ bảo là đàn 2100 nghe hay hơn S910 còn gì (*) hiiiiiiiiiiiiiiiiii)

VuongMinh2006
24/2/11, 12:44 PM
S910 trong thời điểm này là quá chuẩn rồi,còn không biết năm nay nó ra mẫu gì mấy bác nhỉ.Cứ 2 năm nó ra 1 đợt,năm 2011 là phải ra mẫu mới rồi chứ nhẩy

Tancasmen
25/2/11, 12:29 PM
Các anh trên diễn đàn cho em hỏi ? S710 hay S910 có chức năng đặt password để khóa đàn lại ko ( giống như việc đăng nhập vào user rồi nhập pass để logon trên PC). Nếu anh em nào biết xin hướng dẫn giùm em. Em cám ơn . Thân !!!

VyPhuongTan
25/2/11, 01:00 PM
Các anh trên diễn đàn cho em hỏi ? S710 hay S910 có chức năng đặt password để khóa đàn lại ko ( giống như việc đăng nhập vào user rồi nhập pass để logon trên PC). Nếu anh em nào biết xin hướng dẫn giùm em. Em cám ơn . Thân !!!

Tancasmen có hỏi anh, theo anh tìm hiểu thì Hiện nay đàn chưa có chức năng đó đâu em, muốn khóa em có thể mua loại khóa có mã số sau đó móc vào bao đàn, hy vọng sau này yamaha thêm cái chức năng ấy vào đàn hehe... :))

Chúc chú vui,

yamaha
25/2/11, 01:34 PM
Khoá xong, quên mã số ==> đưa cho Boycool ==> Tháo lấy cơ phận bán rời .

Tancasmen
25/2/11, 02:29 PM
Tại vì nhà em. Có thằng em nhok học 12. Em thì quý cây đàn, mỗi lần em đi học, nó hay mở đàn lên bấm rồi chỉnh này nọ. Nhiều lúc bực mình quá trời. Sợ quậy đàn mắc công hư, rồi anh em lại mích lòng. Em từng nghĩ là dấu cục Monitor đi nhưng ko ổn, tại chung nhà thế nào nó cũng bít, mỗi lần chơi phải rình để lấy cục monitor sao :(. Vậy là tiu, yamaha ko có chức năng này rồi :((

donkihote
25/2/11, 03:06 PM
S910 trong thời điểm này là quá chuẩn rồi,còn không biết năm nay nó ra mẫu gì mấy bác nhỉ.Cứ 2 năm nó ra 1 đợt,năm 2011 là phải ra mẫu mới rồi chứ nhẩy
Có một dạo nghe đồn sẽ ra 750, 950 , thế rồi lại ra 910 , có lẽ họ muốn câu thêm tiền của anh em mình thôi, bây giờ mình ước 1 co có thể lấy âm mp3 làm tiếng và cắt file mp3 làm sty .he he he , nếu vậy thì khỏe ru , khò khò trên cây đàn ,:>

Midi2657
25/2/11, 03:30 PM
Có một dạo nghe đồn sẽ ra 750, 950 , thế rồi lại ra 910 , có lẽ họ muốn câu thêm tiền của anh em mình thôi, bây giờ mình ước 1 co có thể lấy âm mp3 làm tiếng và cắt file mp3 làm sty .he he he , nếu vậy thì khỏe ru , khò khò trên cây đàn ,:>
Có thể làm như bạn nói sau khi đánh thắng...cối xay gió =))
Cho là có đi nửa thì việc chuẩn bị File MP3 còn công phu hơn làm Sty.

donkihote
25/2/11, 09:45 PM
Có thể làm như bạn nói sau khi đánh thắng...cối xay gió =))
Cho là có đi nửa thì việc chuẩn bị File MP3 còn công phu hơn làm Sty.
Đúng là........nhưng đừng có chạm cái cối xay gió của em, nhưng nếu lấy mp3 làm voice thì tốt đấy chứ anhB-)
:-B
Hôm nay 11/3 em vừa diện kiến cái con s910 của thằng bạn từ lúc mua nó than màn hình mờ , em cứ nghĩ là do nó chọn piture tối nên vậy thôi , không ngờ nó mờ thiệt , chì hơn s900 ban đêm chút thôi , mặc dù nhìn vẫn rõ nhưng sao sao ấy , nó đã tháo luôn cái miếng dán trên màn hình mà vẫn mờ , của em em không dám tháo sợ trấy mà vẫn sáng ,anh em có kinh nghiệm về vấn đề này không ? cho em biết với không lẽ có hàng chợ trời , hay là nguồn hàng khác , vẫn made Indonesia như của em

_Điệp_
01/3/11, 04:02 AM
Các anh trên diễn đàn cho em hỏi ? S710 hay S910 có chức năng đặt password để khóa đàn lại ko ( giống như việc đăng nhập vào user rồi nhập pass để logon trên PC). Nếu anh em nào biết xin hướng dẫn giùm em. Em cám ơn . Thân !!!

FUNCTION >> MIDI >> Chọn tất cả OFF >> Exit >> Tab sang USER lưu lại. Muốn khóa thì chọn cái mình vừa lưu đó, khi mình dùng thì trở về chọn All Parts.

organhaibien
01/4/11, 08:40 PM
Theo kinh nghiệm của mình thì như này .
Trước đây mình cũng hay bị lỗi một số bài có đuôi mp3 S910 không đọc được , kể cả chuẩn 128bit/s , nhưng giờ mình đã có một phần mềm tuyệt đỉnh để convert sang chất lượng tốt nhất như 320bit/s ,âm thanh cực giày , chạy ngon lành không hề bị lỗi tý nào , chuẩn 100% , phần mềm này còn đổi được file ảnh cho S910 làm màn hình nền , VD: Ảnh của bạn .
Phần mèm này có tên Format Factory 2.30 . Các bạn tìm trên google.com nhé !
Còn nữa , nếu muốn cài hình nền cho S910 bạn phải để đuôi ảnh là BMP , copy vào USB và dùng , muốn nhìn thấy ảnh toàn màn hình bạn chỉ cần bấm vào nút LYRICS/TEX , đó là nút hát karaoke . thấy hay thì cho tràng pháo tay nhe
Chúc các bạn thành công

yamahapsrs910
03/4/11, 12:11 PM
hi,

Đang định mua con S910 nhưng không biết là sắp đến đợt yamaha release con mới hơn chưa (s920 hay s950 gì đó). Anh em nào có thông tin thì cho biết nha. Cám ơn nhiều!

