PDA

View Full Version : Chức năng Regist Memory (bank tiếng) của đàn Yamaha



HungMusic_NT
15/5/11, 10:05 PM
Cách tạo và lưu 1 bank tiếng regist memory trên đàn yamaha

Chọn 1 voice (Tiếng) nào đó,sau khi đã căn chỉnh vừa ý, ấn giữ nút MEMORY và ấn tiếp vào vị trí mà bạn muốn save, và làm lần lượt từ 1--->8.(trên hàng Registration)
Mở bảng chọn regist memory (ở đàn 3000 là nút select, s900, s910 là bấm đồng thời regist+ và -) nếu không ở thẻ user thì bấm TAB < > để sang thẻ user
Xong bạn bấm vào nút J bên góc phải màn hình để save toàn bộ bank tiếng ấy vào đàn.
Cách save như sau: ấn nút số 6 dưới để vào đặt tên cho bank tiếng vừa thu, ấn nút số 7 dưới để xóa chữ NEW BANK, và đặt tên mới. Xong ấn số nút số 8 trên OK
Thế là bạn đã có 1 bank tiếng mới do mình tạo. (Có thể tạo nhiều bank tiếng khác nhau nếu muốn) Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn tạo regist memory bằng video minh họa trên đàn S900


[Only registered and activated users can see links]

unbreakmyheart
16/5/11, 01:23 PM
Các bác cho em hỏi cách tạo ngân hàng tiếng của đàn yamaha PSR 2000 như thế nào ( Registration Memory - Bank ) . Bác nào có tài liệu post lên giúp em với nhé. Thanks!

Đọc bài trên

canhdieu69
18/5/11, 02:38 PM
Cảm ơn nhiều, có cách nào khóa transpose khi dùng bank tiếng không bạn? Cách căn chỉnh tiếng trước khi lưu vào bank tiếng như thế nào?

VyPhuongTan
18/5/11, 03:31 PM
Cảm ơn nhiều, có cách nào khóa transpose khi dùng bank tiếng không bạn? Cách căn chỉnh tiếng trước khi lưu vào bank tiếng như thế nào?
Muốn khóa transpose khi sử dụng regist memory thì bạn dùng chức năng freeze của đàn yamaha ([Only registered and activated users can see links]).
Muốn biết các thông số khi căn chỉnh tiếng bạn có thể tham khảo tại Cách làm tiếng cho đàn yamaha ([Only registered and activated users can see links]) topic đó là nói về các thông số cần biết, còn kinh nghiệm làm tiếng bạn có thể tham khảo Cách làm một regist memory cá tính ([Only registered and activated users can see links]) của Tyros_2 hoặc tìm các bank tiếng có sẵn tại Box chia sẻ voice cho đàn yamaha ([Only registered and activated users can see links])
Chúc bạn thành công và sớm có những bank tiếng như ý

fallingstar9xvn
08/9/11, 06:31 AM
Hi , mình có 1 chiếc PSR-910 , hôm nay bật lên tự dưng khóa banh tiếng lại không sử dụng được , bạn nào biết cách khắc phục thì cho mình biết với nhé . Cảm ơn các bạn

thuongbass
08/9/11, 08:07 AM
Không sử dụng được là hiện tượng thế nào bạn? cần nói rõ triệu chứng mới có thể tư vấn

LoiYeuThuong
08/9/11, 08:27 AM
Bạn ấy hỏi Bank tiếng của bạn ấy không sử dụng được ấy mà. Không chuyển tiếng được mặc dù những tiếng đã được ghi trong bank...Bạn đừng lo, bạn đã bấm nhầm vào phần cài đặt ở trong đàn rồi. Chỉ cần vào rồi bỏ dấu chọn là được. Mình đã làm một lần rồi nhưng không có đàn ở đây nên không chỉ dẫn được. Bạn vào phần có Voice,song,...trong phần Mixingcotrol ấy.

