PDA

View Full Version : Trao đổi cách sử dụng yamaha PSR-550



cauut_anchoi
02/11/10, 10:26 PM
Tình hình là mình đang trong quá trình tập luyện nên chỉ chơi em PRS-550 thoai.... Hok bít có bác nào đã hoặc đang xài con này thì chỉ e mấy cái hiệu ứng, thông số điều chỉnh... với ạ... E xin chân thành cảm ơn.... ;))

Ao_ngan_tay
03/11/10, 07:46 AM
Bạn hỏi cụ thể hơn dc ko, chứ hỏi như thế thì chung chung quá, ko bit trả lời cái gì nữa...:f::f:

cauut_anchoi
03/11/10, 10:47 AM
Dạ... ví dụ như là e muốn đệm bằng tiếng string thì có cần chỉnh mixer sao cho tiếng nghe mượt hơn hok ạ....
Roài thì bình thường mấy bác chơi thì căn chỉnh volume bass, bộ đệm... với thông số bao nhiêu...
Nói chung là vấn đề điều chỉnh đàn khi chơi ạ... ;))

_Điệp_
03/11/10, 10:54 AM
dạ... ví dụ như là e muốn đệm bằng tiếng string thì có cần chỉnh mixer sao cho tiếng nghe mượt hơn hok ạ....
Roài thì bình thường mấy bác chơi thì căn chỉnh volume bass, bộ đệm... với thông số bao nhiêu...
Nói chung là vấn đề điều chỉnh đàn khi chơi ạ... ;))

Cái này còn tùy thuộc tai nghe từng người và dàn âm thanh trinh chiến kia. 550 thì dơn giản nhất thế này nhé: VD Strings vào tăng volum lên chút, tăng ít Rever khoảng 30-60 cho nó live, Chorus để khoảng 5-10, thế thôi lưu vào Ringist memory.
Với tiết tấu Press thì để nguyên volum của sty và voice, còn tiết tâu ngoài thì tăng volum Voice lên 120-127, Style giảm khoảng 80-90. Thế là chiến thôi. 550 không có EQ nên bạn muốn hơn nữa mình chịu - Bảo thằng Âm thanh chỉnh cho.

SonSon
03/11/10, 11:04 AM
Câu hỏi này rất nhiều người đã hỏi và 4rum đã trả lời rất nhiều, tôi đã sử dụng qua con 550, tôi sẽ trả lời dùm bạn vài thông số cơ bản và đóng topic ở đây!
Muốn tiếng string nghe mượt => đàn 550 không thể làm gì nhiều đối với hiệu ứng vì âm thanh của nó không được thực bạn chỉ có thể chỉnh cho náo vang hơn bằng cách vào mixing => nex đến thẻ REV =>quay dataentry lên kịch kim 127 => mượt hơn chưa?

Roài thì bình thường mấy bác chơi thì căn chỉnh volume bass, bộ đệm... với thông số bao nhiêu...
Nói chung là vấn đề điều chỉnh đàn khi chơi ạ...
Đàn này không có EQ nên không căn chỉnh toàn bộ tổng thể âm thanh được , căn chỉnh từng track style (volume, rev, dsp) làm như sau : Chọn mising=> nex lần lượt đến thẻ volume, pan, rev, chor, dsp=> quay đataentry tùy thích, lưu ý muốn căn chỉnh các thông số trên ở trạkk nào thì bấm vào track đó ở các nút nhỏ thứ tự 1-16 trên màn hình, tuy nhiên style thì có 8track, song thì có 16 track, căn chỉnh xong thì chỉ được cho style đó ko được style khác, muốn giữ lại style đã căn chỉnh để chơi thì nhấn memory kèm theo các nút 1-4 trên right memory khi cần chỉ cần bỏ freez bấm số đã lưu là gọi được tiết tấu đó (nhớ rút điện là mất) còn thêm nữa thì lưu vào đĩa mềm bằng cách vào vào NÚT ĐỎ "REC" , NEX đến rec style nex, nex, nex....đến khi nó hỏi save ok thì nhấn yes (nút +) (nhớ phải có đĩa mềm mới rec style và save được), những điều còn lại bạn tự vọc trên cơ sở các cái tôi hướng dẫn, tôi không còn đàn đấy nên chỉ hướng dẫn bạn được có vậy.