donkihote
03/4/11, 10:35 PM
hi,

Đang định mua con S910 nhưng không biết là sắp đến đợt yamaha release con mới hơn chưa (s920 hay s950 gì đó). Anh em nào có thông tin thì cho biết nha. Cám ơn nhiều!
Vậy thì chờ đi . sắp ra ,.bảo đảm sẽ ra , chắc chắn sẽ ra , mà không biết ra cái gì nữa, tích hợp đọc nhạc đa định dạng, cắt lời Mp3 , như gw8 , cảm ứng , spam tiếng , cây này sắp ra rồi , chờ đi bạn hiền 8->

duy1500
03/4/11, 11:16 PM
Vậy thì chờ đi . sắp ra ,.bảo đảm sẽ ra , chắc chắn sẽ ra , mà không biết ra cái gì nữa, tích hợp đọc nhạc đa định dạng, cắt lời Mp3 , như gw8 , cảm ứng , spam tiếng , cây này sắp ra rồi , chờ đi bạn hiền 8->
Bạn nói cây W8 cắt được lời mp3 có thật không đó. Cái này khó tin quá ha.

MarieDominique
03/4/11, 11:44 PM
Bạn nói cây W8 cắt được lời mp3 có thật không đó. Cái này khó tin quá ha.

GW8 có thể làm nhoè lời đi được (áp dụng với phần phát Mp3) giống kiểu tự động cắt tần số của các chương trình thu âm phổ biến. Nhưng không phải là cắt hết đc hoàn toàn lời hát mà phần nhạc vẫn sạch sẽ. Nó chỉ làm mờ lời hát đi thôi, và phần nền nghe sẽ bị bể, rất dơ bạn à. Chữa cháy thì tạm đc chứ đi làm mà đánh thế thì thất nghiệp sớm.

P.s: Chức năng này có tên là Cancel Center. Trong lúc phát mp3, nhấn nút fill để bật tắt chức năng này. Nói trc là có bài nghe rất hiệu quả, nhưng có bài nghe rất tệ hại đấy! Thân :)

ruslan
04/4/11, 09:05 AM
Hì, chức năng cắt lời MP3 này có trong cái sound card audigy 2 ZS của tui 7-8 năm về trước rồi. Trước nữa chắc có nhưng không mua được (vì còn nghèo) nên không biết, Mấy hãng đàn vẫn lạc hậu về công nghệ quá.

anmayden
04/4/11, 07:44 PM
Cho mình hỏi cách cài đặt để khi đạp pedan thì đàn kêu "Xèng".
Mình đang dùng S910.
Cám ơn mọi người.

n0t-[bAd]
04/4/11, 08:23 PM
Cho mình hỏi cách cài đặt để khi đạp pedan thì đàn kêu "Xèng".
Mình đang dùng S910.
Cám ơn mọi người.
[Only registered and activated users can see links]

SonSon
04/4/11, 08:58 PM
Cho mình hỏi cách cài đặt để khi đạp pedan thì đàn kêu "Xèng".
Mình đang dùng S910.
Cám ơn mọi người.
Cắm pedan vô đàn-bật đàn-nhấn ACCESS-đạp pedan- nhấn mũi tên hướng xuống ở phím số 1 -cứ nhấn cho tới khi thấy dòng chữ percussion (bộ gõ) nhìn sang bên nút số 4-5 là chọn bộ gõ (ví dụ rock kit, alog kit....), nút số 6-7-8 là chọn vị trí các mặt gõ trong bộ drum, thích Kich thì chọn kich, thích "Xèng" thì chọn CYMBL.....sau đó đạp pedan thấy "Xèng" :))

Chinh7x
05/4/11, 08:35 PM
Cách bấm tiếng Lylon Guitar (Mega voice ) trong S710 như thế nào cho khỏi bị câm ? Thank các bác .

TheThuongNT
05/4/11, 09:10 PM
Cách bấm tiếng Lylon Guitar (Mega voice ) trong S710 như thế nào cho khỏi bị câm ? Thank các bác .
Nylon Guitar (megavoice) - không phải Lylon ghita bạn nhé - Bấm nhẹ thì nó không bị câm

_Điệp_
19/4/11, 12:20 AM
Con 710 mà không được yamaha cho một voice SA nào, chán quá.
Tốt nhất cứ tiếng Live với Sweet, cool mà dùng bạn ạ, chứ Mega ko khả quan :D

caoxanh88
19/4/11, 10:39 AM
tôi có cây đàn s910,khi làm style xong bật lên nó bị lệch gam,bác nào biết cách xử lý giúp em với nhé!

HungMusic_NT
19/4/11, 10:42 AM
tôi có cây đàn s910,khi làm style xong bật lên nó bị lệch gam,bác nào biết cách xử lý giúp em với nhé!
Dường như bạn không quan tâm tới 2 cái thẻ tôi đã gửi tặng bạn, một cái là đăng bài trả lời sai topic, một cái là viết tên tiêu đề không có dấu, nếu lần này một thẻ nữa về việc đăng bài sai box nick của bạn sẽ được nghỉ mát 3 ngày. Lần cuối cùng tôi nhắc nhở bạn.
Lưu ý viết hoa đầu câu

Đọc trang đầu tiên của topic thảo luận về đàn 910, s710 để giải quyết vấn đề lệch gam sau khi làm style

Chinh7x
22/4/11, 08:05 PM
Em muốn mỗi lần bấm các phím memory 1 ,2, 3, 4..... thì S710 nó auto fill có được không các bác ? thanks . [ tương tự như bấm main A ,B ,C ,D ấy ].

Ao_ngan_tay
22/4/11, 08:08 PM
Em muốn mỗi lần bấm các phím memory 1 ,2, 3, 4..... thì S710 nó auto fill có được không các bác ? thanks . [ tương tự như bấm main A ,B ,C ,D ấy ].
Ý tưởng ko tồi, hy vọng Yamaha sẽ đón nhận ý tưởng của bạn và đưa vào thiết kế...

MarieDominique
22/4/11, 08:49 PM
Ý tưởng ko tồi, hy vọng Yamaha sẽ đón nhận ý tưởng của bạn và đưa vào thiết kế...

