PDA

View Full Version : Cách làm style (điệu, tiết tấu) trên đàn YamahaTrang : [1] 2

TheThuongNT
15/3/10, 06:04 PM
Topic hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình làm style (Tiết tấu) của đàn organ Yamaha. Trong bài viết có sử dụng một số bài viết của các anh em được sưu tầm, tổng hợp từ nhiều nguồn.
làm style yamaha, style edit, style creator, làm tiết tấu yamaha, điệu đàn yamaha, style yamaha, sửa điệu

TheThuongNT
15/3/10, 06:04 PM
Như các bạn đã biết, style là vấn đề sống còn, nếu như gặp một tay chuối cả nải nhưng lại đòi hát nhạc y chang như đĩa thì bạn sẽ làm gì? Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm Style trên các Model Yamaha từ PSR1000 trở lên dễ như ... ăn cháo nóng[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]) (minh hoạ trên YAMAHA PSR2000).
Ngoài ra các này có thể áp dụng cho làm Song, chúng giống nhau đến 90%. Với chức năng này của đàn, bạn tha hồ thể hiện suy nghĩ của mình thành giai điệu, điều mà bạn chỉ có thể làm nếu đánh thật bằng tay sau 1000năm khổ luyện [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]). (không tin bạn thử đánh 1 bài nhạc toàn nốt móc tam móc tứ với tempo 500 xem).
Phần I: Cơ bản cách làm style.

Cách 1: Cách này là cách cổ mà mọi người thường làm.

-Nhấn nút DIGITAL RECORDING -> Style Creator (phím B trên màn hình)
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
Sau khi vào giao diện chính của phần thiết kế style bạn chọn NewStyle để làm 1 Style mới hoặc xoá 1vài track trên style cũ để làm 1style dựa trên style có sẵn.
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
Tiếp theo là nhấn phím Sync.Start và tiến hành ghi (cách này chỉ phù hợp với những người có kỹ thuật ngón tốt và khả năng căn chỉnh, ngắt... tốt)

Cách 2: Cách mới có thể khá nhiều người chưa biết hoặc biết mà giấu nghề[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

Bước đầu tiên vẫn là DIGITAL RECORDING -> Style Creator (phím B trên màn hình)
Sau khi vào giao diện chính của mục thiết kế style bạn chọn NewStyle và next đến phần cuối cùng là EDIT
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
Các bạn chú ý các phím chức năng:

- StepRec: vào phần ghi nhạc bằng máy (ngôn ngữ dân dã cho dể hiểu[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]))

- Filter: bộ lọc (chọn những dòng chức năng để chỉnh hiệu ứng của track)

- Multisel: Nhấn tổ hợp với các phím lên, xuống, sang trái, sang phải (là các phím A B C D E trên màn hình) sau đó chọn Cut, Copy, Ins, Delete để Cắt, Coppy, nhân thêm, hoặc xoá đoạn nhạc được chọn.

TheThuongNT
15/3/10, 06:05 PM
* Chúng ta sẽ vào phần quan trọng nhất StepRec:

[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
Các phím:

Kbd.Vel: là cường độ nốt nhạc (nếu bạn để Kbd.Vel thì khi bạn đánh nốt nào trên bàn phím đàn thì cường độ sẽ như bạn đánh phím sống còn nếu bạn chọn fff cường độ nốt nhạc sẽ mạnh nhất tương đương với volume127 và giảm dần khi bạn chọn xuống đến ppp)

Nrm.: là trường độ nốt nhạc ( mặc định là 80% nốt thể hiện, bạn có thể chọn trường độ là 20%, 40%, 50%, 80%, 99%.)

Nốt đen: khi bấm 1 phím trên đàn sẽ ghi 1nốt đen vào style, các bạn có thể chọn trong khoảng từ nốt kép đến nốt tròn (tương tự như thế nếu bạn nhấn vào phím nốt đen để chuyển sang chùm3),

Del: xoá nốt nào đó bạn muốn chọn.
Tiến hành ghi: bạn nhớ chép các rip của trống hoặc rip các bè đệm ra trước rồi ghi sẽ dễ hơn là vừa nghĩ vừa ghi.Đối với bè trống việc ghi chuẩn nhịp là 1 điều không tưởng đối với bất kỳ ai khi bạn biết về phần ghi này. Mức độ chính xác chỉ đến 98~99% nhưng khi bạn ghi bằng chương trình có sẵn này thì độ chính xác sẽ là 100%.

Phần Bar: chỉ 1ô nhịp

Phần Beat: chỉ 1phách

Phần CLK: chỉ trường độ các nốt (bạn có thể chỉnh đến nốt móc4 hoặc hơn nữa - 1nốt đen = 1919 clk, nốt đơn tương đương với 960clk như vậy tiếp tục chia nhỏ hơn bạn sẽ có nốt kép, móc tam, móc tứ... với chùm 3 cũng tương tự như vậy)

[Only registered and activated users can see links] VD: để chép 1 đoạn nhạc bài: bài ca đi học làm Intro
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

Nhấn phím Digital Recording-> style creator -> chọn Newstyle chọn track ghi giai điệu từ CHD1, CHD2, PHR1, PHR2 hoặc PAD (các track RHY1, RHY2 là dành cho trống, Bass là track Bass nên không nên ghi vào đây) rồi next đến phần Edit ( thường thì track CHD1, CHD2 là bè đệm, PAD là nền giàn dây, còn PHR1, PHR2 là giai điệu)
Sau khi thao tác đến phần này
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
bạn chỉnh sang nốt đơn là phím 7 lên ( bên dưới màn hình có 16 phím được chia làm 2 hàng gồm 8 phím lên và 8phím xuống) sau đó nhấn nốt Sol3, nốt thứ 2 là 1 nốt móc kép bạn nhấn phím 8 lên để chuyển sang nốt kép và ghi nốt sol3 thứ 2 và thứ 3... tiếp tục như thế cho hết câu nhạc.

TheThuongNT
15/3/10, 06:05 PM
Phần II: Hướng dẫn chi tiết.
(cắm giắc nguồn vào nguồn điện ~220v bật nút STANDBY ON => DIGITAL RECORDING => STYLE CREATOR.)

1. BASIC
Ở phần Basic này gồm có các chức năng:

- NewStyle (phím C trên màn hình): bạn nhấn phím này sẽ xoá sạch mọi dữ liệu của style cũ thiết lập 1 style mới nhịp 4/4 tempo 120.

- REC CH (phím F trên màn hình): khi bấm tổ hợp phím này và các phím 1~8 lên sẽ ghi các track tương ứng. (VD: bạn nhần giữ REC CH + 8lên là bạn sẽ ghi track8 của style)

+ Khi ấn REC CH sau đó nhấn các phím 1~8 bạn có thể chọn tiếng cho từng track, tiếng mặc định trên track là tiếng piano.

- DELETE (phím J trên màn hình): khi bạn nhấn tổ hợp phím delete và các phím 1~8 lên sẽ xoá các track tương ứng của style. (tương tự như VD trên).

- Phím mũi tên chỉ lên và chỉ xuống(phím A và B trên màn hình): sẽ chuyển sang chức năng chọn main, intro hoặc ending khi nhấn phím lên và chọn tempo, nhịp khi nhấn phím xuống. ( ở mục SECTION bạn có thể chọn ghi Main A, B, C, D hoặc các Intro A, B, C, D... bằng phím mũi tên chỉ lênxuống. Bạn có thể chọn số ô nhịp cho INTRO, Main, Ending ở mục PATTERN LENGTH)

- Save (phím I trên màn hình) sau khi hoàn thành style hoặc hoàn thành từng phần bạn nên lưu lại (save) đề phòng trường hợp mất điện hoặc thao tác lỗi sẽ không phải làm lại từ đầu.

2. ASSEMBLY
Ở phần ASSEMBLY này gồm các chức năng:

- COPPY FROM

+ SECTINON: tương tự như phần Basic phần này cũng để chọn các main cần coppy (khi style đang ở main A mà bạn muốn coppy 1track ở main B sang main A chỉ việc nhấn phím lên, xuống ở mục section đến main B sau đó save lại là xong. Thao tác ở các phím 2~3 lên hoặc xuống)

+ CHANE: khi muốn coppy 1track cùng main dùng phím lên, xuống để chỉnh đến track muốn coppy ( là phím 4~5 lên, xuống)

+ Play Type: khi chuyển sang solo sẽ nghe riêng trach đang bôi đen, khi chuyển sang on sẽ phát toàn bộ style.
+ Các phím chữ cái: A, B, C, D, F, G, H, I tương ứng với các track trong style. khi màu đậm đang ở ô nào thao tác sẽ được thực hiện trên ô đó. Nếu bạn muốn coppy 1 track ở style khác vào style này bạn nhấn vào track muốn coppy rồi tìm ở phần Style có sẵm trong đàn hoặc style thiết lập ở phần USER hoặc PLOPPY DISK (đĩa mềm).

3. GROOVE
Ở mục này gồm các chức năng:

- GROOVE:

+ ADIGTNAI BEAT: (đàn của tôi bị hỏng màn hình nên không rõ viết có đúng chính tả không nữa [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]). là phím 1~2 lên). Chức năng này cho phép đổi chất của style sang dạng 8beat, 16beat, 12beat, 24beat.

+ REAT CONVERTER : (phím 3~4 lên). cho phép chuyển style sang chất 6/8 hoặc giữ nguyên.

+ SWING: (phím 5~6 lên) chuyển style sang chất SWING ở các mức độ cao dần.

+ FINE:(phím 7~8 lên) tương tự như Swing.

-Sau khi chuyển thấy hài lòng các bạn nhớ nhấn EXECUTE rồi save lại mới có hiệu lực.

- DYNAMICS:

+Channel: (phím 1~2 lên, xuống) chọn các track riêng muốn tạo hiệu ứng chuyển.

+ ACCEN TYPE: (phím 3~4 lên, xuống) tạo hiệu ứng riêng cho track đang chọn theo dạng 8beat, 16beat...

+ các phím 6~7~8 lên xuống là % hiệu ứng.

(phần này thật sự không quan trọng với việc làm 1style riêng cho 1bài vì việc bắt buộc ta phải làm style giống hệt ca sĩ hát)

TheThuongNT
15/3/10, 06:05 PM
4.CHANNEL
Ở phần này gồm các chức năng:

- Quantize: Các bạn có thể thấy 1bảng hiển thị các nốt nhạc dạng từ nốt đen cho đến nốt móc tam. khi làm 1 style mà ta chơi bằng tay sự chuẩn nhịp chỉ đạt từ 80~95% nên sử dụng chức năng này căn lại nhịp cho chính xác hoàn toàn. Nếu chọn nốt móc kép thì trường độ các nốt trong style nhanh nhất là nốt kép. (không nên sử dụng chức năng này cho track giai điệu hoặc những track có sử dụng bend rung hoặc nhéo vì sẽ làm lệch tiếng hoặc mất nốt hoa mỹ...)

- Velocity Change: triệt tiêu bớt tiếng trống bass, tép ( khi tăng thì hiệu quả nhưng khi giảm tăng lại ko thấy có hiệu quả [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]))
- Bar Coppy: dùng để coppy ô nhịp mà bạn muốn (VD coppy ô 2~3 chẳng hạn)

- Bar clear: tương tự như trên dùng để xoá ô nhịp mà bạn chọn.

- Remove event: loại bỏ các hiệu ứng được chọn (các phím 4~5~6 lên xuống) trong mục Event

5.PARAMETER
Ở mục này gồm có các chức năng:

- Play Root:
+ Play Root: chuyển khoá style sang các giọng ( VD: khi làm Intro bài: Bài ca đi học - giọng A-Dur ta vẫn làm trên giọng CM7, sau khi hoàn thành ta chuyển khoá Play Root sang A và Play Chord sang Maj)

+ Play Chord: chuyển khoá style sang các giọng: trưởng, thứ, trưởng7, thứ7...

- NTR.ROOT FIXED: (chưa nghiên cứu sẽ update sau [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]))

- HIGH KEY & NOTE LIMIT
+ khi chọn phần HIGH KEY bạn sẽ chọn nốt cao nhất mà style được phép chơi (VD: khi làm track Bass thường ở các main chỉ đượcphép từ E0~Eb1 ta đặt khoá vào sẽ ko bị tiếng bass quá cao)

+ NOTE LIMIT khóa cao độ 1 track trong khu vực cho phép ( như VD trên ta để Low là E0 và HIGH là Eb1 thì âm vực phát ra của track chỉ thể hiện trong khoảng đó, nốt nào cao sẽ bị đẩy xuống 1 quãng8)

- RTR. RETRIGGER TO ROOT
+ phần này chưa nghiên cứu sẽ update sau [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

TheThuongNT
15/3/10, 06:05 PM
6. EDIT
Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

- Các phím mũi tên lên(A) xuống(B) lên đầu trang(C) sang trái(D) sang phải(E)

- Bar (phím 1 lên, xuống) tương đương với 1ô nhịp được hiển thị

- Beat (phím 2 lên, xuống) tương đương với 1 phách được hiển thị

- CLK (phím 3 lên, xuống) tương đương với 1 phần của phách được hiển thị (1phách = 1920clk)

- Data Entry (phím 4lên, xuống chọn lên hoặc xuống nhiều dòng, phím 5lên, xuống chọn lên hoặc xuống 1 dòng)

- CUT cắt 1đoạn dán vào ô nhịp hoặc 1 phách khác ( tương tự như CUT ở máy tính)

- Coppy tương tự như CUT nhưng ko xoá phần gốc.

- INS thêm 1phần mới như phần đang được bôi đen (VD nếu trên đàn đang bôi đen nốt E bạn nhấn INS sẽ có thêm 1 nốt E nữa ở cũng với nốt gốc, khi phát ra sẽ bị trùng âm)

- Deletexoá đoạn nhạc hoặc dòng chức năng đang được bôi đen.

- Multisel. Khi nhấn tổ hợp phím này và các phím lên, xuống sẽ chọn (bôi đen) 1 đoạn nhạc từ nốt đầu tiên được chọn.

- Filter: bộ lọc các ctrl (có 127ctrl nhưng chỉ có 11 ctrl là chức năng) Khi vào phần Filter có mục Main(phímC) bạn chọn các chức năng hiển thị gồm:

+Note(nốt nhạc)
+control change (hiển thị ctrl).
+program change (hiển thị chương trình chọn tiếng cho style).
+Pitch Bend (hiển thị độ nhéo của bend).
+System exclusive mesageF0 (chưa rõ[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]))

Mục Ctrl có 11Ctrl:

+ ctrl000: Bank select MSB (1phần định dạng của voice)
+ ctrl001: Modulation (hiển thị độ rung của bend)
+ ctrl010: Panpot (hiển thị phần tiếng ra loa stereo)
+ ctrl011: Expression (hiển thị độ to nhỏ của tiếng)
+ ctrl032: Bank selec LSB (1phần định dạng của voice)
+ ctrl071: Harmonic content (căn chỉnh quãng hoà âm tiếng đàn)
+ ctrl074: Brightness (căn chỉnh độ sáng tiếng đàn)
+ ctrl084: Portamento control (căn chỉnh luyến, ngắt tiếng đàn)
+ ctrl091: Reverb send lever (căn chỉnh độ vang tiếng đàn)
+ ctrl093: Chorus send lever (căn chỉnh tiếng đàn)
+ ctrl094: DSP send lever (căn chỉnh tiếng đàn)

Tiến hành ghi: bạn chọn Step Rec rồi thao tác như phần VD[Only registered and activated users can see links] trên. Việc còn lại chỉ là khả năng tư duy, sáng tạo khi bạn làm 1style mới hoặc 1tai nghe tốt để ghi lại 1bài nhạc đang cần làm.

Mẹo nhỏ: để tránh nhầm lẫn khi làm Intro bạn nên ghi bè giai điệu ra giấy sau đó đặt hoà thanh chuẩn, rồi từ đó mới phát triển ra các bè đệm, các câu hốt, câu báo. Viết các RIP trống, RIP bè đệm cho hợp lý rồi mới làm style. Nhớ đánh dấu ô nhịp trên giấy để khi sửa lại Style chỉnh luôn đến ô nhịp đó rồi chọn từng phách tránh nhầm lẫn hỗn loạn trong hàng loạt ký tự lạ khi làm chưa quen. Tương tự như thế với Ending và các Main

TheThuongNT
15/3/10, 06:07 PM
Một số thông số trong style creator

Groove là chức năng xuất hiện trên các đàn, nó cho phép thay đổi "cảm giác về nhịp", nếu như ai đó có dùng 740 thì groove ở ngay ngoài phím điều khiển và ta có thể ngay lập tức cảm nhận được sự thay đổi đó, nói dễ hiểu là nó thay đổi cấu trúc về nhịp của 1 style bằng cách di chuyển thời gian xuất hiện của style.

Ở origin là vị trí xác định của groove có hiệu lực, nếu chọn 8beat thì sẽ groove tại các móc đơn, 12 beat là grove tại các chùm 3 đơn.

beat converter: Thời gian thay đổi của beat được xác định tại origin, ví dụ origin là 8 beat còn beat converter là 12 thì tất cả các nốt đơn sẽ được biến hết về đơn chùm 3.

swing: cho cảm giác swing trong tiết tấu của bạn

fine là các thông số chính xác hơn cho việc chuyển groove, push là đẩy nốt sớm hơn, trong khi đó heavy lại làm nốt chậm đi, cái số xuất hiện là chỉ phách nào sẽ có tác dụng trừ phách đầu tiên, ví dụ chọn số 3 thì phách 2, 3 có tác dụng, còn thông số A B C là chỉ cường độ tác dụng, A là nhẹ, B là vừa và C là cường độ tối đa cho cảm giác thay đổi tiết tấu.

Nói thể này là để giải nghĩa các thông số trong groove, còn hiệu quả thế nào xin mời bấm và nghe thử để tự rút kinh nghiệm.

Với anh em làm nhạc thông thường không chơi jazz thì có lẽ không cần quan tâm đến phần này lắm [Only registered and activated users can see links]

Kyorgan
15/3/10, 06:23 PM
Một số ứng dụng của Edit trong style creator

Khi làm sty sau khi "đánh sống" phải vào EDIT để chỉnh sửa những nốt nào ko ưng ý như tiếng to quá, nhỏ quá, ngân dài, ngân ngắn, chệc METRO-NOME v.v...Trong EDIT còn có chức năng STEP để làm một sty độ chính xác tuyệt đối và ứng ý nhất như viết những nốt nhạc trên giấy nhưng nhược điểm là thời gian làm lâu hơn so với "đánh sống". Phần EDIT đóng một vai trò cực kỳ quan trọng là cài được tiếng "cheng" (cymbal) cuối cùng trong phần báo trống (dồn trống) mà đánh sống ko thể nào cài được, mà cài được cũng chệch đến nửa phách (nghe ko ra gì). Tôi sẽ hướng dẫn từng phần một, dưới đây là một trong những phần đó :

Làm SYNC STOP (tu ti-dằn trống) sống động từ EDIT (cymbal ở đầu nhịp):
Bạn chọn một sty cần làm (Nếu MAIN C & D ko có dữ liệu thì tôi sẽ hướng dẫn ở phần sau) rồi bạn vào DIGITAN RECODING --->STYLE-CREATOR rồi chọn MAIN cần làm (nên chọn MAIN C hoặc D, [ấn C hoặc D rồi ấn nút +8 OK dưới cùng bên phải màn hình]) tiếp theo ấn nút NEXT 5 lần sẽ đến trang EDIT,
1/ bấm nút B để di chuyển thanh ngang đến vị trí (1) trên ảnh (có thể là nốt A0, B0,C1 và nhìn ngang sang bên trái phải hiển thị là 1:0000 vì đó là nốt của phách đầu tiên).
1/ Ấn nút INS (2) 2 lần mìn hình sẽ hiện ra 2 nốt giống nốt ban đầu.
3/ Ấn nút A hoặc B để di chuyển thanh ngang, ấn C hoặc D để di chuyển đến cột dọc cần chỉnh sửa, như trong hình ta nhập note C#2 & A2 thay C1 (3).
4/ Có thể chỉnh sửa cường độ hai note vừa cài bằng cách chuyển thanh ngang và cột dọc đế vi trí cần chỉnh sửa rồi tăng giảm bằng DATA ENTRY, khi đã như ý rồi bạn thoát ra, SAVE lại rồi bật SYNC STOP lên dằn với tay phải thử xem thử xem đẩm bảo rất sống động đó bạn chúc thành công !!! (Còng nữa)
[Only registered and activated users can see links]

Trên đây là một ví dụ cơ bản về việc sửa chữa các nốt, các bạn có thể tự thao tác và rút ra những kinh nghiệm cho bản thân và áp dụng với các trường hợp khác

Kyorgan
15/3/10, 06:24 PM
Làm cymbal vào cuối của Fill in trong style

Hiệu quả nếu như chơi rift và bấm nút báo trống trên đàn là tương tự như ở phần trên, tuy nhiên cách này áp dụng khi fill thì có báo cymbal mà chơi bình thường không báo thì không có cymbal trên main, cách làm là cho tiếng cymbal báo vào thời điểm cuối cùng của fill làm cho tai nghe ta thấy như là báo ở phách mạnh của main

Thường những sty sưu tầm tự làm khi dồn trống hay thiếu tiếng "cheng" cuối cùng hoặc tiếng nhỏ nghe cảm giác hụt hẫng không khoái lắm cho nên ta dùng EDIT chỉnh sửa lại tiếng này cho vừa ý nghe hay hơn (tuy nhiên bạn có thể chỉnh sửa cả tiếng trống theo ý muốn).

1/ Vào DIGITAL REC ---> STYLE CREATOR đến thẻ BASIC bạn chọn FILL của MAIN cần sửa bằng cách ấn MAIN (A,B,C,D) ---> OK ---> AUTOFILLIN ---> OK như vậy đã chọn được FILL cần chỉnh sửa ---> START/STOP tắt RHY1 hoặc RHY2 để xem tiếng dồn trống đó ở track nào khi đã biết rồi thì bấm giữ nút REC và bấm track đó.
2/ bấm NEXT 5 lần đến EDIT, ấn nút B (1) để chuyển thanh ngang xuống và dừng ở note cuối cùng, ấn INSET (2) 2 lần để chèn 2 note vào, ấn nút D hoặc E để chuyển đến cột dọc cần chỉnh sửa (3)-->Quay bánh xe DATA tiến đến số 1919 (chỉnh cả 2 nốt vừa chèn)---> bấm nút E chuyển đến cột dọc giữa (4) lần lượt nhập 2 note C# 2 và A 2 như trong hình. Có thể chỉnh sửa cường độ to nhỏ ở vị trí (5). Xong bạn EXIT---> SAVE và chơi thử xem nhé...!!!