HuyThanhMusic
03/11/10, 01:57 PM
dạ... ví dụ như là e muốn đệm bằng tiếng string thì có cần chỉnh mixer sao cho tiếng nghe mượt hơn hok ạ....
Roài thì bình thường mấy bác chơi thì căn chỉnh volume bass, bộ đệm... với thông số bao nhiêu...
Nói chung là vấn đề điều chỉnh đàn khi chơi ạ... ;))

Từ cách dùng từ và đặt vấn đề của bạn, mình cảm thấy bạn cũng biết kha khá về vấn đề này rồi. Nhưng vấn đề chúng ta cần bàn hỏi thì cứ đưa ra đúng ko?:f:.kakakaka.
Thôi! Mình cũng mạo muội đưa ra một cách chỉnh tiếng string trên đàn psr 550 nhé! Trước đây vợ mình có cây đàn này. Nhưng khi cưới xong thành của chung, mình bán nó đi để đổi lấy 2000 mất rồi.:g:
Bạn chọn voice R1 và R2 đều là string, tốt nhất R2 chon slow string. Sau đó bạn vào mixer (ko nhớ là mixing hay mixer nữa.hihih) góc trái màn hình. Bạn chỉnh volume của R1 và R2 tương đương nhau. Pan thì R1 cho lệch sang trái (khoảng40), R2 cho lệch sang phải (khoảng 80). Octave bạn cho R1=0, R2=1. Reverb thì cả hai ở mức khoảng 64. Vì mình dùng cả R1 và R2 nên ko cần tăng chorus. Mình chỉ biết vậy thôi! Chúc bạn thành công.
Các track của Style và Song bạn cũng có thể dùng mixer để thay đổi theo sở thích đôi tai của bạn.hihiihihihihihihihh

Midi2657
03/11/10, 02:49 PM
Làm nghe cho sướng ở nhà thôi,cho R1 và R2 lệch loa,đi show thằng âm thanh nó đưa có 1 cọng jack thì nó cũng vào giửa thui mà.
Có rất nhiều tiếng cần dual voice như String,Brass,Synth,kể cả E.piano mình cũng cộng voice cho nó dầy.

cauut_anchoi
03/11/10, 05:57 PM
Lời đầu tiên e xin chân thành cảm ơn mọi người đã giúp đỡ tận tình... ;))
Cho e hỏi muốn mua đĩa style cho đàn này thì mua ở đâu ạ (e đang ở HCM) , e đang muốn thay ổ đĩa bằng khe USB thì mọi người thấy có nên hok ạ...
Còn vấn đề nữa hơi ngoài lề nhưng e cũng xin mạn phép hỏi ở đây (vì hok biết hỏi chỗ nào.. :-s) : ở TPHCM e muốn học đệm hát thì học ở đâu ạ, nơi nào giá cả hơi mềm xíu do e đang là sinh viên.... ;))

cucaihu
08/11/10, 01:18 AM
Theo mình loại này thay Usb thì phí tiền vì tốc độ load rất chậm, mà phải load vào đàn mới dùng được(nhưng cũng chỉ được 3 Style thôi). Còn Style thì có đầy ở các diễn đàn dow về rồi cho vào đĩa.

ViHuynh_BG
08/11/10, 07:59 AM
Nếu lắp USB thì ít nhất phải 1000 trở lên
TỐt hơn thì 2100 vì tính năng và màn hình của nó

cauut_anchoi
08/11/10, 09:54 AM
Do e muốn cho tiện lợi chớ mấy cái đĩa nó mau hư quá....
Thanks các bác đã nhắc nhở... ;))
Mà có bác nào biết phần mềm nào để chuyển sty làm từ mấy loại đàn như 1500,2100 để dùng cho 550 hok ạ, do cái 550 chỉ có 2 fill nên e muốn sửa cái C-->A, D-->B....

quanorgan1986
22/11/10, 12:46 PM
lam sao chep nhac tu dia a cua dan yamaha 450 sang cd co anh nao biet giup em voi
Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu đầy đủ nhé.Trở lại câu hỏi của bạn,bạn cho đĩa A vào máy tính.copy sang 1 folder,sau đó dùng phần mềm Nero burn file trong folder đó vào là ok,thân ái!!!

ngoctung2308
22/11/10, 01:03 PM
Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu đầy đủ nhé.Trở lại câu hỏi của bạn,bạn cho đĩa A vào máy tính.copy sang 1 folder,sau đó dùng phần mềm Nero burn file trong folder đó vào là ok,thân ái!!!


nếu ghi với định dạng midi thì làm vậy ok, tuy nhiên khi lấy cái cd ấy mà mở lên nghe thì kinh khủng lắm, nhưng nếu ghi để hát thì không được, phải chuẩn bị một đầu nối từ đường line out (450 thì có đường phone) với máy vi tính, chuyên nghiệp thì thông qua những cad âm thanh chuyên nghiệp, còn không chuyên thì nối vào đường microphone của máy tính, sau đó ghi âm lại với định dạng wave hoặc những định dang audio khác, sau đó ghi ra cd thì mới hát và nghe ổn được. nếu bạn chuyên nghiệp thì không phải bàn có rất nhiều chương trình ghi âm chuyên nghiệp hay cho bạn chọn, còn đơn giản ghi chơi để hát hò thì bạn có thể ghi bằng một vài chương trình nghe nhạc thông thường như jetaudio chẳng hạn. Chúc bạn nghịch ngợm vui vẻ.

