PDA

View Full Version : Trao đổi cách sử dụng yamaha PSR-550



cauut_anchoi
02/11/10, 10:26 PM
Tình hình là mình đang trong quá trình tập luyện nên chỉ chơi em PRS-550 thoai.... Hok bít có bác nào đã hoặc đang xài con này thì chỉ e mấy cái hiệu ứng, thông số điều chỉnh... với ạ... E xin chân thành cảm ơn.... ;))

Ao_ngan_tay
03/11/10, 07:46 AM
Bạn hỏi cụ thể hơn dc ko, chứ hỏi như thế thì chung chung quá, ko bit trả lời cái gì nữa...:f::f:

cauut_anchoi
03/11/10, 10:47 AM
Dạ... ví dụ như là e muốn đệm bằng tiếng string thì có cần chỉnh mixer sao cho tiếng nghe mượt hơn hok ạ....
Roài thì bình thường mấy bác chơi thì căn chỉnh volume bass, bộ đệm... với thông số bao nhiêu...
Nói chung là vấn đề điều chỉnh đàn khi chơi ạ... ;))

_Điệp_
03/11/10, 10:54 AM
dạ... ví dụ như là e muốn đệm bằng tiếng string thì có cần chỉnh mixer sao cho tiếng nghe mượt hơn hok ạ....
Roài thì bình thường mấy bác chơi thì căn chỉnh volume bass, bộ đệm... với thông số bao nhiêu...
Nói chung là vấn đề điều chỉnh đàn khi chơi ạ... ;))

Cái này còn tùy thuộc tai nghe từng người và dàn âm thanh trinh chiến kia. 550 thì dơn giản nhất thế này nhé: VD Strings vào tăng volum lên chút, tăng ít Rever khoảng 30-60 cho nó live, Chorus để khoảng 5-10, thế thôi lưu vào Ringist memory.
Với tiết tấu Press thì để nguyên volum của sty và voice, còn tiết tâu ngoài thì tăng volum Voice lên 120-127, Style giảm khoảng 80-90. Thế là chiến thôi. 550 không có EQ nên bạn muốn hơn nữa mình chịu - Bảo thằng Âm thanh chỉnh cho.

SonSon
03/11/10, 11:04 AM
Câu hỏi này rất nhiều người đã hỏi và 4rum đã trả lời rất nhiều, tôi đã sử dụng qua con 550, tôi sẽ trả lời dùm bạn vài thông số cơ bản và đóng topic ở đây!
Muốn tiếng string nghe mượt => đàn 550 không thể làm gì nhiều đối với hiệu ứng vì âm thanh của nó không được thực bạn chỉ có thể chỉnh cho náo vang hơn bằng cách vào mixing => nex đến thẻ REV =>quay dataentry lên kịch kim 127 => mượt hơn chưa?

Roài thì bình thường mấy bác chơi thì căn chỉnh volume bass, bộ đệm... với thông số bao nhiêu...
Nói chung là vấn đề điều chỉnh đàn khi chơi ạ...
Đàn này không có EQ nên không căn chỉnh toàn bộ tổng thể âm thanh được , căn chỉnh từng track style (volume, rev, dsp) làm như sau : Chọn mising=> nex lần lượt đến thẻ volume, pan, rev, chor, dsp=> quay đataentry tùy thích, lưu ý muốn căn chỉnh các thông số trên ở trạkk nào thì bấm vào track đó ở các nút nhỏ thứ tự 1-16 trên màn hình, tuy nhiên style thì có 8track, song thì có 16 track, căn chỉnh xong thì chỉ được cho style đó ko được style khác, muốn giữ lại style đã căn chỉnh để chơi thì nhấn memory kèm theo các nút 1-4 trên right memory khi cần chỉ cần bỏ freez bấm số đã lưu là gọi được tiết tấu đó (nhớ rút điện là mất) còn thêm nữa thì lưu vào đĩa mềm bằng cách vào vào NÚT ĐỎ "REC" , NEX đến rec style nex, nex, nex....đến khi nó hỏi save ok thì nhấn yes (nút +) (nhớ phải có đĩa mềm mới rec style và save được), những điều còn lại bạn tự vọc trên cơ sở các cái tôi hướng dẫn, tôi không còn đàn đấy nên chỉ hướng dẫn bạn được có vậy.