[Only registered and activated users can see links]

TheThuongNT
15/3/10, 06:26 PM
Nếu kết hợp cả 2 phương án trên, thì đoạn fill in của main A, B thì ta để cymbal ở cuối fill, còn main C và D thì đẩy lên 4 measure cho mỗi main và làm cymbal ở đầu main. làm như thế thì khi fill in A, B, C, D đều có cymbal, nhưng khi chơi thì main A và B (thường là nhẹ nhàng) không bị lặp lại cái cymbal nếu chơi toàn rift (nghe tương đối khó chịu khi đang êm đềm nghe cái cymbal), còn main C, D thì cứ 4 khổ lại đổ cymbal một cái và dùng tuti khi đang sử dụng main C và D.
Lưu ý với dance kit nêu chọn tiếng cymbal cho phù hợp, có 1 cymbal không nên áp dụng trong trường hợp tuti này vì nghe rất dở (với đàn từ 3000 trở xuống là A2)

SonSon
15/3/10, 11:17 PM
trên đây là các bác TheThuongNT, Kyorgan đã hướng dẫn cơ bản và cụ thể cách làm style cho anh em nào chưa biết, bác nào bro thì cứ phang trực tiêps nhé

ViHuynh_BG
10/4/10, 10:47 PM
Bài viết quá hay
Cám ơn các bác nhiều nhé
Đang tập làm style mà vớ được tài liệu này thì còn gì bằng

Thật tình cám ơn bác nhiều

BinhOrgan
23/4/10, 07:55 PM
Anh em cho hỏi mình có thể chôm câu fill của main A hoặc B vào đầu ô nhịp hoặc giữa ô nhịp của intro dc không? cái này em mò mãi mà không đượcc. anh em giúp em nhé. thanks

Kyorgan
25/4/10, 11:11 AM
Anh em cho hỏi mình có thể chôm câu fill của main A hoặc B vào đầu ô nhịp hoặc giữa ô nhịp của intro dc không? cái này em mò mãi mà không đượcc. anh em giúp em nhé. thanks
Không được bạn ạ chỉ có thể copy từng note trong phần EDIT nhưng như vậy thao tác quá nhiều nên bạn chèn note trực tiếp nhanh hơn nếu bạn không đánh được Live câu Fill ấy bằng cách ấn REC rồi ấn track Rythm 1 hoặc 2 rồi chuyển đến phần EDIT đến đoạn nào cần thêm tiếng Fill của bộ Kit thì bạn chèn note phù hợp vào và có thể chỉnh sửa thông số. Nếu bạn đánh Live giống câu Fill đó thì bạn ấn REC track Rythm 1 hoặc 2 rồi bật STAR/STOP cho đàn phát và thu dữ liệu đến đoạn nào cần Fill bạn đánh trên phím thu thêm vào là OK!

VuongMinh2006
10/5/10, 10:52 PM
Hình như diễn đàn mình chưa có topic này nên mình khởi xướng lên,mong sự đóng góp của Thế thương,Anh Kỳ,Tyros2 v....v.Mình làm intro thì mình chỉ làm được trên hợp âm C,ví dụ bài đó giọng thứ thì mình oánh trên Cm,nhưng khi đánh trực tiếp cho ca sĩ hát bật intro lên mình phải bấm thành C trưởng nó mới ra hợp âm thứ được,có cách nào làm trên tất cả các hợp âm không? (ví dụ bài đó Am thì mình vẫn đánh = Am khỏi phải đánh = Cm nữa cho khó ra lvà làm xong Am khi đánh bấm Am chứ k phải bấm A trưởng nữa) hơi dài dòng mong các bạn đọc kỹ chút sẽ hiểu ý mình

Tyros_2
10/5/10, 11:14 PM
Hiểu rồi...... Ý bạn là nếu giọng trưởng thì ko phải bấm CM7 mà chỉ muốn là C hoặc giọng thứ thì cũng chỉ cần phải bấm Am phải ko? Cái này TheThuong đã post rồi. Cầu này xin để lại cho TheThuong - Người cái gì cũng hay - Cái gì cũng biết - Nhưng ko cái nào là đỉnh của đỉnh. :P

VuongMinh2006
10/5/10, 11:23 PM
Hiểu rồi...... Ý bạn là nếu giọng trưởng thì ko phải bấm CM7 mà chỉ muốn là C hoặc giọng thứ thì cũng chỉ cần phải bấm Am phải ko? Cái này TheThuong đã post rồi. Cầu này xin để lại cho TheThuong - Người cái gì cũng hay - Cái gì cũng biết - Nhưng ko cái nào là đỉnh của đỉnh. :P
gần đúng thôi,ý mình là bài hợp âm thứ thì khi bấm sẽ bấm là thứ chứ k phải bấm là trưởng mới ra được thứ như bây giờ ( nếu cố tình bấm thứ sẽ chẳng ra giai điệu gì cả nhưng rõ ràng là khi làm mình làm trên hợp âm thứ) có hiểu k nhỉ. khó nói quá :b::b::((:((:((

_Điệp_
10/5/10, 11:46 PM
khi làm intro ,trước tiên bác chuyển tab sang mục Parameter trong mục Playroot chọn giọng bất kì tiếp tục trong mục playchord chọn trưởng(maj) hoặc thứ(m) thôi. thì lúc bấm intro là chuẩn mà. (VD em làm giọng Am-thì playroor chọn A. playchord chọn m)
Không biết có phải ý của bác không

key_chick
11/5/10, 09:33 AM
Em cũng có thắc mắc mong được chỉ giáo, lúc làm intro bài giọng thứ em có đặt tất cả các track thu là Am, thu xong rồi thoát ra ngoài bấm Am là đúng theo mình làm nhưng khi nghe ở trong style creator thì lại ra cái giọng gì ấy không phải Am, nên nhiều khi phải mute các track đã thu ở intro để không bị lẫn khi làm intro, làm thế nào để làm bài giọng thứ ở bên trong style creator mà nghe bên trong style creator không bị sai lệch về nốt.

Midi2657
11/5/10, 12:57 PM
Em cũng có thắc mắc mong được chỉ giáo, lúc làm intro bài giọng thứ em có đặt tất cả các track thu là Am, thu xong rồi thoát ra ngoài bấm Am là đúng theo mình làm nhưng khi nghe ở trong style creator thì lại ra cái giọng gì ấy không phải Am, nên nhiều khi phải mute các track đã thu ở intro để không bị lẫn khi làm intro, làm thế nào để làm bài giọng thứ ở bên trong style creator mà nghe bên trong style creator không bị sai lệch về nốt.
Trường hợp này mình hay gặp,nhất là lúc cần sửa lại intro đã làm trước đó,hồi mình xài 2000 mổi lần như thế phải chọn Root lại mắc công lắm,đánh lại nguyên câu cần sửa còn nhanh hơn.

Midi2657
11/5/10, 01:06 PM
Anh em cho hỏi mình có thể chôm câu fill của main A hoặc B vào đầu ô nhịp hoặc giữa ô nhịp của intro dc không? cái này em mò mãi mà không đượcc. anh em giúp em nhé. thanks
Nếu Main mà chôm của Fill thì củng được,nhưng 1 câu Fill đó nó cứ lập đi lập lại hết độ dài của Main,làm sao mà nghe đây.
Bạn có thể dùng cách này nè:Sau khi "chôm"xong lật qua trang thứ 3(không nhớ rỏ nhưng nó nằm chung bản với Quatize)chỉnh số khuông rồi Delete nó đi,chừa khuông mình cần lại,còn khoảng trống đó bạn phải thâu lại Main,mất công ghê chưa,chỉ còn cách tham khảo bài "Đưa đoạn nhạc Midi vào Sty ở bên VKB.net thui.

NTP
11/5/10, 09:27 PM
Em cũng có thắc mắc mong được chỉ giáo, lúc làm intro bài giọng thứ em có đặt tất cả các track thu là Am, thu xong rồi thoát ra ngoài bấm Am là đúng theo mình làm nhưng khi nghe ở trong style creator thì lại ra cái giọng gì ấy không phải Am, nên nhiều khi phải mute các track đã thu ở intro để không bị lẫn khi làm intro, làm thế nào để làm bài giọng thứ ở bên trong style creator mà nghe bên trong style creator không bị sai lệch về nốt.
Bạn làm đúng Am và thoát ra nghe để kiểm tra thì vẫn đúng là Am rồi, nhưng khi vào lại style creator thì nghe không phải là Am ?
Nguyên nhân nằm ở chỗ là khi thoát ra rồi vào lại style ceator,thì track 2 (trống) sẽ trở về CM7,dù trước đó bạn đã làm trên Am.
Lúc này bạn chỉ cần chọn lại Am cho track 2,xong rồi bạn làm tiếp,hoặc nghe lại bảo đãm nó sẽ chạy trên là Am.:))
Nhớ là sau khi vào lại style creator,bạn phải cho track trống về thứ (nếu bài ấy ở giọng thứ)

YeunhacNB
07/6/10, 02:44 PM
em lần đầu mới tham gia diễn đàn thấy thật bổ ích cám ơn các bác rất nhiều hi

oanhthanhthu
22/6/10, 12:36 PM
Các anh em cho mình biết cách làm Sty trên đàn psr2000, ấn nút nào trên 2000 để làm. Cảm ơn các bạn nhiều.

SonSon
22/6/10, 12:53 PM
Nhấn nút Style Cractor phía trên cùng bên góc trái của màn hình đàn 2000, sau đó vào các mục để làm style như hướng dẫn ở trên (các đàn từ 100-> đênuf có cách là style giống nhau)

Midi2657
22/6/10, 01:04 PM
Các anh em cho mình biết cách làm Sty trên đàn psr2000, ấn nút nào trên 2000 để làm. Cảm ơn các bạn nhiều.
Ấn nút này nè [Only registered and activated users can see links]

vietthanh
23/6/10, 08:59 AM
hè này em về nhà luyện đc 1 chút mấy món nghề wanh đàn.wanh ngon rùi mà lai ko bit làm style.máy đứa bạn em nó cười đểu.cay wa.giò em mún học cách làm style. pác nào có thời gian và kinh nghiệm bảo em chút nhé.em thanks nhiu.
:a:

TheThuongNT
23/6/10, 09:07 AM
Các anh em cho mình biết cách làm Sty trên đàn psr2000, ấn nút nào trên 2000 để làm. Cảm ơn các bạn nhiều.
Trên đàn 2000 Bấm nút digital recording sau đó vào style creator

hè này em về nhà luyện đc 1 chút mấy món nghề wanh đàn.wanh ngon rùi mà lai ko bit làm style.máy đứa bạn em nó cười đểu.cay wa.giò em mún học cách làm style. pác nào có thời gian và kinh nghiệm bảo em chút nhé.em thanks nhiu.
:a:
Đã chuyển câu hỏi của bạn đến nơi phù hợp, nguyên liệu và hướng dẫn đã có sẵn, làm được hay không đấy là do bạn mà thôi

Ấn nút này nè [Only registered and activated users can see links]

Kyorgan
23/6/10, 02:55 PM
hè này em về nhà luyện đc 1 chút mấy món nghề wanh đàn.wanh ngon rùi mà lai ko bit làm style.máy đứa bạn em nó cười đểu.cay wa.giò em mún học cách làm style. pác nào có thời gian và kinh nghiệm bảo em chút nhé.em thanks nhiu.
:a:

Bạn vào đúng Topic hướng dẫn rồi lại hỏi cách làm Style thì trả lời sao đây. Bạn cứ đọc kỹ rồi thực hiện theo hướng dẫn có gì vướng mắc hãy hỏi tiếp nhé. Đàn S900 thì nhấn nút FUNC TION -> DIGITAL REC...->STYLE CREATOR rồi tiếp tục ./.

vietthanh
23/6/10, 05:19 PM
dạ. thank you very much
thế cho em hỏi lun
làm thế nào để doawload sttyle về máy
em ko bit làm

Kyorgan
23/6/10, 06:22 PM
dạ. thank you very much
thế cho em hỏi lun
làm thế nào để doawload sttyle về máy
em ko bit làm

WOOO !! Nếu File đính kèm theo bài viết thì nhấp thẳng chuột vào nó. Còn nếu có đường link dẫn đi đâu thì cũng cứ nhấp chuột trái vào đó sẽ ra thôi, nếu nó hiện ra một ô nhỏ thì bấm OK :f: ./.

- Mà bạn nói là cảm ơn nhiều thì nên bấm nút thanks ở bên trái những bài viết mà bạn cho là có ích nhé :a: ./.

binh_phoma
08/7/10, 03:58 PM
hixhixx bác kì công quá đi, e thì chắc khó mà làm nổi thế này...làm cái Sty phải đến cả ngày mất, e thì viết hòa thanh câu dạo và phang luôn xong SQ lại từng track là xong, vất vả chỉ với những bài li điệu, chuyển nhịp hay rall tự do thui, bác có giải pháp nào không ạ, mọi người nhó thank a ấy nhá...

tauyen
08/7/10, 04:27 PM
Cảm ơn tất cả các bác Pro đã chia sẻ kinh nghiệm. Em đang sài đàn YAMAHA PSR 2100, đàn em bị hỏng ổ đĩa mềm nên chỉ để một số Style cơ bản ở phần USER vì vậy muốn cắt giảm tối đa Style cho nhẹ. Các phần như Intro, Ending, Break, dồn trống,... của các Main thì em đã tự cắt bỏ được. Chỉ có phần One touch Setting (có 4 voice đó) là chưa tìm ra cách cắt bỏ (Thêm vào thì được mà ...bỏ đi thì không được:f:Nếu bỏ được có thể sẽ dư được 3->4 KB, tiết kiệm cho bộ nhớ) Bác nào biết chia sẻ nhé. Thanks!

HamVui
08/7/10, 04:43 PM
Cảm ơn tất cả các bác Pro đã chia sẻ kinh nghiệm. Em đang sài đàn YAMAHA PSR 2100, đàn em bị hỏng ổ đĩa mềm nên chỉ để một số Style cơ bản ở phần USER vì vậy muốn cắt giảm tối đa Style cho nhẹ. Các phần như Intro, Ending, Break, dồn trống,... của các Main thì em đã tự cắt bỏ được. Chỉ có phần One touch Setting (có 4 voice đó) là chưa tìm ra cách cắt bỏ (Thêm vào thì được mà ...bỏ đi thì không được:f:Nếu bỏ được có thể sẽ dư được 3->4 KB, tiết kiệm cho bộ nhớ) Bác nào biết chia sẻ nhé. Thanks!
Ổ đĩa mềm để lâu rất dễ hỏng nhất là với khí hậu ẩm ở VN. Nhưng ko dùng ổ đĩa thì phí mất rất nhiều tính năng của đàn. Bạn nên thay ổ đĩa. Đơn giản lắm, nó y chang ổ đĩa mềm dành cho máy tính. Ra tiệm bán đồ vi tính nói nó bán cho ổ đĩa mềm bất kỳ nào, chọn theo mầu sắc và sở thích thôi. Về tháo ra cắm vào là xong, có 2 đầu giắc thôi cắm ko thể nhầm được. Mình đã thay ổ đĩa mềm cho đàn rất nhiều lần đơn giản lắm.Nếu bác nào đàn còn dùng ổ đĩa nên mua 1 cái nữa để dự phòng vì bây giờ mua ổ đĩa mềm mới là hơi khó đây :))

_Điệp_
08/7/10, 04:48 PM
Hê hê, Nhà có máy vi tính thì tháo ra lắp vào đàn chạy. :D
@hamvui: bác chỉ cho người ta cấu này đi:
Setting (có 4 voice đó) là chưa tìm ra cách cắt bỏ (Thêm vào thì được mà ...bỏ đi thì không đượcNếu bỏ được có thể sẽ dư được 3->4 KB, tiết kiệm cho bộ nhớ) Bác nào biết chia sẻ nhé. Thanks
cái này em chưa thấy ai trả lời thì phải

SonSon
08/7/10, 04:53 PM
Cảm ơn tất cả các bác Pro đã chia sẻ kinh nghiệm. Em đang sài đàn YAMAHA PSR 2100, đàn em bị hỏng ổ đĩa mềm nên chỉ để một số Style cơ bản ở phần USER vì vậy muốn cắt giảm tối đa Style cho nhẹ. Các phần như Intro, Ending, Break, dồn trống,... của các Main thì em đã tự cắt bỏ được. Chỉ có phần One touch Setting (có 4 voice đó) là chưa tìm ra cách cắt bỏ (Thêm vào thì được mà ...bỏ đi thì không được:f:Nếu bỏ được có thể sẽ dư được 3->4 KB, tiết kiệm cho bộ nhớ) Bác nào biết chia sẻ nhé. Thanks!
Bạn nên thay ổ đĩa mềm hỏng bằng ổ USB hiện tại giá em nó vào khoảng 1,3tr.
còn phần cắt bỏ one tour seting thì rất đơn giản nhưng phải làm khá nhiều thao tác
bạn vào stye cractor, chọn new style (đừng thắc mắc vội) sau đó làm các thao tác chọn khuông nhịp (VD ở main A ở tiết tấu cũ mà bạn mún bỏ onen tour là 4 thì ở đây bạn cũng chọn 4 và ấn excuter) sau đó bạn tap 1 cái sang thẻ chọn (copy các track ở style khác) bạn sẽ copi tưnngf tráckk ở tiết tấu mà bạn mún bỏ one tour , lần lượt như vậy sang phần fill, main B,C,D sau đó làm xong bạn chỉ việc save lại là bạn đã loại bỏ đựoc one tour seting. xong suôi bạn delêt bỏ cái tiết tấu cũ của banj có onetour seting. chúc bạn thành công>>>>>>>>nhớ thank !

YeunhacNB
10/7/10, 12:45 AM
Bạn nên thay ổ đĩa mềm hỏng bằng ổ USB hiện tại giá em nó vào khoảng 1,3tr.
còn phần cắt bỏ one tour seting thì rất đơn giản nhưng phải làm khá nhiều thao tác
bạn vào stye cractor, chọn new style (đừng thắc mắc vội) sau đó làm các thao tác chọn khuông nhịp (VD ở main A ở tiết tấu cũ mà bạn mún bỏ onen tour là 4 thì ở đây bạn cũng chọn 4 và ấn excuter) sau đó bạn tap 1 cái sang thẻ chọn (copy các track ở style khác) bạn sẽ copi tưnngf tráckk ở tiết tấu mà bạn mún bỏ one tour , lần lượt như vậy sang phần fill, main B,C,D sau đó làm xong bạn chỉ việc save lại là bạn đã loại bỏ đựoc one tour seting. xong suôi bạn delêt bỏ cái tiết tấu cũ của banj có onetour seting. chúc bạn thành công>>>>>>>>nhớ thank !

Đúng rồi. Em thấy thay một ổ USP thật đơn giản mà lại mở rộng thêm tư liệu cho đàn cách này hay hơn là tiết kiệm dung lượng hihihi:)))

tauyen
16/7/10, 12:31 AM
Cảm ơn anh em đã chia sẻ và tư vấn. À, Em thỉnh thoảng cũng vào phần Edit chỉnh sửa sty, nhưng chưa hiểu tác dụng của thông số này. Pro nào biết chia sẻ nhá. Thanks!
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
Thông cảm nhá vì sử dụng lại tấm hình anh em đã đăng. Bỏ qua mấy chữ số. Em hỏi phần khoanh đỏ ấy?

TheThuongNT
16/7/10, 07:54 AM
Cảm ơn anh em đã chia sẻ và tư vấn. À, Em thỉnh thoảng cũng vào phần Edit chỉnh sửa sty, nhưng chưa hiểu tác dụng của thông số này. Pro nào biết chia sẻ nhá. Thanks!
[Only registered and activated users can see links]
Thông cảm nhá vì sử dụng lại tấm hình anh em đã đăng. Bỏ qua mấy chữ số. Em hỏi phần khoanh đỏ ấy?
Trường độ (độ dài) của nốt nhạc đấy bạn thân mến ạ

Midi2657
16/7/10, 09:28 AM
Trong Yamaha độ dài của nốt đen =1920,vậy con số 1536 bạn nhìn thấy có độ dài ngắn hơn nốt đen một tí,cái này không liên quan đến tiết tấu của câu nhạc.

Kyorgan
16/7/10, 11:57 AM
Cảm ơn anh em đã chia sẻ và tư vấn. À, Em thỉnh thoảng cũng vào phần Edit chỉnh sửa sty, nhưng chưa hiểu tác dụng của thông số này. Pro nào biết chia sẻ nhá. Thanks!
[/URL][URL="[Only registered and activated users can see links]"][Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
Thông cảm nhá vì sử dụng lại tấm hình anh em đã đăng. Bỏ qua mấy chữ số. Em hỏi phần khoanh đỏ ấy?
Chỉnh sửa độ ngân dài của note, thường thì dùng để Edit track Pad trong style, hoặc sửa những note ngân bị cụt, hoặc ngân quá dài khi làm style. Khi làm track Pad trong Main chỉ cần đánh 1 lần 2->3 note của 1 hợp âm rồi tăng tri số này lên note sẽ ngân dài bao nhiêu ô nhịp tùy ý. VD 0000:1536 tăng trị số 0002:15356 v.v....

namanhs910
22/7/10, 10:17 PM
Bạn nên thay ổ đĩa mềm hỏng bằng ổ USB hiện tại giá em nó vào khoảng 1,3tr.
còn phần cắt bỏ one tour seting thì rất đơn giản nhưng phải làm khá nhiều thao tác
bạn vào stye cractor, chọn new style (đừng thắc mắc vội) sau đó làm các thao tác chọn khuông nhịp (VD ở main A ở tiết tấu cũ mà bạn mún bỏ onen tour là 4 thì ở đây bạn cũng chọn 4 và ấn excuter) sau đó bạn tap 1 cái sang thẻ chọn (copy các track ở style khác) bạn sẽ copi tưnngf tráckk ở tiết tấu mà bạn mún bỏ one tour , lần lượt như vậy sang phần fill, main B,C,D sau đó làm xong bạn chỉ việc save lại là bạn đã loại bỏ đựoc one tour seting. xong suôi bạn delêt bỏ cái tiết tấu cũ của banj có onetour seting. chúc bạn thành công>>>>>>>>nhớ thank !

Bảo bạn j đang hỏng ổ đĩa đó đến anh thay cho giá lắp đặt USB bây giờ khoảng 500k- 700k thui.anh mời lun 1 trận rượu.ok

tauyen
22/7/10, 11:04 PM
Bảo bạn j đang hỏng ổ đĩa đó đến anh thay cho giá lắp đặt USB bây giờ khoảng 500k- 700k thui.anh mời lun 1 trận rượu.ok
Lắp cổng USB mà chỉ có khoảng 500k - 700k thôi à? Giá như vậy là rẻ và quá hợp lý rồi. Tiếc là em ở xa quá chỗ bác quá. Nhưng cũng thanks bác vì đã cập nhật tin vui cho các anh em sài hàng đồ "cổ":a:

TheThuongNT
22/7/10, 11:07 PM
Nếu lắp 5-700k thì đúng là rẻ thật, tuy nhiên hai bạn namanh với tauyen đi xa quá nội dung của topic rồi đó nhé. Không thảo luận vấn đề lắp usb tại topic này!!! Muốn trao đổi thêm có thể vào topic [Only registered and activated users can see links] để giao dịch.

Bachkhoa09
30/7/10, 11:12 AM
Mình có vấn đề này cần các bác giúp đỡ.
trên đàn có thế làm 2 main 2 tempo không? hôm nọ mình có thấy 1 style như vậy. mò riết trên đàn mà không ra phãi cầu cứu mọi người giúp đỡ.Cám ơn trước..!