Ủa fill khi đổi regist em nhớ là PSR có sẵn chức năng ấy mà, lúc lưu regist để chế độ main là fill (nhấp nháy) rồi save regist, là ok thôi mà :)

[Only registered and activated users can see links]

Tancasmen
25/4/11, 05:55 AM
Chào các anh em trên 4frum. Tình hình là như thế này. Trước khi Reset đàn em bình thường ko bị gì cả, sau khi reset đàn của em, nó bị tình trạng này. Khi nhấn nút Transpose ( chỉ số Transope sẽ tăng giảm ), Em nhấn chọn Voice trong mục ONE TOUCH SETTING thì ko có gì xảy ra . Tuy nhiên, khi em nhấn chọn số trong mục REGISTRATION MEMORY ( đã nhấn PREZE) thì các chỉ số Transpose đều trở về mức 0. Mình ko biết làm sao cả, Các anh em giúp mình cách khắc phục với. Em cám ơn !

NTP
25/4/11, 07:29 AM
Chào các anh em trên 4frum. Tình hình là như thế này. Trước khi Reset đàn em bình thường ko bị gì cả, sau khi reset đàn của em, nó bị tình trạng này. Khi nhấn nút Transpose ( chỉ số Transope sẽ tăng giảm ), Em nhấn chọn Voice trong mục ONE TOUCH SETTING thì ko có gì xảy ra . Tuy nhiên, khi em nhấn chọn số trong mục REGISTRATION MEMORY ( đã nhấn PREZE) thì các chỉ số Transpose đều trở về mức 0. Mình ko biết làm sao cả, Các anh em giúp mình cách khắc phục với. Em cám ơn !

Thế này , nếu là Yamaha psr hay Sxx .... thì bạn bạn vào FUNCTION / REGIST SEQUENCE...bấm nút TAB (NEXT) sang thẻ FREEZE, dùng các nút số phía dưới màn hình,di chuyển đến ô TRANSPOSE., bấm track số 8 đánh dấu check vào. Xong thoát ra, thế là bạn cứ transpose vô tư:D
Chúc bạn thành công !

Tancasmen
25/4/11, 10:18 PM
Oki em làm xong rồi. Ak`, Anh giúp em thêm 1 lỗi này nữa nghe. Đàn khi chơi hợp âm , tất cả đều có đuôi là ..../C. Vi dụ nếu bấm F#m thì trên màn hình nó hiện là F#m/C , nhấn Ab thì nó lại ra Ab/C . Anh có thể giúp em cách khắc phục khi nhấn hợp âm nào ra đúng hợp âm đó nha. Em cám ơn !

olala.
25/4/11, 10:29 PM
Direct Access + Acmp . Trong khung góc trái chọn Muti Finger

HungMusic_NT
25/4/11, 10:46 PM
Direct Access + Acmp . Trong khung góc trái chọn Muti Finger
Thanks vì sự nhiệt tình, nhưng đấy không phải là cách chữa bệnh hợp âm nào cũng bị /C đâu, bấm vào function, chọn MIDI Settup, chọn all part rồi exit

olala.
25/4/11, 10:55 PM
Nếu làm như bạn hùng cũng không khỏi thì tắt đàn giữ nốt C trên cùng rồi bật đàn lên.

bibibi
26/4/11, 12:23 AM
Ủa fill khi đổi regist em nhớ là PSR có sẵn chức năng ấy mà, lúc lưu regist để chế độ main là fill (nhấp nháy) rồi save regist, là ok thôi mà :)


Read more: [Only registered and activated users can see links]

Bạn nói đúng đó nhưng chỉ khi bạn tắt FEREEZE thì dc.chứ bật nút đó thì nó ko ăn:)

olala.
26/4/11, 09:05 AM
Nếu các bạn muốn dùng Regist memory hết chức năng của nó thì buộc phải tắt Frezze!

LangDu
08/6/11, 04:59 PM
Ui trời, xin lỗi vì mình đãng trí quá. Mình không có ý câu bài đâu. lần sau sẽ rút kinh nghiệm.

Đôi lúc đang chơi 1 style không phù hợp thì chuyển sang style khác là điều cần thiết mà. Cảm ơn bạn rất nhiều

Sau mấy ngày đi làm sô với cây S910 mình thấy rất hạnh phúc vì đã bỏ đúng đồng tiền bát gạo. tuy nhiên để sử dụng tốt cây s910 thì phải tìm hiểu từng tí một. Mình thấy các voice căn chỉnh từ các dòng đàn khác bỏ vào s910 thì không hay, reverb quá nhiều(mặc dù mình đã giảm hết). các voice dùng để đánh dân ca thì rất hay. đặc biệt là tiếng kèn. Giờ mình đang ngồi để cân chỉnh lại voice của nó đây. khi nào mình làm xong sẽ up lên dể anh em nhận xét xem như thế nào. Mình chỉ băn khoăn một điều giá mà trên diễn đàn có ai đó chỉnh cái EQ của cây s910 thì hay biết mấy. mình thấy T2 chỉnh cái EQ của cây 3000 rất là tuyệt.
Mình cũng đang "chơi" một "em" s910.
Bạn tham khảo cách chỉnh sau nhé !
EQ1:+2
EQ2:-1
EQ3:0
EQ4:+1
EQ5:+2
Chúc bạn thành công !

Sonkeyboard
08/6/11, 05:03 PM
Mình cũng đang "chơi" một "em" s910.
Bạn tham khảo cách chỉnh sau nhé !
EQ1:+2
EQ2:-1
EQ3:0
EQ4:+1
EQ5:+2
Chúc bạn thành công !
Đây mới là thông số của Gain, còn thông số về Tần số trung tâm (Hz) và biên độ (Q) sao chưa thấy bạn ơi

Hiendylan2011
14/6/11, 09:09 AM
Các anh chị dùng đàn Yamaha S910 làm ơn cho tôi hỏi với: Tôi lấy một điệu trong USB ra để sửa lại theo ý của mỉnh, chẳng hạn như đổi qua một tiếng trống mới hoặc tạo một tiếng nền khác dầy hơn, sau đó save file đó lại. Tôi rất hài lòng vì đã làm một điệu từ một ai đó làm sẵn mà không mất nhiều thời gian. Nhưng khi tôi tắt đàn rút USB ra, khởi động lại đàn và mở cái File tôi vừa sửa xong lên thì nó không mở được và báo dòng chữ:"Data hasn't been loaded properly" mặc dù trước đó tôi mở thì nó đọc được. Các anh chị ai biết xin chỉ giùm tôi với. Chân thành cảm ơn.