HuyThanhMusic
03/11/10, 01:57 PM
dạ... ví dụ như là e muốn đệm bằng tiếng string thì có cần chỉnh mixer sao cho tiếng nghe mượt hơn hok ạ....
Roài thì bình thường mấy bác chơi thì căn chỉnh volume bass, bộ đệm... với thông số bao nhiêu...
Nói chung là vấn đề điều chỉnh đàn khi chơi ạ... ;))

Từ cách dùng từ và đặt vấn đề của bạn, mình cảm thấy bạn cũng biết kha khá về vấn đề này rồi. Nhưng vấn đề chúng ta cần bàn hỏi thì cứ đưa ra đúng ko?:f:.kakakaka.
Thôi! Mình cũng mạo muội đưa ra một cách chỉnh tiếng string trên đàn psr 550 nhé! Trước đây vợ mình có cây đàn này. Nhưng khi cưới xong thành của chung, mình bán nó đi để đổi lấy 2000 mất rồi.:g:
Bạn chọn voice R1 và R2 đều là string, tốt nhất R2 chon slow string. Sau đó bạn vào mixer (ko nhớ là mixing hay mixer nữa.hihih) góc trái màn hình. Bạn chỉnh volume của R1 và R2 tương đương nhau. Pan thì R1 cho lệch sang trái (khoảng40), R2 cho lệch sang phải (khoảng 80). Octave bạn cho R1=0, R2=1. Reverb thì cả hai ở mức khoảng 64. Vì mình dùng cả R1 và R2 nên ko cần tăng chorus. Mình chỉ biết vậy thôi! Chúc bạn thành công.
Các track của Style và Song bạn cũng có thể dùng mixer để thay đổi theo sở thích đôi tai của bạn.hihiihihihihihihihh

Midi2657
03/11/10, 02:49 PM
Làm nghe cho sướng ở nhà thôi,cho R1 và R2 lệch loa,đi show thằng âm thanh nó đưa có 1 cọng jack thì nó cũng vào giửa thui mà.
Có rất nhiều tiếng cần dual voice như String,Brass,Synth,kể cả E.piano mình cũng cộng voice cho nó dầy.

cauut_anchoi
03/11/10, 05:57 PM
Lời đầu tiên e xin chân thành cảm ơn mọi người đã giúp đỡ tận tình... ;))
Cho e hỏi muốn mua đĩa style cho đàn này thì mua ở đâu ạ (e đang ở HCM) , e đang muốn thay ổ đĩa bằng khe USB thì mọi người thấy có nên hok ạ...
Còn vấn đề nữa hơi ngoài lề nhưng e cũng xin mạn phép hỏi ở đây (vì hok biết hỏi chỗ nào.. :-s) : ở TPHCM e muốn học đệm hát thì học ở đâu ạ, nơi nào giá cả hơi mềm xíu do e đang là sinh viên.... ;))

cucaihu
08/11/10, 01:18 AM
Theo mình loại này thay Usb thì phí tiền vì tốc độ load rất chậm, mà phải load vào đàn mới dùng được(nhưng cũng chỉ được 3 Style thôi). Còn Style thì có đầy ở các diễn đàn dow về rồi cho vào đĩa.