TheThuongNT
30/7/10, 11:16 AM
Mình có vấn đề này cần các bác giúp đỡ.
trên đàn có thế làm 2 main 2 tempo không? hôm nọ mình có thấy 1 style như vậy. mò riết trên đàn mà không ra phãi cầu cứu mọi người giúp đỡ.Cám ơn trước..!
Vấn đề đó được giải quyết trên máy tính, thao khảo tại đây ([Only registered and activated users can see links])

Bachkhoa09
30/7/10, 11:43 AM
Mình thấy các bác đã chỉ rất tận tình cách làm điệu nhưng nói thật mình cũng làm không hay..! .Mình chỉ có tài chôm intro thôi.cứ điệu nào hay mình làm 3 intro là 3 bài, như vậy tiết kiêm được dung lượng bộ nhớ ( đây là góp ý của mình vì mình từng dùng 2100, bộ nhớ rất ít).Còn cách copy từ intro1 của bài này qua intro 3 của bài khác chắc các Bác biết hết phãi không?.
Biết thì cứ viết chia sẻ kinh nghiệm, đừng hỏi kiểu câu bài như thế

Midi2657
30/7/10, 12:57 PM
Biết được cách làm Sty là một lẽ.Làm Sty hay thì lại khác bạn à.Cần phải:
1-Học nhạc lý.
2-Luyện ngón đàn.
3-Tai nghe Ký âm tốt.
4-Biết sơ về hòa âm.
5-Kinh nghiệm.

NTP
30/7/10, 03:58 PM
....Còn cách copy từ intro1 của bài này qua intro 3 của bài khác chắc các Bác biết hết phãi không?.
Cái này mình chưa hề biết làm, nếu được bạn viết bài hướng dẫn cụ thể cách làm thì quý lắm.
Cám ơn bạn trước, và chờ bài hướng dẫn của bạn nhé ! Thanks

Bachkhoa09
31/7/10, 09:48 AM
khi gặp 1 style có Intro rất hay nhưng khi vào điệu thì nghe chệch choạc không vừa lòng, nhưng mình lại có 1 style rất ưng ý, lúc này ta lấy Intro qua Style của mình. có thể làm 1 Style có 6 Intro của 6 bài ( tận dụng cả 3 ENDING).Đây là cách làm thủ công trên đàn ( đối với những ai không giỏi vi tính như mình).

BƯỚC ĐẦU TIÊN: Ta chọn style cần cắt Intro và style cần dán Intro sửa tên cho gần giống nhau rồi lưu lại để tiện trong lúc lam.
Bước thứ 2: Ta phãi nghe thử Intro dài bao nhiêu khuông và chú ý 2 Style Tempo phãi tương đối = nhau.
Bước thứ 3: Ta chọn Style cần dán Intro rồi vào STYLE CREATOR .
Bước tiếp 4: Ta chọn Intro ta cần dán và ở mục PATTERN chọn khuông phù hợp của câu Intro( VD intro dài 10 khuông thì ta phăi chọn 10 khuông) rồi ta bấm EXECUTE.
Sau đó ta chuyển TAB qua ASEMBLY xuất hiện 8 TRACK , ta cứ nhấn 2 lần vào Track thì tự động sẽ thoát ra ngoài .
Lúc này ta lại nhấn 2 lần vào Style ma ta cần cắt Intro thì tự nhiên sẽ trở về ASEMBLY.
Nếu mà ta copy từ Intro 1 của Style này qua Intro 1 của Style kia thì sau khi làm xong 8 Track thì Save là OK.
Nhưng nếu mình muốn Copy Intro 1 của Style này tới Intro3 của style kia thi chú ý 1 điểm này:
Sau khi làm xong 8 Track thi ta nhìn xuống dưới có phần COPY FROM ta vào phần SETION để chọn Intro mà ta cần cắt .làm hết 8Track rồi Save là ok.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG..!

Bachkhoa09
31/7/10, 09:56 AM
Đây là Style ma mình cắt dán nè: Bài Tuổi nàng 15 (Cm) và bài Vợ Tôi (Am)

Midi2657
31/7/10, 12:51 PM
Cái này hay nhưng đối với mình sẻ không làm vầy chi!1 Sty nặng bao nhiêu?Chúng ta có khoảng hơn 5000 cái Sty,Bạn làm Sty 6 in 1 rồi làm sao mà nhớ bài nào ở Sty nào,intro hoặc Engdg số mấy đây?,nếu ghi chú thì quyển sổ ghi chú sẻ dày = quyển Từ điển Anh-Việt thì củng như không.

Bachkhoa09
02/8/10, 08:07 AM
Thực tế thì mình chưa làm bài nào 6Intro cả chỉ có 3intro thôi..!nếu 3 intro thì có thể ghi được mà mình có thể hiểu. Thường thì những bài nhạc vàng điệu Rumba cứ 90 bài mà lợn hay hát thì nén lại còn 30 điệi thôi.Đó là ý kiến riêng của mình thôi còn tùy các bạn mỗi người có 1 cách riêng mà ha.

SonSon
02/8/10, 09:22 AM
vậy bác nhớ cả tempo của bài ấy, rồi tone của bài ấy, rồi tên của bài , rồi cái intro cảu bài ấy trong cùng 1 style sao? thật là giỏi.

Bachkhoa09
02/8/10, 10:16 AM
Tớ đã nói rồi là trước khi dán intro thì phãi chọn bài có cùng Tempo nên mình không cần bận tâm Tempo nữa.Tone của nhạc vàng thì mình cảm nhận tiếng nào phù hợp thì dùng thôi.Còn đặt tên theo Intro cứ tên trước là Intro đầu tiên,tên thứ 3 là intro3. Chỉ có điều là ghi tên hơi ngắn 1 tí (dĩ nhiên mình làm mình sẽ nhớ thôi).

VD: bài Mèo hoang,Tuổi nàng 15,Vợ tôi . thì mình ghi tên như vậy vẫn ok mà "M.hoangCm.T15.Cm.V.tôi.Am".
đâu có vấn đề gi?.Nhưng bác nào pro thì cứ làm sóng...Đây chỉ là ý kiến riêng mình thôi.(chứ chứa đầy USB mà điệu cứ chệch chạo chẳng ra gì!).

TheThuongNT
02/8/10, 10:32 AM
Thôi nào, đây là thảo luận về chức năng, chức năng của nó làm được như vậy, còn làm hay không là tùy mỗi người, mỗi người có cách quản lý riêng sao cho hiệu quả nhất, anh em dừng việc tranh luận có nên làm 3 intro vào style đi nhé.

donkihote
02/8/10, 07:17 PM
đúng rồi , riêng em thì bài nầy rất bổ ích , không nhất thiết làm 6 intro cho 1 styles , nhưng biết cách cắt intro để ghép qua styles khác cho vừa ý mình thì sao lại không tốt chứ , cám ơn backhoa09

doanquocnam.an
09/8/10, 12:04 PM
bài viết rất bổ ích đối với những ngươi mới học đàn như tôi! nhưng học lý thuyết thế này thì hơi ngán!...

Kyorgan
09/8/10, 12:19 PM
bài viết rất bổ ích đối với những ngươi mới học đàn như tôi! nhưng học lý thuyết thế này thì hơi ngán!...

Với những người mới học đàn thì chắc là ngán nhiều hơn là bổ ích. Vì topic này phù hợp với những người bắt đầu vác đàn đi "chiến đấu kiếm $". Nếu có thắc mắc thì bạn post bài, còn đăng bài như vậy sẽ được coi là Spam đó. Bạn nên đọc từ Page 1 có cả hình ảnh hướng dẫn đấy chứ, đâu chỉ là lý thuyết suông ./.

trinhkhoa
30/8/10, 04:47 PM
Chào các bác
Mình mới bắt đầu làm style trên đàn, nhưng khi làm fill in thì không thể chọn 2 khuôn trở lên được, bác nào có kinh nghiệm thì chỉ cho mình cái nhé. Cám ơn nhiều..:a:

TheThuongNT
30/8/10, 04:53 PM
Chào các bác
Mình mới bắt đầu làm style trên đàn, nhưng khi làm fill in thì không thể chọn 2 khuôn trở lên được, bác nào có kinh nghiệm thì chỉ cho mình cái nhé. Cám ơn nhiều..:a:
Quy định của đàn là fill và break chỉ được 1 khổ thôi, muốn fill nhiều hơn một khổ hãy chọn phần intro mà làm fill

_Điệp_
30/8/10, 06:33 PM
Cái này yamaha bị hạn chế, chứ ở Roland thích thì nhích, vô biên cương. Kể cả làm intro bằng fill được (vui tí :D)
:g:

_Điệp_
07/9/10, 08:17 PM
Các bác cho hỏi cách nào làm tăng Volume tổng của sty lên. Có những Sty em muốn cho to lên nhưng chỉ có cách tăng từng track, bác nào biết chỉ giúp.

NTP
07/9/10, 09:56 PM
Các bác cho hỏi cách nào làm tăng Volume tổng của sty lên. Có những Sty em muốn cho to lên nhưng chỉ có cách tăng từng track, bác nào biết chỉ giúp.
Thì bạn cứ tăng từng track,xong save lại 1 lần, sau này đâu phải mất công tăng nữa đâu.

_Điệp_
07/9/10, 09:57 PM
Em muốn tăng tổng 1 thể kia. Còn từng track thì vất lắm bác à.
Hay có phần mềm nào chỉnh sửa Sty (trong đó nhất định có chỗ chỉnh volum tổng của sty đó). Các bác up lên anh em cảm ơn.

quanorgan1986
07/9/10, 09:58 PM
bác nào biết cách làm style trên đàn đồ cổ yamaha psr 740 không chỉ bảo em dùm với.

Midi2657
07/9/10, 10:42 PM
Em muốn tăng tổng 1 thể kia. Còn từng track thì vất lắm bác à.
Hay có phần mềm nào chỉnh sửa Sty (trong đó nhất định có chỗ chỉnh volum tổng của sty đó). Các bác up lên anh em cảm ơn.
Cạnh dưới màn hình có Volume tổng của Song,Sty,Voice L,R.muốn tăng thằng nào thì cứ cộng thằng đó lên thôi.

_Điệp_
07/9/10, 10:47 PM
Đậy là em muốn cân bằng các Sty trong User của em vì ko muốn phải thao tác nhiều cái chỉnh Volum tổng đó. Nhưng chắc là ko có cách nào rồi.

Midi2657
07/9/10, 10:57 PM
Vậy chỉ còn cách của NTP.
Cách thứ 2 mua lại E-50:g:

SonSon
07/9/10, 11:05 PM
Em muốn tăng tổng 1 thể kia. Còn từng track thì vất lắm bác à.
Hay có phần mềm nào chỉnh sửa Sty (trong đó nhất định có chỗ chỉnh volum tổng của sty đó). Các bác up lên anh em cảm ơn.
Em trai ah, chịu khó đi, cũng chỉ nhấn có 8 lần thôi (8track) cũng có mất nhiều thời gian đâu lại tiện là muốn cái nào to nhất cái nào nhỏ nhất cũng được mà.

_Điệp_
08/9/10, 06:55 AM
Cái này Yamaha lại hạn chế rồi. Chán! :d:
Cảm ơn anh em cm.

ilovebentre
08/9/10, 02:01 PM
Em muốn tăng tổng 1 thể kia. Còn từng track thì vất lắm bác à.
Hay có phần mềm nào chỉnh sửa Sty (trong đó nhất định có chỗ chỉnh volum tổng của sty đó). Các bác up lên anh em cảm ơn.


Cạnh dưới màn hình có Volume tổng của Song,Sty,Voice L,R.muốn tăng thằng nào thì cứ cộng thằng đó lên thôi.

Bạn có thể cho nó nhớ vào bank memory sau khi chỉnh volume như Midi2657 đã nêu ở trên. nhưng phài nhớ điều chỉnh lại nút Freeze cho phù hợp, nếu ko thì... hiiii ... đang chơi bài nầy lại nhảy qua style của bài khác. Với lai chỉ 1 số style thường sữ dụng thôi chớ nhiều quá nguyên cả 1 USB vài chuc Mb thì bó tay...!

NTP
08/9/10, 03:33 PM
Em muốn tăng tổng 1 thể kia. Còn từng track thì vất lắm bác à.
Hay có phần mềm nào chỉnh sửa Sty (trong đó nhất định có chỗ chỉnh volum tổng của sty đó). Các bác up lên anh em cảm ơn.Bạn có thể cho nó nhớ vào bank memory sau khi chỉnh volume như Midi2657 đã nêu ở trên. nhưng phài nhớ điều chỉnh lại nút Freeze cho phù hợp, nếu ko thì... hiiii ... đang chơi bài nầy lại nhảy qua style của bài khác. Với lai chỉ 1 số style thường sữ dụng thôi chớ nhiều quá nguyên cả 1 USB vài chuc Mb thì bó tay...!
Bài của bác này em không hiểu lắm ạ !
Tăng volume cho style có liên quan gì đến nút Freeze đâu ?

Bachkhoa09
08/9/10, 04:21 PM
Bài của bác này em không hiểu lắm ạ !
Tăng volume cho style có liên quan gì đến nút Freeze đâu ?

Đơn giản là tăng Volume của Style lên rồi lưu lại ở Memory nên khi chuyển tiếng có thể là nhảy qua Style khác đó mà .Nên ta phãi để ý đến nút Freeze (ý của lovebentre là thế).

VuongMinh2006
08/9/10, 04:32 PM
Cái này Yamaha lại hạn chế rồi. Chán! :d:
Cảm ơn anh em cm.
cái này nhiều lần mình thử rồi ,k được đâu,mình toàn phải vào phần chỉnh style vào mani A chỉnh từng track,sau đó lại vào mani B ,và intro v....v như vậy rất là mệt

TheThuongNT
08/9/10, 04:41 PM
cái này nhiều lần mình thử rồi ,k được đâu,mình toàn phải vào phần chỉnh style vào mani A chỉnh từng track,sau đó lại vào mani B ,và intro v....v như vậy rất là mệt
Chỉ cần làm một lần được tất cả các main, không nhất thiết và không phải trường hợp nào cũng phải làm từng main từng track đâu, nhất là với style chuẩn =))

Bachkhoa09
08/9/10, 04:42 PM
Mình thấy cứ mở Style ra nếu thấy bị nhỏ thì vào phần Mixer chỉnh volume Style lên hoặc chỉnh nhỏ tiếng lại ngay cho phù hợp để chơi.cũng chỉ mất không tới 10giay la ok.

Midi2657
08/9/10, 08:08 PM
Vì lý do các Sty tự làm các main và Intro đổi tiếng lung tung trong 1 track,volume cũng khác nhau nên phải làm từng Main thôi.
Sty chuẩn của đàn ta chỉ cần vào Mixxing consol tăng Volume các track lên,xong vào Digi rec--Sty ,qua trang Effect,bấm nút Setup--OK,thao tác này để đánh lừa nó nếu không lưu lại nó vẩn nhỏ như chưa tăng chỉnh gì cả,mình thường dùng mẹo này.

ilovebentre
16/9/10, 01:31 PM
Mình thấy cứ mở Style ra nếu thấy bị nhỏ thì vào phần Mixer chỉnh volume Style lên hoặc chỉnh nhỏ tiếng lại ngay cho phù hợp để chơi.cũng chỉ mất không tới 10giay la ok.

Vì thế cho nên YAMAHA đã đưa tất cả volume vào 1 nút BALANCE (chỉ cấn nhấn nút nầy là tất cả Volume đều xuất hiện) cho chúng ta dễ điều chỉnh, chỉ cần nhớ (hoặc làm dấu vào tựa của styles) những styles nào âm lượng ko cân bằng mà chúng ta điều chỉnh lại. Còn Mình thì làm như Bác TheThuongNT đã HD, vào MIXING CONSOLE chỉnh lại từng track, cũng ko lâu lắm đâu, và mình còn có thể chỉnh sữa nhiều thứ khác như thay đổi bộ tiếng, Tempo...

_Điệp_
20/9/10, 03:08 AM
cái này nhiều lần mình thử rồi ,k được đâu,mình toàn phải vào phần chỉnh style vào mani A chỉnh từng track,sau đó lại vào mani B ,và intro v....v như vậy rất là mệt


Em trai ah, chịu khó đi, cũng chỉ nhấn có 8 lần thôi (8track) cũng có mất nhiều thời gian đâu lại tiện là muốn cái nào to nhất cái nào nhỏ nhất cũng được mà.

Có những Sty gốc của đàn mình ko thể chỉnh được như vậy, nó toàn bắt Delete. Mà tăng tổng thì thường thằng tây làm volum Bass hơi to nên vặn to tổng lên nghe cứ ù ù... vì âm thanh của ta không chuẩn. Chẳng lẽ không có phần mềm nào sao các bác? Hay cách nào sao. :d:

hunghunghung82
20/9/10, 07:08 AM
Không có cách nào ngoài cách làm lại. Còn bọn Tây nó làm Style thì cực chuẩn về âm lượng rồi, không to. Chỉ có chúng ta là làm to thôi.

organ_S910
07/10/10, 11:21 AM
Không hiểu sao trong lúc làm Style khi làm track Drum em đẩy Bend lên thì nó chỉ ăn trong 1 ô nhịp thôi qua ô thứ 2 nó trở lại bình thường drum không căn lên được , các bác ai biết chỉ giúp em với Thanks các bác

hongphuc11
07/10/10, 05:07 PM
Lúc trước em cũng gặp vấn đề này như bác...sao 1 thời gian nghiên cứu thì em thấy ko nên đẩy bend lên lâu quá, Có nghĩa là ko để hết tất cả các ô nhịp rồi mới buôn bend. Theo cách của em thì chỉ cần ở đầu ô 1 thì đẩy bend lên để khoãng cỡ 2-3s thì nhấn stop liền rồi buôn bend ra là ok! Chúc bác thành công!

ViHuynh_BG
08/10/10, 06:40 PM
Có phần mềm để tăng Volume style, các bạn thử xem
[Only registered and activated users can see links]

han s910
10/10/10, 03:19 PM
Xin hỏi TheThuong,Bac Kyorgan và các bac Pro về style trên diễn đàn:Có cách nào coppy dược track của file MIDI sang file Style trong quá trình mình làm style trên đàn yamaha không nhĩ .Cảm ơn các chiến hửu đã đọc tin

cuong_guitare
10/10/10, 05:16 PM
Xin hỏi TheThuong,Bac Kyorgan và các bac Pro về style trên diễn đàn:Có cách nào coppy dược track của file MIDI sang file Style trong quá trình mình làm style trên đàn yamaha không nhĩ .Cảm ơn các chiến hửu đã đọc tin

Xin thưa với bác là không , copy từ Main này sang Main kia hoặc từ Intro này sang Intro kia thì ok , còn kiểu của bác là không được ( Trên roland E-50 cho phép chuyển Song Midi thành Style )

Midi2657
10/10/10, 08:04 PM
Convert trên PC thì được,trên đàn thì không được,bạn tìm đọc các bài cũ đã đăng xem có gì giúp được bạn không.

hoanglansofts
24/10/10, 04:05 PM
khi làm track Drum mà cần đẩy ben lên (thường là thu tiếng két) thì bạn thử làm thế này
-cho chạy rec xong rồi mới đẩy ben lên
-vừa giữ ben vừa gõ đến hết ô nhịp (thường là 2 hoạc 4)
-sau khi thu xong hết ô nhịp thì stop.nhưng đừng thả ben ra trước khi stop nhé

longphi
24/10/10, 10:23 PM
Thanks, các bác nhiều . Mình chưa biết làm style, đọc xong phải tập liền thôi.hi hi .

_Điệp_
24/10/10, 10:38 PM
khi làm track Drum mà cần đẩy ben lên (thường là thu tiếng két) thì bạn thử làm thế này
-cho chạy rec xong rồi mới đẩy ben lên
-vừa giữ ben vừa gõ đến hết ô nhịp (thường là 2 hoạc 4)
-sau khi thu xong hết ô nhịp thì stop.nhưng đừng thả ben ra trước khi stop nhé

Cho em hỏi là mình kéo bend nó có tác dụng hết cả Track không? Nếu có thì nên thu những âm thanh dùng Bend vào 1 track(VD Tiếng trống cái) và những âm thanh khác(...) vào 1 track để tránh những hiệu ứng không cần thiết.

HuyThanhMusic
25/10/10, 08:49 AM
Hôm nay em mới tìm đường đến topic này thấy mọi người đông vui quá nên cũng xin góp 1 tiếng nói.:f:

@ Điệp: Khi kéo bend tác dụng ảnh hưởng đến cả track. Đúng như Điệp nói. Có 2 track cho drum nên những tiếng nào cần xài bend hoặc các effect khác thì rec riêng vào 1 track. Nhất là tiếng Kit thì hạn chế dùng bend up.

@hoanglansofts:khi làm track Drum mà cần đẩy ben lên (thường là thu tiếng két) thì bạn thử làm thế này
-cho chạy rec xong rồi mới đẩy ben lên
-vừa giữ ben vừa gõ đến hết ô nhịp (thường là 2 hoạc 4)
-sau khi thu xong hết ô nhịp thì stop.nhưng đừng thả ben ra trước khi stop nhé

Có 1 cách đẩy bend ngày trước mình vẫn thường dùng mà ko cần đẩy bend khi đang rec:
Bạn cứ rec 1 cách bình thường. Sau khi đã rec hoàn thiện, nhấn nút next đến thẻ cuối cùng - EDIT. Nhưng lưu ý: Bạn đẩy bend lên rồi giữ yên và nhấn next để chuyển vào thẻ EDIT. Vào EDIT rồi bạn có thể bỏ tay bend ra. Bây giờ trên màn hình bạn thấy xuất hiện thông số P.Bnd = 8190 ở phần đầu. Vậy là bend đã được đẩy lên hết cỡ. Bạn hãy save lại trước khi thoát ra ngoài.
Cách làm này ko còn bị lỗi nhéo bend ở điểm giao nhau phần cuối và phần đầu khi giữ bend đang lúc rec.

hunghunghung82
25/10/10, 09:05 AM
Mình cũng đã từng làm hết tất cả các cách như của hoanglansofts và God'Children nhưng lúc được, lúc không, có 2 trường hợp xảy ra:
1. Tác dụng của bend chỉ ở trong nhịp đầu tiên, sau đó lại trở về như lúc chưa bend.
2. Tiếng Cymbal khi bend lên nghe rất méo, khó chịu.
Bạn nào có nhiều phương pháp hay, cho ý kiến đi.

HuyThanhMusic
25/10/10, 10:08 AM
Mình cũng đã từng làm hết tất cả các cách như của hoanglansofts và God'Children nhưng lúc được, lúc không, có 2 trường hợp xảy ra:
1. Tác dụng của bend chỉ ở trong nhịp đầu tiên, sau đó lại trở về như lúc chưa bend.
2. Tiếng Cymbal khi bend lên nghe rất méo, khó chịu.
Bạn nào có nhiều phương pháp hay, cho ý kiến đi.