Viết chữ hoa đầu câu

congctct
28/12/10, 09:56 PM
Anh có thể chỉ cho em em cài bộ tiếng vô cây 550 k,thằng nó mua về hỏi em mà em bó tay,

hoangphi30
29/12/10, 01:01 PM
Anh có thể chỉ cho em em cài bộ tiếng vô cây 550 k,thằng nó mua về hỏi em mà em bó tay,
Dể mà đại ca,đưa đĩa mềm vào ( biết cách đút cái đĩa vào chứ (:|) load click nhá- chon sty mình thick- next click, next tiếp để chon vị trí lưu, có thể là 113, 114, 115 tùy ko có đàn ở đây ko biết có đúng ko,

ViHuynh_BG
29/12/10, 01:05 PM
Dể mà đại ca,đưa đĩa mềm vào ( biết cách đút cái đĩa vào chứ (:|) load click nhá- chon sty mình thick- next click, next tiếp để chon vị trí lưu, có thể là 113, 114, 115 tùy ko có đàn ở đây ko biết có đúng ko, nếu làm ko dc, thì alo em chỉ tới cùng : 0907105001
Oạch!!! Cài Voice mà lại sang Style. Hỏi 1 đường trả lời 1 nẻo rồi :D
Lâu không sờ vào 550 nên cũng không biết là 550 có cài được Voice không nữa

ThuyTien
29/12/10, 01:25 PM
Oạch!!! Cài Voice mà lại sang Style. Hỏi 1 đường trả lời 1 nẻo rồi :D
Lâu không sờ vào 550 nên cũng không biết là 550 có cài được Voice không nữa

Theo như mình nhớ thì đàn PSR 550 chỉ load được tối đa 03 Style một lần, còn tiếng thì không cho load. Chỉ có tự sửa lại tiếng trong đàn rồi lưu lại vô Regist Bank thôi.

hoangphi30
29/12/10, 01:27 PM
Oạch!!! Cài Voice mà lại sang Style. Hỏi 1 đường trả lời 1 nẻo rồi :D
Lâu không sờ vào 550 nên cũng không biết là 550 có cài được Voice không nữa

Ặc ặc, Làm gi cài dc tiếng, chỉ sửa lại tiếng và lưu lại trong RB thội,
Đề nghị viết Tiếng Việt có dấu đầy đủ, đã sửa

congctct
29/12/10, 11:06 PM
Ặc ặc, Làm gi cài dc tiếng, chỉ sửa lại tiếng và lưu lại trong RB thội,
Em nhớ làm được mà,lúc trước có xài nó mà giờ quên rồi,k biết ai còn nhớ chỉ em với

TrungDungNT
29/12/10, 11:10 PM
Em nhớ làm được mà,lúc trước có xài nó mà giờ quên rồi,k biết ai còn nhớ chỉ em với
740 còn chẳng load được tiếng, 550 load làm sao được, lúc nào nhớ ra thì chỉ cho anh em nhé

_Điệp_
29/12/10, 11:46 PM
Mấy con 550-640-740... cho lưu Righist Bank vào đĩa mềm lạ cái là sao khi load vào lại không được, chưa có thời gian+đàn để châm cứu. Cơ bản lưu được vào đĩa tức sẽ load được ra đàn, các cụ có đàn này châm cứu kỹ đi, nếu thành công sẽ rất có ích cho anh em xin sỏ tiếng nhau.

Thuan PTSC
30/12/10, 12:06 AM
Mấy con 550-640-740... cho lưu Righist Bank vào đĩa mềm lạ cái là sao khi load vào lại không được, chưa có thời gian+đàn để châm cứu. Cơ bản lưu được vào đĩa tức sẽ load được ra đàn, các cụ có đàn này châm cứu kỹ đi, nếu thành công sẽ rất có ích cho anh em xin sỏ tiếng nhau.
Em cũng còn cây 540 cũ ở nhà,hầu như không đụng đến vì hồi đó chưa biết chơi.Nó với 550 cũng gần giống nhau.Để em châm cứu cho nó phát rồi báo cáo các anh sau

Midi2657
30/12/10, 04:25 PM
540 và 550 chẳng nhẽ không có cho Load Regist Bank sao?Casio đời xưa cũ còn có mà,Bạn nào đang xài thử nghiên kíu lại xem sao,để mà còn trao đổi voice với nhau nửa chứ.