bibibi
14/6/11, 09:27 AM
S910 mà cũng bị khóa nữa àh.lạ nhĩ.thường thì đàn đời thấp mới bị thế bạn àh.còn S910 bạn mới sửa nó đọc mà khởi động lại thì báo hàng chữ đấy:Dcái này chắc USB đó bạn àh.chứ s910 ko lỗi thế dc

phantu1962
14/6/11, 09:50 AM
Bạn có thể lấy Style mặc định trên đàn hoặc bên USER hay bên USB gì cũng được để sửa được hết, bạn nhớ rằng sửa xong nó cho bạn save bên USER hoặc bên USB, bạn thấy sau khi bấm ok save bên phải chữ save nó hiện tên cũ của điệu nếu bạn bạn chấp nhận tên cũ thì ok còn không thì sửa tên lại, sau đó nhấn ok. Theo như bạn trình bày thì tôi góp ý bạn xem lại thao tác lưu của bạn chưa đúng, tại vì câu tiếng anh: Data hasn't been loaded properly, nghĩa là:” Dữ liệu không được tải đúng mức”, có nghĩa bạn lưu không hiệu qủa nên nó không tải để lưu, chứ đàn S910 của bạn không bị lỗi, do nó bật đèn xanh bằng tiêng Anh cho bạn rồi. Thứ hai cũng có thể trong USB đầy dữ liệu rồi, cái này tôi không nghi lắm. Tóm lại theo nội dung bạn kể như thế thì chưa đúng qui trình save sửa điệu, làm gì có trường hợp phải tắt đàn rút USB ra, khởi động lại đàn và mở cái File..., mà sau khi save là bấm ok là xuất hiện style mới tại chỗ. Bạn có thể ghi cụ thể cách làm của bạn anh em xem thử nhé.
Nói thêm: Cây S910 của bạn nếu nghi ngờ bị rối, bạn làm như sau nhưng không hề mất dữ liệu cài đặt như việc cài âm sắc hoặc style...
Bấm giữ nốt ĐÔ cuối bàn phím, bật nút điện của đàn là ok .


[Only registered and activated users can see links]

Hiendylan2011
14/6/11, 09:56 AM
Chân thành cảm ơn rất nhiều về câu trả lời của quý anh chị. Tôi sẽ về kiểm tra lại USB của mình.

Sonkeyboard
14/6/11, 10:00 AM
Bạn save lại sang thẻ user rồi tắt đàn đi khởi động lại và load thử coi, nếu load bình thường nghĩa là đàn bình thường, bạn đã biết làm chứ đâu phải do không biết save đâu mà đặt tên là hỏi cách save, thông báo đó có nghĩa là dữ liệu chưa được load chuẩn vào bộ nhớ đàn.

VyPhuongTan
14/6/11, 10:04 AM
Các anh chị dùng đàn Yamaha S910 làm ơn cho tôi hỏi với: Tôi lấy một điệu trong USB ra để sửa lại theo ý của mỉnh, chẳng hạn như đổi qua một tiếng trống mới hoặc tạo một tiếng nền khác dầy hơn, sau đó save file đó lại. Tôi rất hài lòng vì đã làm một điệu từ một ai đó làm sẵn mà không mất nhiều thời gian. Nhưng khi tôi tắt đàn rút USB ra, khởi động lại đàn và mở cái File tôi vừa sửa xong lên thì nó không mở được và báo dòng chữ:"Data hasn't been loaded properly" mặc dù trước đó tôi mở thì nó đọc được. Các anh chị ai biết xin chỉ giùm tôi với. Chân thành cảm ơn.

Dịch nghĩa cho câu Data hasn't been loaded properly là Dữ liệu không được nạp đúng cách!

Như thế bạn trả lời 2 câu hỏi sau nhé:

1. Bạn đã sửa style và thực hiện lệnh lưu lại "save" trước khi Exit, nhưng là bạn lưu trực tiếp vào đàn hay lưu trên USB? Nếu lưu trên USB thì việc bạn tắt đàn và rút USB ra khỏi đàn rồi lại mở đàn nhưng không tìm thấy file mới làm! Vì file đó đâu nằm trên đàn mà nó đang nằm trong USB mà. Phải cắm USB vào chứ

2. Muốn gọi style thì chọn vào nút (D) để gọi style rồi dùng TAB để di chuyển đến nơi chứa style đó ví dụ: Style đó đang nằm trong USB (đã cắm USB vào đàn nhé) / TAB /Present. -> User -> USB/Style muốn gọi ra

Cuối cùng, không có lý gì mà đã sửa style, đã lưu trước khi thoát mà tìm lại style đó mà đàn báo lỗi cả!

Thân,

bibibi
14/6/11, 10:14 AM
Fomat lại cái USB đi bạn.đãm bảo OK.vì cái USB nhùi luc nó thế.bỏ vào ko style nào đọc dc:))cái này nhớ có lần mình đả bị.thế nhé

VyPhuongTan
14/6/11, 10:21 AM
Fomat lại cái USB đi bạn.đãm bảo OK.vì cái USB nhùi luc nó thế.bỏ vào ko style nào đọc dc:))cái này nhớ có lần mình đả bị.thế nhé

Chú Bibibi bị ám ảnh với hàng China hả =))

Điều này hợp lý đó, bạn Hiendylan2011 nên kiểm tra lại cái USB, nếu là hàng của China thì 95% khả năng là USB bị lỗi.

quocviet
14/7/11, 08:45 PM
Mình dùng S710 nhưng tại vì tay đàn chưa được bao nhiêu nên cần phải học hỏi nhiều mong được trợ giúp. hi thank

tuansoc
10/8/11, 10:54 PM
Mìnhđã từng xài cây đàn S-900 Mua khi công ty Nhạc Việc mới nhập hàng về những cây đầu tiên. Khoảng 1 tháng sau hỏng màn hình gọi bảo hành nói phải chờ 2 tháng mới có màn hình nhập từ Singapor về. Sau đó xài cũng hơi ổn định đến khi công ty nhập hàng S-910 về mình bán lại cây đàn S-900 bù tiền tậu em S-910 và xài thấy cũng rất ổn định. Theo mình thì nếu S-900 không bị lỗi thì để chơi vẫn ok, S-910 hơn được vài tiếng như Trumpet, Guitar...nhưng theo mình thấy cũng không xuất sắc hơn là mấy. Như tiếng Piano hầu như các cây yamaha đều giống nhau đánh trong loa của đàn thì ok, còn ra loa ngoài thì mỏng lét như nhau. Được cái đọc được file Wave và cả Mp3 tua tới tua lui đều được, nhưng giá thành đắt quá. vài dòng tâm sự có gì không phải mong các bạn bỏ quá, xin cám ơn!