Bachkhoa09
08/9/11, 08:59 AM
Hi , mình có 1 chiếc PSR-910 , hôm nay bật lên tự dưng khóa banh tiếng lại không sử dụng được , bạn nào biết cách khắc phục thì cho mình biết với nhé . Cảm ơn các bạn

Ý của bạn là khi transpose lên bấm thay đổi tiếng thì sẽ nhảy về trạng thái củ chứ gì?
Bạn bấm vào memory để bỏ hết dấu chọn ở mục transpose và mutipad đi rồi luư lại tiếng toàn bộ cho bank tiếng đó ( nhớ kiểm tra tiếng đó ở vị trí là không transpo vì bạn lưu +1 hoặc -1 thì khi gọi tiếng đó ra tiếng đó sẽ như vậy).

bibibi
08/9/11, 09:07 AM
Hi , mình có 1 chiếc PSR-910 , hôm nay bật lên tự dưng khóa banh tiếng lại không sử dụng được , bạn nào biết cách khắc phục thì cho mình biết với nhé . Cảm ơn các bạn
Bạn bấm vào chỗ xóa Bank trở lại trạng thái reset rồi.lúc trước mình nghịch cũng bị thế.tưởng hư:Dbạn lấy một Bank từ USB hay đàn khác qua là nó bình thường

thuongbass
08/9/11, 09:33 AM
Đấy, chỉ có 1 câu hỏi: Frezze không dùng được mà đã có tới 3 câu trả lời khác nhau, thực ra thì có rất nhiều nguyên do có thể xảy đến với một câu hỏi freezze không dùng được:
- Không chuyển được tiếng
- Không load được band
- Không khóa transpose
- Không bấm được nút freeze
- Không khóa style
và còn vô vàn các triệu chứng khác....
Rất cần phải nêu chi tiết triệu chứng mới có phương pháp khắc phục chính xác

van_luc_1993
08/9/11, 10:52 AM
Các bác cho em hỏi luôn
Ví dụ như mình có một Bank "Nhạc nhẹ " chẳng hạn gồm 8 tiếng
Ở tiếng 1 : trans là 0
Ở tiếng 2 : trans là +1
.
.
.
Khi mình chơi nhạc em bấm nút freeze
Nhưng khi em đỗi tiếng thì nó lại đổi cả Trans, làm cho tiếng đàn mình bị lạc hẳn, bác nào có cách cho nó toàn trans là 0 hết khi mình nhấn freeze và không đổi khi mình nhấn bất cứ tiếng nào trong bank không ạ

MarieDominique
08/9/11, 10:59 AM
Nhưng khi em đỗi tiếng thì nó lại đổi cả Trans, làm cho tiếng đàn mình bị lạc hẳn, bác nào có cách cho nó toàn trans là 0 hết khi mình nhấn freeze và không đổi khi mình nhấn bất cứ tiếng nào trong bank không ạ
Đọc lại bài của VyPhuongTan đi em, sao không đọc kỹ topic trước khi đăng câu hỏi? Chữ ký của em có kích thước to quá, em chọn hình khác đi.

SƠN_TamKỳ
24/10/11, 07:45 PM
Minh mới lấy con 910 về nhưng khi lưu bank tiếng thì trongspot thay đổi liên tục anh em nào biết không . chỉ giúp(:| mình vớí

SonSon
24/10/11, 11:14 PM
Bấm File ACESS nút này nằm đối lập với nút Exit sau đó nhấn vào nút Memory, tìm dòng Tranpose rồi March "tích" vào ô trống là ok.

maminhtuan
25/10/11, 08:59 AM
Cảm ơn nhiều, có cách nào khóa transpose khi dùng bank tiếng không bạn? Cách căn chỉnh tiếng trước khi lưu vào bank tiếng như thế nào?

Bạn làm thế nay nhé : chọn FUNTION tiếp theo chọn (E) REGIST SEQUENCE... sau đó TAB qua FREEZE và chọn vào transpose là ok.

ngoclanpiano
01/12/11, 01:06 AM
Xin chào anh em ! xin vui lòng giúp đở mình cắch lưu voice vào bank regis .
mình đã lưu 8 style rất vừu ý vào 8 bank nhưng không biết lưu lại cắch mặc định .
nên sau khi lưu tiếp phần voice thì lại thu chồng lên bank style .
tức là bank style đó bi xoá thay vào đó là bank voive mới làm .
anh em vui lòng hướng dẩn mình cắch lưu bank style và bank voice
đàn của mình là tyro 3
cám ơn anh em rất nhiều và rất mong tin