TheThuongNT
30/12/10, 04:27 PM
540 và 550 chẳng nhẽ không có cho Load Regist Bank sao?Casio đời xưa cũ còn có mà,Bạn nào đang xài thử nghiên kíu lại xem sao,để mà còn trao đổi voice với nhau nửa chứ.
Có load regist bank, cái đó là chắc chắn, còn load voice rời như là 1000 trở lên thì không load được, nên khi share là share cả bank tiếng luôn.

hoangphi30
30/12/10, 08:45 PM
740 còn chẳng load được tiếng, 550 load làm sao được, lúc nào nhớ ra thì chỉ cho anh em nhé
Ýe, lúc nào nhớ thì chỉ cho AE nhé, hình như ong anh dùng cay 2100 mà, wan tâm thang 550 làm gì chớ

HoangNguyenCD
30/12/10, 09:15 PM
740 còn chẳng load được tiếng, 550 load làm sao được, lúc nào nhớ ra thì chỉ cho anh em nhé
550 load được tiếng chứ nhưng là load theo kiểu này. Đầu tiên là lấy 1 cây 550 sau đó tạo một bộ tiếng trong regist bank và có thể đặt tên bank đó mỗi bank 4 tiếng sau đó save lại vào đĩa A mang qua đàn 550 khác load vô tư. Và chú ý tất cả các thao tác save chỉ thực hiện được trên đàn. Nếu lấy file tiếng đó bỏ vô máy tính chép lại thì không xài được.

Ao_ngan_tay
30/12/10, 10:42 PM
550 dùng dc voice ngoài à.hic. Ai có con 550 nào như thế thì bán cho em 1 con nhé.:) :)

_Điệp_
31/12/10, 04:09 AM
550 dùng dc voice ngoài à.hic. Ai có con 550 nào như thế thì bán cho em 1 con nhé.:) :)

Load được Bank tiếng chứ không phải "ăn" voice lẻ. Nhưng nhứ thế cũng là Load được Voice. >> Trao đổi voice cho nhau.
@hoangnguyen: Bác có biết tại sao bỏ vào máy tính song đàn lại không đọc không? Em thấy cái này vô lí quá!

hatinh9x
31/12/10, 10:04 AM
Đàn 550 ko load đc bank tiếng đâu bạn a!mình dùng đàn đó thành thạo lắm rồi nè!nó ko cho phép đâu. nó chỉ load đc 3 tiết tấu mỗi lần thôi.có gì bạn cư trao đổi nhé!

TheThuongNT
31/12/10, 10:07 AM
Đàn 550 ko load đc bank tiếng đâu bạn a!mình dùng đàn đó thành thạo lắm rồi nè!nó ko cho phép đâu. nó chỉ load đc 3 tiết tấu mỗi lần thôi.có gì bạn cư trao đổi nhé!
Như vậy chứng tỏ bạn chưa khai thác được hết chức năng của đàn rồi bạn à, Bank tiếng ở đây là Regist memory đó, không phải voice kiểu .vce như các đàn đời cao hơn đâu

Midi2657
31/12/10, 10:14 AM
Nó cho phép Save và Load Regist Bank thì ta tận dụng thôi,bản thân bà lão không có chổ lưu Voice User,với lại có sửa tiếng thì cũng chỉ sửa ít thôi mà,đâu có sửa được nhiều như dòng S cháu Nội của nó sau này.

HoangNguyenCD
31/12/10, 11:09 AM
Load được Bank tiếng chứ không phải "ăn" voice lẻ. Nhưng nhứ thế cũng là Load được Voice. >> Trao đổi voice cho nhau.
@hoangnguyen: Bác có biết tại sao bỏ vào máy tính song đàn lại không đọc không? Em thấy cái này vô lí quá!
Cái chú hỏi thì anh cũng không sao biết được tại vì năm đó khoảng 2002 anh xài bà lão một thời gian khá lâu và có tạo khoảng 32 bank lưu lại và trao đổi cho nhau xài bằng cách coppy từ đàn qua đàn chứ cứ bỏ qua cpu chép lại bỏ vào đàn thì lại báo lỗi không xài được. Chán vãi!

