PDA

View Full Version : Topic Học dẫn chương trình và Bài dẫn chương trìnhngocsamorgan
20/3/10, 11:03 PM
Bài dẫn chương trình đám cưới


Mình mong rằng khi tạo bài bài này. Mong anh em trong VAE ai có những bài dẫn chương trình đám cưới sẽ đánh thành văn bản hay ghi âm rồi chia sẽ cùng tất cả trong gia đình VAE.
Lí do: Đôi khi đi chơi đàn ( có MC thì không nói làm gì) nhưng làm không có MC, mà khả năng nói của mỗi người khác nhau, muốn nói nhưng không biết diễn đạt ra sao... Nhưng khi có 1 bài nào đó làm mẫu, anh em có thể học và anh em sẽ nói được những điều cần thiết nhất trong 1 buổi lễ thành hôn. vì làm mà không dẫn thì không biết khi nào mở đầu khi nào kết thúc....???!!!
Mình sẽ chia sẻ với các bạn
[Only registered and activated users can see links] nội dung trong bài dẫn chương trìng các bạn nè.
Nói lúc chuẩn bị đi đón dâu:

Lượt 1:à Kính thưa quý vị! Hiện nay theo đồng hồ của ban tổ chức chúng tôi đã chỉ …giờ. Như vậy đã đến giờ xuất phát lên đường đi đón cô dâu. Vậy BTC xin được thay mặt gia đình và đỡ lời cho chú rể, xin được trân trọng thông báo đến toàn thể các cụ các ông các bà các cô dì chú bác…Hiện nay đã đến giờ xuất phát lên đường đi đón cô dâu, chiếc xe mang biển số Hạnh phúc sắp chuyển bánh lên đường. Vậy quý vị và các bạn những ai được sự sắp xếp của gia đình họ nhà trai đi đón cô dâu, quý vị và các bạn nhanh chân trở ra phía ngoài cổng, để cho bác trưởng đoàn và phó đoàn của họ nhà trai sẽ bố trí xe để chúng ta xuất phát lên đường đi đón cô dâu theo đúng giờ của 2 bên gia đình đã hứa hôn. Vậy 1 lần nữa BTC xin được trân trọng thông báo và tha thiết kính báo!

Lượt 2:à Trăm năm chọn lấy 1 ngày, 1 ngày chọn lấy 1 giờ và giờ đẹp nhất là giờ đi đón cô dâu. ( Thơ ) Khi đi thì bớt trẻ bớt già, cụ ông đi trước thì cụ bà đi sau, Khi đi ta bảo nhau đi, ta đi là để rước dâu về nhà. Vâng quý vị và các bạn hãy nhanh chân trở ra phía cổng hôn trường cưới, để chuẩn bị cho mình phương tiện, thời gian nhanh nhất để nhanh chóng xuất phát lên đường đi đón cô dâu theo đúng giờ của 2 bên gia đình đã định. Trân trọng kính mời và kính mời!

Nói lúc làm tổ chức: ( Chọn từng đoạn nói cho hay, trách dài dòng)

à Kính thưa toàn thể các cụ ông, cụ bà, cô dì chú bác, các bạn nam thanh nữ tú có mặt tại hôn trường cưới gia đình họ nhà trai (...) ngày hôm nay. Thay lời gia đình và đỡ lời cho chú rể (...), xin được trân trọng kính mời toàn thể quý vị đại biểu, tân quý khách xa gần, đã không quản ngại đường xá xa xôi, bớt chút thời gian vàng ngọc của mình trở về tham dự lễ thành hôn của 2 bạn trẻ ngày hôm nay. Xin chúc toàn thể 2 họ sức khỏe, thư thái thoải mái, chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc.

àCòn gì đẹp trên đời hơn thế,
Đảng đã cho ta 1 trái tim giàu
Thẳng lưng mà bước, ngẩng đàu mà đi.
Còn gì đẹp trên đời hơn thế,
Hạnh phúc nào bằng khung cửa lứa đôi.
Đúng là trăm hoa đua nở một ngày, không bằng 1 phút đợi chờ tình yêu.(...)

à Xin được trân trọng kính mời cụ ông thì say trà say thuốc
Các cụ bà thì say nước say trầu
Các bạn thanh niên thì mắt nhìn mắt, tay cầm tay (xem tay ai béo tay ai gầy!)
Hãy trao cho nhau ánh mắt nụ cười, trao cho nhau những gì muốn trao.

à Các cụ nhà ta vẫn thường nói:
Đàn ông thì phải ngồi với đàn ông, đàn bà thì phải ngồi với đàn bà.
- Đàn ông mà ngồi với đàn ông thi như gốc như gác như chông như chà, đàn ông mà ngồi với đàn bà thì như gấm như lụa, như hoa trên cành (...).