tomchicuong
01/12/11, 05:21 AM
Bạn làm như thế này nhé:</SPAN></SPAN>
Đầu tiên bạn chọn voice và style mà bạn muốn lưu vào registration. Sau đó bạn làm như sau:</SPAN></SPAN>
Nhấn vào nút memory (mũi tên1)</SPAN></SPAN>
Một bảng group select xuất hiện. Dùng các nút tam giác từ 2-7 để chọn các yêu cầu muốn lưu (save) cùng một lúc. Ở đây, yêu cầu của bạn là muốn lưu voice và style .Bạn dùng nút tam giác số 2 để chọn voice, sau đó dùng nút tam giác số 8 để đánh dấu chọn voice,sau đó lại dùng nút tam giác số 2 để chọn style, dùng nút tam giác số 8 để đánh dấu chọn (mũi tên 2). Ở đây có nhiều chọn lựa để cho chung vào một nhóm (group) tuỳ theo yêu cầu của bạn cần thì bạn chọn còn không thì click bỏ dấu chọn đi.</SPAN></SPAN>
Bây giờ bạn nhấn vào nút registration nào mà bạn muốn lưu.(mũi tên số 3). Như bạn nói là làm 8 voice và 8 style như thế bạn cứ làm như trên rồi lưu vào từng registration tứ 1 đến 8. Hy vọng sẽ giúp được bạn. </SPAN></SPAN>

ngoclanpiano
01/12/11, 06:09 AM
Cám ơn bạn tomchicuong nhiệt tình giúp đỡ . đễ mình về nhà làm xem sao . hiện tại đang làm việc nên không có đàn làm như hướng dẩn .
bài viết cũa bạn làm mình hơi bị rối tí . như mình nói sau khi lưu 8 bank style rồi thì mình sẽ lưu thế nào để đến khi lưu voice mà không bị xoá bank style ?
mình củng đả save và đặc tên cho regis nhưng chỉ được 1 bank thôi . còn 7 bank khác sẽ bị xoá nếu như lưu voice hay style khác.
cám ơn bạn thật nhiều . hy vọng bạn viết rõ hơn tí nửa

Vuti84
01/12/11, 07:21 AM
Mình hiểu ý của bạn ngoclanpiano, tức là làm cách nào để tạo 1 regist bank mới mà không xóa regist bank cũ.
Đây cũng là vấn đề mình đang bận tâm.
Anh em nào biết xin vui lòng chỉ giúp mình với. Mình đang dùng 3000.

ngoclanpiano
01/12/11, 07:33 AM
Xin chào em bé vuti84 dể thương . cám ơn bạn chuyễn lời của mình rất chính xát 100 %
mình đã làm 8 bank style xong rồi . bây giờ muốn tạo 8 bank mới khác chuyên về voice mà không bị xoá 8bank củ .
mong anh em cho mình vài lời hướng dẫn chi tiếc và cụ thễ chính xát . thật lòng cám ơn anh em .

TheThuongNT
01/12/11, 08:23 AM
Bước 1:
Trên tyros 3 thì bấm + và - regist đồng thời để mở ra cái bảng regist memory file (trên đàn 3000 là bấm select bank), sau đó bấm save để save bank đầu tiên lại với 1 tên gì đó tùy thích
Bước 2: sau khi save xong, thì làm bank mới bằng cách cứ memory hết 8 pad để 8 tiếng mới đè lên 8 tiếng cũ, sau đó trở lại bước 1 với lưu ý ở phần hỏi tên thì sửa tên thành tên khác, lưu lại
Sau đó bạn đã có 2 bank khác nhau, bạn mở bản regist memory chọn từng bank để sử dụng hoặc bấm regist+ hoặc regist - để chuyển bank

tomchicuong
01/12/11, 11:54 AM
Cách của bạn TheThuongNT là chính xác.

ngoclanpiano
14/1/12, 01:31 AM
Trước tiên mình xin chúc anh Tyros 2 và cả nhà an chị em VAE.com ! 1 năm mới thật an khan thịng vượn và nhiều show . rất cám ơn nhiều bài viết của anh . em có đọc qua mà không hiểu cho lắm . nếu có vedio clip thì hay biết mấy . em xin được hướng dẩn cắch cài đặc phần REGISTRATION BANK . em đang dùng em TYROS 3 . trước đây có cài vài bank qua 1 bài viết nào đó .
nay muốn xoá sạch và làm lại bank mới nhưng quên cắch làm rồi . anh có thể giúp em hướng dẩn cách xoá và làm lại bộ bank mới không ? pleasessssss em rất cám ơn thận nhiều .
mong anh tận tình giúp đở và rất mong tin anh . CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Midi2657
14/1/12, 08:19 AM
Xóa trắng Regist để làm bank mới? Chẳng nhẻ Tyros không có nút Delete thì thua cả đàn PSR. Bạn cứ để nguyên cái Reg cũ, save chồng bộ tiếng khác rồi lưu lại xài.