Organ_LV
16/4/11, 02:17 PM
Save thành fie .usr của đàn nên lưu được khoảng 100 File đó, chép thêm style ngoài rất nhiều vài trăm kia, kệ cho đàn nó lựa được cái nào đọc thì đọc >> được gần 100 style nữa + 100 File .USR = ~200.
Còn User chỉ 1 cái duy nhất. Không đọc trực tiếp luôn.
[/COLOR][/FONT]

Bác có thể giải thích thêm về cách lưu file .usr được không, em vẫn chưa hiểu rõ về nguyên tắc của nó. thanks

_Điệp_
16/4/11, 02:24 PM
Trước tiên loading style vào User, sau đó vào Menu dùng phím Catergo(ko nhớ rõ) chuyển sang thẻ Save User Style và Save thôi.

Organ_LV
16/4/11, 02:30 PM
Trước tiên loading style vào User, sau đó vào Menu dùng phím Catergo(ko nhớ rõ) chuyển sang thẻ Save User Style và Save thôi.

Ví dụ , cây psr550 có 3user, load 3 user vào đàn luôn ak, rồi sau đó save thành dạng .usr, vậy 550 có thể load được bao nhiêu sty vào trong đàn ?

_Điệp_
16/4/11, 02:37 PM
Đây là topic thảo luận S500 và S550. Không bàn về PSR-550 bạn ạ!
Vả lại bạn không hiểu ý mình ở bài trên, save thành định dạng .USR mục đích cho đàn đọc được (100%;))) và load tốc độ nhanh hơn ở file .STY.

VyPhuongTan
16/4/11, 02:39 PM
Ví dụ , cây psr550 có 3user, load 3 user vào đàn luôn ak, rồi sau đó save thành dạng .usr, vậy 550 có thể load được bao nhiêu sty vào trong đàn ?

PSR-550 có 3 user. Load được 3 style (không phải 3 user). 3 style này được lưu tại 3 user như là ổ nhớ tạm, khi nào muốn load style mới thì phải xóa style cũ đi. Cuối cùng, 3 user chỉ load được 3 style vào đàn.

Nhắc nhở!
Đây là topic bàn về PSR-S500 / S550 không hỏi ké bạn nhé. Có thể tham khảo các Topic cũ có nội dung cần biết hoặc tạo topic riêng để trao đổi.

Thân,

qlhoanglonglp
30/4/11, 07:24 PM
Thời này Thì prs 550 chỉ dành để tập tành thôi chứ Dính vào mấy cái show dễ vỡ so òm...:D
Tập còn chưa ưng ý nữa là:)

Midi2657
30/4/11, 10:20 PM
Thời này Thì prs 550 chỉ dành để tập tành thôi chứ Dính vào mấy cái show dễ vỡ so òm...:D
Tập còn chưa ưng ý nữa là:)
Chỉ đúng với trường hợp chơi Sty có sẳn intro,chúng ta nên thường xuyên trao dồi tay nghề thì đàn nào chơi cũng hay hết,đừng nên quá lạm dụng vào các Sty này sẻ bị lệ thuộc vào nó và khó lên tay nghề lắm các bạn ạ!Tuy có Sty sẳn nhưng nên đánh sống các bài nào đã thuộc.
Về S-500 thì bạn mình có cắm dây máy in nối đàn S-500 với PC và đưa vào khoảng 30 Sty lưu luôn vào đàn đấy.

phanhong
11/7/11, 08:32 PM
Chào các bạn! Hãy giúp mình cách làm style trên đàn psr550 nhé! Cám ơn nhiều!

Tiểu Bảo
09/3/12, 02:25 PM
Vài hôm nữa có mấy cái show mà đàn hỏng mất, mượn được cây 550 về để chuẩn bị cho show sắp tới nhưng chưa biết cách lưu bank tiếng vào đĩa. Bác nào đã sử dụng qua đàn hoặc biết rồi chỉ cụ thể em cái nhé! (Tức là em chỉnh sửa tiếng xong rồi và đã lưu thành từng bank. Em sợ mất nên muốn lưu sang đĩa) Các bác hướng dẫn nhanh hộ em nhé! Mai làm rồi nà?

trandan060785
07/5/12, 09:24 AM
Theo mình loại này thay Usb thì phí tiền vì tốc độ load rất chậm, mà phải load vào đàn mới dùng được(nhưng cũng chỉ được 3 Style thôi). Còn Style thì có đầy ở các diễn đàn dow về rồi cho vào đĩa.

