PDA

View Full Version : Thắc mắc về ASIO4ALL



Doan Guitare
19/2/11, 03:57 PM
Các bác trên diễn đàn xin chỉ dẫn cho em 1 chút:
Tình hình là em đã cài ASIO 4all cho CuBase4 và nuendo3 nhưng không hiểu tại sao lúc thì có tiếng lúc thì không.Khi không có tiếng em xem Control của ASIO4all thì đầu ra(Output) của nó có hình cái dấu gạch chéo màu đỏ.Em thường để Buffer Size tầm 512 thôi cho đỡ trễ tiếng,và dùng Card onboard Creative 5.1.
Ngày trước dùng CuBase3 vẫn dùng được thế mà giờ sài sang C4 lại bị vậy mới chán chứ.
Các bác cho em hỏi là khi nó bị ngắt OUTPUT(màu đỏ) như vậy thì có cách nào làm cho nó trở về màu xanh như ban đầu không?
Các bác cố gắng giúp em với nhé.Em xin chân thành cảm ơn trước.

bibibi
07/3/11, 11:06 AM
Tình hình là mấy lần trước Bibi làm nhạc treo mấy cái Vsti lên Nuendo nó đều chạy rất ổn định.nhưng tự nhiên hôm nay Bibi làm nhạc cái nó bị thế này
1808
nó gây tiếng bị giật khẹt khẹt.hix.ko biết lý do gì nữa.mà CPU chạy rất ổn định.cám ơn các bác nhiều

Sonkeyboard
07/3/11, 11:33 AM
Tình hình là mấy lần trước Bibi làm nhạc treo mấy cái Vsti lên Nuendo nó đều chạy rất ổn định.nhưng tự nhiên hôm nay Bibi làm nhạc cái nó bị thế này
1808
nó gây tiếng bị giật khẹt khẹt.hix.ko biết lý do gì nữa.mà CPU chạy rất ổn định.cám ơn các bác nhiều
Mua sound ngon là hết tình trạng này, nếu cứ xài những bộ nặng thì còn bị mạnh nữa 8->8->8->8->

Quaiy
07/3/11, 11:45 AM
Tiình hình như có vẽ thiếu Ram rồi bibibi à. Vã lại sound onboard mà xài mấy VST đó nhất là Stylus thì sao chịu nổi.

bibibi
07/3/11, 11:59 AM
Tiình hình như có vẽ thiếu Ram rồi bibibi à. Vã lại sound onboard mà xài mấy VST đó nhất là Stylus thì sao chịu nổi.
Ah.Bibi nghỉ ko phải vì Ram và suoncar.vì lúc trước Bibi làm nhạc có treo rất nhiều Vsti nhưng nhiều lắm mới bị giật giật.Bibi sài cả cative 5.1:Dlúc đầu tưỡng Neundo ko hợp với Áio nhưng ko phải.giờ ko biết bị gì nữa.huhu.máy Bi Ram 2G mà mới treo có 1 cái vsti nó cũng giật tiếng:((

Bia333
07/3/11, 12:16 PM
Virus rồi ! cố mua cái KPS bản quyền về quét .... là chạy rần rần ... hixx.

Quaiy
07/3/11, 02:30 PM
Ah.Bibi nghỉ ko phải vì Ram và suoncar.vì lúc trước Bibi làm nhạc có treo rất nhiều Vsti nhưng nhiều lắm mới bị giật giật.Bibi sài cả cative 5.1:Dlúc đầu tưỡng Neundo ko hợp với Áio nhưng ko phải.giờ ko biết bị gì nữa.huhu.máy Bi Ram 2G mà mới treo có 1 cái vsti nó cũng giật tiếng:((
Trước tiên em bung máy ra làm vệ sinh: Ram. slot Ram. CPU, HDD, tất cả các cổng giao tiếp, bôi mở giải nhiệt cho CPU. Xong format ổ C rồi cài đặt lại tất cả, hoặc đã Ghost trước rồi thì bung Ghost chạy thử xem. Nhưng dù gì thì 2G Ram chẳng đủ sức đâu,

congthanh196
10/3/11, 08:41 PM
Các bác cho em hỏi tí! khi chạy ASIO4ALL_2 thì em ko chạy đc các trình nghe nhạc khác. có cách nào mà vừa chạy ASIO4ALL mà vừa nghe nhạc đc ko ah?? thank

nhacsiduybien
24/5/11, 11:24 AM
theo em thì ko có cách nào khác đâu . Nếu muốn nghe trình nghe nhạc khác tắt isoall đi ( bằng cách chọn 1 card âm thanh khác )
VD chọn "m-audio driver" chẳng hạn . Khi nào tiếp tục xài cái phần mềm có isoall thì lại chọn nó .

Viết hoa đầu câu bạn nhé!

Midi2657
24/5/11, 11:48 PM
Bên Cubase và Nuendo mình không biết,với Sonar bạn vào Option=>Audio =>Qua thẻ Advance và đánh dấu chọn vào "Share drivers with other programs" thì sẻ nghe được phần âm thanh của các PM khác khi Sonar đang hiện diện,nếu ta không chọn lệnh trên thì Soundcard sẻ ưu tiên hết cho Sonar.