TheThuongNT
14/1/12, 08:57 AM
@ngoclanpiano: Bạn vào bảng chọn regist memory (Bấm regis+ và regist-) trong đó bạn có thể thao tác các lệnh như sửa tên, copy, cut, delete như với các file bình thường.
Mà anh midi2657 nói đúng đó, bạn thích tiếng gì thì cứ coi như các nút 1-8 không có gì đi, rồi ghi vào có vướng gì đâu nhỉ

Tyros_2
14/1/12, 09:14 AM
"Ha-oai" quá ! Có người gọi đích danh Name Tyros_2 kìa cả nhà ơi. Hé hé :D

Chài xài đàn Tyros-3 cơ ah. Ngon ghê. Mọi người hướng dẫn cả rồi đó. Tiếc quá ko đến lượt anh trợ giúp roài. Vianhem mà... ở đây mọi người đều giỏi cả.
Có vấn đề gì khó khăn cứ tung bài lên 4rum khắc sẽ có người trả lời. Nhớ viết cẩn thận ko cẩu thả là đc. Có thể add nick anh để biết thêm thông tin chi tiết.

Tất cả ở phía dưới chỗ kí tên ấy.

ngoclanpiano
15/1/12, 09:37 AM
Xin lổi anh TYROS 2 nhé vì dám gọi đích danh . trước tiên thấy anh có nhiều bài viết hay và có em bé dể thương và cở tuổi con trai mình . đặc biệt hơn là chỉ thấy anh có cô vợ TYROS .
mình nghỉ là chức năng có thể giống nhau 99% nên mạo mụi vậy mà . cám ơn sự rọng lượn và đầy nhiệt tình . tiện thể xin được cám ơn anh bạn TheThuongNT và anh bạn MIDI 2657 (KHÓ TÍNH)
mình thật sự rất là gà mờ vì mình không phải là nhạc công . chỉ vì đam mê nay tự học và tự giãi trí trong gia đình thôi . lâu lâu cuối tuần đàn ca với mấy đứa bạn tí cho vui . đa số chùm mền
nếu có thời gian thì anh em cho mình vài hàng hướng dẩn cắch căng chỉnh voice trong style hoặc thay voice mới . vốn là mình có down về mấy style nghe rất hay nhưng tiếng (voice) nghe tệ qúa
không thể chấp nhận được . rất mong sự giúp đở của anh em .
lần nửa thật lòng cám ơn tất cả và không quên cầu chút anh em 1 năm mới thật vui vẽ

Midi2657
15/1/12, 10:10 AM
Chỉ đùa thôi bị chụp mũ là khó tính rồi á?
Ở đây Tyros là hàng quá ư cao cấp nên ít người dùng, tuy nhiên bạn có thể đọc các bài hướng dẩn của các dời đàn Yamaha PSR 1000, 3000, S900 rồi thực hiện với Tyros cũng ok mà, mình từng vọc Tyros và thấy các cách cân chỉnh Voice, Sty, Song Midi đều giống với PSR.
Cứ vào topic hướng dẩn sử dụng đàn Yamaha để nghiên cứu nhá!

ngoclanpiano
16/1/12, 11:48 AM
Cám ơn anh khó tính dể thương ơi ! mình củng đùa cho vui vậy mà . mình chắc nghỉ rằng anh đả nghỉ tôi như người nhạc công KB chuyên bắc lợn bắc heo thì phải . đúng khô?
nói thật mìh làm nghề móng tay NAIL nhưng vì có chúc tí máu văn nghệ nên củng đua đòi vậy mà . cám ơn anh nhé mình đả theo lời chỉ bảo nên củng tạo được BANK mới .
nhưng sao có tiếng nhỏ qúa vulume chỉ có 65 thôi . cho dù mình đả chỉnh 125 trước khi cài . theo như mình biết thí nó chạy tự động theo cái style đả được cài trước đó .
trường hộp này mình sẻ khắc phục và sử lý thế nào ??? anh có thể hướng dẩn chi tiếc tí không ??? mong tin anh đấy ...... cám ơn anh nhé đừng chỉ vào phần đọc hướng dẩn nửa nhé . nhiều câu hỏi câu trả lời không ăn khớp nên chả biết đâu mà lần . thanksssss

nguyentrung
25/2/12, 03:37 PM
Còn 910 thì làm sao mấy anh.em lam hoài mà lam không được,tạo bank này mất bank kia ha.nhờ mấy anh chỉ dùm!cám ơn mấy anh nhiều