ViHuynh_BG
08/11/10, 07:59 AM
Nếu lắp USB thì ít nhất phải 1000 trở lên
TỐt hơn thì 2100 vì tính năng và màn hình của nó

cauut_anchoi
08/11/10, 09:54 AM
Do e muốn cho tiện lợi chớ mấy cái đĩa nó mau hư quá....
Thanks các bác đã nhắc nhở... ;))
Mà có bác nào biết phần mềm nào để chuyển sty làm từ mấy loại đàn như 1500,2100 để dùng cho 550 hok ạ, do cái 550 chỉ có 2 fill nên e muốn sửa cái C-->A, D-->B....

quanorgan1986
22/11/10, 12:46 PM
lam sao chep nhac tu dia a cua dan yamaha 450 sang cd co anh nao biet giup em voi
Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu đầy đủ nhé.Trở lại câu hỏi của bạn,bạn cho đĩa A vào máy tính.copy sang 1 folder,sau đó dùng phần mềm Nero burn file trong folder đó vào là ok,thân ái!!!

ngoctung2308
22/11/10, 01:03 PM
Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu đầy đủ nhé.Trở lại câu hỏi của bạn,bạn cho đĩa A vào máy tính.copy sang 1 folder,sau đó dùng phần mềm Nero burn file trong folder đó vào là ok,thân ái!!!


nếu ghi với định dạng midi thì làm vậy ok, tuy nhiên khi lấy cái cd ấy mà mở lên nghe thì kinh khủng lắm, nhưng nếu ghi để hát thì không được, phải chuẩn bị một đầu nối từ đường line out (450 thì có đường phone) với máy vi tính, chuyên nghiệp thì thông qua những cad âm thanh chuyên nghiệp, còn không chuyên thì nối vào đường microphone của máy tính, sau đó ghi âm lại với định dạng wave hoặc những định dang audio khác, sau đó ghi ra cd thì mới hát và nghe ổn được. nếu bạn chuyên nghiệp thì không phải bàn có rất nhiều chương trình ghi âm chuyên nghiệp hay cho bạn chọn, còn đơn giản ghi chơi để hát hò thì bạn có thể ghi bằng một vài chương trình nghe nhạc thông thường như jetaudio chẳng hạn. Chúc bạn nghịch ngợm vui vẻ.

Viết chữ hoa đầu câu

congctct
28/12/10, 09:56 PM
Anh có thể chỉ cho em em cài bộ tiếng vô cây 550 k,thằng nó mua về hỏi em mà em bó tay,

hoangphi30
29/12/10, 01:01 PM
Anh có thể chỉ cho em em cài bộ tiếng vô cây 550 k,thằng nó mua về hỏi em mà em bó tay,
Dể mà đại ca,đưa đĩa mềm vào ( biết cách đút cái đĩa vào chứ (:|) load click nhá- chon sty mình thick- next click, next tiếp để chon vị trí lưu, có thể là 113, 114, 115 tùy ko có đàn ở đây ko biết có đúng ko,

ViHuynh_BG
29/12/10, 01:05 PM
Dể mà đại ca,đưa đĩa mềm vào ( biết cách đút cái đĩa vào chứ (:|) load click nhá- chon sty mình thick- next click, next tiếp để chon vị trí lưu, có thể là 113, 114, 115 tùy ko có đàn ở đây ko biết có đúng ko, nếu làm ko dc, thì alo em chỉ tới cùng : 0907105001
Oạch!!! Cài Voice mà lại sang Style. Hỏi 1 đường trả lời 1 nẻo rồi :D
Lâu không sờ vào 550 nên cũng không biết là 550 có cài được Voice không nữa

ThuyTien
29/12/10, 01:25 PM
Oạch!!! Cài Voice mà lại sang Style. Hỏi 1 đường trả lời 1 nẻo rồi :D
Lâu không sờ vào 550 nên cũng không biết là 550 có cài được Voice không nữa

Theo như mình nhớ thì đàn PSR 550 chỉ load được tối đa 03 Style một lần, còn tiếng thì không cho load. Chỉ có tự sửa lại tiếng trong đàn rồi lưu lại vô Regist Bank thôi.

hoangphi30
29/12/10, 01:27 PM
Oạch!!! Cài Voice mà lại sang Style. Hỏi 1 đường trả lời 1 nẻo rồi :D
Lâu không sờ vào 550 nên cũng không biết là 550 có cài được Voice không nữa