Lỗi tiếng Cymbal bị méo chính là do cách đẩy bend khi đang rec như em đã nói ở trên. Cách làm của em đảm bảo ko có lỗi này.hihi.
Về việc lúc được lúc ko, em làm đều ok mà anh hunhunghung (xác suất 100%).hi. Lúc được lúc ko có thể do 1 thao tác nào đó ví dụ: Sau khi đã căng bend trong thẻ EDIT mà lại back trở lại gõ rec tiếp, hoặc chỉ play ko thôi thì hiệu ứng bend lại bị mất. Vì vậy cần hoàn thiện rec trước, sau đó mới đẩy giữ bend và vào EDIT, save rồi exit.

cuong_guitare
25/10/10, 11:26 AM
Thật ra mà nói theo tôi nghĩ việc căn Bend cho Drum trên key không cần thiết lắm đâu , tùy theo Style và tùy theo chất liệu của bài mà thôi , nếu như các bác cho rằng căn Bend cho Drum là hay hơn không căn Bend thì tại sao lúc kĩ sư và nhà sản xuất nó không làm trước khi cho ra cây đàn ? điều này có thể hiểu là trước khi sản xuất ra cây đàn thì mấy tay cao thủ đã nghiên cứu kĩ lắm rồi và cho ra 1 mặc định tối ưu nhất trung thật nhất . Như bác Thành ( Mykinyeu ) cũng đã nói EQ của đàn cũng vậy nếu để ở chế độ Flat mà đánh ở dàn âm thanh lớn và xịn thì âm thanh sẽ thật và hay hơn

Tancasmen
30/10/10, 05:25 PM
Chào các bác trên diễn đàn:y27:. Mình hiện tại đang chơi con S710.:y113: Mình có tham khảo cách làm Style trên web vianhem.com nhưng mình vẫn ko hiểu cách làm như thế nào:y135:. Nếu có người chỉ bên ngoài thì hay quá Nếu bác nào ở Quận 10, quận 5 hoặc quận Binh Tân TPHCM. Thì mong các bác giúp em. Số phone của em là 0122.56.56.591.:y71: Em sẽ gửi các bác lại tiền cafe..:y74:.

TheThuongNT
30/10/10, 05:34 PM
Nếu bạn đọc hướng dẫn rồi mà vẫn không làm được thì chuyển bài này cho vào mục mua bán nhé

phucnguyen
30/10/10, 08:18 PM
Mình nghỉ TheThuong cứ để từ từ hảy chuyển vào mục "mua bán" nhé. mình có ý kiến như thế nầy, những anh em mới bắt đầu tập làm sty cứ nghỉ rằng mình đánh intro một bài nào đó sau thu lại rồi chuyển qua sty là xong, nhưng thực chất không đơn giản chút nào. khi mới tập làm sty mình thậm chí in những bài hướng dẫn của Thương ra đọc ngấu nghiến mấy ngày nhưng vẫn chưa làm được. thế là sau đó mình thử lấy 1 sty làm sẳn chui vào từng track và phát hiện ra cách làm như TheThuong hướng dẫn. nói chung là mình phải quậy cây đàn cho" bầm dập" cái đả rồi hãy hỏi thì anh em dễ chỉ hơn. nếu có gì không phải xin TheThuong bỏ qua cho nhe.

SonSon
30/10/10, 11:26 PM
Mình nghỉ TheThuong cứ để từ từ hảy chuyển vào mục "mua bán" nhé. mình có ý kiến như thế nầy, những anh em mới bắt đầu tập làm sty cứ nghỉ rằng mình đánh intro một bài nào đó sau thu lại rồi chuyển qua sty là xong, nhưng thực chất không đơn giản chút nào. khi mới tập làm sty mình thậm chí in những bài hướng dẫn của Thương ra đọc ngấu nghiến mấy ngày nhưng vẫn chưa làm được. thế là sau đó mình thử lấy 1 sty làm sẳn chui vào từng track và phát hiện ra cách làm như TheThuong hướng dẫn. nói chung là mình phải quậy cây đàn cho" bầm dập" cái đả rồi hãy hỏi thì anh em dễ chỉ hơn. nếu có gì không phải xin TheThuong bỏ qua cho nhe.
Cái quan trọng của mọi người là không chịu mày mò tìm hiểu, sách vở chỉ là bước 1 mày mò dựa trên cơ sở của sự phán đoán, không sách nào cầm tận tay của bạn để đặt vào từng nút bấm hay phím đàn cả mà tự bạn phải sờ vào nó thông qua mày mò và chút kỹ thuật. Thêm nữa phải có sự cảm nhận âm nhạc, không chỉ có biết cách làm là đủ mà còn phải hiểu cách để chơi sao cho giống, rồi cách đánh ra làm sao , cái nào trước cái nào sau để thành 1 style có main, intro hoàn chỉnh. Cái này không chỉ riêng tôi nói mà rất nhiều người có kinh nghiệm cũng đã từng nói, các bạn phải đào sâu hơn đừng vội kêu ca.

Midi2657
30/10/10, 11:33 PM
Chàng trai nhà quê này chưa được tế nhị lắm ,ăn ngay nói thẳng quá làm ngại mún chít.
Võ Anh Tuấn và mình đang ở TP,cũng có chỉ vẻ cho một số A E làm Sty,bạn hãy tìm hiểu và liên hệ gặp gở,có gì giúp được mình và Tuấn giúp ngay,đừng đặt vấn đề tiền bạc ra đây mất hay,A E mà.

Tyros_2
31/10/10, 12:05 AM
Rõ là khổ. Ko hiểu lập style có cái gì mà quyến rũ em thế hả? Anh thấy nó chả có gì hay cả. Bản thân anh thấy các style trên mạng có rất nhiều. Dùng mãi ko hết.
Bản thân anh cũng có học ai về cái khoản làm Song Midi + Style + Căn Voice đâu. Anh cũng cứ ngồi bấm nghịch + rồi lại nghịch. Sau đó tìm hiểu các style của đàn , của những người khác và tìm ra nguyên lý hoạt động . Đương nhiên phải thực hành ngay thì mới biết đc các thao tác.

Chẳng qua là em mới mua đàn nên máu me quá. Đừng vội. Âm nhạc chứ có phải là "Anh chỉ muốn ăn cháo do chính tay em nấu - Chứ ko thèm ăn xôi của thằng bán xôi".

Không phải cái gì cứ muốn là được ngay đâu. Hãy tự rèn cho mình 1 tính nhẫn nại nhé em.
Bản thân anh bây giờ vẫn cứ phải rèn cái tính đó. VD: Hiện nay anh cài ko đc cái VSTi Cinema Guitar Lead. Anh đi hỏi + gọi điện thoại nhưng mọi người đều bận. Em bảo anh phải làm sao bây giờ??? Mò thì vào ngõ cụt - mà hỏi thì ko có câu trả lời . Trong lòng thì cũng nóng ruột lắm chứ. Nhưng cứ từ từ thì khoai sẽ nhừ.
Kết quả là anh cũng đã tự mò được.

Vậy chúc em thành công nhé. Lời khuyên của anh là : Nghe và nghe

Tancasmen
31/10/10, 12:09 AM
Hj`hj`. "Ăn ngay nói thẳng làm ngại mún chit" . Xin mỗi Midi267 nha, tại tính mình là vậy. Đâu ra đó mà. Bạn có thể cho mình bít địa chỉ hay số dt để mình có thể liên lạc được ko ? Mình mún tự làm Style riêng cho mình lắm. Mong bạn giúp đỡ .....

Tyros_2
31/10/10, 12:11 AM
Hj`hj`. "Ăn ngay nói thẳng làm ngại mún chit" . Xin mỗi Midi267 nha, tại tính mình là vậy. Đâu ra đó mà. Bạn có thể cho mình bít địa chỉ hay số dt để mình có thể liên lạc được ko ? Mình mún tự làm Style riêng cho mình lắm. Mong bạn giúp đỡ .....

Anh Midi 2657 năm nay cũng khoảng tầm hơn 4 xịch. Chứng tỏ changtrai_nhaque này ko đào sâu VAE cho lắm nhỉ?

Nghe giang hồ đồn thổi là anh ấy sinh năm 19 dê xôm. Be be............

Tancasmen
31/10/10, 12:15 AM
Rõ là khổ. Ko hiểu lập style có cái gì mà quyến rũ em thế hả? Anh thấy nó chả có gì hay cả. Bản thân anh thấy các style trên mạng có rất nhiều. Dùng mãi ko hết.
Bản thân anh cũng có học ai về cái khoản làm Song Midi + Style + Căn Voice đâu. Anh cũng cứ ngồi bấm nghịch + rồi lại nghịch. Sau đó tìm hiểu các style của đàn , của những người khác và tìm ra nguyên lý hoạt động . Đương nhiên phải thực hành ngay thì mới biết đc các thao tác.

Chẳng qua là em mới mua đàn nên máu me quá. Đừng vội. Âm nhạc chứ có phải là "Anh chỉ muốn ăn cháo do chính tay em nấu - Chứ ko thèm ăn xôi của thằng bán xôi".

Không phải cái gì cứ muốn là được ngay đâu. Hãy tự rèn cho mình 1 tính nhẫn nại nhé em.
Bản thân anh bây giờ vẫn cứ phải rèn cái tính đó. VD: Hiện nay anh cài ko đc cái VSTi Cinema Guitar Lead. Anh đi hỏi + gọi điện thoại nhưng mọi người đều bận. Em bảo anh phải làm sao bây giờ??? Mò thì vào ngõ cụt - mà hỏi thì ko có câu trả lời . Trong lòng thì cũng nóng ruột lắm chứ. Nhưng cứ từ từ thì khoai sẽ nhừ.
Kết quả là anh cũng đã tự mò được.

Vậy chúc em thành công nhé. Lời khuyên của anh là : Nghe và nghe

Em cám ơn những lời vàng bạc của anh T2. Để em mò thử xem sao. Anh bít sao hok, tại mấy Style em làm em thấy mình ưng ý hơn, thứ 2 là có nhiều Style trên mạng chỉ có 2 main. Thậm chí ko có break, hoặc có khi chuyển main mà ko báo trống. Nên em mới có ý định như zậy....:f:


Anh Midi 2657 năm nay cũng khoảng tầm hơn 4 xịch. Chứng tỏ changtrai_nhaque này ko đào sâu VAE cho lắm nhỉ?

Ak`, bây giờ em mới bít anh Midi 267 tầm hơn 4 xịch. Tại em mới gia nhập vào web này được gần 2 tháng rồi. May mà nhờ anh nên em mới bít :a:

TheThuongNT
31/10/10, 08:32 AM
Em cám ơn những lời vàng bạc của anh T2. Để em mò thử xem sao. Anh bít sao hok, tại mấy Style em làm em thấy mình ưng ý hơn, thứ 2 là có nhiều Style trên mạng chỉ có 2 main. Thậm chí ko có break, hoặc có khi chuyển main mà ko báo trống. Nên em mới có ý định như zậy....:f:
Ak`, bây giờ em mới bít anh Midi 267 tầm hơn 4 xịch. Tại em mới gia nhập vào web này được gần 2 tháng rồi. May mà nhờ anh nên em mới bít :a:
Diễn đàn mới hoạt động được tầm hơn 7 tháng, bạn tham gia 2 tháng thì không còn là thành viên mới nữa đâu, số điện thoại của midi2657 ở không ít nơi trong diễn đàn, thậm chí ở ngay mục thông báo của diễn đàn cũng có.
Topic này sẽ chuyển về topic làm style trên đàn yamaha

Midi2657
31/10/10, 10:29 AM
Hj`hj`. "Ăn ngay nói thẳng làm ngại mún chit" . Xin mỗi Midi267 nha, tại tính mình là vậy. Đâu ra đó mà. Bạn có thể cho mình bít địa chỉ hay số dt để mình có thể liên lạc được ko ? Mình mún tự làm Style riêng cho mình lắm. Mong bạn giúp đỡ .....
Cả mình và Tuấn cùi bắp đều làm việc ở Phú Nhuận,tối về ngất ở Thủ đức(gần Ga Tàu Bình Triệu)Nếu tiện bạn tự sắp xếp thời gian và địa điểm để tiện cho tất cả nhé ,số mình là 0909609790(Hoài).

Tancasmen
31/10/10, 10:40 AM
Vâng, em cám ơn anh Admin. Để lát em vào mục thông báo của diễn đàn em coi....:a: Anh Midi267 chắc pro lắm, có gì em phải học hỏi thêm :f:

ak`, vâng, em thì ở quận Bình Tân. Chắc em chỉ gặp bác ở Phú Nhuận thôi chứ Thủ Đức thì xa quá bác ak`. Có gì em sẽ liên lạc với bác Hoài. Mới coi tiểu sử của bác. bác đã hơn 40. Nếu em có nói gì lỡ lời mong bác bỏ qua cho em. :a:

Oldman
31/10/10, 10:54 AM
ak`, vâng, em thì ở quận Bình Tân. Chắc em chỉ gặp bác ở Phú Nhuận thôi chứ Thủ Đức thì xa quá bác ak`. Có gì em sẽ liên lạc với bác Hoài. Mới coi tiểu sử của bác. bác đã hơn 40. Nếu em có nói gì lỡ lời mong bác bỏ qua cho em. :a:

Muốn học thì đừng ngại xa, lấy lý do gì khác cho hay hơn, nếu chỉ vì ngại xa, mà bỏ qua các dự tính của mình thì phải coi lại vấn đề ý chí.

Tancasmen
31/10/10, 11:00 AM
Em đồng ý với bác Oldman là thế:y53:. Nhưng em thì đang học Đại Học với lại đường ở Thủ Đức em mù tịt bác à. Phú Nhuận thì em còn bít chút ít tại còn nằm trong nội thành. Có gì chắc em hẹn gặp bác Midi ở Phú Nhuận thôi

Midi2657:OK,gặp nhau sau,đừng hẹn hò ở đây Amin phạt bỏ bu

_Điệp_
06/11/10, 11:29 AM
Đọc lại đến trang 10 và 11 thì không biết đây là topic cách làm...style. :y75:

Đây là topic bàn về cách làm style nhưng lại chưa thấy bàn tới Volume cho các track trong Style. Cái này là cả vấn đề đối với những người bắt đầu làm, ví dụ thấy sao style mình làm cứ như "Trống đánh xuôi kèn thổi ngược ấy, chẳng ăn khớp". Nên em xin mạo muội bàn về vấn đề này chút, các anh em cao thủ món này ghóp ý nhé! :D

Em thì thường thế này:
Track1 (Drum1): Tùy việc cần dùng (thêm thớt) khoảng 60-100
------2 (Drum2): Trống chính 100( lấy số này làm chuẩn nhé)
------3 ( Bass ): 95
------4-5(Chord): piano, guitar... khoảng 70-75
------6 ( Pad ): 80
------7-8(Phrase): tương tự Chord

Mykinyeu
06/11/10, 01:19 PM
Đọc lại đến trang 10 và 11 thì không biết đây là topic cách làm...style.

Đây là topic bàn về cách làm style nhưng lại chưa thấy bàn tới Volume cho các track trong Style. Cái này là cả vấn đề đối với những người bắt đầu làm, ví dụ thấy sao style mình làm cứ như "Trống đánh xuôi kèn thổi ngược ấy, chẳng ăn khớp". Nên em xin mạo muội bàn về vấn đề này chút, các anh em cao thủ món này ghóp ý nhé! :D

Em thì thường thế này:
Track1 (Drum1): Tùy việc cần dùng (thêm thớt) khoảng 60-100
------2 (Drum2): Trống chính 100( lấy số này làm chuẩn nhé)
------3 ( Bass ): 95
------4-5(Chord): piano, guitar... khoảng 70-75
------6 ( Pad ): 80
------7-8(Phrase): tương tự Chord

Vẫn không ổn, theo mình thì nên xem volume của các Style mặc định trong đàn rồi học theo, để Volume như em vẫn bị to! :D

_Điệp_
06/11/10, 01:25 PM
Vẫn không ổn, theo mình thì nên xem volume của các Style mặc định trong đàn rồi học theo, để Volume như em vẫn bị to! :D

Em chỉ nói về cách cân bằng giữa các nhạc cụ thôi, còn style to hay nhỏ thì tự mình chỉnh được mà :D.
Em muốn tham khảo các bác xem như thế đã nghe hài hòa chưa, cần thêm, bớt gì anh em chỉ giúp.

Midi2657
06/11/10, 05:02 PM
Còn tùy tay người đánh nhẹ hay búa bổ nửa chứ,trong Sty Velociti thường thấp,Sty ta tự làm ra tiếng đanh hơn là do ta quánh mạnh tay hơn nhà sản xuất với tỷ lệ 80-110.
Khó đặt ra chuẩn Mix Volume các track chung cho tất cả mọi người,của mình thì như thế này Drum=100-110.Bass =85-90.Chord+Pad=40-50.Solo String và các tiếng đệm lót =80.

congthinh193
26/11/10, 10:13 PM
các bác cho em hỏi tí! em muốn chỉnh ef trống, bass . . . gọn và chắc chắn như một số anh em làm sty thì vào đâu hả các bác.Em cũng theo các bác làm nhưng chỉnh mãi mà thấy tieng không thể đạt được như cảu các bác. Mông các bác giúp đỡ


Đề nghị bạn viết Hoa đầu câu

_Điệp_
26/11/10, 10:25 PM
các bác cho em hỏi tí! em muốn chỉnh ef trống, bass . . . gọn và chắc chắn như một số anh em làm sty thì vào đâu hả các bác.Em cũng theo các bác làm nhưng chỉnh mãi mà thấy tieng không thể đạt được như cảu các bác. Mông các bác giúp đỡ

Không để Rever. Nếu đàn S.... hoặc 3000 thì bộ Danekit chọn Nốt A là trống chắc nhất, còn muốn sâu nữa thì nốt C# quãng 8 cực trầm( octa -1).
Thêm nữa kéo bens xuống cũng làm trống sâu hơn chút. Trống mạnh mẽ đầy uy lực thì vào Mixing chọn DSP 1 --> Distortion --> V_Dist Hard hoặc Soft ( cái dùng cho nhạc Dane DJ thôi :D).Nhớ chỉnh lại Volume DSP ở ngoài nghe cho vừa tai.

dungsi
27/11/10, 12:21 AM
bạn vào phần quantize.lựa chọn các biểu tượng nốt nhạc roi nhấn EXL...ah mà không biết bạn dùng đàn gì.Bạn nhớ viết Hoa đầu câu

quanorgan1986
27/11/10, 06:47 PM
Nếu mình muốn cắt giảm main cho 1 style thì phải làm sao vậy các bác,Ví dụ em có 1 style disco main A,B,C.D.bây giờ muốn cắt Main A,C.để lại B và D.Nhưng cũng muốn main B ở vị trí main A,main D ở vị trí B..Xin các bác chỉ giáo.

Khánh Hoàng
27/11/10, 07:04 PM
Nếu mình muốn cắt giảm main cho 1 style thì phải làm sao vậy các bác,Ví dụ em có 1 style disco main A,B,C.D.bây giờ muốn cắt Main A,C.để lại B và D.Nhưng cũng muốn main B ở vị trí main A,main D ở vị trí B..Xin các bác chỉ giáo.
Những nội dung bạn cần được nêu chi tiết trong bài viết số 5 ở trang đầu của topic này, đó là phần delete track, cụ thể delete hết các track trong 1 main thì main đó sẽ mất.
Di chuyển main thì dùng chức năng esemble, chuyển lần lượt main B về main A, save style lại, rồi chuyển main C về B....
Hoặc bạn đọc topic này nói về cách copy các main của style [Only registered and activated users can see links]
Công cụ thì là thế còn lúc làm thật thì thiên biến vạn hóa tùy theo tư duy logic của bạn, ví dụ bạn có thể dùng một style mới để copy main B, C, D từ style cũ vào main A, B, C của style mới, như vậy khỏi cần quan tâm tới delete.

ViHuynh_BG
28/11/10, 12:21 AM
Em mong các bác bỏ chút thời gian ra viết 1 bài về: chỉnh, sửa Style cho em, và 1 số ae khác học
Hoặc là các thông số cơ bản nhất để có 1 Sty hay cho đàn 1000-S910
Nhắc nhở: Cùng một nội dung không đăng câu hỏi nhiều lần [Only registered and activated users can see links]

vophonghau
01/12/10, 02:11 PM
Bác Kyorgan ơi, em cũng tập làm cymbal và cuối Fill nhưng nghe không vào đúng phách mạnh của câu báo trống, nó nghe có vẻ trước một chút, vậy có cách nào làm cho chính xác tiếng cymbal đúng phách mạnh không bác?

halimdai
01/12/10, 07:07 PM
Bác Kyorgan ơi, em cũng tập làm cymbal và cuối Fill nhưng nghe không vào đúng phách mạnh của câu báo trống, nó nghe có vẻ trước một chút, vậy có cách nào làm cho chính xác tiếng cymbal đúng phách mạnh không bác?
Tôi trả lời có bị cự không ....
..... cứ gõ thu đại tiếng Cymbal vào khoảng thời gian nào của câu báo Fill cũng được xong TAB qua EDIT chỉnh 3 thông số đầu tiên bên trái qua ( của tiếng cymbal nghe) như sau : 001:4:1900 là ok .
Chúc bạn mình thành công !

_Điệp_
01/12/10, 07:15 PM
Tôi trả lời có bị cự không ....
..... cứ gõ thu đại tiếng Cymbal vào khoảng thời gian nào của câu báo Fill cũng được xong TAB qua EDIT chỉnh 3 thông số đầu tiên bên trái qua ( của tiếng cymbal nghe) như sau : 001:4:0900 là ok .
Chúc bạn mình thành công !

Thế này cũng chưa chuẩn lắm. Để thế này thì vừa hơn: 001:4:1919.
Nếu style khoảng 8 khuông thì cho ngay vào đầu câu để Tuti phê hơn.

quanorgan1986
01/12/10, 09:24 PM
Em chỉ nói về cách cân bằng giữa các nhạc cụ thôi, còn style to hay nhỏ thì tự mình chỉnh được mà :D.
Em muốn tham khảo các bác xem như thế đã nghe hài hòa chưa, cần thêm, bớt gì anh em chỉ giúp.
Bác điệp ơi,tớ muốn chỉnh lại volume cho style,vào phần chỉnh các track thì không biết làm sao,nó to hơn style của đàn ấy mà,giúp tớ chỉnh với nhé các bác...

Kyorgan
01/12/10, 09:49 PM
Bác điệp ơi,tớ muốn chỉnh lại volume cho style,vào phần chỉnh các track thì không biết làm sao,nó to hơn style của đàn ấy mà,giúp tớ chỉnh với nhé các bác...

Đàn bạn nếu là PSR 1000 trở lên thì vào DIGITAL REC.. -> STYLE CREATOR nhấn nút MIXING CONSOLE 2 lần đến khung VOL/VOICE rồi nhấn các nút - 1,2,3,4....Trên 8 track của Style. Khi đã vừa ý ấn EXIT -> F thoát ra SAVE lại Style đó là OK ./.

Kyorgan
01/12/10, 10:02 PM
Bác Kyorgan ơi, em cũng tập làm cymbal và cuối Fill nhưng nghe không vào đúng phách mạnh của câu báo trống, nó nghe có vẻ trước một chút, vậy có cách nào làm cho chính xác tiếng cymbal đúng phách mạnh không bác?

Bạn hãy đọc 2 bài viết của Halimdai và Điệp. Hai bài gộp lại thì sẽ hướng dẫn đúng và đủ cho bạn. Hãy thực hành thử xem. Nếu chưa được thì mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn ./.

ViHuynh_BG
01/12/10, 10:39 PM
Câu hỏi trên chắc bạn đã biết vào mục để thêm Cymbal.
Trước khi thêm cymbal bạn nhấn INS, sau đó sửa cái tiếng đã được INS thành Cymbal là XONG

_Điệp_
02/12/10, 01:49 AM
Đàn bạn nếu là PSR 1000 trở lên thì vào DIGITAL REC.. -> STYLE CREATOR nhấn nút MIXING CONSOLE 2 lần đến khung VOL/VOICE rồi nhấn các nút - 1,2,3,4....Trên 8 track của Style. Khi đã vừa ý ấn EXIT -> F thoát ra SAVE lại Style đó là OK ./.