Midi2657
25/2/12, 10:17 PM
Còn 910 thì làm sao mấy anh.em lam hoài mà lam không được,tạo bank này mất bank kia ha.nhờ mấy anh chỉ dùm!cám ơn mấy anh nhiều
Hình như bạn chưa biết Save bank , bấm vào nó rồi bấm Save. đặt tên mới rồi ok, sau đó làm bank khác.

Tiểu Bảo
25/2/12, 10:42 PM
Bạn có một bank rồi, muốn tạo bank khác chỉ cần copy rồi dán tại đó luôn(khi dán nó hỏi đổi tên thì bạn đổi tên đi) Ta được một bank mới giống như bank cũ(chỉ khác tên thôi)Tiếp theo ta chọn voice căn chỉnh rồi ghi đè lên bank mới tạo từ 1 đến 8.:D

NTP
25/2/12, 10:45 PM
Còn 910 thì làm sao mấy anh.em lam hoài mà lam không được,tạo bank này mất bank kia ha.nhờ mấy anh chỉ dùm!cám ơn mấy anh nhiều
Chọn 1 voice ( Tiếng) nào đó,sau khi đã căn chỉnh vừa ý, ấn giữ nút MEMORY và ấn tiếp vào vị trí mà bạn muốn save, và làm lần lượt từ 1--->8.Xong bạn bấm vào nút J bên góc phải màn hình để save toàn bộ bank tiếng ấy vào đàn.
Cách save như sau : ấn nút số 6 dưới để vào đặt tên cho bank tiếng vừa thu,ấn nút sồ 7 dưới để xóa chữNEW BANK,và đặt tên mới.Xong ấn số nút số 8 trên OK, thế là bạn đã có 1 bank tiếng mới do mình tạo.( Có thể tao nhiều bank tiếng khác nhau nếu muốn) Chúc các bạn thành công.

tridung992002
25/2/12, 11:12 PM
Chào bác NTP.
Xin bác vui lòng cho hỏi , với PSR E 423 khi làm các động tác lưu Voice trong bank tiếng thì không được bác ạ ! Nó đòi mình lưu cả Style tempo ... đủ thứ cả , như vậy thì phức tạp và mất thời gian quá ! có cách nào khác không bác ? hay là tại cơ chế hoạt động của 423 là phải như vậy ? Thanks bác trước . Thân.

Midi2657
25/2/12, 11:23 PM
Cây 423 và các cây Casio đời cũ đều thế, chỉ sửa voice và lưu lại để chơi nguyên Band, còn thì bạn mở Sty lên chơi, chọn tiếng rồi lưu tại chổ thôi, nó không có chức năng Freze như PSR đời cao hơn.

mdoat888
26/2/12, 02:28 PM
Mổi lần mình bấm vào chọn bank tiếng nó hỏi yes no mình chọn no thế là bank tiếng củ lên đường

TheThuongNT
26/2/12, 05:40 PM
Mổi lần mình bấm vào chọn bank tiếng nó hỏi yes no mình chọn no thế là bank tiếng củ lên đường
Thì chọn YES rồi gõ một cái tên khác vào là có bank mới

paulhai
12/3/12, 10:57 AM
Bộ tiếng trên S910 hay qua! Mình rất thich tiếng studio kit. Nhưng nghiệt cái là mình xài PSR1500 không lấy bộ tiếng đó được. Bác nào chuyển được cho mình xin nhé!

SonSon
12/3/12, 11:51 AM
Bộ tiếng trên S910 hay qua! Mình rất thich tiếng studio kit. Nhưng nghiệt cái là mình xài PSR1500 không lấy bộ tiếng đó được. Bác nào chuyển được cho mình xin nhé!
Cái này không bao giờ thực hiện được bạn ah, voice mà đàn bạn không có thì không sử dụng được đâu bạn ah.

robinhood
24/8/12, 01:55 PM
(U)ủa bạn ơi đàn s910 lưu được bao nhiêu tiếng hết vậy mình lưu được 8 tiếng àh mổi lần đổi bài tìm mệt thấy mồ luôn


VAE Team: Viết hoa đầu câu đi bạn!