minhthanhkggr
20/6/12, 11:45 AM
Có bác nào nghe nói PSR -550 load 6 style chưa nhỉ. mình có nghe 1 bạn trong forum nói mà
Nếu biết thì chia sẻ các bạn nhé:)

con_nguoi
09/8/12, 09:35 PM
Đàn này nói chung là đơn giản, chơi dễ, có đầy đủ chức năng cơ bản ( mình nghe mọi người nói vậy)

thuongbass
12/8/12, 09:16 AM
Đàn này nói chung là đơn giản, chơi dễ, có đầy đủ chức năng cơ bản ( mình nghe mọi người nói vậy)

Đàn nào cũng thế bạn ạ, có đầy đủ chức năng cơ bản

ongkeankem
13/8/12, 02:02 AM
Chào bạn. Mình đã từng xài con 550. Bạn có thể chỉnh voiceR1 là tiếng String, VoiceR2 là SlowString, nhấn nút mixer, nhấn part voiceR2 rồi tăng volume lên 120. Cách chỉnh này sẽ tạo ra tiếng String to dần. Hi vọng bạn sẽ thích tiếng này!

Mr_cuong
20/8/12, 02:28 PM
Cho em hỏi đàn psr550 có thể thêm voice ngoài được không? Em mới mua về học nên không biết anh chị bỏ qua nha. Thanks anh chị? À quên thêm được cho em cái hướng dẫn luôn ạ.

lth_vltk
20/8/12, 02:34 PM
Đàn psr 550 không load được voice ngoài vào đâu, tuy nhiên thông qua chức năng load regist thì tiếng được căn chỉnh ở cây 550 khác có thể sang được đàn

konami241295
03/10/12, 06:40 PM
Cả nhà cho em hỏi :tại sao em lưu song vào đĩa mềm rồi mà khi copy bài song đó ra máy vi tính thì tiết tấu lẫn giai điệu đều lộn xộn, không theo trật tự gì hết?

Cowboy
04/10/12, 12:11 PM
Cả nhà cho em hỏi :tại sao em lưu song vào đĩa mềm rồi mà khi copy bài song đó ra máy vi tính thì tiết tấu lẫn giai điệu đều lộn xộn, không theo trật tự gì hết?
Bạn thu chắc dính cả track số 9 vào và máy tính không nhận trống trong track đó nên nghe loạn xạ thôi, cho vào đàn chạy bình thường làduodwcjj;
Để chuẩn bệnh kỹ hơn thì đính kèm mẫu bệnh phẩm vào đây

konami241295
12/10/12, 05:55 PM
Đây ạ:
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
có một số voice bị thay đổi hoặc là quá lớn, quá nhỏ so với bình thường và không thể nghe rõ được, bác nào biết cách chỉnh sửa thì xin giúp em với.

MarieDominique
12/10/12, 06:12 PM
Cái này là do cho midi vào máy tính, hệ tiếng của máy tính khác với đàn nên những gì bạn cho rằng nghe hợp lý trên đàn thì vào máy tình không còn hợp lý như thế nữa, bạn cần thu âm midi làm trên đàn bằng tín hiệu audio của đàn mới được [Only registered and activated users can see links]

Cowboy
12/10/12, 06:20 PM
Đăng midi lên mới sửa được chứ wma thế này thì sửa vào đâu được hả trời [Only registered and activated users can see links]

konami241295
12/10/12, 06:29 PM
Cây 550A có thể làm midi được không bạn? và nếu được thì bạn chỉ mình cách làm với. thanks

quan_studio
23/10/12, 01:26 PM
con 550 của bạn không nên lắp ổ usb nó phí đi. bởi vì nó load chậm lắm! mình dùng con 550 cách đây 5năm rồi cho nên khuyên bạn không nên lắp ổ usb. dùng tạm thôi vì con 550 muốn load nhanh cũng không được. sau này có điều kiện đổi con đàn khác rồi mới tính! ok ! =;

cây 550 làm midi vẫn tốt mà ! có nốt màu đỏ ( rec...) bấm vào đấy và chọn (song) on rồi đánh đàn và save lại thôi.nhớ là phải có đĩa mềm đấy nhá !

nếu cho midi lên máy tính thì phải có trình nghe nhạc midi. trình âm thanh không hợp thì làm sao nghe giống trên đàn được


Nó cho phép Save và Load Regist Bank thì ta tận dụng thôi,bản thân bà lão không có chổ lưu Voice User,với lại có sửa tiếng thì cũng chỉ sửa ít thôi mà,đâu có sửa được nhiều như dòng S cháu Nội của nó sau này.