Làm thế này cũng được, hoặc khi REC Style thì chỉnh luôn. VD: REC Track Bass thấy hơi nhỏ, thì ấn Balane tăng volume R1 lên, hoặc các Track khác tương tự. Lưu ý: Không làm được đối với Style Preset(mặc định của đàn).

Thêm nữa: Khi làm Fill C-D muốn cho dồn dập, thay đỏi từ từ sắc thái từ nhỏ đến to thì VD: REC track Drum, ấn Balane > bật Start và quay từ từ volume lên, làm tương tự các track khác. Tác dụng sẽ làm thay đổi cường độ âm thanh từ từ, có sự tương phản với đoạn đầu - cao trào(Điệp khúc) được đẩy lên rõ ràng, mạnh mẽ...nói phét tí.
Và tạo thêm Stereo của Drum, (vẫn trong Style Creator) thì ấn Mixing > Pan R1 > cho tempo chậm lại chút, quay từ từ 30>100 cho hết Fill...Stop. Nghe cũng được đấy.

Ai chưa biết thì thử nhé, còn các bác biết thừa rồi đừng cười em nhé :">.

P/s: Thực ra cái đoạn 001:4:1919(cuối Fill) với 001:1:0000(đầu Mail) nó cũng như 440Hz với 441Hz thôi mà.

Midi2657
02/12/10, 07:18 PM
Bác Kyorgan ơi, em cũng tập làm cymbal và cuối Fill nhưng nghe không vào đúng phách mạnh của câu báo trống, nó nghe có vẻ trước một chút, vậy có cách nào làm cho chính xác tiếng cymbal đúng phách mạnh không bác?
Có cái mẹo đơn giản đây,Chọn Rec track 10 rồi quất luôn cái Cymbal,tắt đi rồi next qua Edit ,tiếng Cymbal đang nằm trên cùng,bạn nhấn qua chổ số "001:001:000"rồi quay bánh xe Rotary theo chiều kim đồng hồ bao nhiêu vòng cũng được,hết cở nó sẻ là 001:004:1919.

Vuti84
07/12/10, 11:56 AM
Đàn bạn nếu là PSR 1000 trở lên thì vào DIGITAL REC.. -> STYLE CREATOR nhấn nút MIXING CONSOLE 2 lần đến khung VOL/VOICE rồi nhấn các nút - 1,2,3,4....Trên 8 track của Style. Khi đã vừa ý ấn EXIT -> F thoát ra SAVE lại Style đó là OK ./.

Bác Kỳ và chú Điệp cho Vuti hỏi: cách này làm với s550b được không? Hiện giờ Vuti có vài style (xin từ diễn đàn) cho vào đàn nó hơi to, muốn chỉnh nhỏ 1 tí cho ngang với những style mặc định được không?

Kyorgan
07/12/10, 12:08 PM
Bác Kỳ và chú Điệp cho Vuti hỏi: cách này làm với s550b được không? Hiện giờ Vuti có vài style (xin từ diễn đàn) cho vào đàn nó hơi to, muốn chỉnh nhỏ 1 tí cho ngang với những style mặc định được không?

Mình thì không dùng S550B nên không biết có chức nằng Mixing console như đàn PSR 1000 trở lên không?. Nếu có thì làm theo hướng đẫn ở page này là được ./.

Tancasmen
23/12/10, 02:24 PM
Vâng! Cám ơn các anh TheThuongnt, Midi267, Kyorgan,NTP......Em mới vừa sưu tầm trên mạng cách chỉ làm Style cũng khá chi tiết và có nhiều hình ảnh minh họa dễ hiểu \:D/\:D/. Post lên để anh em cùng chia sẽ
[Only registered and activated users can see links]

Chúc anh em thành công

quanorgan1986
28/12/10, 09:12 AM
Các bác giúp em với.Em có xem phần copy main style rùi.Em đã làm nhưng không ổn.
Vấn đề là thế này: Em có 1 style có main A,B,C,D.Nhưng không có ending và fill A.
Em muốn lấy ending và fill A từ 1 style khác ghép vào .Kết quả là không khớp Ending.Fill A thì ok.Cái em cần lấy Ending thì đó là
ending 1.Cái em copy sang là Ending 3.Vậy làm sao để copy từ ending 3 sang 1 vậy các bác.???

TheThuongNT
28/12/10, 09:59 AM
Các bác giúp em với.Em có xem phần copy main style rùi.Em đã làm nhưng không ổn.
Vấn đề là thế này: Em có 1 style có main A,B,C,D.Nhưng không có ending và fill A.
Em muốn lấy ending và fill A từ 1 style khác ghép vào .Kết quả là không khớp Ending.Fill A thì ok.Cái em cần lấy Ending thì đó là
ending 1.Cái em copy sang là Ending 3.Vậy làm sao để copy từ ending 3 sang 1 vậy các bác.???
Copy ending 3 sang ending 1 thì vào style creator, essemble, bấm ending 1 để chuyển mạin về ending 1, rồi sang phần màn hình lần lượt bấm vào từng track chọn copy from ending 3. (trước khi chuyển nhớ đặt độ dài của ending 1 bằng độ dài của ending 3)

NTP
28/12/10, 10:36 AM
Các bác giúp em với.Em có xem phần copy main style rùi.Em đã làm nhưng không ổn.
Vấn đề là thế này: Em có 1 style có main A,B,C,D.Nhưng không có ending và fill A.
Em muốn lấy ending và fill A từ 1 style khác ghép vào .Kết quả là không khớp Ending.Fill A thì ok.Cái em cần lấy Ending thì đó là
ending 1.Cái em copy sang là Ending 3.Vậy làm sao để copy từ ending 3 sang 1 vậy các bác.???
Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem cái Ending 3 mà bạn muốn coppy,có bao nhiêu khuông (Pattern Length) và Tempo là bao nhiêu,sau đó làm như sau :
Bước 1 : Chọn style cần được có Ending 3, vào FUNCTION/DIGITAL REC MENU/STYLE CREATOR.
Bước 2 : Ở thẻ BASIC bấm nút B điều chỉnh Tempo tương đương,xong bấm nút A chọn Ending 3,số khuông cho Ending 3.(bước này không được quên)
Bước 3 : TAB > sang thẻ ASSENBLY ....sau đó lần lượt coppy hết các track trong Ending 3 của style gốc.
Xong EXIT và nghe thử, nếu Ok thì SAVE, không vừa ý thì bỏ đi :D
Haizzz....Nói thì dài dòng, rắc rối, khó hiểu....vậy chứ làm vài lần quen tay sẽ đâu vào đó thôi.
Chúc bạn thành công :D

_Điệp_
28/12/10, 12:20 PM
Cách làm như thầy NTP nhưng khi cài đặt chế độ phải theo bác TT - vì bác quanvianh muốn coppy từ endings 3 >> endings 1 style khác.
Nếu đã đọc kỹ những chỉ dẫn trước đo thì những phần này không khác gì, chỉ khác chữ Fill và Main.

Midi2657
28/12/10, 12:50 PM
Đơn giản chỉ là thế này,vào Digi Rec=>Sty,Next qua trang 2"Assembly"
1/-Nhấn vào nút Intro 1 hoặc 2 -3 tùy ý muốn của bạn=>OK.
2/-Nhấn vào từng track của Sty và chọn track muốn vay mượn của các Sty khác,kể cả USER.
3/-Thay đổi intro 1 qua 2-3 bằng nút bấm 2 "Section".
4/-Muốn đổi vị trí chord 1,2 Phrase bấm 4-5 "Channel".
5/-Bấm Thanks Midi2657.
6/-Viết thư cảm ơn nhà thiết kế PSR.

chuthinh
30/12/10, 11:01 PM
Các bạn tham khảo cách làm Song trên S900 nhé!

1 - Trước tiên là tạo 1 song mới bằng cách bấm liền 2 nút rec+stop.
2 - Chọn tempo cần thiết.
3 - Muốn ghi style+multy pad thì bấm nút rec+extra track; muốn ghi nhanh track 1, 2 3 (tương ứng với right 1,2, left) thì phải bật đèn của right 1,2, left rồi thì bấm rec+track1, track 2).
4 - Bắt đầu ghi bằng cách bấm start, hoặc bấm 1 phím bất kỳ trên đàn... tóm lại cứ làm cho đàn chơi được là bắt đầu ghi.
5 - Muốn dừng lại thì bấm stop ở chỗ điều khiển song, lúc này coi như đã ghi xong phần r1, style và multi pad.
6 - Muốn ghi track khác thì xem chỗ nào chưa có tiếng (thường là trạck 4; 5-8 (nếu không dùng multi pad) và một đến 2 chỗ mà phần style không có (bắt đầu từ track 9-16), hoặc bạn có thể ghi đè lên bản ghi cũ của từng trạck cũng được không sao cả.
Lúc này chọn tiếng ở r1, rồi bấm giữ rec và bấm tiếp vào 1 trong các nút từ 1-8 và 9-16 trên mặt màn hình, muốn ghi vào track nào thì bấm vào số đó, sẽ có 1 cái bảng con con mở ra, bạn xoay đến chỗ right 1 nhé (muốn ghi nội dung gì thì xoay đến nội dung đó-ví dụ muốn ghi cả right 2 thì phải bấm ghi track khác và chọn right2 trong cái bảng con con hiện ra đó) tức là đồng thời có thể ghi được cả 2 tiếng 1 lúc miễn là mỗi tiếng ở 1 trạck khác nhau và phần thiết lập nội dung để ghi chọn đúng thể loại r1 hay r2 đó)
Chú thích là r1 và r2 là 2 thứ thông dụng nhất - dành cho tay người đánh, chứ nếu muốn ghi nội dung gì trong cái bảng đó thì cũng đều được cả miễn là mỗi thứ 1track ví dụ như 1 multy pad, hay là 1 track nào đó của style cũng được).
Sau khi làm xong thì bạn có thể bấm vào nút song select, chuyển sang thẻ user hoặc usb để chọn lệnh save vào, đặt tên rồi bấm ok là xong.
<!--[if !supportLineBreakNewLine]-->
<!--[endif]-->

hoangphi30
04/1/11, 01:27 PM
Hiện tại mình mượn đựơc thằng S910 nhưng mà không biết cách làm style va chỉnh style trên này, sư phụ nào giỏi món này không giúp em 1 vé nào,, sự thật là em chẳng có cây đàn nào cả, lúc cây s910 rãnh thì em mượn còn bận thì em phải mượn cây PSR 550 cùi bắp đi chơi . Nên em muốn làm sty trên S910 cho nó hay, và có thể dùng soft convert style để sử dụng cho thằng PSR550 luôn, vì lí do kém hiểu biết về style nên mong VAE chỉ giáo

NTP
04/1/11, 01:36 PM
Hướng dẫn cách làm style cho đàn yamaha thì trên diễn đàn có nhiều bài rồi. S910 hay S.....gì gì đó thì cách làm cũng gần giống như nhau,nếu làn đàn yamaha từ dòng psr 1000 trở lên. Bạn hãy tham khảo tại đây ---> [Only registered and activated users can see links] Và hãy thực tập tại chỗ,nếu gặp trở ngại ngay ở giai đoạn nào,thì hỏi ngay về gia đoạn ấy,như vậy sẽ nhanh hiểu hơn, chứ bây giờ nếu bạn chưa hề biết cách làm style,mà bảo phải hướng dẫn từ A----> Z thì....e rằng hơi bị khó đấy.
Một lời khuyên chân thành cho bạn,nếu muốn làm được 1 style, trước nhất bạn hãy tìm hiểu về công năng của từng loại nhạc cụ,và chơi tốt các loại nhạc cụ ấy trên keyboard(DV : Drum, Guitar Bas,Piano,Brass,violin.....) Và nghe rồi tập thật nhiều vào.
Về cách làm style nhanh nhất hiện nay,tôi chọn cách lấy Style có sẵn trong đàn,chọn sao cho style ấy có tiết điệu gần giống nhất với bài mình định làm, sau đó hãy delete track nào cần làm lại,sau đó từ từ mà làm mới track ấy. Thông thường tôi chỉ edit 2 track drum, track Bass, và 1 track nào đó nếu thấy cần.....
Chúc bạn nhanh chóng làm được style !
(Nếu trong quá trình tập làm style,có gặp thắc mắc gì,bạn hãy hỏi tại đây nhé )

cuong_911
23/2/11, 09:22 PM
Các bác giúp em cách nối intro với ạ! intro của em bị chia đôi ở intro và ending,em muốn ghép lại nhưng không biết cách ạ ! quả là cái intro của bài này nó đều dùng được intro và ending, nhưng tác giả đã tách ra, em không làm sao nối lại được.Em cảm ơn.

_Điệp_
01/3/11, 03:55 AM
Các bác giúp em cách nối intro với ạ! intro của em bị chia đôi ở intro và ending,em muốn ghép lại nhưng không biết cách ạ ! quả là cái intro của bài này nó đều dùng được intro và ending, nhưng tác giả đã tách ra, em không làm sao nối lại được.Em cảm ơn.

Nếu có sẵn cả intro đó thì chọn đủ số khuông (mesure) để coppy cả đoạn đó, còn muốn nối dài ra thì chắc cũng có thể làm nhưng :))... Bác nào thử coi.

donkihote
17/3/11, 11:58 AM
Hiện tại mình mượn đựơc thằng S910 nhưng mà không biết cách làm style va chỉnh style trên này, sư phụ nào giỏi món này không giúp em 1 vé nào,, sự thật là em chẳng có cây đàn nào cả, lúc cây s910 rãnh thì em mượn còn bận thì em phải mượn cây PSR 550 cùi bắp đi chơi . Nên em muốn làm sty trên S910 cho nó hay, và có thể dùng soft convert style để sử dụng cho thằng PSR550 luôn, vì lí do kém hiểu biết về style nên mong VAE chỉ giáo
Không có đàn thì chỉ cả đời cũng chẳng hiểu < bạn nên mua 1 cây rồi mò , chỗ nào không biết thì hỏi chứ hỏi như vầy cũng như không hỏi/

HungMusic_NT
17/3/11, 12:18 PM
Không có đàn thì chỉ cả đời cũng chẳng hiểu < bạn nên mua 1 cây rồi mò , chỗ nào không biết thì hỏi chứ hỏi như vầy cũng như không hỏi/

Mua 1 cây S910 bây giờ nặng $ lắm bác ạ, đâu phải đơn giản;)) Chắc bác ấy mượn cũng lâu lâu nên mới hỏi:d

cuong_911
17/3/11, 05:39 PM
Nếu có sẵn cả intro đó thì chọn đủ số khuông (mesure) để coppy cả đoạn đó, còn muốn nối dài ra thì chắc cũng có thể làm nhưng :))... Bác nào thử coi.

Mày mò cuối cùng cũng đã ok . Nhưng chỉ nối trong 1 intro đó thôi. Cái này lằng nhằng nhiều bước nên nói trên này khó hiểu lắm.

organ
26/3/11, 04:49 PM
Moing các ae hướng dẫn mình làm Intro bài: Đêm Lang Thang, st: Vinh Sử, cs: Đàm Vĩnh Hưng
[Only registered and activated users can see links]
Vì mới tập làm , nên cái Intro có cái đoạn báo trống, Tuti, Fill...lúc thâu mình không thể ngắt, hay tuti được, mà dùng điệu Silorock copy Main D sang Intro rồi thâu track Guitar Lead vào.
Làm thế thì Intro sẽ không hay, không sinh động, và cũng không giống :D

Vậy mong các ae giúp mình vụ này: hướng dẫn làm cái đoạn Intro đó, hoặc có ai đó quay Video lên (vì nhiều cái nói bằng lời khó hiểu hơn là nhìn trực tiếp) cho mình học hỏi thì rất cám ơn
Cám ơn các bạn nhiều.
Thân ái và đoàn kết !!!

donkihote
26/3/11, 11:08 PM
Bác Kỳ và chú Điệp cho Vuti hỏi: cách này làm với s550b được không? Hiện giờ Vuti có vài style (xin từ diễn đàn) cho vào đàn nó hơi to, muốn chỉnh nhỏ 1 tí cho ngang với những style mặc định được không?
Cây s550 không làm được đâu bạn ơi , chì to hay nhỏ cà sty khi sử dụng thôi , muốn sty nhỏ thì dùng sty volume changrer thay đổi

ThuyTien
29/3/11, 03:24 PM
Mày mò cuối cùng cũng đã ok . Mất thời gian tý thôi chú điệp ạ.
Bạn mày mò ra phương pháp thì đăng lên để nếu ai đó có nhu cầu nối intro như bạn biết có hơn không? Mong đợi bài chia sẻ của bạn.

cuong_911
30/3/11, 09:11 AM
Bạn mày mò ra phương pháp thì đăng lên để nếu ai đó có nhu cầu nối intro như bạn biết có hơn không? Mong đợi bài chia sẻ của bạn.

Xin lỗi bác ThuyTien, cái này em hơi sơ suất tý, thực ra chỉ được như mong muốn 50%,chưa được tuyệt đối lắm nên chưa dám gửi lên sợ "múa rìu qua mắt thợ", để em mày mò thêm xem sao.

_Điệp_
30/3/11, 10:12 AM
Em tưởng đã ok rồi :D...đang bảo khăn gói quả mướp lên nhà bác học hỏi:D

hung nu trang
30/3/11, 11:40 PM
Nhờ anh em giúp cây 910.Ae giải thích rõ về vấn đề thu bass .Khi làm intro trên chủ âm Am xong em đã thực hiện chuyển khóa. Đã ok khi chơi Am nhưng khi qua tone khác vd như ton Bm hay hợp âm khác là bass nó bet bẹt.Vậy em cần phải làm sao.Để chơi bất kì chủ âm nào.

_Điệp_
31/3/11, 06:27 AM
Vấn đề này cũng giống như việc dịch tone mp3 bằng phần mềm đó, bạn chỉ nên dịch ít thôi, VD bài gốc giọng Dm mà bạn lại làm ở Am >> khi chuyển xuống vài tone thế thị Bass nó cũng chạy xuống theo thôi >> ù ù....
Thế thì mất công làm luôn giọng chính đi, vừa chuẩn vừa luyện thêm được cho mình :D.

duy1500
31/3/11, 09:03 AM
Vấn đề này cũng giống như việc dịch tone mp3 bằng phần mềm đó, bạn chỉ nên dịch ít thôi, VD bài gốc giọng Dm mà bạn lại làm ở Am >> khi chuyển xuống vài tone thế thị Bass nó cũng chạy xuống theo thôi >> ù ù....
Thế thì mất công làm luôn giọng chính đi, vừa chuẩn vừa luyện thêm được cho mình :D.
Mình thì không nghĩ như vậy. Chắc có gì uẩn khúc trong này chứ mình thấy các style khác vẫn dịch tone bình thường mà có sao đâu. đàn chứ có phải nhạc beat đâu hả chú Điệp.

cuong_911
31/3/11, 09:24 AM
Bác lên xem lại trong khi làm intro, với lại bác phải chọn loại bass hợp lý cho từng dòng nhạc, chắc chắn có vấn đề đó bác, bác cứ xem lại trong phần chọn tông giọng đi nhé ! không có gì là vô lý ! chúc bác sớm tìm ra được.

hung nu trang
31/3/11, 09:40 AM
Vấn đề đây được hiểu ở chức năng highkey .Xác định nốt cao nhất của 1 hợp âm.Nhưng mình ko hiểu rõ là cái sơ đồ này đươc lí giải sao cho cho hợp lí,có công năng.Ko làm theo kiểu hên xuôi vì làm 1 intro dài rất cuc ,khá công phu.Ae tham gia cho toppic này nóng lên nào.Rất hân hạnh đuơc hoc hỏi Ae
Theo bạn cường.mình làm bất cứ thứ gì mình cũng dựa vào điệu gốc cả.Nên ko ngại đến việc này.Bẹt bẹt ở đây được hiểu là nó bị bể và ko phải là bẹt theo lối nhạc dane.

_Điệp_
31/3/11, 10:17 AM
Không có uẩn khúc gì cả, nếu làm chuẩn (cài đặt đúng giọng khi làm style-đủ 8 track) thì không thể sai lệch được, trừ khi bạn làm sai.
Vả lại nên nói rõ là chơi ở giọng khác thì nó bị lệch tone, hay chỉ bị lệc quãng 8.....v.v. chứ bẹt bẹt thì chịu.com

Bác nên tham khảo thêm cách làm style trên S910 trong Topic này, vấn đề này không nhầm đã nói đến rồi.

SonSon
31/3/11, 11:37 AM
Việc làm cho bass khi dịch tone không bị bẹt bẹt (vỡ tiếng bass do có thể bị đẩy lên cao quá hoặc xuống quá thấp-ko tạo được độ ấm , sâu cho âm bass) có nhiều cách. Thông thường khi làm Style ở các giọng Am,Bm hay các giọng liên quan tới Am, Bm như A#m, mà bạn chơi âm bass ở các note vị trí A2,C2,G2,...sau khi làm thì nghe rất vừa nhưng chuyển save ra ngoài thì nó sẽ bị bẹt bẹt nếu chơi đúng Giọng Am (âm bass quá thấp) và cả các melody nghe khi làm thì vừa nhưng ra ngoài cũng bị bẹt bẹt (quá thấp)nhưng cũng còn nghe đỡ hơn âm bass. Cách khắc phục tạm thời (nếu lỡ làm, lười ko muốn chơi lại toàn bộ thì ta có thể vào lại Style Edit, sau đó đừng xoá trak bass mà rec lại nó --tAB sang Edit, sau đó tăng các note lên 1 quãng tám, ví dụ C2-->C3...Save lại chỉ âm bass đó thôi thì khi bạn chơi đúng giọng Am thì nghe âm bass rất ok, cách làm tương tự đối với các trak còn lại. (Chú ý các track dùng bend luyến thì làm lâu hơn vì nó có các thông số ben, phải chuyển qua đến đúng vị trí note để nâng cung). Cách 2 nếu chịu khó nghe ko hay từ đầu khi chơi ta đẩy luôn otave các note âm bass lên C3, G3,...chơi khi làm style nghe nó tẹt tẹt thiếu trầm nhưng đừng lo khi save nó sẽ rất chuẩn ko bị bẹt bẹt đâu. Cách thứ 3 ko nên chơi các bài có giọng Dm, Em, Fm...,#,b...Ở giọng Am khi làm Intro mà chơi trực tiếp luôn ở giọng đó thì khi ra style sẽ ok lun ko bị bẹt bẹt. Cái này chắc hơi khó 1 chút vì thuộc tất các giọng cũng ớn phết :)). Chúc các bạn vui vẻ

BinhOrgan
31/3/11, 12:22 PM
Tất cả đều phải Làm ở giong C thì mới chuẩn được nhá các bác...:)

organhaibien
31/3/11, 12:37 PM
Dơn giản mà các bạn , nếu như làm intro xong mà thấy bị thấp xuống 1 quãng 8 thài chỉ việc vào phần bên dưới phần chỉnh giọng và cho nó về đúng giọng bạn đang làm là được
VD : bạn làm giọng Am hoặc Bm khi chỉnh giong xong bị thấp xuông 1 quãng 8 thì mình xẽ chỉnh về A hoặc B là OK
chúc các bạn thành công

Kyorgan
31/3/11, 12:59 PM
Nhờ anh em giúp cây 910.Ae giải thích rõ về vấn đề thu bass .Khi làm intro trên chủ âm Am xong em đã thực hiện chuyển khóa. Đã ok khi chơi Am nhưng khi qua tone khác vd như ton Bm hay hợp âm khác là bass nó bet bẹt.Vậy em cần phải làm sao.Để chơi bất kì chủ âm nào.