NTP
24/8/12, 04:05 PM
(U)ủa bạn ơi đàn s910 lưu được bao nhiêu tiếng hết vậy mình lưu được 8 tiếng àh mổi lần đổi bài tìm mệt thấy mồ luôn


Đàn S910 cho phép lưu mỗi bank 8 tiếng, bạn có thể lưu bao nhiêu bank tuỳ bạn.
Bạn cũng có thể cài thêm 4 tiếng nữa vào phần OST cho mỗi style.
Tuy nhiên khuyên bạn không nên xài quá nhiều bank tiếng, sẽ trở ngại cho việc truy cập lúc chơi đàn.
User đàn chứa khoảng 5 bank tiếng là xài mệt mõi lắm rồi.....

linhtn0125
24/8/12, 04:12 PM
Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm thiết lập 5 bank tiếng của bạn được không? Mình cũng nghĩ 5 bank là tương đối đủ, nhưng không biết sắp xếp sao cho hợp lý
Bạn có thể đọc lại từ đầu topic này, để biết cách tạo bank tiếng nhé !
Tạo bank tiếng em biết cách rồi, em muốn hỏi kinh nghiệm bố trí tiếng trong bank tiếng sao cho hợp lý, trong bài em có ghi rõ là sắp xếp chứ không hỏi cách tạo

KuKon H2N
24/3/13, 10:27 PM
Đàn S910 bỏ một bank tiếng của 1 người bạn vào bây giờ lưu lại bank mới xong là nó cứ ra một tiếng từ 1-8. Lấy bank tiếng khác bỏ vào, lưu lại bank từ 1-8 xong bấm các phím 7654321 lại là tiếng thứ 8 mình vừa lưu xong cuối cùng đó . E làm mãi mà bó tay, các Bác có cao kiến gì giúp Em với.Cảm ơn!

Midi2657
25/3/13, 12:02 AM
Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm thiết lập 5 bank tiếng của bạn được không? Mình cũng nghĩ 5 bank là tương đối đủ, nhưng không biết sắp xếp sao cho hợp lý
Tạo bank tiếng em biết cách rồi, em muốn hỏi kinh nghiệm bố trí tiếng trong bank tiếng sao cho hợp lý, trong bài em có ghi rõ là sắp xếp chứ không hỏi cách tạo
Sắp xếp như theo trình tự nào là do thói quen, cách chơi của từng người, bank nào mình cũng có tiếng Piano, String , Brass nằm ở vị trí cố định, các tiếng khác thay đổi tuỳ theo bank nhạc nhẹ, truyền thống hành khúc, hoặc dân ca, Dance.

NTP
25/3/13, 07:33 AM
Đàn S910 bỏ một bank tiếng của 1 người bạn vào bây giờ lưu lại bank mới xong là nó cứ ra một tiếng từ 1-8. Lấy bank tiếng khác bỏ vào, lưu lại bank từ 1-8 xong bấm các phím 7654321 lại là tiếng thứ 8 mình vừa lưu xong cuối cùng đó . E làm mãi mà bó tay, các Bác có cao kiến gì giúp Em với.Cảm ơn!
Vào FUNCTION Tab đến thẻ FREEZE gỡ bỏ dấu tick ở ô Voice đi, thế là xong. :D

KuKon H2N
25/3/13, 11:50 AM
Vẫn không được A Gió ơi. Hix
Cái bank tiếng mà e bỏ vào đàn xong là bị giờ muốn đính kèm lên không được nơi.
Không biết bị gì nữa?

TheThuongNT
25/3/13, 12:06 PM
Kiểm tra lúc bấm nút memory, có một cái bảng hiện liên xem có tick chọn ở voice không?