kho_vi_yeu
15/10/11, 12:15 AM
Chào mọi người!
Tôi mới mua về 1 cây Yamaha S910
Khi thử Voice Nylon Guitar, tôi để ý thấy khi thực hiện các quãng xa, đàn tự động thêm Fret Noise (tiếng vuốt dây đàn guitar - rít rít ấy) nghe rất hay
nhưng sau 1 ngày mày mò... thì cái hiệu ứng ấy biến đâu mất tiêu
mình tìm cách chỉnh lại mà ko dc

Anh em giải quyết giúp mình với
Trước đây mình dùng quen Casio, mới chuyển qua Yamaha dc 3 ngày thôi, nên ko rành lám, mọi người thông cảm :D
Cảm ơn anh em nhiều!!!

TheThuongNT
15/10/11, 04:19 PM
Chào mọi người!
Tôi mới mua về 1 cây Yamaha S910
Khi thử Voice Nylon Guitar, tôi để ý thấy khi thực hiện các quãng xa, đàn tự động thêm Fret Noise (tiếng vuốt dây đàn guitar - rít rít ấy) nghe rất hay
nhưng sau 1 ngày mày mò... thì cái hiệu ứng ấy biến đâu mất tiêu
mình tìm cách chỉnh lại mà ko dc
Cái hiệu ứng fretnoise là ngẫu nhiên và tự động của các voice SA trong phần guitar, bạn hãy chắc chắn chọn đúng tiếng concert guitar

phantu1962
15/10/11, 09:52 PM
Sau thời gian mày mò có thể bạn chỉnh sửa sai mặt định của đàn, bạn bấm tắt nút vô điện, sau đó nhấn giữ phím đô ( phím cuối cùng bên phải), khỏi động đàn, nó sẽ hoàn lại mặt định cho bạn như lúc mới mua về, nó không hề xoá những cái gì bạn đã cài đặt trong đàn như: style, voice hoặc cài các âm sắc trong đàn…tôi bảo đảm bạn hiệu quả 100%.


[Only registered and activated users can see links] 29200911.jpg

_Điệp_
16/10/11, 06:50 PM
Chào mọi người!
Tôi mới mua về 1 cây Yamaha S910
Khi thử Voice Nylon Guitar, tôi để ý thấy khi thực hiện các quãng xa, đàn tự động thêm Fret Noise (tiếng vuốt dây đàn guitar - rít rít ấy) nghe rất hay
nhưng sau 1 ngày mày mò... thì cái hiệu ứng ấy biến đâu mất tiêu
mình tìm cách chỉnh lại mà ko dc

Anh em giải quyết giúp mình với
Trước đây mình dùng quen Casio, mới chuyển qua Yamaha dc 3 ngày thôi, nên ko rành lám, mọi người thông cảm :D
Cảm ơn anh em nhiều!!!

Hiệu ứng đó tạo ra bằng cách nhấc tay của bạn khi chơi. Bạn thử nhấc tay theo các kiểu chơi: Stacato, Legato, nông legato...
Tôi thấy hiệu quả nhiều nhất có tiếng vuốt đó khi chơi nông legato.

nouvo2129
20/10/11, 02:05 PM
Các bác cho em hỏi, em đang sử dụng psr s710, khi em chơi style trên usb, và em chỉnh tranpose + - ..., thì 1 lúc sao nó trở về hợp âm chính, em không biết phải làm sao, mong mọi người hướng dẫn giùm. em đang gắp tối nay có show mua đàn mới mà không biết sử dụng, thanks mọi người trước nha...

xuanvu_nhutnhat
20/10/11, 02:52 PM
Chắc bác chưa cài chế độ Frezze cái Transpore đấy thôi,Bác ấn nút Direct access Rồi nhấn nút Frezze sẽ hiện lên 1 bảng rồi bác Đánh dấu vào ô Transpore là Oke ngay thôi.Lúc nào bật đàn làm bác nhớ bật nút Frezze đấy cho sáng đèn lên nhé.

hopphuyen
26/10/11, 11:38 AM
Anh em cho mình hỏi thử nha ?
Mình nghe nói là xắp ra em mới phải ko ? Mình đang chờ nè chứ mua S910 thì bị đụng hàng ở quê mình rồi ! Nhiều lám ! Bác nào biết nói e thư nha !
Cảm ơn các bác nhiều ! 01683 779 611.
Em ở Phú Yên !;;)
Không viết chữ to thế đâu nhé, bạn muốn biết thì năng lên diễn đàn trao đổi thảo luận, lúc có thông tin tự khắc bạn sẽ biết

Kyorgan
01/11/11, 11:07 PM
Cái món này hình như chưa ai nói đến. Nếu theo mặc định thì phông của màn hình S910 tương đương với màu hiển thị thông số là màu xám hơi xanh, sáng, nên cảm thấy đơn điệu về màu sắc. Ta có thể thay phông nền phía sau hiển thị thông số bằng các thao tác sau : FUNCTION -> UTILITI (J) -> MAINPICTURE (J). Một cửa sổ hiện ra cho bạn "thoải gà mái" chọn phông nền mình ưa thích. Mình thấy phông Monochrome1 là hợp và mình thích nhất :D .

Chúc các bạn chọn được phông nền vừa ý cho "cửa sổ tâm hồn cô vợ" yêu quý của mình :D ./.

caoboithienxa_usa
05/11/11, 10:17 AM
Em đang định mua đàn s710 nhưng chưa tìm hiểu hết tính năng của nó k biết có ưu nhựoc điẻm gì, anh em nào đã dùng hoặc đang dùng thi tư vấn giúp em với!!!