Sonkeyboard
08/6/11, 09:07 AM
Link download ASIO4ALL cho các bạn có nhu cầu sử dụng để làm giảm độ trễ tiếng khi sử dụng trên soundcard onboard
Homepage [Only registered and activated users can see links]
Download ASIO4ALL ver 2.1 English ([Only registered and activated users can see links])

ducmusic
20/9/11, 04:53 PM
Chào Anh Em!

Tình hình là em mới mua cái Laptop Hp i3 ram 4Gb nhưng khi em cài Aiso4All vào thì nó lại ko chịu với soundcard onboard nên cài các VSTi vào nó ko chạy được ổn định lắm hay báo lỗi ,
vậy Anh Em nào có kinh nghiệm về vụ này xin giúp đỡ chỉ dẫn dùm cám ơn anh em nhiều.

Nhớ tìm kiếm trước khi mở chủ đề mới - đã chuyển

bibibi
20/9/11, 06:46 PM
Bạn nói chưa rõ ràng:)ASIO cài dc chưa.nếu cài dc rồi thì bạn sài Host gì thế.nếu Cuba hay Neun thì vào Devices chọn Dvice setup rồi chọn hàng VST audio System rồi chọn Asio 4 bạn vừa cài là nó sẽ nhận Asio thôi

Midi2657
20/9/11, 07:11 PM
Chào Anh Em!

Tình hình là em mới mua cái Laptop Hp i3 ram 4Gb nhưng khi em cài Aiso4All vào thì nó lại ko chịu với soundcard onboard nên cài các VSTi vào nó ko chạy được ổn định lắm hay báo lỗi ,
vậy Anh Em nào có kinh nghiệm về vụ này xin giúp đỡ chỉ dẫn dùm cám ơn anh em nhiều.


Nó có chạy được Aiso4All thì bạn định xài VST gì với Sound onboard đây?

ducmusic
21/9/11, 10:15 AM
Chào Anh Em !

Anh bibibi và Midi2657: Em đã cài được Aiso4All rồi và em xài Sonar và một số VSTi như Hypersonic 2 bản do Air crack , Kontakt 4.2.3 v.v. khi nở nó lên thì hay báo lỗi và không chạy được hoặc nếu chạy được thì không ổn định
và báo lỗi Aiso4All và thoát Sonar ra có khi nó tự Restart máy luôn. Mong Anh em cao thủ có giải pháp nào hay thì xin chỉ giúp cám ơn nhiều, cám ơn anh Midi2657 và bibibi .

Midi2657
21/9/11, 04:23 PM
Laptop thì mạnh nhưng vấn đề là Soundcard chịu không nổi VST rồi bạn ạ. Hyper chạy trên Sonar nó ì ạch hơn chạy trên Cubase do cách xử dụng bộ nhớ của Cubase và Nuendo làm giảm tải. Ráng tí mua cái Sound=> USB mà làm.

bibibi
21/9/11, 06:17 PM
Còn cách mà Bác muốn làm thì dow Cubase 5.1 về đi.Làm dc 1 bài Beat ok luôn.sử dụng 1 thằng Hyper thôi nhé.chúc bạn thành công

hdhthed
19/10/11, 10:08 PM
Lúc trước nguyên bản window 7 64bit Home thì khi mở 1 cái FL studio và 1 bài nhạc( Windown Media Player) hoặc mở 1 game VLTK thì vẫn nghe âm thanh khi mình chọn Asiol4 trong mục input. Tuy nhiên sau khi cài lại bản Windown 64bit Ulimate thì ko thể mở cùng lúc được nữa. Mà sao win XP mở ok nhỉ :( . Ai gặp trường hợp này giúp dùm mình . Thanks!

Trời, mod ơi, làm ơn để topic này độc lập, tuy 2 câu hỏi cùng về Asiol nhưng vấn đề hoàn toàn khác nhau, mod đưa vào chung vậy, khác nào vùi dập câu hỏi của mình rồi, vì những thành viên đã trả lời câu này ko nghĩ là còn 1 câu hỏi nào mới trong đây. Thanks!

Cowboy
19/10/11, 10:25 PM
Trời, mod ơi, làm ơn để topic này độc lập, tuy 2 câu hỏi cùng về Asiol nhưng vấn đề hoàn toàn khác nhau, mod đưa vào chung vậy, khác nào vùi dập câu hỏi của mình rồi, vì những thành viên đã trả lời câu này ko nghĩ là còn 1 câu hỏi nào mới trong đây. Thanks!
Cứ yên tâm đi bạn, không có một câu hỏi mới nào mà các thành viên của diễn đàn VAE không biết đâu, việc của người đi hỏi là hãy kiên nhẫn đợi câu trả lời thôi, ai cũng như bạn cứ đi mở topic tràn lan trong khi vấn đề này đã có thì diễn đàn sẽ trở nên như thế nào? lúc cần muốn tìm lại vừa mất thời gian mà liệu có thấy được trong một mớ bòng bong các chủ đề giống nhau?