KuKon H2N
25/3/13, 03:01 PM
Bank tiếng này đây. Các bác xem thử

NTP
25/3/13, 03:29 PM
Bank tiếng này đây. Các bác xem thử
Đã test thử bank tiếng này rất tốt, bạn kiểm tra kỷ lại các thao tác cài đặt của đàn xem.
1- (như bài trước) Vào FUNCTION Tab đến thẻ FREEZE gỡ bỏ dấu tick ở ô Voice.
2- Ở Memory thì bạn phải đánh dấu tick vào ô Voice.
3- Nếu vẫn không được thì chỉ còn cách.....để vậy mà chơi :D

abinh
28/3/13, 03:30 PM
Không biết bạn Cu Con đã khắc phục được chưa nhỉ, baks tiếng bình thường mà

HuyDJ07
14/4/13, 11:27 AM
Ai giúp em vấn đề này với ...hiện tại em đang sử dụng S710.Khi chuyển Voice thì âm lượng mặc định của nó rất nhỏ mỗi lần phải tăng âm lượng và khi chuyển sang voice khác nó lại tụt âm lượng.Anh em có cách nào giúp em chỉnh lại voice cho nó lớn hơn không.Vì mỗi lần chỉnh âm lượng thao tác rất nhìu.

duczero90
15/4/13, 09:22 AM
Bạn cân âm lượng cho to nhỏ theo ý, rồi save từng tiếng lại bằng bank tiếng, lúc đánh chỉ sử dụng bank tiếng thì sẽ không bị tình trạng âm lượng quá nhỏ
Mặt khác cần lưu ý khi sử dụng style ngoài thường có volume style rất to, nên lưu ý với các style có volume to thì giảm volume của style xuống để tiếng solo không bị quá bé

xomreb
16/4/13, 10:34 AM
Xin anh em tư vấn tính năng registation memory cua s900. Số là có bài hát phải dùng 2 style mà em thâu mãi không vô bank được. Em mới mua đàn còn bỡ ngỡ về tính năng. Các anh chỉ giáo dùm. Thank

minhhoanmusic
16/4/13, 11:07 AM
Bạn tắt cái nút Frezze đi thì bấm regist mới chuyển điệu (mặc định là thế)

xomreb
18/4/13, 09:22 AM
Em thấy chức năng resgis và fzee biến hóa trong quá trình sử dụng voice và style. Nhờ các anh chỉ bảo phải lam thế nào:
1. Sử dụng sty ở usb voi ở đàn
2. Sử dụng voi ở usb sty ở đàn
3. Sử dụng sty và voi ở usb
4. Sử dụng Midi từ usb
Em mới mua đàn s 900 nên còn nhiều bỡ ngỡ. Mong cả nhà chỉ giáo. Thank

vanletran
02/9/13, 07:18 PM
chao các bạn thời gian qua tôi hơi bận nên không vào diễn đan gap anh em, tôi mới tậu được em yamaha 910 chưa biết lam GRIS MEMORY bạn nào biết chỉ giáo dùm cám ơn nhiều

KIROVASRA
04/9/13, 10:38 AM
Trong topic này hướng dẫn rất căn kẽ rồi, chọn tiếng rồi bấm nút memory sau đó bấm bank tiếng để lưu, sau khi lưu xong nhớ save lại cho khỏi mất nhé

jimmiinguyen31
14/9/13, 11:18 AM
Các bác cho hỏi lưu layer vào voice sau đó lưu vào bank tiếng thì bằng cách nào? mình đã lưu vào voice rồi nhưng khi tắt đàn thì cái voice đó nó ko có layer, mà chỉ có voice ko hà.....

love_organ9
14/9/13, 02:02 PM
Thực hiện lệnh memory mới chỉ ghi tạm vào bộ nhớ tạm thời thôi, bạn phải thực hiện thêm thao tác save bank tiếng đó lại, chắc bạn dùng đàn 2100, thoát ra màn hình chính rồi bấm vào phần registmemory bên cạnh màn hình đàn, rồi chọn save lại

jimmiinguyen31
15/9/13, 12:43 AM
Thực hiện lệnh memory mới chỉ ghi tạm vào bộ nhớ tạm thời thôi, bạn phải thực hiện thêm thao tác save bank tiếng đó lại, chắc bạn dùng đàn 2100, thoát ra màn hình chính rồi bấm vào phần registmemory bên cạnh màn hình đàn, rồi chọn save lại
Mình dùng con 1100 mình đã lưu luôn rồi ý mình hỏi cách lưu luôn layer trên voice kìa bạn !!

anhkorg
20/9/13, 03:26 PM
Yamaha chỉ lưu được tiếng đơn trong phần làm tiếng, không có osc như một số hãng đàn khác nên bạn chỉ có thể lưu main và layer ở dạng regismemory mà thôi

nguyentt75
01/10/13, 03:23 PM
Các bác cho hỏi con E333 thì có chức năng lưu voice vào bank ko nhỉ. Em ngó qua thì chưa tìm được cách lưu.