Ặc ặc, Làm gi cài dc tiếng, chỉ sửa lại tiếng và lưu lại trong RB thội,
Đề nghị viết Tiếng Việt có dấu đầy đủ, đã sửa

congctct
29/12/10, 11:06 PM
Ặc ặc, Làm gi cài dc tiếng, chỉ sửa lại tiếng và lưu lại trong RB thội,
Em nhớ làm được mà,lúc trước có xài nó mà giờ quên rồi,k biết ai còn nhớ chỉ em với

TrungDungNT
29/12/10, 11:10 PM
Em nhớ làm được mà,lúc trước có xài nó mà giờ quên rồi,k biết ai còn nhớ chỉ em với
740 còn chẳng load được tiếng, 550 load làm sao được, lúc nào nhớ ra thì chỉ cho anh em nhé

_Điệp_
29/12/10, 11:46 PM
Mấy con 550-640-740... cho lưu Righist Bank vào đĩa mềm lạ cái là sao khi load vào lại không được, chưa có thời gian+đàn để châm cứu. Cơ bản lưu được vào đĩa tức sẽ load được ra đàn, các cụ có đàn này châm cứu kỹ đi, nếu thành công sẽ rất có ích cho anh em xin sỏ tiếng nhau.

Thuan PTSC
30/12/10, 12:06 AM
Mấy con 550-640-740... cho lưu Righist Bank vào đĩa mềm lạ cái là sao khi load vào lại không được, chưa có thời gian+đàn để châm cứu. Cơ bản lưu được vào đĩa tức sẽ load được ra đàn, các cụ có đàn này châm cứu kỹ đi, nếu thành công sẽ rất có ích cho anh em xin sỏ tiếng nhau.
Em cũng còn cây 540 cũ ở nhà,hầu như không đụng đến vì hồi đó chưa biết chơi.Nó với 550 cũng gần giống nhau.Để em châm cứu cho nó phát rồi báo cáo các anh sau

Midi2657
30/12/10, 04:25 PM
540 và 550 chẳng nhẽ không có cho Load Regist Bank sao?Casio đời xưa cũ còn có mà,Bạn nào đang xài thử nghiên kíu lại xem sao,để mà còn trao đổi voice với nhau nửa chứ.

TheThuongNT
30/12/10, 04:27 PM
540 và 550 chẳng nhẽ không có cho Load Regist Bank sao?Casio đời xưa cũ còn có mà,Bạn nào đang xài thử nghiên kíu lại xem sao,để mà còn trao đổi voice với nhau nửa chứ.
Có load regist bank, cái đó là chắc chắn, còn load voice rời như là 1000 trở lên thì không load được, nên khi share là share cả bank tiếng luôn.

hoangphi30
30/12/10, 08:45 PM
740 còn chẳng load được tiếng, 550 load làm sao được, lúc nào nhớ ra thì chỉ cho anh em nhé
Ýe, lúc nào nhớ thì chỉ cho AE nhé, hình như ong anh dùng cay 2100 mà, wan tâm thang 550 làm gì chớ

HoangNguyenCD
30/12/10, 09:15 PM
740 còn chẳng load được tiếng, 550 load làm sao được, lúc nào nhớ ra thì chỉ cho anh em nhé
550 load được tiếng chứ nhưng là load theo kiểu này. Đầu tiên là lấy 1 cây 550 sau đó tạo một bộ tiếng trong regist bank và có thể đặt tên bank đó mỗi bank 4 tiếng sau đó save lại vào đĩa A mang qua đàn 550 khác load vô tư. Và chú ý tất cả các thao tác save chỉ thực hiện được trên đàn. Nếu lấy file tiếng đó bỏ vô máy tính chép lại thì không xài được.