các bác nhầm rùi em dùng con 550 mấy năm trời vẫn đi chạy xô tốt. Nó vẫn load được băng tiếng vào đàn đấy ! Nếu bác nào có cây 550 thì bấm vào nốt ...gì mà em không nhớ tên chỉ biết là nó gọi là nốt (truy cập nhanh) bấm và giữ nốt đó và bấm tiếp vào nốt băng tiếng( 4 nốt của băng tiếng ấy ) nó sẽ hiện lên thôi! nhưng trước tiên các bác phải có băng tiếng đã chỉnh sửa và load từ đĩa vào đã( lưu ý là băng tiếng của 550 chỉ được có 4 tiếng thôi!). em dùng rồi em thấy nó load vào đàn cũng được nhiều băng tiếng mà( mỗi băng 4 tiếng ). Ngoài ra nó cũng load được cả phần mutypad vào đàn nữa. các bác cứ làm thử đi nhé ! có gì thì mình trao đổi nhá ! ok


550 load được tiếng chứ nhưng là load theo kiểu này. Đầu tiên là lấy 1 cây 550 sau đó tạo một bộ tiếng trong regist bank và có thể đặt tên bank đó mỗi bank 4 tiếng sau đó save lại vào đĩa A mang qua đàn 550 khác load vô tư. Và chú ý tất cả các thao tác save chỉ thực hiện được trên đàn. Nếu lấy file tiếng đó bỏ vô máy tính chép lại thì không xài được.
Vẫn xài tốt mà các bác. ngày trước em dùng con 550 em vẫn phải lưu vào máy tính sợ nó bị hỏng đĩa mềm. sau đó chép ra vẫn dùng bình thường.


Em nhớ làm được mà,lúc trước có xài nó mà giờ quên rồi,k biết ai còn nhớ chỉ em vớibăng tiếng không cài đặt để nhớ trong đàn được, vì khi bạn tắt nguốn nó sẽ mất đi. mà băng tiếng chỉ nhớ vào đĩa mềm rồi khi nào chơi đàn thì bạn load ra thôi!

Một lúc làm một phát 6 quả spam! Lưu ý viết hoa đầu câu bạn nhé!

bui.tuan
24/11/12, 10:21 AM
Cho em hỏi cách sử dụng Mutypad trên 550 với...

toiladucduy
18/1/13, 01:59 PM
Đàn em là đàn PSR 550 ổ đĩa.Bây giờ em muốn lưu điệu,tiếng của một bài hát vào ổ đĩa để khi mình đánh không phải cài lại nữa.Tại vài cài vào Regist thì khi rút ổ điện ra là mất hết.Em muốn cài vào ổ đĩa để khi đánh không phải cài lại nữa. Mong mọi người giúp e.thanks

nhatnambh
18/1/13, 02:55 PM
Bấm nút SAVE ở dưới nút EXIT nhé, làm theo hướng dẫn trên màn hình

toiladucduy
18/1/13, 04:11 PM
Em cám ơn anh.Nhưng Anh có thể hướng dẫn chi tiết hơn giùm em đươc không?Em cũng mò qua nút đấy nhưng không biết như thế nào?Làm ơn giúp em!!

Tyros2013
18/1/13, 07:08 PM
Cây 550 mình cũng đang dùng 1 cây. Sợ cái ổ đĩa mềm đến già luôn. Hư lên hư xuống suốt. Sửa không biết bao nhiêu lần. Bây giờ chỉ dùng nó làm Midi controller thôi. Đánh phím 550 mà nghe tiếng của S900 phê thật phê. :)

kimsohuy
18/1/13, 07:34 PM
Đây ạ:
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
có một số voice bị thay đổi hoặc là quá lớn, quá nhỏ so với bình thường và không thể nghe rõ được, bác nào biết cách chỉnh sửa thì xin giúp em với.
Mình biết làm mà mình đọc cách trả lời của các bạn mình cũng tẩu luôn àh! Tóm lại,bạn Konami nếu tin tưởng mình thì điện thoại mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn! okhjj! Chúc cả nhà vui!

opocrew
25/1/13, 04:53 PM
Ai giúp e chỉnh bank tiếng của 550 với

RockyThai
25/1/13, 08:56 PM
Ai giúp e chỉnh bank tiếng của 550 với

Band tiếng thì tớ ít dùng nhưng phần voice PSR-550 có 1 voice Guitar Tớ ưng ý nhất ,lâu lắm rùi nhưng còn nhớ cách chỉnh nó như sau: chọn Voice 076( Feedback) xong bấm liền 2 nút ( phần phím phía tay trái ) Tớ nhớ không rõ lắm nhưng hình như là : Bấm Direct giữ tay bấm nút trái trên cùng ( hình như là OST hay gì gì đó đại khái là chữ viết tắt) lúc nầy màn hình sẽ hiện ra 1 số chức năng ,chọn Phase2, Lúc nầy tiếng guitar đã được trộn nghe rất đã tai và âm lượng của nó rất lớn phải điều chỉnh lại cho vừa với phần Accomp cho đều .Cách trộn tiếng nầy còn hợp với 1 số voice khác nữa như Fiddle hiệu quả rất rõ rệt.Bác thử xem.