Ngocson_0099
22/11/11, 08:12 PM
Chào các bạn mình là thành viên mới và mình đang dùng cây s910 mình muốn cacx bạn chị cho mình cách chỉnh đàn để khi cẵm vào tăng âm nghe hay hơn được ko ah

chilualamhuyhoang
22/11/11, 09:09 PM
Bản thân âm thanh của s910 đã hay rồi nên khi dùng bạn đừng căn chỉnh nhiều. Chủ yếu là chỉnh ở tăng âm thôi. Làm sao khi chơi đàn phải biết nghe khi nào vặn to khi nào vặn nhỏ thôi, thấy hợp lý là được.Thân!

hp.korg
23/11/11, 03:13 PM
Dịch nghĩa cho câu Data hasn't been loaded properly là Dữ liệu không được nạp đúng cách!

1. Bạn đã sửa style và thực hiện lệnh lưu lại "save" trước khi Exit, nhưng là bạn lưu trực tiếp vào đàn hay lưu trên USB? Nếu lưu trên USB thì việc bạn tắt đàn và rút USB ra khỏi đàn rồi lại mở đàn nhưng không tìm thấy file mới làm! Vì file đó đâu nằm trên đàn mà nó đang nằm trong USB mà. Phải cắm USB vào chứ

Vyphuongtan lưu ý.Làm gì trên đàn S910 sau khi sửa xong điệu đàn mà SAVE thẳng vao USB không thông qua USER.Nó luôn luôn hiện có trên USER khi ta sửa Style (ngoại trừ chỉ sửa tên thì không cần qua USER )

YeunhacNB
24/11/11, 10:53 AM
Em đang định mua đàn s710 nhưng chưa tìm hiểu hết tính năng của nó k biết có ưu nhựoc điẻm gì, anh em nào đã dùng hoặc đang dùng thi tư vấn giúp em với!!!
Tiết tấu sạch sẽ noi chung là dùng rất tốt

Kyorgan
24/11/11, 12:47 PM
Chào các bạn mình là thành viên mới và mình đang dùng cây s910 mình muốn cacx bạn chị cho mình cách chỉnh đàn để khi cẵm vào tăng âm nghe hay hơn được ko ah

Vấn đề bạn hỏi nghe thì đơn giản nhưng nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố ở chỗ "chỉnh đàn để nghe hay hơn" là cả một vấn đề. Ở đàn s910 nói riêng (đàn từ 2000 trở lên cũng vậy) loa bass và loa treble là do 2 IC công suất đảm nhiệm khuyếch đại nên tiếng treble và bass là tách nhau. Khi bạn cắm tín hiệu vào Mixer hay ampli thì tiếng không được như trên đàn là đúng vì IC khuyếch đại tín hiệu ngõ ra Output là một IC khác.

Muốn chỉnh ở đàn "để khi cắm vào tăng âm nghe hay hơn được" thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố VD : Vấn đề âm thanh : Tăng âm loại gì, có bộ trộn âm không, loa thùng còn loa treble hay cháy hoặc đứt hết rồi, có loa trung không, điện có đủ không, ở tăng âm có EQ để cân chỉnh tần số không. Nếu tất cả phần âm thanh đều tốt thì căn chỉnh ở đàn.

Căn chỉnh ở đàn để nghe cho nó có không gian rộng, mở to mà không vỡ tiếng cũng không đơn giản. Bạn phải căn chỉnh và chọn tần số ở phần EQ của đàn. Tiếp theo bạn phải căn chỉnh lại những style thường dùng cho hợp với EQ bạn đã cân chỉnh, vì khi bạn cân chỉnh EQ phù hợp với một style bạn cho là trung tâm nhất thì có thể những style khác sẽ bị dư tiếng hiat, clap, cymbal hoặc dư tiếng bass, drum.

Kinh nghiệm là bạn chọn một style tương đối hay ban căn chỉnh các track chuẩn rồi, bạn kiếm bài hát gốc đó cho vào USB bạn mở nghe rồi tạm dừng, bạn mở style và căn EQ và chọn tần số sao cho tiếng style của bạn có không gian và độ sáng tương đương với bài nhạc gốc là được.

Bạn nên chế Jack tai nghe thành 2 Jack 6 ly (Hình dưới) cắm vào đường Output của đàn để kiểm tra trực tiếp tín hiệu ra mixer hoặc Ampli cho chính xác. Tín hiệu ra đường Phones của đàn lại là một IC khuyếch đại khác đấy.

[Only registered and activated users can see links]

SonSon
24/11/11, 02:02 PM
Vyphuongtan lưu ý.Làm gì trên đàn S910 sau khi sửa xong điệu đàn mà SAVE thẳng vao USB không thông qua USER.Nó luôn luôn hiện có trên USER khi ta sửa Style (ngoại trừ chỉ sửa tên thì không cần qua USER )
Ông này nói mà như chưa biết sử dụng đàn là gì hay sao ấy, sao lai khi chỉnh sửa style rồi "save" thẳng vào usb mà không thông qua User mà nó lại luôn có trên user là sao ta??????? Save file vào usb rồi mà trên use vẫn có cái style đó? ặc ặc. Nên nhớ thế này Use đàn cũng là 1 flat memory có quyên sao lưu dữ liệu nhưng ít dung lượng, usb cũng là 1 flat memory cũng có quyền sao lưu dữ liệu nhưng dung lượng lớn và là cá thể tách rời. Khi save style đã chỉnh sửa vào USB "rời" thì trên USER ko bao giờ tồn tại style đó hoặc ngược lại. Chỉ khi save vào USB rồi copy từ USB sang USER thì USE mới có style đó hoặc save 2 lần , lần 1 vào USB, lần 2 vào USE ok?