Ao_ngan_tay
30/12/10, 10:42 PM
550 dùng dc voice ngoài à.hic. Ai có con 550 nào như thế thì bán cho em 1 con nhé.:) :)

_Điệp_
31/12/10, 04:09 AM
550 dùng dc voice ngoài à.hic. Ai có con 550 nào như thế thì bán cho em 1 con nhé.:) :)

Load được Bank tiếng chứ không phải "ăn" voice lẻ. Nhưng nhứ thế cũng là Load được Voice. >> Trao đổi voice cho nhau.
@hoangnguyen: Bác có biết tại sao bỏ vào máy tính song đàn lại không đọc không? Em thấy cái này vô lí quá!

hatinh9x
31/12/10, 10:04 AM
Đàn 550 ko load đc bank tiếng đâu bạn a!mình dùng đàn đó thành thạo lắm rồi nè!nó ko cho phép đâu. nó chỉ load đc 3 tiết tấu mỗi lần thôi.có gì bạn cư trao đổi nhé!

TheThuongNT
31/12/10, 10:07 AM
Đàn 550 ko load đc bank tiếng đâu bạn a!mình dùng đàn đó thành thạo lắm rồi nè!nó ko cho phép đâu. nó chỉ load đc 3 tiết tấu mỗi lần thôi.có gì bạn cư trao đổi nhé!
Như vậy chứng tỏ bạn chưa khai thác được hết chức năng của đàn rồi bạn à, Bank tiếng ở đây là Regist memory đó, không phải voice kiểu .vce như các đàn đời cao hơn đâu

Midi2657
31/12/10, 10:14 AM
Nó cho phép Save và Load Regist Bank thì ta tận dụng thôi,bản thân bà lão không có chổ lưu Voice User,với lại có sửa tiếng thì cũng chỉ sửa ít thôi mà,đâu có sửa được nhiều như dòng S cháu Nội của nó sau này.

HoangNguyenCD
31/12/10, 11:09 AM
Load được Bank tiếng chứ không phải "ăn" voice lẻ. Nhưng nhứ thế cũng là Load được Voice. >> Trao đổi voice cho nhau.
@hoangnguyen: Bác có biết tại sao bỏ vào máy tính song đàn lại không đọc không? Em thấy cái này vô lí quá!
Cái chú hỏi thì anh cũng không sao biết được tại vì năm đó khoảng 2002 anh xài bà lão một thời gian khá lâu và có tạo khoảng 32 bank lưu lại và trao đổi cho nhau xài bằng cách coppy từ đàn qua đàn chứ cứ bỏ qua cpu chép lại bỏ vào đàn thì lại báo lỗi không xài được. Chán vãi!

Organ_LV
16/4/11, 02:17 PM
Save thành fie .usr của đàn nên lưu được khoảng 100 File đó, chép thêm style ngoài rất nhiều vài trăm kia, kệ cho đàn nó lựa được cái nào đọc thì đọc >> được gần 100 style nữa + 100 File .USR = ~200.
Còn User chỉ 1 cái duy nhất. Không đọc trực tiếp luôn.
[/COLOR][/FONT]

Bác có thể giải thích thêm về cách lưu file .usr được không, em vẫn chưa hiểu rõ về nguyên tắc của nó. thanks

_Điệp_
16/4/11, 02:24 PM
Trước tiên loading style vào User, sau đó vào Menu dùng phím Catergo(ko nhớ rõ) chuyển sang thẻ Save User Style và Save thôi.

Organ_LV
16/4/11, 02:30 PM
Trước tiên loading style vào User, sau đó vào Menu dùng phím Catergo(ko nhớ rõ) chuyển sang thẻ Save User Style và Save thôi.

Ví dụ , cây psr550 có 3user, load 3 user vào đàn luôn ak, rồi sau đó save thành dạng .usr, vậy 550 có thể load được bao nhiêu sty vào trong đàn ?

_Điệp_
16/4/11, 02:37 PM
Đây là topic thảo luận S500 và S550. Không bàn về PSR-550 bạn ạ!
Vả lại