He he !! Vấn đề này nó vô cùng đơn giản thôi. (Lúc chú Hùng ĐT cho anh nhưng anh bận việc giờ mới online trả lời cho chú được).

Tiếng Bass trong style theo mặc định của đàn note trầm nhất là note E0 phỏng theo dây Mì của đàn guitare. Khi thu intro xong các bạn hãy thoát ra và làm theo hướng dẫn của mình nhé :

FUNCTION -> DIGITAL REC ...->STYLE CREATOR -> TAB >(4 lần) -> Ấn vào nút INTRO I hoặc II - III muốn chỉnh sửa -> Ấn nút 8+ (OK) -> Ấn nút -1 hoặc -2 để chuyển sang track Bass -> Ấn nút B 2 lần -> Trong khung NOTE LIMIT. LOW mặc định là E0 - HIGH (Không quan tâm). Ta nhấn nút 6+ tiến lên cho đến A0 -> B0 -> C1 tùy ý. Xong thoát ra nghe thử, ưng ý thì SAVE. Note bass "bẹt bẹt" mà Hung nu trang nói, khi đàn đọc đến note đó nó sẽ tự động chuyển lên một quãng 8, "bẹt bẹt" sẽ thành "tưng tưng" ngay thôi mà :D.

Khi làm xong một MAIN các bạn có thể chỉnh sửa bass bằng cách chọn Bass theo cách trên rồi nhấn nút -4 hoặc -5 trong khung HIGH KEY chuyển đến Ab. Như vậy note A0 sẽ là nốt bass trầm nhất trong phần hợp âm tay trái ./.

SonSon
31/3/11, 01:36 PM
Dơn giản mà các bạn , nếu như làm intro xong mà thấy bị thấp xuống 1 quãng 8 thài chỉ việc vào phần bên dưới phần chỉnh giọng và cho nó về đúng giọng bạn đang làm là được
VD : bạn làm giọng Am hoặc Bm khi chỉnh giong xong bị thấp xuông 1 quãng 8 thì mình xẽ chỉnh về A hoặc B là OK
chúc các bạn thành công

Ồ như vậy thì khi chơi, bạn nào không quen, nhìn tiết tấu có ghi là .....Am mà phải bấm Adur nó mới ra được intro thì quả thật là khó khăn đấy.

hung nu trang
31/3/11, 02:45 PM
Mình đã lấy 1 bài chọn lọc có intro .Xem và làm giống hệt.Vd người ta làm trên Dm ,mình cũng làm vậy và đối chiếu thấy ko sai.Nhưng chỉ chơi Cm Am hoặc Dm là ổn ngoài ra thử chơi Em và Bm thì ko thể nghe.Bass lúc thì cao chót vót,lúc thì trùng xuống thấp.Ko giống người ta.

ThuyTien
31/3/11, 03:29 PM
Cái này là ở phần làm style rồi, lát nữa sau bài trả lời này mình sẽ chuyển hết mấy bài liên quan tới phần style của mục này vào topic Cách làm style trên đàn yamaha.

Nhìn chung thì các bạn nên biết rõ chức năng của từng thông số trong phần làm style, từ đó có biện pháp xử lý cho thích hợp tùy thuộc vào bài của mình định làm.

Trước tiên giải quyết vấn đề của bạn hung_nu_trang, phần intro có thể nói là phần khó làm nhất trong một style bởi lẽ intro là bao gồm nguyên cả câu, nguyên tuyến chứ không phải là 1 riff, do đó căn cứ vào câu bass của intro mà bạn chọn giọng làm cho phù hợp nếu muốn phần bass đi đảm bảo đúng ở phần âm trầm cho phù hợp với đàn bass thật.

Trong đó phải tính toán sao cho phần bass của các bạn tránh đừng xuống quá thấp, theo kinh nghiệm của mình nốt thấp nhất làm intro chỉ nên dừng lại ở mức A0 đối với intro bài giọng nam và nốt thấp nhất là F0 với bài giọng nữ? tại sao: Vì nếu làm bài giọng nam thì transpose -5 hoặc chơi chuyển về giọng nữ là về E0 là nốt thấp nhất của đàn bass, còn giọng nữ thì có thể trans +5 chuyển sang giọng nam mà không bị vỡ tiếng bass nếu xuống quá trầm.

Với track bass cần set notelimit cho riff với nốt thấp nhất là E0, để khi chơi nếu nốt bass thấp hơn E0 sẽ được nhảy lên 1 quãng tám, còn chức năng hight key là chức năng quy định về chuyển cả hòa thanh về quãng thấp hơn chứ không phải là chức năng chuyển 1 note về quãng thấp hơn đâu nhé

hung nu trang
29/4/11, 10:19 PM
Anh em cho mình mạo mụi hỏi.Làm sao chúng ta tận dụng tiếng megavoi cho hoàn hảo.Vd,bass vuốt.Guitar vuốt.....Mình thấy làm điệu.Intro cần những thu nay lắm.

MarieDominique
29/4/11, 11:22 PM
Anh em cho mình mạo mụi hỏi.Làm sao chúng ta tận dụng tiếng megavoi cho hoàn hảo.Vd,bass vuốt.Guitar vuốt.....Mình thấy làm điệu.Intro cần những thu nay lắm.

Trong đám sách vở hướng dẫn đi theo đàn, có tờ giấy ghi chú khoảng velocity tương ứng với mỗi âm thanh trên 1 megavoice. sau khi đánh sống thu xong, thì ta cứ dựa vào thông số ấy để chỉnh từng nốt về khoảng ta cần >>> ra âm thanh như ý muốn.

trungkien46
29/6/11, 10:36 AM
Các bác cho em hỏi, làm thế nào làm cho trống năng hơn, em có thử đẩy ben lên thì nghe chắc rồi nhưng khi lưu rồi thoát ra thì chẳng thấy thay đổi gì cả. các bác giúp em với!

Nhớ viết hoa đầu câu nhé !
Đã sửa

NTP
29/6/11, 10:57 AM
Các bác cho em hỏi, làm thế nào làm cho trống năng hơn, em có thử đẩy ben lên thì nghe chắc rồi nhưng khi lưu rồi thoát ra thì chẳng thấy thay đổi gì cả. các bác giúp em với!

Nhớ viết hoa đầu câu nhé !
Đã sửa
Bạn thử nhé :
Sau khi đã vào STYLE RECATOR, ở track drum muốn cần căn, bạn vào tiếp MIXING COSOLE, Tab đến thẻ TUNE, tiếp theo bấm vào chữ H (bên phải màn hình) dùng nút số 6 mà chọn biên độ cho Pich Bend (muốn căn + - mấy thì tùy chọn) sau đó EXIT để trở lại Style Reator,bấm Rec giữ nguyên,công với track drum cần căn,lúc này bạn đẩy bend lên rồi bấm Start/Stop, giữ nguyên chờ khi chỉ khuông trên góc phải màn hình (BAR) báo trở lại số 1 (nếu main ấy nhiều hơn 1 Pattern), lúc này bạn bấm vào track drum đó (hàng dưới) để xác nhận,rồi bấm stop. Sau đó hãy thoát hết ra và nghe lại thử xem sao, nếu thấy OK thì save lại, trình tự các MAIN khác cũng làm thế. Chúc bạn sẽ thành công.

Kyorgan
29/6/11, 11:28 AM
Các bác cho em hỏi, làm thế nào làm cho trống năng hơn, em có thử đẩy ben lên thì nghe chắc rồi nhưng khi lưu rồi thoát ra thì chẳng thấy thay đổi gì cả. các bác giúp em với!

Nhớ viết hoa đầu câu nhé !
Đã sửa

Bạn thử làm theo cách của bác NTP hoặc còn cách nữa theo cách của mình hay làm là bạn hãy vào MIXING CONSOLE -> TUNE tăng PICH BEND lên 12 -> chuyển đến cửa sổ EDIT, rồi bạn vào FILTER nếu ô PICH BEND chưa tích thì tích chọn rồi trở lại cửa sổ EDIT. Bạn vào dòng có chữ P.Bnd rồi chuyển sang cột có số bên phải nếu khi REC ta không nhấn bend thì là số 0.
Ở đây bạn tăng trị số Bend thì tiếng Drum sẽ chắc và cứng, nếu giảm thì tiếng sẽ trùng và mềm, tất cả các tiếng trong track cũng tăng hay giảm Bend theo nhưng không ảnh hưởng lắm , tùy ý căn làm sao cho ưng ý thì thôi. Trị số giảm bend hết cỡ là -8192, tăng hết cỡ là 8191.

Chú ý : Đây là phần quan trọng nhất. Khi ưng ý trong EDIT rồi bạn BACK lại cửa sổ PARAMETER nhấn nút F -> Nhấn nút -2 tắt REC rồi bạn thoát ra SAVE là OK ./.

Chúc bạn thành công. Nếu làm được hay vướng mắc thì reply nhé :D ./.

ts_910
02/7/11, 08:20 AM
Xin các anh em giúp em trong việc này. ví dụ như bài đó cần phải làm tới 8 hoặc hơn nửa mới đầy ,nhưng trên đàn chỉ có 5 track ,anh em cho em hỏi 1 track mình thu 2 tiếng khác nhau và tiết tấu khác nhau được ko, và cân chỉnh hiệu ứng của voice ?? , và e muốn cắt tiếng trống của phần intro trong 1 nhịp nào đó thì làm thế nào.mong anh em chỉ giáo thêm ,cám ơn rất nhiều....!
Hoặc có thể pro nào cho em xin số dt lại em sẻ gọi lại

HungMusic_NT
02/7/11, 08:26 AM
Xin các anh em giúp em trong việc này. ví dụ như bài đó cần phải làm tới 8 hoặc hơn nửa mới đầy ,nhưng trên đàn chỉ có 5 track ,anh em cho em hỏi 1 track mình thu 2 tiếng khác nhau và tiết tấu khác nhau được ko, và cân chỉnh hiệu ứng của voice ?? , và e muốn cắt tiếng trống của phần intro trong 1 nhịp nào đó thì làm thế nào.mong anh em chỉ giáo thêm ,cám ơn rất nhiều....!
Hoặc có thể pro nào cho em xin số dt lại em sẻ gọi lại
Trên đàn có 8 track từ 9-16 là dành cho style, trong đó track 10 bắt buộc là trống (drum) còn 7 track còn lại cho phép bạn làm các nhạc cụ khác, mà với nhạc bình thường thì 7 cây đàn trong band nhạc là dày lắm rồi, không biết bạn còn có nhu cầu nhiều nữa để làm gì, à quên vẫn còn một phương án nữa là thêm tiếng do tay người đánh là 8 đó bạn (right1,2)
Muốn cắt tiếng trống là (drum) hay (silent)? nếu cắt drum thì rec track drum sau đó sang thẻ edit để xóa, nếu cắt silent thì ở đầu thì tùy trường hợp mới có phương án giải quyết được, chứ kiểu nhịp lấy đà thì... chịu :D.
Căn voice bạn có thể vào bảng mixing console để căn hoặc làm tiếng trước khi làm style, cách này anh Tyros_2 chắc sẽ cho bạn lời tư vấn phù hợp nhất

_Điệp_
02/7/11, 09:25 AM
Bình thường ở các đàn đời cao thì làm được việc 1 track drum 2 style, còn như bạn nói đàn bạn có 5track làm mình liên tưởng đến cây PSR-295 của mình ngày xưa ;)). Nếu không nhầm thì không chơi 2 style trong 1 Songmidi được. Bạn làm thử cách này nếu được thì ngon, lưu style 2 cần chơi vào 2 regist bank, trong lúc REC thử đổi style xem có được không, nếu được thì tốt rồi....
Trong mỗi track melody khi bạn REC cũng thao tác chuyển tiếng bình thường, thành công thì bạn có thể đổi hàng trăm voice 1 bài Song của mình trong 1 track.
Còn trên đàn to thì chuyện này là bình thường rồi (loại đàn 16track)

SonSon
02/7/11, 09:49 AM
Chào bạn ts_S910 , mình sẽ chỉ cho bạn 2 cách giải quyết vấn đề trên :

1 Đàn khi thu style sẽ thực hiện được từ track 9-track 16 như vậy là có 8 track, trong đó track số 10 luôn luôn là mặc định Drum không thay đổi được, track 9 cũng là drum nhưng có thể thay thế bằng nhạc cụ khác hoặc drum được-đó là cái mở của yamaha. Bạn muốn thu nhiều âm sắc (voice) hơn 7 loại nhạc cụ (7track) còn lại đúng không? như vậy ta sẽ thực hiện trên nền của 7 track này.
Cách làm : Trứoc khi làm mình lưu ý bạn là ở đây là phương án làm cho 1 track có nhiều tiếng nhưng không thể cùng phát ra nhiêu tiếng song song nhau mà là nối tiếp nhau -nghĩa là bạn bố trí điểm để chơi sao cho hợp lý còn để đánh chồng lên nhau mà biến thành nhiều nhạc cụ trong cùng 1 track thì là điều không thể bạn nhé.
Cách làm VD ở track cuối cùng Phr2 : Bạn chọn tiếng piano sau đó chơi từ khuôn 1 đến khuôn 3 chẳng hạn (nhớ là đến khuôn 3 nhé)từ khuôn 3 đến 6 bạn chơi 1 kiểu khác luyến láy như tiếng sáo chẳng hạn (nhớ là khuôn 3 đến 6 nhé) tạm nhạc cụ như vậy đã. Thế là bạn đã có 2 kiểu chơi của 2 loại nhạc cụ việc còn lại là chuyển âm sắc thành đúng loại nhạc cụ đó thôi-bạn tab sang thẻ Edit bạn nhấn nút B để đi xuống thanh có tên là Prog ở đây thanh Prog cuả tiếng piano là số 1 bạn nhấn nút Copy là số 7. Sau đó bạn nhấn tiếp nút B xuống đến hết khuôn số 2 tức là hết phần chơi của piano đến đầu khuôn số 3 bạn nhấn Paste tức là số 8. sau đó bạn nhấn D hoặc E sao cho tới phần số 1 của Prog , bạn sửa số đó thành 74 sau đó tap trở lại khỏi phần edit và save là xong. Như vậy bạn đã có 2 thứ âm sắc trong 1 track, tương tự vậy bạn có thể làm 3,4,....rất nhiều âm sắc trong 1 track.

Phần 2 là cắt nhịp để tạo khoảng trống lấy đà cho Drum khi làm intro:
Bạn tab sang thẻ CHANNEL sau đó nhấn B để đi xuống thanh Barclea , bạn nhấn số 1 hoặc 2 để chọn RYTHM 1,2 nhìn vào màn hình sẽ có số 1 ~ 1 bạn nhấn Excuter như vậy nó đã xoá đi khuôn 1 để làm nhịp lấy đà cho bạn rồi đấy. chúc bạn thành công :))

ts_910
02/7/11, 01:05 PM
Phần 2 là cắt nhịp để tạo khoảng trống lấy đà cho Drum khi làm intro:
Bạn tab sang thẻ CHANNEL sau đó nhấn B để đi xuống thanh Barclea , bạn nhấn số 1 hoặc 2 để chọn RYTHM 1,2 nhìn vào màn hình sẽ có số 1 ~ 1 bạn nhấn Excuter như vậy nó đã xoá đi khuôn 1 để làm nhịp lấy đà cho bạn rồi đấy. chúc bạn thành công :))
Anh sơn cho em hỏi . muốn cắt nhịp ở khuôn giửa được không, vì khi mình cần dằn đó;))

SonSon
02/7/11, 01:31 PM
Anh sơn cho em hỏi . muốn cắt nhịp ở khuôn giửa được không, vì khi mình cần dằn đó;))
Được, vẫn vào chỗ đó thay số 1 ~ 1 bằng các số khác, VD muốn cắt từ khuôn 4->6 chẳng hạn thì nhấn là 4 ~ 6 sau đó Excuter là xong

Bangviet1982
02/7/11, 03:36 PM
Xin các anh em giúp em trong việc này. ví dụ như bài đó cần phải làm tới 8 hoặc hơn nửa mới đầy ,nhưng trên đàn chỉ có 5 track ,anh em cho em hỏi 1 track mình thu 2 tiếng khác nhau và tiết tấu khác nhau được ko, và cân chỉnh hiệu ứng của voice ?? , và e muốn cắt tiếng trống của phần intro trong 1 nhịp nào đó thì làm thế nào.mong anh em chỉ giáo thêm ,cám ơn rất nhiều....!
Hoặc có thể pro nào cho em xin số dt lại em sẻ gọi lại
Bạn ts_910 thân mến: Bạn nên nói rõ bạn đang dùng loại đàn gì, và Style bạn đang có ý định làm thì mọi người mới mới dễ dàng chỉ cho bạn được, theo mình biết thì các loại đàn mình đã từng làm Style trên đó, đều có 8track dùng để làm Style: 2100, 3000, PSR S700, PSR S900, PSR S710, PSR S910. Còn các loại đàn khác thì mình quả thật chưa biết, vì vậy mình sẽ chỉ cho bạn cách làm sẽ áp dụng cho các loại đàn trên:
- Đối với cách thay đổi tiết tấu trong một track, Thì cũng được nhưng tempo vẫn sẽ không thay đổi, trừ việc bạn thay đổi tempo Bằng cách Regist ở Bank của đàn.
- Còn thu các Voice khác nhau trong 1track, bạn chỉ cần chọn track mình muốn thay voice sau đó vào phần Edit, vào phần ô nhịp mình cần thay, và chỉ cần nhấn vào thẻ Voice > chọn voice mình muốn thay rồi thoat ra là OK, bạn đã có 1Program mới cho ô nhịp bạn muốn. Thoát ra khỏi thẻ Edit, chọn thẻ có thể Rec, rồi nhấn Play và chờ đến ô nhịp của mình đã chọn là oánh thôi.
- Còn bạn muốn cân chỉnh hiệu ứng cho voice, thì theo mình bạn nên chọn những voice mình cần dùng, rồi cân chỉnh trước khi làm Style sau đó Lưu vào Use. Quá trình làm muốn thay voice nào bạn chỉ cần Load ra, như vậy bạn sẽ đỡ phải cân lại nó trong phần Edit của Style, Lằng nhằng lắm.
[Only registered and activated users can see links]
Chúc bạn thành công!:)

trongmidi
20/9/11, 12:59 PM
mình có 1 cách chỉnh sửa style rất nhanh,thí dụ có 1 style tiếng quá nhỏ: dầu tiên ta mở style dó lên xong ta bấm vào MIXING CONSOLE chuyển nút TAB dến mục STYLE và phím 1-8 đẻ chỉnh các track cho vừa ý xong ta mới vào FUNCTION > DIGITAL > STYLE CREATOR rồi SAVE lại,cái hay của cách này là khi ta 1 track từ MAIN A thì các MAIN B,C,D cũng tăng như vậy, ta không cần chỉnh từng MAIN rất mất thời gian,cách nầy có thể dùng khi cần đổi tiếng rất nhanh và tiện dụng các bạn làm thử xem

thuongbass
20/9/11, 03:18 PM
mình có 1 cách chỉnh sửa style rất nhanh,thí dụ có 1 style tiếng quá nhỏ: dầu tiên ta mở style dó lên xong ta bấm vào MIXING CONSOLE chuyển nút TAB dến mục STYLE và phím 1-8 đẻ chỉnh các track cho vừa ý xong ta mới vào FUNCTION > DIGITAL > STYLE CREATOR rồi SAVE lại,cái hay của cách này là khi ta 1 track từ MAIN A thì các MAIN B,C,D cũng tăng như vậy, ta không cần chỉnh từng MAIN rất mất thời gian,cách nầy có thể dùng khi cần đổi tiếng rất nhanh và tiện dụng các bạn làm thử xem
Thông tin hay lắm, giá mà hơn 01 năm qua bạn tham gia nhiệt tình tí nữa thì chắc diễn đàn sẽ phát triển tốt hơn nhiều đấy, à mà nhớ đăng bài đúng topic và viết hoa đầu câu bạn nhé.

quanorgan1986
21/9/11, 06:54 AM
Xin chào các bác. Các bác cho em hỏi là : Em có một cái style nhưng Intro của nó lại chỉa làm hai phần là Intro 1 và Intro 2. Cứ mỗi lần em bấm Intro là phải bấm Intro 1 xong rồi bấm tiếp Intro 2. Việc này hơi bất tiện vì em hay quên bấm 2 lần. Vậy có bác nào biết thì chỉ cho em cách ghép 2 Intro 1 và 2 này lại với nhau được không ạ ? Em xin cảm ơn nhiều.

hunghunghung82
21/9/11, 07:58 AM
Xin chào các bác. Các bác cho em hỏi là : Em có một cái style nhưng Intro của nó lại chỉa làm hai phần là Intro 1 và Intro 2. Cứ mỗi lần em bấm Intro là phải bấm Intro 1 xong rồi bấm tiếp Intro 2. Việc này hơi bất tiện vì em hay quên bấm 2 lần. Vậy có bác nào biết thì chỉ cho em cách ghép 2 Intro 1 và 2 này lại với nhau được không ạ ? Em xin cảm ơn nhiều.
Không thể dồn 2 Intro làm 1 với cách cắt, dán, copy được. Để xử lý, chỉ có cách sau:
1. Bạn nghe Intro 2 và làm nối tiếp trên Intro 1.
2. Copy intro 2 vào Main A, sau đó xóa intro 2 đi, khi chơi, ta bật intro 1 và Main A, hết lenght trong intro thì nó tự chuyển đến Main A thôi.

thuongbass
21/9/11, 08:00 AM
Xin chào các bác. Các bác cho em hỏi là : Em có một cái style nhưng Intro của nó lại chỉa làm hai phần là Intro 1 và Intro 2. Cứ mỗi lần em bấm Intro là phải bấm Intro 1 xong rồi bấm tiếp Intro 2. Việc này hơi bất tiện vì em hay quên bấm 2 lần. Vậy có bác nào biết thì chỉ cho em cách ghép 2 Intro 1 và 2 này lại với nhau được không ạ ? Em xin cảm ơn nhiều.
Hãy nhớ, những style như thế không có nhiều, do đó với một thanh niên không có vấn đề lắm về đầu óc thì chuyện nhớ những cái đó không có khó, nếu quên 1-2 lần thì lần 3 sẽ nhớ, có những style dạo một giọng vào hát giọng khác nữa cơ, lúc đó thì không có cách nào cứu ngoài việc "nhớ".
Cách thứ 2: Chuyển toàn bộ intro2 về 1 main, khi chơi chọn main đó trước rồi bấm intro1, sau khi kết thúc intro là tự động vào main - khỏi quên - nhưng vẫn phải nhớ, chỉ khác là có thể quên trước mà không ai biết :))

Ducthay
21/9/11, 08:13 AM
Xin chào các bác. Các bác cho em hỏi là : Em có một cái style nhưng Intro của nó lại chỉa làm hai phần là Intro 1 và Intro 2. Cứ mỗi lần em bấm Intro là phải bấm Intro 1 xong rồi bấm tiếp Intro 2. Việc này hơi bất tiện vì em hay quên bấm 2 lần. Vậy có bác nào biết thì chỉ cho em cách ghép 2 Intro 1 và 2 này lại với nhau được không ạ ? Em xin cảm ơn nhiều.
Chỉ nhớ cái intro đặc biệt này khi dùng tới nó( rất hiếm bài có dạng như vậy: SẦU ĐÔNG chẳng hạn) nếu ta copy sang main A cũng thế thôi, khi báo trống mà quên chuyển sang main B thì còn chết lớn nữa.( Người hát vừa đưa Micro lên hát thì nó lại không cho)(:|

dungorgan2709
10/10/11, 11:43 AM
Có ai biết cách làm style trên đàn yamaha chỉ mình...có gì a e uống cafe sau...ok

Quaiy
10/10/11, 11:57 AM
Có ai biết cách làm style trên đàn yamaha chỉ mình...có gì a e uống cafe sau...ok
Bạn bắt đầu đọc từ trang này nhé, Chúc thành công!
[Only registered and activated users can see links]

bb1303_starlight
13/10/11, 08:37 AM
Cám ơn bác nhiều nhưng nhiều qus mình không nhơ hết chắc phải in ra từ từ nghiên cứu

tyros 4
19/10/11, 01:32 PM
Cho tui hỏi là có ai biết dời Từ Intro điệu này sang Intro điệu khác không????