Midi2657
24/11/11, 02:18 PM
Chỉnh sửa Sty của đàn, hoặc làm mới nếu ta không save vào User thì nó không có trong USER, ý Daocam79 nói chắc chỉ là bộ nhớ tạm lúc ta gọi Sty từ USB ra để chỉnh sửa, chưa save.
Đàn 2000 cũng thế, gọi Sty từ Đĩa mềm ra sửa xong save luôn vào đĩa mềm cũng được, không cần mượn USER của đàn.
Sau khi gọi Sty ra rồi, ta có thể rút đĩa mềm hoặc USB ra khỏi đàn cũng chẳng sao cả. Lúc này Sty đang nằm trong bộ nhớ tạm, chưa hiện diện trong USER.

nouvo2129
05/12/11, 05:40 PM
Quí đồng đạo, cho mình mạn phép hỏi 1 câu mình muốn chình EQ của voice hoặc style trên psr s710 thì làm thế nào ạh, cây psr s710 mình mua tháng 10/2011 26500000, có mắc không. mong các bác cho em câu trả lời sớm với, thằng bạn em chơi 3000 nghe rất hay, mình cầm s710 âm thanh lại không bằng chán quá. :(

NTP
05/12/11, 06:53 PM
Quí đồng đạo, cho mình mạn phép hỏi 1 câu mình muốn chình EQ của voice hoặc style trên psr s710 thì làm thế nào ạh, cây psr s710 mình mua tháng 10/2011 26500000, có mắc không. mong các bác cho em câu trả lời sớm với, thằng bạn em chơi 3000 nghe rất hay, mình cầm s710 âm thanh lại không bằng chán quá. :(
Muốn biết thêm về cách chỉnh EQ cho đàn Yamaha, mời bạn sang đây : [Only registered and activated users can see links]
Đàn bạn mua thời điểm ấy với giá 26,5 triệu thì không mắc đâu.
Theo mình nghĩ thì với S710,nếu khai thác tốt thì con 3000 không thể sánh bằng đâu bạn ạ.
Nhưng quan trọng hơn vẫn là trình độ người chơi, chứ không hoàn toàn do cây đàn, Nếu ông bạn kia chơi cây 3000 tốt ,thì sang s710 bạn ấy sẽ chơi càng tốt hơn đấy :))

yamahas910
06/12/11, 09:56 PM
Em mới mua S910, đây là cây đàn tốt nhất mà em có nên có vài cảm nghĩ cũng như là câu hỏi mong các vị tiền bối giúp đỡ:
1. Đàn siêu mắc: 31tr300 gồm tất cả mọi thứ (so với lúc mới ra chỉ có 26tr), nhưng nếu nói thật thì có lẽ đừng lấy S710 vì cũng 25-26Tr.
2. Bật transpore và cả freez (đã chọn trong phần function đóng băng traspore) nhưng ấn Am thì thấy trên màn hình vẫn là Am.
3. Dùng style chuẩn trong máy không tìm thấy style slowrock, em không biết nó nằm ở đâu luôn.
4. Style do các anh chia sẻ trên đây đưa vào đó thì hầu như tiếng voice rất nhỏ(dù đã tăt phần touch), em vào phần Assembly thì thấy Fhrase1, Fhrase2 đều để kiểu là type là off, em On lên thì thấy voice lớn hơn một chút nhưng vẫn bé như thương, thực sự không hiểu tại sao và qua phần edit thì mù luôn không hiểu chút nào.
5. Các Style em thấy nhạc việt có bán hình như khoảng 500k nhưng không biết có chuẩn không?
6. Em muốn học đi show thì học ở đâu và học phí khoảng bao nhiêu?
7. Nghe cây 3000 nhà hàng xóm (chắc đã căn chỉnh rồi) mà cảm giác cái cây của mình giống đồ Casio 4000.
Vẫn biết mình là gà, nhưng mong các anh giúp đỡ, nếu dài dòng quá mong bỏ qua cho em, em sẽ còn hỏi nữa vì không biết gì em lại hỏi tiếp ah. Thanks các anh đã đọc.

NTP
06/12/11, 10:27 PM
Em mới mua S910, đây là cây đàn tốt nhất mà em có nên có vài cảm nghĩ cũng như là câu hỏi mong các vị tiền bối giúp đỡ:
1. Đàn siêu mắc: 31tr300 gồm tất cả mọi thứ (so với lúc mới ra chỉ có 26tr), nhưng nếu nói thật thì có lẽ đừng lấy S710 vì cũng 25-26Tr.
2. Bật transpore và cả freez (đã chọn trong phần function đóng băng traspore) nhưng ấn Am thì thấy trên màn hình vẫn là Am.
3. Dùng style chuẩn trong máy không tìm thấy style slowrock, em không biết nó nằm ở đâu luôn.
4. Style do các anh chia sẻ trên đây đưa vào đó thì hầu như tiếng voice rất nhỏ(dù đã tăt phần touch), em vào phần Assembly thì thấy Fhrase1, Fhrase2 đều để kiểu là type là off, em On lên thì thấy voice lớn hơn một chút nhưng vẫn bé như thương, thực sự không hiểu tại sao và qua phần edit thì mù luôn không hiểu chút nào.
5. Các Style em thấy nhạc việt có bán hình như khoảng 500k nhưng không biết có chuẩn không?
6. Em muốn học đi show thì học ở đâu và học phí khoảng bao nhiêu?
7. Nghe cây 3000 nhà hàng xóm (chắc đã căn chỉnh rồi) mà cảm giác cái cây của mình giống đồ Casio 4000.
Vẫn biết mình là gà, nhưng mong các anh giúp đỡ, nếu dài dòng quá mong bỏ qua cho em, em sẽ còn hỏi nữa vì không biết gì em lại hỏi tiếp ah. Thanks các anh đã đọc.
1 - Đàn bạn mua thời điểm này với giá đó là đúng rồi. Chọn s910 hay s710 còn tùy vào điều kiện và sở thích của người mua. Ai chả muốn mình sở hữu món đồ có giá trị cao?
2- Bấm Am thì đàn hiển thị Am chứ bạn còn muốn nó hiển thị cái gì ? Vấn đề là khi sử dụng Transpose, bạn cần phải biết mình dịch sang tone gì.
3- Trong nhóm BALLAD....bạn sẽ thấy style 6-8SlowRock, hoặc ở nhóm ENTERTAINER bạn thử dùng ScandSlowRock , hay Schlager6-8,hình như trong nhóm WORLD có sty Enka, cũng rất tuyệt đấy.:D
4- Đa phần Style ngoài sẽ nghe rất to,so với style mặc định của đàn, vì thế voice bạn cũng phải cần căn chỉnh thêm cho phù hợp khi chơi các style ngoài.
5- Style của Nhạc Việt bán 500k là gồm bao nhiêu style ? Chất lượng nó ra sao thì chỉ có ai xài mới biết.
6- Bạn muốn học đi làm show, thì bạn thử post riêng 1 bài, trong đó gồm địa chỉ cụ thể của bạn,số phone, nhu cầu học thế nào? may ra sẽ có người nào ở gần bạn, có điều kiện họ sẽ nhận dạy.
7- Nhà hàng xóm chơi con 3000 hay,là vì trình độ chơi đàn của họ cao,họ biết khai thác tính năng của đàn. Chứ S910 mà bạn cho là giống Casio 4000...thì pó tay luôn :))
Phù phù....phù...phù........mệt quá,hỏi gì mà nhiều thế ko biết :D