bui.tuan
26/1/13, 07:39 AM
Band tiếng thì tớ ít dùng nhưng phần voice PSR-550 có 1 voice Guitar Tớ ưng ý nhất ,lâu lắm rùi nhưng còn nhớ cách chỉnh nó như sau: chọn Voice 076( Feedback) xong bấm liền 2 nút ( phần phím phía tay trái ) Tớ nhớ không rõ lắm nhưng hình như là : Bấm Direct giữ tay bấm nút trái trên cùng ( hình như là OST hay gì gì đó đại khái là chữ viết tắt) lúc nầy màn hình sẽ hiện ra 1 số chức năng ,chọn Phase2, Lúc nầy tiếng guitar đã được trộn nghe rất đã tai và âm lượng của nó rất lớn phải điều chỉnh lại cho vừa với phần Accomp cho đều .Cách trộn tiếng nầy còn hợp với 1 số voice khác nữa như Fiddle hiệu quả rất rõ rệt.Bác thử xem.

Feedback nguyên bản tiếng anh là phản hồi, tiếng này guitar lead rất hay, mình hay sử dụng...để nguyên bản chất thì hơi to. Nhưng đã chuẩn của đàn thì cứ thế mà phang.

hqhuyanh
28/2/13, 09:34 PM
Band tiếng thì tớ ít dùng nhưng phần voice PSR-550 có 1 voice Guitar Tớ ưng ý nhất ,lâu lắm rùi nhưng còn nhớ cách chỉnh nó như sau: chọn Voice 076( Feedback) xong bấm liền 2 nút ( phần phím phía tay trái ) Tớ nhớ không rõ lắm nhưng hình như là : Bấm Direct giữ tay bấm nút trái trên cùng ( hình như là OST hay gì gì đó đại khái là chữ viết tắt) lúc nầy màn hình sẽ hiện ra 1 số chức năng ,chọn Phase2, Lúc nầy tiếng guitar đã được trộn nghe rất đã tai và âm lượng của nó rất lớn phải điều chỉnh lại cho vừa với phần Accomp cho đều .Cách trộn tiếng nầy còn hợp với 1 số voice khác nữa như Fiddle hiệu quả rất rõ rệt.Bác thử xem.

Cảm ơn bác RockyThai nhiều ạ! Em sẽ thử xem sao.

thehungytdp
12/4/13, 01:29 PM
[Only registered and activated users can see links]

thuongbass
12/4/13, 03:33 PM
Công cụ (nhạc cụ là một phần quan trọng) trong việc chơi đàn, nhưng nó không phải là yếu tố quyết định, nhiều khi vấn đề cần có một cây đàn đắt tiền không hẳn chỉ vì lý do nâng cao chất lượng của việc chơi đàn, mà là vấn đề về mặt tâm lý của người chơi cũng như những người khác nhìn vào, trước đây tôi cũng từng thấy đàn casio có chất lượng âm thanh rất tệ, dường như không thể dùng để đi đệm hát, nhưng thời gian vừa rồi có sờ vào cây đàn của casio và thấy rằng với các chương trình văn nghệ quần chúng thì casio hoàn toàn có thể thực hiện hầu hết các nhiệm cụ của một cây đàn đệm hát có style. PSR550 cũng vậy, cách đây tầm độ 10 năm trở về trước thì việc chơi đàn mà không hề dùng style ngoài là điều hết sức bình thường, bạn cứ bình tĩnh, khai thác hết các style có sẵn trong đàn psr 550 cũng có thể làm cho khối người dùng đàn xịn bấm intro phải ngưỡng mộ đấy
Bạn có thể tham khảo topic Bạn sử dụng style như thế nào [Only registered and activated users can see links] bạn sẽ thấy ở phần bình chọn thì không có mấy người bấm intro đâu

hungtc
02/5/13, 08:35 PM
em cũng đang xài 550 giờ cũng mới nghe các bác nói nó load được voice

Có bác nào đang dùng 550 hướng dẫn cách căn chỉnh tiếng với.

Bác nào biết cách căn chỉnh tiếng cùa 550 chỉ dùm với.