Dời intro từ điệu này sang điệu khác ở trang 5 topic làm style yamaha vianhem ([Only registered and activated users can see links])

Beby_tv
20/10/11, 02:21 PM
Các bác có kinh nghiệm về làm style cho mình hỏi:
Đa số các style mình downd trên diễn đàn về luôn có 1 track sử dụng tiếng STRING làm nền cho style; Nhưng đa số tiếng này lại quá lớn Volume 127 và reverb quá cao 127 nên nghe rất chói tai và nhất là ra dàn âm thanh lớn nghe rốn ồn không chịu được.
Gặp mấy trường hợp style mới thì mình chống chế bằng cách Mute track đó để chơi cho hết bài. Sau đó về làm lại bằng cách vào xóa bỏ track có chứa tiếng string.
Ý mình muốn hỏi để cho STYLE nghe rõ sạch không rền vậy có cần thiết phải lót tiếng STRING để làm nền cho Style không? Và như vậy đâu nhất thiết làm Style là phải có tiếng STRING.
Hiểu như vậy không biết có đúng không nhờ các cao thủ giải thích dùm! Rất cám ơn!

trongmidi
20/10/11, 02:58 PM
Xin các bác chĩ rõ cách cắt một đoạn Intro như thế nào. VD: Intro có 9 khuông mình muốn cắt từ kh thứ 5 đến kh thứ 9 thì phãi làm cách nào, xin hãy chĩ từng bước cho dễ hiễu. thank các bác nhiều lắm. Mình có xem vài mục trên diễn đàn nhưng chĩnh kh được

Kyorgan
20/10/11, 04:27 PM
Xin các bác chĩ rõ cách cắt một đoạn Intro như thế nào. VD: Intro có 9 khuông mình muốn cắt từ kh thứ 5 đến kh thứ 9 thì phãi làm cách nào, xin hãy chĩ từng bước cho dễ hiễu. thank các bác nhiều lắm. Mình có xem vài mục trên diễn đàn nhưng chĩnh kh được


Không rõ bạn dùng đàn gì. Nếu dòng Sxxx thì (chọn style cần cắt Intro) nhấn FUNCTION -> DIGITAL REC... -> STYLE CREATOR -> Chọn Intro cần cắt -> OK -> nhấn EXIT sẽ hiện khung PATTERN LENGTH chọn số khuông cần để lại -> EXECUTE. Bạn làm đúng từng bước như vậy thì không thể không được ./.

hatcungtoi
22/11/11, 04:12 PM
Tôi dùng đàn 1500 có thể dùng điệu của các bạn đc không?

Bachkhoa09
22/11/11, 04:21 PM
Tôi dùng đàn 1500 có thể dùng điệu của các bạn đc không?

Bạn tải về dùng thử đi là biết được hay không à .Nhưng chắc chắn 1 điều là được vì mình cũng đã dùng prs 1500.

buinhacbn@gmail.com
07/12/11, 11:24 PM
Các bác cho em hỏi, khi làm tiết tấu muốn cho các rãnh to lên thì làm thế nào vậy các bác. E mới vào nghề nên chưa thông thạo xin các bác giúp đỡ

sonloan
24/12/11, 05:00 AM
4.CHANNEL
Ở phần này gồm các chức năng:

- Quantize: Các bạn có thể thấy 1bảng hiển thị các nốt nhạc dạng từ nốt đen cho đến nốt móc tam. khi làm 1 style mà ta chơi bằng tay sự chuẩn nhịp chỉ đạt từ 80~95% nên sử dụng chức năng này căn lại nhịp cho chính xác hoàn toàn. Nếu chọn nốt móc kép thì trường độ các nốt trong style nhanh nhất là nốt kép. (không nên sử dụng chức năng này cho track giai điệu hoặc những track có sử dụng bend rung hoặc nhéo vì sẽ làm lệch tiếng hoặc mất nốt hoa mỹ...)

- Velocity Change: triệt tiêu bớt tiếng trống bass, tép ( khi tăng thì hiệu quả nhưng khi giảm tăng lại ko thấy có hiệu quả [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]))
- Bar Coppy: dùng để coppy ô nhịp mà bạn muốn (VD coppy ô 2~3 chẳng hạn)

- Bar clear: tương tự như trên dùng để xoá ô nhịp mà bạn chọn.

- Remove event: loại bỏ các hiệu ứng được chọn (các phím 4~5~6 lên xuống) trong mục Event

5.PARAMETER
Ở mục này gồm có các chức năng:

- Play Root:
+ Play Root: chuyển khoá style sang các giọng ( VD: khi làm Intro bài: Bài ca đi học - giọng A-Dur ta vẫn làm trên giọng CM7, sau khi hoàn thành ta chuyển khoá Play Root sang A và Play Chord sang Maj)

+ Play Chord: chuyển khoá style sang các giọng: trưởng, thứ, trưởng7, thứ7...

- NTR.ROOT FIXED: (chưa nghiên cứu sẽ update sau [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]))

- HIGH KEY & NOTE LIMIT
+ khi chọn phần HIGH KEY bạn sẽ chọn nốt cao nhất mà style được phép chơi (VD: khi làm track Bass thường ở các main chỉ đượcphép từ E0~Eb1 ta đặt khoá vào sẽ ko bị tiếng bass quá cao)

+ NOTE LIMIT khóa cao độ 1 track trong khu vực cho phép ( như VD trên ta để Low là E0 và HIGH là Eb1 thì âm vực phát ra của track chỉ thể hiện trong khoảng đó, nốt nào cao sẽ bị đẩy xuống 1 quãng8)

- RTR. RETRIGGER TO ROOT
+ phần này chưa nghiên cứu sẽ update sau [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])Xin hỏi các Bác trong PARAMETER : Ngoài track Bass trong phần HIGH KEY và NOTE LIMIT ta giới hạn E0 - Eb1.Vậy còn các track khác như : rhy2 , rhy 1, chd1 ,chd2 ,pad ....thig ta chọn giới hạn âm vực HIGH KEY và NOTE LIMIT như thế nào . Các Bác chỉ rõ nhé .

sonloan
24/12/11, 11:20 AM
[QUOTE=sonloan;89287]
Nhờ cách hướng dẫn của các Bác cho nên mình mò mẫm mãi . Mình thấy trong PARAMETER này : track Bass trong phần HIGH KEY thì ta chọn G , và NOTE LIMIT ta giới hạn Ao - Ab1 . như vậy mình tiếng bass rõ hơn ( đó là theo lỗ tai của mihf có gì các bác góp ý nhé ) Vậy còn các track khác như : rhy2 , rhy 1, chd1 ,chd2 ,pad ....thi hiện tại mình đang mò cho nên các Bác chọn giới hạn âm vực của HIGH KEY và NOTE LIMIT giúp nhé. Cám ơn các Bác .

trieuencore
24/12/11, 02:15 PM
Theo mình nghĩ các Sty trên diễn đàn là anh em làm theo sở thích của mình, mục đích riêng của mình...vì vậy nếu bạn tải về dùng có cái gì không hợp với bạn thì bạn có thể sửa lại theo ý của mình được mà.
Còn cái chuyện dùng tiếng string làm nền cũng là hầu hết các sty đều sử dụng đấy bạn ah.Nhưng mà tuỳ theo sắc của điệu và dùng cho những dòng nhạc như thế nào mình làm Sty có String nền dễ nghe hơn thôi.
Cái dụ tiếng String lớn quá thì bạn nên Edit lại tiếng đó cho nhỏ và mềm hơn thì Sty đó sẽ dày hơn khi không có String .Không nhất thiết phải Mute đi đâu bạn, Edit như thế nào thì chắc trên diễn đàn AE bàn tới nhiều rồi.

Các bác có kinh nghiệm về làm style cho mình hỏi:
Đa số các style mình downd trên diễn đàn về luôn có 1 track sử dụng tiếng STRING làm nền cho style; Nhưng đa số tiếng này lại quá lớn Volume 127 và reverb quá cao 127 nên nghe rất chói tai và nhất là ra dàn âm thanh lớn nghe rốn ồn không chịu được.
Gặp mấy trường hợp style mới thì mình chống chế bằng cách Mute track đó để chơi cho hết bài. Sau đó về làm lại bằng cách vào xóa bỏ track có chứa tiếng string.
Ý mình muốn hỏi để cho STYLE nghe rõ sạch không rền vậy có cần thiết phải lót tiếng STRING để làm nền cho Style không? Và như vậy đâu nhất thiết làm Style là phải có tiếng STRING.
Hiểu như vậy không biết có đúng không nhờ các cao thủ giải thích dùm! Rất cám ơn!

Vuti84
28/12/11, 10:35 PM
Đàn bạn nếu là PSR 1000 trở lên thì vào DIGITAL REC.. -> STYLE CREATOR nhấn nút MIXING CONSOLE 2 lần đến khung VOL/VOICE rồi nhấn các nút - 1,2,3,4....Trên 8 track của Style. Khi đã vừa ý ấn EXIT -> F thoát ra SAVE lại Style đó là OK ./.
Anh em ơi cho mình hỏi với: Mình làm theo cách này của bác Kỳ nhưng chỉ chỉnh được volum của 4 main ABCD thôi, còn Intro, Ending và Fill tìm không ra để chỉnh. Anh em nào biết gỡ giúp mình với. Mình dùng PSR 3000.

TheThuongNT
28/12/11, 10:40 PM
Anh em ơi cho mình hỏi với: Mình làm theo cách này của bác Kỳ nhưng chỉ chỉnh được volum của 4 main ABCD thôi, còn Intro, Ending và Fill tìm không ra để chỉnh. Anh em nào biết gỡ giúp mình với. Mình dùng PSR 3000.
Intro thì bấm vào nút intro thay vì bấm vào main, còn fill thì bấm vào main nào đó nó sẽ xuất hiện một cái bảng con con trên màn hình, dùng data dial (bánh xe xoay) di chuyển điểm sáng tới fill in A (B C D) rồi enter, sau đó chính và save lại

hoanglansofts
08/1/12, 11:38 AM
Lại nói về tiếng string. Cái này mình bị từ xưa đến nay mà không chữa được:
ví dụ khi làm main A, để 4 ô chẳng hạn. Các track khác thu tiếng bình thường. Nhưng khi thu track string thì thế này.Khi hết 4 ô, quay về đầu ô thứ nhất. Tiếng string luôn luôn bị "nguột" đi. đại loại nghe như bị hẫng 1 cái, Nghe rất chán. Cái này chắc chắn là nhiều bạn bị. Có người bảo do đàn, có người bảo do nguồn của đàn. Nhưng rốt cuộc rât nhiều đàn bị
Chỉ còn cách là để 8 ô thôi. vì thường thường khi bắt lợn ít có bài nào 1 lời lại quá 8 ô cả.
Ngoài ra còn cách nữa là lấy luôn 1 style sẵn có của đàn, để lại tiếng string của nó vậy

_Điệp_
08/1/12, 12:28 PM
Để 1 ô cũng được bạn ạ. :D....................

trieuencore
08/1/12, 04:15 PM
Lại nói về tiếng string. Cái này mình bị từ xưa đến nay mà không chữa được:
ví dụ khi làm main A, để 4 ô chẳng hạn. Các track khác thu tiếng bình thường. Nhưng khi thu track string thì thế này.Khi hết 4 ô, quay về đầu ô thứ nhất. Tiếng string luôn luôn bị "nguột" đi. đại loại nghe như bị hẫng 1 cái, Nghe rất chán. Cái này chắc chắn là nhiều bạn bị. Có người bảo do đàn, có người bảo do nguồn của đàn. Nhưng rốt cuộc rât nhiều đàn bị
Chỉ còn 1 cách là để 8 ô thôi. vì thường thường khi bắt lợn ít có bài nào 1 lời lại quá 8 ô cả.
Ngoài ra còn cách nữa là lấy luôn 1 style sẵn có của đàn, để lại tiếng string của nó vậy
Thật ra để mấy ô cũng được cả bạn ơi! \:D/
Tại chắc bạn thu không đều tay thôi! Nếu không cần thu mà vẫn có nền String thì bạn nên lấy String nền của các Present trong đàn sẽ tốt hơn đấy! Chúc bạn thành công!:-bd

khuongduy1808
09/2/12, 04:16 PM
Sao nó phức tạp quá, có cách nào đơn giản hơn không

KissLove
10/2/12, 11:22 PM
mình có 1 cách chỉnh sửa style rất nhanh,thí dụ có 1 style tiếng quá nhỏ: dầu tiên ta mở style dó lên xong ta bấm vào MIXING CONSOLE chuyển nút TAB dến mục STYLE và phím 1-8 đẻ chỉnh các track cho vừa ý xong ta mới vào FUNCTION > DIGITAL > STYLE CREATOR rồi SAVE lại,cái hay của cách này là khi ta 1 track từ MAIN A thì các MAIN B,C,D cũng tăng như vậy, ta không cần chỉnh từng MAIN rất mất thời gian,cách nầy có thể dùng khi cần đổi tiếng rất nhanh và tiện dụng các bạn làm thử xem
Em đang sử dụng S700 bấm vào MIXING CONSOLE ; trong các TAB ko có STYLE và phím 1-8 đâu hết.
Em cũng đang cần chỉnh sửa style có tiếng quá nhỏ. Các anh các bác sử dụng S700 giúp với ạ ...
Ở trang số 7 8 của topic cũng nói đến vấn đề này; em đã đọc kỹ mà vẫn không hiểu lắm ạ :(

TheThuongNT
11/2/12, 10:47 AM
Em đang sử dụng S700 bấm vào MIXING CONSOLE ; trong các TAB ko có STYLE và phím 1-8 đâu hết.

Bạn bấm tiếp mixing console nhé, lần lượt bấm thế sẽ ra bảng style, song 1-8, song 9-16, bấm tab để sang thẻ volume để điều chỉnh

mdoat888
26/2/12, 02:25 PM
Quá ư là khó con làm trên S710 thì sao hả bạn

Kyorgan
01/3/12, 12:12 PM
Khi ta bấm hợp âm của 1 style gốc của đàn, nếu ta bấm Cancel thì sẽ có 1 tiếng cymbal phát ra rất hay, nhưng style làm thì không có và không biết cài tiếng này vào đâu, sục hết trong phần Edit cũng không thấy có. Vậy có anh em nào biết cách này thì chia sẻ nhé.

Xin cảm ơn ./.

NTP
01/3/12, 12:29 PM
Khi ta bấm hợp âm của 1 style gốc của đàn, nếu ta bấm Cancel thì sẽ có 1 tiếng cymbal phát ra rất hay, nhưng style làm thì không có và không biết cài tiếng này vào đâu, sục hết trong phần Edit cũng không thấy có. Vậy có anh em nào biết cách này thì chia sẻ nhé.

Xin cảm ơn ./.
Em chưa hiểu hết ý anh Kỳ nêu, có phải là anh Kỳ cần tiếng cymbal mỗi khi ta bấm Fill ?

TheThuongNT
01/3/12, 12:32 PM
Em chưa hiểu hết ý anh Kỳ nêu, có phải là anh Kỳ cần tiếng cymbal mỗi khi ta bấm Fill ?
Bấm hợp câm cancel (3 bán cung liên tiếp) thì ngoài việc tắt phần accom chỉ còn lại mỗi tiếng trống còn xuất hiện thêm một tiếng cymbal, nhấc 1 ngón tay lên rồi tiếp tục nhấn ngón tay đó xuống vị trí cũ là lại có thêm tiếng cymbal nữa, hoàn toàn không liên quan tới phần fill

Kyorgan
01/3/12, 12:39 PM
Em chưa hiểu hết ý anh Kỳ nêu, có phải là anh Kỳ cần tiếng cymbal mỗi khi ta bấm Fill ?

Không chú à !! Cài tiếng Cymbal vào Fill hay Break hay vào đầu Main để tuti (mà nói thêm cài tiếng để tuti nên cài thêm vài tiếng drum nhỏ vào nữa dằn nó mới đã, nguyên tiếng cymbal thì vẫn mỏng) thì làm lâu lắm từ thời trai trẻ rồi :D.

Bấm Cancel là khi bấm 1 hợp âm nó sẽ ngắt toàn bộ tiếng nhạc cụ chỉ còn nguyên bộ gõ thôi, và có một tiếng cymbal phát ra tức thì khi ta bấm cancel, nhưng style ta làm thì không biết cài vào đâu để có được tiếng cymbal đó (như đoạn mắt nai cha cha cha mà nó bắt đầu đọc ráp "em xinh tươi như bông như hoa..." ấy) ./.

paulhai
12/3/12, 10:39 AM
Bài viết hay qua! cám ơn đã hướng dẫn cho anh em! Tất ca vì anh em!

minhquan2211
29/3/12, 10:42 PM
đọc xong em cũng làm được tý.cảm ơn các bác nhiều!

Tiểu Bảo
29/3/12, 10:51 PM
đọc xong em cũng làm được tý.cảm ơn các bác nhiều!
Đọc xong là làm được luôn chứ sao lại tợc tí nhỉ? Khiêm tốn quá!

s900_e09
15/6/12, 10:43 PM
Em cũng dùng s900 em cũng tập làm tiết tấu,nhưng chưa quên về phần làm tiết tấu !
Ví dụ khi em gõ trống cho bài em làm,em muốn chỉ gõ 1 ô nhịp mà không phải gõ cả bài,nhưng chưa biết phải làm thế nào?
Cảm ơn các bác đọc tin.

Tyros_2
15/6/12, 10:56 PM
Lục trong kho tàng 4rum đi nhé. Mấy cái chuyên mục này nói suôt rồi nên có đầy đủ các hướng dẫn khá chi tiết đó.

Kyorgan
15/6/12, 11:21 PM
Em cũng dùng s900 em cũng tập làm tiết tấu,nhưng chưa quên về phần làm tiết tấu !
Ví dụ khi em gõ trống cho bài em làm,em muốn chỉ gõ 1 ô nhịp mà không phải gõ cả bài,nhưng chưa biết phải làm thế nào?
Cảm ơn các bác đọc tin.

Vậy thì bạn gõ một ô nhịp rồi nhân ra tối đa là được 32 ô nhịp, nhưng không nhầm bạn hỏi là làm midi thì phải.

Nếu muốn nghiên cứu làm Style thì vào đây ([Only registered and activated users can see links])

Muốn làm Song midi thì vào đây ([Only registered and activated users can see links]).

Đọc đến 10 lần và mình cũng rất giỏi luận số lô đề nhưng cũng chưa luận được là bạn hỏi cách làm Style hay Song midi để mà chuyển đến box phù hợp nữa :). Câu này độ khó hơi cao :D ./.

tommy0936
09/7/12, 07:00 PM
Mấy bác cho hỏi:intro,sty có sẵn trong đàn chỉ chỉnh sửa được 2 track trống,còn lại ko sủa được.Rec vào track đó thì nó hỏi YES hoặc NO.bấm NO thì nó quay lại,bấm YES thì nó xóa mất.ko biết là có bác nào làm intro,sty được như vậy ko chỉ mình với.
vd như bài này ko sửa được intro

trieuencore
10/7/12, 07:57 AM
Mấy bác cho hỏi:intro,sty có sẵn trong đàn chỉ chỉnh sửa được 2 track trống,còn lại ko sủa được.Rec vào track đó thì nó hỏi YES hoặc NO.bấm NO thì nó quay lại,bấm YES thì nó xóa mất.ko biết là có bác nào làm intro,sty được như vậy ko chỉ mình với.
vd như bài này ko sửa được intro
Vấn đề này mình cũng thắc mắc như Bác vậy. Có điều mình nghĩ sty trong đàn mặc định sẵn nên mình không sửa được của nó, vì nếu giả định ta làm được thì việc làm style sẽ rất thuận lợi đúng không vả lại rất hay nữa. Các thông số kỹ thuật các track sty trong đàn giả sử có sữa được nó cũng không giống như vốn có của nó nữa. Theo em nghĩ là vậy...hic! Có cao thủ nào làm được việc này không nhỉ?

trieuencore
10/7/12, 08:07 AM
Không chú à !! Cài tiếng Cymbal vào Fill hay Break hay vào đầu Main để tuti (mà nói thêm cài tiếng để tuti nên cài thêm vài tiếng drum nhỏ vào nữa dằn nó mới đã, nguyên tiếng cymbal thì vẫn mỏng) thì làm lâu lắm từ thời trai trẻ rồi :D.

Bấm Cancel là khi bấm 1 hợp âm nó sẽ ngắt toàn bộ tiếng nhạc cụ chỉ còn nguyên bộ gõ thôi, và có một tiếng cymbal phát ra tức thì khi ta bấm cancel, nhưng style ta làm thì không biết cài vào đâu để có được tiếng cymbal đó (như đoạn mắt nai cha cha cha mà nó bắt đầu đọc ráp "em xinh tươi như bông như hoa..." ấy) ./.
Em nghĩ cái tiếng cymbal đó là của cái fill đó. Nếu anh vô edit cái sty làm sẵn ví dụ main A không có cymbal ở đầu nhịp, rồi kiểm tra edit phần fill A xem có tiếng đó không nếu có tức là khi bấm hợp âm cancel nó sẽ giống như fill mà không có phần đệm vậy. Theo như anh Thương nói hợp âm cancel là bấm 3 nữa cung liên tiếp nó sẽ ra như vậy. Còn em hay bấm hai nốt F quãng tám(phà-phá) kèm với nốt F# nó sẽ câm phần nhạc đệm và kèm theo cymbal nữa. Các Bác thấy thế nào.

hoangphi30
10/7/12, 09:35 AM
Vấn đề này mình cũng thắc mắc như Bác vậy. Có điều mình nghĩ sty trong đàn mặc định sẵn nên mình không sửa được của nó, vì nếu giả định ta làm được thì việc làm style sẽ rất thuận lợi đúng không vả lại rất hay nữa. Các thông số kỹ thuật các track sty trong đàn giả sử có sữa được nó cũng không giống như vốn có của nó nữa. Theo em nghĩ là vậy...hic! Có cao thủ nào làm được việc này không nhỉ?
Trước khi sửa cụ nên nên save as ra ngoài user

trieuencore
10/7/12, 09:58 AM
Trước khi sửa cụ nên nên save as ra ngoài user
Hình như em thử cách này rồi mà Bác Hoangphi! Nhưng đâu được ta. CHắc phải thử lại xem. Thanks

RockyThai
10/7/12, 10:57 AM
Mấy bác cho hỏi:intro,sty có sẵn trong đàn chỉ chỉnh sửa được 2 track trống,còn lại ko sủa được.Rec vào track đó thì nó hỏi YES hoặc NO.bấm NO thì nó quay lại,bấm YES thì nó xóa mất.ko biết là có bác nào làm intro,sty được như vậy ko chỉ mình với.
vd như bài này ko sửa được intro

Có phải sữa như thế nầy Ko? Mình chưa hiểu ý của Bác lắm nhưng mình dùng Sty Lỗi lầm của Bác rồi chỉnh sữa lại Bác xem thử (Chỉnh sữa 1 vài Track ,không thay đổi kết cấu ) còn muốn thay lại cấu trúc của nó chỉ có cách chọn YES rồi REC lại theo ý mình thôi .S910

Midi2657
10/7/12, 11:03 AM
Vấn đề này mình cũng thắc mắc như Bác vậy. Có điều mình nghĩ sty trong đàn mặc định sẵn nên mình không sửa được của nó, vì nếu giả định ta làm được thì việc làm style sẽ rất thuận lợi đúng không vả lại rất hay nữa. Các thông số kỹ thuật các track sty trong đàn giả sử có sữa được nó cũng không giống như vốn có của nó nữa. Theo em nghĩ là vậy...hic! Có cao thủ nào làm được việc này không nhỉ?