Tchaikoply
01/10/13, 04:11 PM
Gởi tặng các AE 1 Registration Bank, qua bên này load về dùng thử nhé, cũng nên đọc Topic đó luôn và nếu khám phá được 1 tí gì tâm đắc thì nhớ....THANKS nhé !
[Only registered and activated users can see links]

nguoimientay414
26/11/13, 08:06 PM
Mình vừa mua được cây s900 .nhưng kh biết cài bank tiếng vào đàn.coppy vào usb rồi đưa vào đàn mở lên .kh thấy ở đâu.các anh chị em đồng đạo vui lòng chỉ giúp mình..thank...

SONQUANGNAM
18/7/14, 11:39 AM
Bạn nào biết cài registration meory được 16 tiếng không chỉ cho a e với!xin chân thành cảm ơn!!!

TheThuongNT
18/7/14, 04:40 PM
Làm bank tiếng 8 nút 16 tiếng thì bác NTP đã có lần viết bài hướng dẫn rất kỹ, xin bác NTP viết để bạn sonquangnam biết cách làm

SonSon
19/7/14, 03:55 PM
Bạn nào biết cài registration meory được 16 tiếng không chỉ cho a e với!xin chân thành cảm ơn!!!
Bạn vào mục edit voice , cài đặt phần Modulation (cần rung cạnh Picbend) thành volume để khi chơi 1 voice thì gạt Modulation xuống thì volume R1=127, R2=0. gạt lên thì volume R1=0 và R2=127 như vậy 8 pad tiếng x 2 = 16 nếu làm như cách này :D.

VyPhuongTan
21/7/14, 07:59 AM
Bạn vào mục edit voice , cài đặt phần Modulation (cần rung cạnh Picbend) thành volume để khi chơi 1 voice thì gạt Modulation xuống thì volume R1=127, R2=0. gạt lên thì volume R1=0 và R2=127 như vậy 8 pad tiếng x 2 = 16 nếu làm như cách này :D.
Giờ mới biết, thằng yamaha nó cũng đủ trò nhỉ :))

NgocTinh81
21/7/14, 10:48 AM
Bạn nào biết cài registration meory được 16 tiếng không chỉ cho a e với!xin chân thành cảm ơn!!!
Đây là bài viết hướng dẫn của Anh NTP bạn tham khảo nhé
Gần đây có một số bạn xài bank tiếng của NTP chia sẻ,
liên tục gọi hỏi về cách cài 1 bank tiếng chơi đc 16 voice trên đàn Yamaha,
hôm nay NTP xin viết bài này hướng dẫn cho bạn nào chưa biết thì tự cài cho mình nhé.

Cách cài bank tiếng chơi được 16 voice:
Đầu tiên bạn chọn voice cho Right 1, tiếp theo vào Voice set, tab sang thẻ Controler
nhìn phiá dưới màn hình ở ô Ampli-Tude cho về số 0 hơặc đẩy lên 127,
sau đó bạn có thể tùy ý hiệu chỉnh thêm ở các cột khác ở các thẻ khác.
Tiếp theo bạn Exit và chọn Right2 và vào voice set làm giông như ở right1,
nhưng ở thẻ Ampli-Tude bạn chọn ngược lại với right1....
xong save vào bank, và lần lượt làm và save hết 8 pad trên bank.
Sau cùng đặt tên và save bank này lại. Khi chơi ta chỉ việc đổi hướng Modulation
thì sẽ cho tiếng khác nhau trên cùng 1 vị trí.
Với cách này ta cũng có thể cài vào OST, như vậy khi chơi một style nào đó cùng với
bank tiếng này, chúng ta có thể chơi đc 24 voice mà không cần đổi bank khác.
Yamaha quả là thú vị đúng không các bạn. Hãy trãi nghiệm xem nào.
Bạn nào biết rồi thì không cần nói như bên kia : "Cái này biết lâu rồi" Thanks !

tuan@
21/7/14, 01:36 PM
Cảm ơn bạn đã hướng dẫn nhé, chức năng thật hay đó