TheThuongNT
19/10/11, 10:56 PM
@ hdhthed ([Only registered and activated users can see links]) : Cùng một nội dung liên quan tới ASIO thì đăng chung vào một chỗ, đó là cách tốt nhất để khi ai đó cần tìm thông tin về asio4all có thể đọc lại bài cũ và biết đâu sẽ khắc phục được lỗi như người khác đã mắc, tên topic cũng không có nói rõ về nội dung nào ngoại trừ Thắc mắc về asio4all.
@ Cowboy: Cảm ơn bạn, bạn nói rất chính xác.

mrhaodj444
05/5/13, 02:45 AM
Mấy bác cho em hỏi sao em để soundcard ASIO4ALL trên Win xp. Thì độ trễ rất thấp nhưng mà lâu lâu em tắt cái FL STUDIO thì bị dump màn hình xanh lè. Em đang xài win xp 32 bit

koolpianist
05/5/13, 03:11 AM
bạn cũng gặp trường hợp giống mình rồi, nhất là nếu load kontakt rồi dùng 1 vài giờ . khi tắt đi là nó báo dump luôn :(

mrhaodj444
05/5/13, 03:16 PM
Win xp thì bị dump còn win 7 để chế độ đó thì ra ngoài nghe nhạc hay xem phim là y như bị câm tiếng. còn để chế độ bình thường thiết lập mặc định của FL STUDIO thì độ trễ cao quá. Không biết mua sound card gì để bớt độ trễ xuống

Trung Tín
18/10/13, 08:50 PM
Các bạn cho mình hỏi là soundcard của mình là soundcard rời chỉ dành cho xem phim, nghe nhạc, mình có sử dụng nó để thu âm trên cubase. Và mình đã cài Asio4all để cho khỏi bị trễ nhạc. Nhưng khi cài Asio4all nó vẫn bị trễ chút xíu chỉ khoảng chưa tới 0,5 giây. Mình có thử chỉnh ASIO buffer size = 256 mà vẫn bị như vậy, nếu kéo asio buffer size xuống thấp hơn nữa thì nhạc nó bị nổ lụp bụp không thu âm được, vậy các pro có thể chỉ dùm mình cách khắc phục được không. Các pro giải thích dùm mình các thông số trên Asio nhé:
Asio buffer size=?
buffer ofset =?
in?
out?
Cảm ơn mọi người!

LongHong
19/10/13, 03:59 AM
Soundcard rời của bạn hiệu (model#) là gì vậy? USB, PCI/PCIe hay khác hơn nửa?
Bị trễ phần MIDI, Audio hay cả hai? Record hay Playback?

Thử xem nha!
ASIO Control Panel setting dưới đây
Asio buffer size= 512 samples
Buffer offset = 4ms
Latency compensation in = 0
Latency compensation out = 0

Disable "Always Resample" 44.1kHz to 48kHz

Chúc bạn may mắn nhé!

Trung Tín
19/10/13, 06:37 AM
Sound card của mình là Flaster X-Fi surround 5.1, lúc mình thu đầu vào thì nó bị trễ có chút xíu thôi. Cảm ơn bạn để mình thử xem sao :)

LongHong
19/10/13, 07:50 AM
[Only registered and activated users can see links]
Record delay: Tuỳ theo Record MIDI hay audio! Record MIDI sẽ bị trể do Keyboard/MIDI-Controller (không phải soundcard đâu, khoãng 150-250ms delay đó!

Trung Tín
19/10/13, 08:12 AM
Mình bị trễ Audio đó bạn, mình đã thử theo cách của bạn nhưng vẫn không khắc phục được, mình cũng tử disable ở dòng always resample nhưng đồng nghĩa với việc là nhạc nó không chạy. Chắc phải mua sound dành cho thu âm quá :(........ Mình thử mở Melody một bài hát và hát thu theo melody đó. Nhưng khi phát lại thì lời của mình vẫn chạy sau melody....:(

LongHong
19/10/13, 08:23 AM
Cubase project/audio settings -> Thử thêm setup (master) clock synced, chọn Audio thay vì MIDI clock và Audio Freq là 48Khz thay vì 44.1Khz

Nhớ có thay đổi gì, phài Re-start program (Cubase) nhé! Và phài thu lại audio (new project)!
Edit: Turn off tất cả VST/VSTi và những programs/applications không cần thiết để PC chạy nhẹ nhản (không over-load)!
Chúc bạn may mắn nhé!

Trung Tín
19/10/13, 08:39 AM
Vâng! cảm ơn bạn nhiều để mình thử xem sao :)!

LongHong
19/10/13, 11:14 PM
Bạn thừ version mới nhé:
07 June 2013: Version 2.11 Beta 2 ([Only registered and activated users can see links])
Nhớ uninstall version củ trước nha!

khanglador
31/12/13, 09:07 PM
FL của mình cài lại. bh bật ASIO lên thì nó k ra âm thanh j2i hết mặc dù mình đã tắt hết tất cả mọi thứ chỉ còn chạy mỗi FL mà thôi :(