Mấy bác cho hỏi:intro,sty có sẵn trong đàn chỉ chỉnh sửa được 2 track trống,còn lại ko sủa được.Rec vào track đó thì nó hỏi YES hoặc NO.bấm NO thì nó quay lại,bấm YES thì nó xóa mất.ko biết là có bác nào làm intro,sty được như vậy ko chỉ mình với.
vd như bài này ko sửa được intro
Sty gốc của Hảng nó bảo mật nên ta chỉ edit được Drum, cho dù có copy qua USB đem đi đàn đời khác, 3 năm sau trở lại nó cũng không quên cho cái vụ bảo mật này đâu. Chỉ có cách là ta chọn Sty nào có phần Chord tương đối phù hợp với tiết tấu của Sty mà ta sắp làm, đánh lại Trống , Bass , giai điệu trên nền chord của nó, intro thì tự chơi hết các track thôi.
Có nhiều phần mềm làm Sty rồi sau các bạn này không nghiên kíu nhỉ?

tommy0936
10/7/12, 06:57 PM
Có khi mấy bác làm trên phần mềm gì đó nên mới có bảo mật như bác midi2657 đã nói.còn làm trên organ thì ko thể nào.thanks mấy bác

caoboithienxa_usa
30/7/12, 11:03 AM
- Cả nhà ơi cho em hỏi là có phần mềm nào hay làm cách nào để thay đổi tempo hay e muôn tăng tempo lên and để lưu lại lần sau k phải ấn nữa k a? hôm wa e di làm show về k may nhỡ mât mấy nhịp nên lợn hát kém wa. m.n biets chỉnh thế nào thf bảo e với nhé. e xin cảm ơn


Bác nào có style bài "Định mệnh đôi ta gặp nhau" của Ngô Kiến Huy và Thu Thủy hát cho em xin được không? Thanks!

- bạn liên hệ với mình qua email mình gửi cho
[Only registered and activated users can see links]


Dùng nút Sửa bài viết để viết thêm. Đừng post bài liền nhau nhé!

Love8
12/8/12, 10:56 PM
Các bạn cho mình hỏi là làm cách nào để hiện nốt nhạc intro của Style lên màn hình trên đàn vậy ?

TheThuongNT
13/8/12, 08:46 AM
Các bạn cho mình hỏi là làm cách nào để hiện nốt nhạc intro của Style lên màn hình trên đàn vậy ? 8->
Không sử dụng font chữ lớn nhé, để bình thường là đủ đọc rồi
Theo cách bạn mong muốn thì không làm được đâu

robinhood
24/8/12, 01:44 PM
Cây đàn gì củ quá trời vậy mà củng làm được hay thiệt

Kyorgan
24/8/12, 05:42 PM
Các bạn cho mình hỏi là làm cách nào để hiện nốt nhạc intro của Style lên màn hình trên đàn vậy ? 8->

Bạn có thể bấm cho nó phát đoạn Intro đó ở một giọng nào đấy rồi ấn REC thu lại đoạn đó xong phát lại bật nút Score rồi tìm track bạn muốn xem là OK. (Đàn có chức năng hiển thị note nhạc thì mới xem được).

Còn muốn xem note trực tiếp trên style thì FUCTION (nếu dòng Sxxx) -> DIGITAL...-> STYLE CREATOR -> Nhấn chọn Intro -> Nhấn giữ nút REC. Chọn track muốn xem nhấn TAB hoặc NEX đến khung EDIT, các note sẽ hiện ra dưới dạng C2 ...A3 ...E4 v.v... bạn sẽ tha hồ mà ...nghiên cứu :D ./.

harrythang
08/9/12, 04:00 PM
Xin lỗi mình không có thời gian đọc hết từ đầu, mình cũng vừa biết đến web này, không biết cây YAMAHA 2100 của mình có những chức năng này không nữa? (mới học chơi đàn nên còn dở lắm. /:))

quanganhdq
08/9/12, 05:18 PM
Xin lỗi mình không có thời gian đọc hết từ đầu, mình cũng vừa biết đến web này, không biết cây YAMAHA 2100 của mình có những chức năng này không nữa? (mới học chơi đàn nên còn dở lắm. /:))
Ở đời chả có gì nhanh được đâu bạn, cái gì cũng phải có quá trình, và tham gia để trở thành thành viên chính thực ở vianhem cũng không phải ngoại lệ; 2100 có dùng được như topic này nói đấy

thanhkeyboardpro
13/9/12, 12:32 AM
Chào các anh em, em đã đọc gần hết các bài viết của anh em rồi, em thấy 1 điều này. đa số điều biết làm style nhưng để cho hay thì chưa ok lắm.
em sẽ viết 1 bài dầy đủ các yếu tố cần thiếtcho các anh em muốn làm style. thú thật viết xong rồi, mà máy tính bị lổi sao đứng ngắt. mất tiu luôn. tức ơi là tức. mới đi làm quán về, đánh máy gần 2h vậy mà mất tiu. giờ mệt quá rôi. mai hay mốt gí mình sẽ viết lại cho, ko thì anh em nào chỉ cho cách tìm lai bài dang viết mà chua đăng đó. thấy nó để Auto save mà tìm có thất đâu.


Kyorgan : Đang chờ đợi bài viết của bạn đây thanks trước nhé!

NgocNghiaKMP
13/9/12, 08:45 AM
Xin lỗi mình không có thời gian đọc hết từ đầu, mình cũng vừa biết đến web này, không biết cây YAMAHA 2100 của mình có những chức năng này không nữa? (mới học chơi đàn nên còn dở lắm. /:))
Đây là vây đàn đầu tiên (sau 2000) có chức năng làm điệu.Nói cách khác,cây nào có USER là ok.

Các bạn cho mình hỏi là làm cách nào để hiện nốt nhạc intro của Style lên màn hình trên đàn vậy ?
Intro ko thể hiện nột nhạc được bạn ơi.nó chỉ hiện tên nốt nhạc (ví dụ như C1 B2 G5......)trong chương trình làm điệu thôi

thanhkeyboardpro
13/9/12, 01:52 PM
Tâm sự với anh em trong ngề tí xíu.
Mình ko biết anh em làm style và trao đổi như thế nào, và mình tâm sự với anh e thế này. nhieu kỷ niệm vui và buồn lắm. khi xưa lúc mới ra nghề thì mình bỏ tiền ngu vào style ko ít. cách đây 5 năm, thời điểm đó mà mình mất hết 3trieu tiền mua style đấy, chỉ được 10 style thôi, ko phải dow, hay mua chợ 3000 1 điệu hay xin đâu, tất cả những điệu đó đều ko sữ dụng được, mở ra mắt cở lắm. cách đây 7,8 năm mà ông anh của mình bán style Hảy cho tôi của Nguyễn hưng 500k ( điệu này mất hết 4 ngày liên tục mới hoàn thành). các bạn có tin không, nhưng là thật đấy. mình có dow trên mạng về khoảng 3000 style trên mạng về, nhưng thất vọng, bỏ 1 ngày ra lọc mà ko được 1 style nào hết. ko phải mính nói chuyện kinh doanh ra ở đây, mình chỉ có ý cho anh e hiểu tâm lý của người đầu tư làm style như thế nào, ko dể dàng mà cho style được đâu, bao nhiệu tâm huyết đặt vào 1 style, như thế nào thì chút nửa sẽ viết cụ thể. chưa tíh tới chuyện cho tới cho lui cái cải nhau về chủ nhân của style, 1 style mà có nhiều người nhận là của mình, bản thân mình là chủ nhân củng nói ko lại luôn, chỉ buồn thôi, sữ dụng mà ko biết của ai hết. đi xa xa gặp anh em đàn là len giao lưu, mở ra là thấy điệu của anh của mình, hỏi ra thì chỉ buồn thêm thôi, từ đó mà mình không cho ai style nửa hết, chỉ làm để thỏa mãn cho bản than yêu thích của mình thôi. mình có 1 người bạn rất thân, làm style ở dạng cao thủ, nhưng khi mình cần thì củng phải bỏ ra 300k 1 style mua về chứ không dám xin, mà xin cũng biết là ko đc. không thì 1 chầu nhậu 300-400, cũng vậy. tại sao mình vẩn bàng lòng mua, vì mình hiểu , người khác ko hiểu người ta chưởi vào mặt cho. người bạn đó máu nghề lắm, đi dàn mà thằng nào kêu đàn gì mà ko giống dỉa gì hết, ko ca được là tối về, ko ngủ làm style đó liền. bình thường thì 6h sáng thức dậy, kêu đồ an sáng , cà phê vào nhà chứ ko đi ăn nha, sợ mất thời gian.
Làm 1 style hoàn chỉnh và hay thì mất rất nhiều cong sức. không biết các bạn làm bao lâu nhưng mình thì mất 3-8 tiếng mới đc 1 điệu ( kinh nghiệm 3 năm liên tục rồi) tốc độ xữ lý mà cây 910 của mình có khi đứng cứng ngắt. phải tắt máy mới hết. một người muốn làm điệu hay thì phải thật sự yêu nghề và có máu , vì ko ai chịu khó ngồi lỳ trên cây đàn suốt đêm chỉ làm dc 1 điệu. chưa nói tới làm rồi mà không ai ca.

thanhkeyboardpro
13/9/12, 03:00 PM
Bây giờ nói đến vấn đề chính ha, đáng lý mình viết trên bài kia luôn nhưng sợ dài quá , đọc ngán nên mình tách ra.
1 : (quan trọng nhất ) yêu càu của 1 style là trống phải thực, nền phải dày, âm thanh trên toàn bộ style phải đồng bộ về tiếng, hiệu ứng, âm lượng, ai củng làm điệu được nhưng không phải ai cũng làm đc điều này.
2 : làm main thì bắt buộc phải làm trên tone Đô. trưởng hay M7 thì tùy, dàn dây thì phải là CM7. intro, tuti, out thì làm trên tone Đô ( thứ hay trưởng thì tùy theo bai) kẹt quá thì làm ở tone Rê. tuyêt đối ko đc làm trên tone khác vì bass sẻ bị trùng hay căn khi chơi ở những tone khác nhau.
3 : phần mất thời gian nhất của 1 style là phần chọn âm sắc, phải tính toán sao cho hợp lý rồi, chọn trống xong rồi mới bắt tay vào làm, tránh tình trạng 2 main khác bộ trống nhé. kick le có thể khác , nhưng kick bass và hihet ( saliptone) phài là 1 loại trống.
4 : một drum chọn cho kickle, bonggo một bộ Drum cho kick bass và hihet. để làm gì, khi ta căn mặt trống cho sạch, gọn, lực thì chỉ căn mặt trống của kickle + bonggo thoi. kick bass và hihet mà căn lên thì ko giống ai đâu. bị mỏng khó chịu lắm. với lại chỉnh vers cho kick bass + hihet ít hơn kickle, vậy thì điệu mới sạch được.
5 : âm lượng của từng tiếng phải đồng bộ. main A kick bass 90 thì main B kick bass củng phải 90, cái khác củng tương tự, guitar bass cũng phải vậy. ( trừ trường hợp main A là piano thì bass nhỏ xíu thôi). phần này mất thời gian thứ 2 vì phải chỉnh sửa bên phần Edit. còn 1 vấn đề mất thời gian nhiều hay ít tùy thuộc vào mồi người là phần nghe câu cú, intro, hợp âm.
6 : khi làm xong thì phải chỉnh lại volume của từng track cho hợp lý, chỉnh pan ( balane) cho đều 2 bên. thêm phần exf ( ver, echo) nửa là xong, phải sử dụng hết những gì mà đàn cho phép. còn phẩn khai báo tone, lặt vặt thì chắc là ai cũng biết hết rồi, riêng ở 910 chú ý ở phần khai báo CH 2 và PHASE 2.
7 : âm thanh của đàn hay hay ko củng 1 phần do chỉnh EQ Master. nhiều người thích nâng trep, bass, hoặc nâng hết. chú ý, nâng thí nâng nhưng ít thôi, nâng quá là bể hết, ai ko biết thì ko nên đụng tới EQ Master . vì phải biết cắt tầng số nửa. nên để chế độ Home, khi nào gặp dàn âm thanh thiếu bass, trep gì đó thì chỉnh. có 1 điều này củng đúng nhưng củng ko đúng lắm : nguyên tắt của EQ là giảm những gì dư chứ không phải nâng những gì thiếu, khi chỉnh thì nhớ tới điều này mà làm cho hợp lý.nâng quá thì bể, giảm quá thì yếu lực.
8 : đó là cơ bản nhất của 1 style hay,làm tốt sẽ mất nhiều thời gian cho 1 điệu lám đó. bạn nào cần thì đt cho mình hướng dẩn thêm. 0985132004.
9 : mình có dow mấy điệu về của topic yamaha style về xem, ko điệu nào sử dụng được hết. các bạn chưa thấy tằm quan trọng của việc chọn âm sắc, làm để đối phó chư ko tập trung. hay là các bạn dấu nghề, cố tình úp lên mấy style đó. bên topic đó mình có úp lên 4 điệu, ba ngọn nến lung linh, goi đò, thuyền hoa và how can i tel her. trong đó có bài thuyền hoa củng mất nhiều thời gian cho bộ trống lắm đó, các bạn tham khảo nhé.

NgocNghiaKMP
13/9/12, 04:27 PM
Bây giờ nói đến vấn đề chính ha, đáng lý mình viết trên bài kia luôn nhưng sợ dài quá , đọc ngán nên mình tách ra.


Quá đúng luôn.Giờ thì tôi ko cần phải viết thêm gì nữa.Nhưng có 1 cái này cần phải nói.Có những ngươi thích nghe bass,lại có nghười thích nghe treble.Tôi đã làm dùm vài intro cho người ta,có người thì ok con có người thì "ôi bass nhiều quá".Bó tay luôn

NgocNghiaKMPkeyboard
13/9/12, 08:57 PM
Nếu những ai thật sự yêu nghề thì dù có dài đén mấy họ cũng xem mà.Cứ viết đi bạn,viết cho những anh em chưa hiểu họ sẽ co cơ sở để biết thêm.ok.cảm ơn nhiều

thanhkeyboardpro
15/9/12, 01:09 AM
Quá đúng luôn.Giờ thì tôi ko cần phải viết thêm gì nữa.Nhưng có 1 cái này cần phải nói.Có những ngươi thích nghe bass,lại có nghười thích nghe treble.Tôi đã làm dùm vài intro cho người ta,có người thì ok con có người thì "ôi bass nhiều quá".Bó tay luôn

Cái nghề làm dâu trăm họ này mà làm sao mà làm vừa ý hết mọi người được, thích nghe treble hay bass còn tùy thuộc vào từng giai đoạn của từng người nửa, kể cả chính bản thân chúng ta cũng ko ngoại lệ. mình lại còn thêm cái này nủa mới vui nè. hầu hêt mình đụng vào đàn mà làm gì thì toàn đeo phone thôi, có khi 1 ngày mình deo phone liên tục 12h, ù cả tai, ráy tai ra liên tục, mà toàn ra trên màng nhỉ ko nửa chứ, ko đi lấy kịp là bủa đó đi lên quán làm là chỉnh âm thanh ko giống ai luôn vì lúc đó ko nge được tính hiệu treble nhiển nửa, chỉnh, chỉnh 1 hồi mình nghe được thì khách nghe chát xít luôn. hehe

thanhkeyboardpro
15/9/12, 01:12 AM
Nói về style thì có cả trăm thứ để nói, biết nói từ đâu bây giờ, bạn nào có gì cần giải quyết cứ hỏi, nếu mình biết mình sẻ hướng dẩn cho.

ngoclanpiano
16/9/12, 11:17 AM
Nói sao cho hết . nói sao cho đủ ? 9 người 10 ý mà . cả ngay anh em trong nhà mà chưa đồng thuận thì làm sao hài lòng thiên hạ đây? bác nào có video clip HD làm style hay làm Intro vui lòng poste lên cho anh em học hỏi tí nhé . nếu bác thanhkeyboardpro có kinh nghiệm làm style thì làm clip HD giúp đở anh em nhé . rất cám ơn
đấy mới là thực tế VIANHEM .COM

Midi2657
16/9/12, 11:33 AM
Cách làm Sty hoặc Midi thì dể, chỉ chọn track, chọn Voice và bấm thu, Quantize là xong. Quan trọng là xài tiếng gì? Mix thế nào cho hay thì lệ thuộc vào tay nghề người làm thôi.
Các bạn nên tham khảo cách chỉnh sửa file của từng track trong trang cuối của DIGI REC-Sty để đạt độ chính xác và tinh tế hơn.

thucboy2311
05/12/12, 11:59 AM
Mình đang xài cây s910. mà chẳng biết làm style. A em nào biết chỉ giáo giùm mình được không? tks nhiều!

sonloan
07/12/12, 06:01 PM
.
Làm 1 style hoàn chỉnh và hay thì mất rất nhiều cong sức. không biết các bạn làm bao lâu nhưng mình thì mất 3-8 tiếng mới đc 1 điệu ( kinh nghiệm 3 năm liên tục rồi) tốc độ xữ lý mà cây 910 của mình có khi đứng cứng ngắt. phải tắt máy mới hết. một người muốn làm điệu hay thì phải thật sự yêu nghề và có máu , vì ko ai chịu khó ngồi lỳ trên cây đàn suốt đêm chỉ làm dc 1 điệu. chưa nói tới làm rồi mà không ai ca.


Hôm trước thấy Bác hướng dẫn cách làm điệu và intro trên phần mềm sonar ,không nhớ là trang nào ?....Bác có thể hướng dẫn rõ hơn cho anh em bít với .cám ơn Bác

Cowboy
08/12/12, 09:35 AM
Hôm trước thấy Bác hướng dẫn cách làm điệu và intro trên phần mềm sonar ,không nhớ là trang nào ?....Bác có thể hướng dẫn rõ hơn cho anh em bít với .cám ơn Bác
Nhớ lộn người rồi bạn ơi, cái này là mít tờ thoi06 và HamVui cơ Cách làm style từ midi bằng Sonar và Camedit ([Only registered and activated users can see links])

haido
08/1/13, 08:20 AM
Nói sao cho hết . nói sao cho đủ ? 9 người 10 ý mà . cả ngay anh em trong nhà mà chưa đồng thuận thì làm sao hài lòng thiên hạ đây? bác nào có video clip HD làm style hay làm Intro vui lòng poste lên cho anh em học hỏi tí nhé . nếu bác thanhkeyboardpro có kinh nghiệm làm style thì làm clip HD giúp đở anh em nhé . rất cám ơn
đấy mới là thực tế VIANHEM .COM

Mình thấy các anh em trong diễn đàn nhà mình đã rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong việc làm, chỉnh sửa style rất nhiều.
Nó sẽ rất hữu ích cho những ai mới tập làm hoặc đam mê trong việc làm style.
Tuy nhiên, không phải ai đọc cũng hiểu và ai đọc cũng làm được.
Vì vậy có 1 clip hướng dẫn làm và chỉnh sửa style là điều mong muốn của rất đông các anh em.
Mong các pro có thể chia sẻ kinh nghiệm qua những video clip.

Midi2657
08/1/13, 08:43 PM
Mình thấy các anh em trong diễn đàn nhà mình đã rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong việc làm, chỉnh sửa style rất nhiều.
Nó sẽ rất hữu ích cho những ai mới tập làm hoặc đam mê trong việc làm style.
Tuy nhiên, không phải ai đọc cũng hiểu và ai đọc cũng làm được.
Vì vậy có 1 clip hướng dẫn làm và chỉnh sửa style là điều mong muốn của rất đông các anh em.
Mong các pro có thể chia sẻ kinh nghiệm qua những video clip.
Chỉ tội cho các bác ở nước ngoài, ở mình thì miền nào, tỉnh nào cũng có người biết làm Sty, nên tổ chức các buổi Offline nho nhỏ cùng chia sẻ kinh nghiệm cho nhau là hay nhất. ( Nhậu là phụ thôi nhé)

NgocTinh81
08/1/13, 10:31 PM
Cụ Midi2657 nói tới vấn đề gì thì cụ ấy cũng k quên dc tửu& sắc...ACE nào mà đón tiếp cụ Midi thì pải chuẩn bị cho tươm tất thì cụ ấy mới vi hành...

holang
09/1/13, 10:21 AM
đủCháu cũng mới với diễn đàn. Đang học dử dụng PSR 3000. Bài hướng dẩn nầy hay quá. Chắc chắn cháu sẽ cố gắng. Cám ơn Các Bác nhiều.

holang
09/1/13, 10:32 AM
Cháu nhận thấy rất nhiềy style có thể style volume từ 70 đến 75 khi bắt đầu.
Cám ơn Bác Kyorgan. Điều này cháu thắt mắt từ lâu, bây giờ mới có giải pháp. Cám ơn Bác.... nhiều.

Cowboy
09/1/13, 10:41 AM
Những style mà phải để volume 70-75 tức là lúc làm style đã để volume không chuẩn, lấy mức volume của style gốc trong đàn là cơ sở thì hợp lý

DJ Dino
10/1/13, 10:48 AM
Hay quá bạn ạ!
Cám ơn bạn nhé!

vanletran
18/2/13, 09:36 AM
tôi mới học đàn organ , bạn nào biết chỉ giáo giúp cách làm style con yamahas 910. cam ơn rất nhiều

nhatphuck
24/2/13, 09:37 AM
Bạn ơi có thể làm style trên pc được không
Nhớ viết Tiếng Việt có dấu

tuong_s910
02/3/13, 04:29 PM
Ae có thể gom lại thành 1 cái file .pdf dc k? tks

tintrungluu
02/3/13, 04:31 PM
Ae có thể gom lại thành 1 cái file .pdf dc k? tks
Ý kiến bác rất hay, bác bỏ thời gian gom lại 1 file pdf rồi chia sẻ cho anh em đi