yamaha
07/12/11, 12:30 AM
Cây s910 mà nghe dở hơn cây Casio 4000 hay là cây PSR-3000 thì mình đổi cho cụ cây Casio 4000, cho thêm cụ cây PSR-3000 và mình lấy cây s910 của cụ . Thế thì cụ có cả hai cây đàn hay chơi rồi . Phần mình thì mình chơi cái cây s910 dở giùm cho . Nếu thuận tiện thì mình qua lấy luôn . Sau này có gì trong nhà muốn đổi thì nhớ kêu mình trước nhé . =)) .

uyamaha
07/12/11, 03:05 PM
Các bác cho mình được hỏi. Mình đang học cách Edit 1 style download từ trên diễn đàng xuống USB. Chọn Function, Digital Rec Menu, Style Creator, chọn REC CH RHY1 hay RHY2, xong vào Edit Note cho 2 track này vô tư luôn. nếu chọn Rec CH BASS hay những track khác thì màn hình hiện lên biểu thị phải xóa đi hết những gì đã được thâu từ trước trong track đó. Mình chỉ muốn vào Edit Note cho những track BASS/CHD1/CHD2/PAD/PHR1/PHR2 mà khong phải Deleting những dự kiện cũ trong những track đó mà thôi. Nếu có bác nào hiểu và rành về Style Editing trong đàn xin mách giúp mình. Cảm ơn nhiều

SonSon
07/12/11, 03:19 PM
@: uyamaha: Những style đó là những style được lấy ra từ preset (style mặc định của đàn) làm thành tiết tấu nên không có cách gì để sửa các track từ bass trở đi, chỉ có cách cho chúng to volume, vài efect chứ ko edit được. Trừ 2 track drum là làm được thôi. Còn đâu những style mà edit được tất các track thì đó là style do mọi người làm ra tất cả nên edit vô tư.

uyamaha
07/12/11, 03:50 PM
@: uyamaha: Những style đó là những style được lấy ra từ preset (style mặc định của đàn) làm thành tiết tấu nên không có cách gì để sửa các track từ bass trở đi, chỉ có cách cho chúng to volume, vài efect chứ ko edit được. Trừ 2 track drum là làm được thôi. Còn đâu những style mà edit được tất các track thì đó là style do mọi người làm ra tất cả nên edit vô tư.

Cảm ơn SonSon nhiều. Nhưng có cách nào để edit những preset style đó sau khi được lưu vào USB hông? Có những style mình thấy hay quá nhưng cần phải edit lại. Cảm ơn bạn trước nha.

Tyros_2
07/12/11, 04:00 PM
Tất cả những Style gốc của đàn đều ko đc phép chỉnh sửa về nốt. Duy nhất chỉ có 2 track Drum là đc phép thoải mái tác động. Cái này nó thuộc về vấn đề bản quyền của hãng rồi. Bạn có thể Copy các track của style khác hoặc chính nó rồi di chuyển theo ý muốn.
Tóm lại tốt nhất là dựa vào style gốc đó rồi Cave lại thì tha hồ mà Edit.
Chúc thành công..!

Midi2657
07/12/11, 06:35 PM
Chỉ có vài khuôn Bass thì thôi đánh lại cho nhanh bạn ợ.

Kyorgan
07/12/11, 09:22 PM
Quí đồng đạo, cho mình mạn phép hỏi 1 câu mình muốn chình EQ của voice hoặc style trên psr s710 thì làm thế nào ạh, cây psr s710 mình mua tháng 10/2011 26500000, có mắc không. mong các bác cho em câu trả lời sớm với, thằng bạn em chơi 3000 nghe rất hay, mình cầm s710 âm thanh lại không bằng chán quá. :(

Bạn muốn chỉnh EQ của voice thì chọn tiếng đó rồi nhấn nút +6 (Voiset) -> TAB 2 . Nếu muốn tiếng sáng chút nâng dần BRIGHT & HARMO -> TAB 1 LẦN -> nhấn nút B 2 lần bạn sẽ đến phần EQ của voice. Bạn hãy nâng hoặc giảm Gain của phần LOW và HIGH rồi chọn tần số. Tiếng sẽ dày hơn hoặc mỏng đi cho đến khi vừa ý bạn là OK.

Còn EQ của style thì bạn vào .....STYLE CREATOR nhấn nút MIXING CONSOLE 2 lần cho hiện các track RHY1, RHY2 BASS...-> TAB 4 lần sẽ hiện EQ các track của style bạn có thể tăng giảm EQ HIG hoặc EQ LOW trong khung PART EQ bạn sẽ có một style có voi các track vừa ý. Muốn căn EQ tổng thì nhấn nút F (EDIT).

- Một lời khuyên cho bạn là : "Ngọc" trong tay bạn nhưng bạn tưởng là "đá" là hơi đáng tiếc đấy :D. Cả bạn có S10i =)) than ôi !!

Chúc bạn thành công ./.

comnhom
07/12/11, 10:18 PM
Đàn s910 không có chức năng này nhưng có thể khoá được phần style (tay trái) .Bạn bấm nút Function menu . bấm I (MIDI) chọn Clock Ext là khoá được phần đệm .Đảm bảo chú em hiếu động sẽ không nghịch nữa.

baoduong
07/12/11, 11:41 PM
Em mới có cơ hội được sở hữu câu đàn này, vào thread này đọc đúng là thích hơn đọc user manual nhiều :)

HoaiPhuong_kb63
11/12/11, 08:33 AM
Nhờ anh em hướng dẫn dùm, có người bạn đang xài Ya S710, khi làm style thì gặp tình trạng như sau: track 12 và 16 bị méo tiếng - lúc làm hoàn thành style là Dm, khi sử dụng nếu đàn đúng Dm thì ko việc gì nhưng nếu +1 thì 2 track đó bị méo, các track khác vẫn bình thường. Cám ơn anh em nhiều.