à Kính thưa các cụ ông trong nhà, các cụ bà ngoài hiên, các thanh niên ngoài ngõ và các cháu nhỏ trên giường...
Ông cha ta từ thời Pháp thuộc đã truyền lại cho ta, thật đúng là hôm nay sung sướng nhất hai người, mừng cho hai bạn thật là xứng đôi. Ban nhạc chúng tôi nhận được tin mừng ấy, vui vẻ cùng nhau đã đến rồi.

à Như các cụ từ xưa vẫn thường nói: Con kiến mà leo cành đa, leo phải cành cộc leo ra leo vào, con kiến mà leo cành đào, leo phải cành cụt leo và leo ra. Hôm nay, sung sướng nhà ta, mừng cho hai bạn hết kẻ ra người vào. Trên nhà dưới bếp xôn xao sau đây hôn lễ bắt đầu vào, chỗ nào chỗ đấy đều bàn vào tán ra, bạn bè thân hữu gần xa, tới dự đám cưới cũng chúc ra chúc vào. Cô dâu thì ửng đỏ má đào, cứ liếc chộm chú rể ngắm vào ngắm ra, chú rể thì miệng cười nở hoa, từ nay không phải đi ra đi vào…Xin chúc cô dâu chú rể bằng giờ này năm tới, có 1 cháu nhỏ để bồng vào bế ra.
Và xin toàn thể hôn trường cưới cho 1 tràng pháo tay...

àXin được mừng sự trở lại và có mặt của đông đảo quý vị các bạn nam thanh nữ tú tại hôn trường cưới họ nhà trai. Kính thưa quý vị chúng ta vừa lắng tai và hướng mắt vào bên trong sân khấu. Quý vị và các bạn trẻ nam thanh nữ tú chúng ta vừa được chứng kiến buổi lế trao dâu nhận rể do ông trưởng phó đoàn đại diện 2 họ có những lời căn dặn tốt đẹp cho 2 đôi tình nhân trẻ ngày hôm nay. Thì không hà cớ gì đôi trai tài gái sắc, ở 4 phương trời, ở Nam Bắc Đắclắc Đắcnông ta cũng trở về quê hương xã ….mà lấy chồng lấy vợ, để có được nhiều lời căn dặn tốt đẹp như vậy, xin cảm ơn trung tâm hôn trường cưới họ nhà trai nhà gái rất là nhiều!

à Kính thưa quý vị, thật là kính thưa quý vị:
Con kiến mà leo cành đa leo phải cành cụt leo ra leo vào,
Con kiến leo phải cành đào leo phải cành cụt leo vào leo ra.
Thật là hôm nay thì đám cưới nhà ta
Đàng trai đàng gái hết kẻ ra người vào
Cô dâu thì má đỏ hồng hào
Chú rể (X) thì tưng bừng ngợi khen!
àKính thưa quý vị các bạn trẻ (nói nhanh)
Thật là thanh ăn, thanh nói, thanh cười
Kiếp này không có hai người như em!
àKính thưa quý vị các bạn trẻ (nói nhanh)
Ước gì (Y) là thân cau
Để (X) là tấm bẹ ôm nhau suốt đời.
Thật là: Trai xây hạnh phúc vui lòng vợ, gái dựng tương lai đẹp ý chồng.
Thật là: Chim khôn thì đậu nóc nhà quan, Trai khôn thì lấy vợ - gái khôn thì gả chồng.
Và ước gì anh lấy được nàng, anh mua gạch Bát Tràng về xây. Xây dọc rồi lại xây ngang, xây hồ bán nguyệt cho nằng rửa chân. Và ước gì anh lấy được nàng, Anh mua xe buýt xe bót cho nàng lượn quanh sân.
à Vâng thật là: Đôi ta đi từ Nam ra Bắc vâng Ai cũng biết là ta lấy nàng. Đôi ta đi từ Đắclắc về nơi đây vâng Ai cũng biết là nàng lấy ta.
Đôi ta như thể đôi chim, con đi đằng trước con gật gù đằng sau. Đúng là: Đôi ta như thể đôi tằm, ăn chung 1 lá lại nằm cùng 1 nong. Xin quý vị cổ vũ cho cô dâu chú rể 1 tràng pháo tay thật lớn. Xin trân trọng cảm ơn….

à Kính thưa quý vị:
Đến đây thì ngồi lại đây, khi nào rễ mọc thành cây mới về.
Người về ta chẳng cho về, ngồi đây ăn 1 miếng trầu quả cau.
Mời nhau ăn 1 miếng trầu, không ăn cầm lấy cho vừa lòng nhau.
Trầu này trầu tính trầu tình, ăn vào cho đỏ môi mình môi ta.
Têm trầu thì nhớ đến vôi, khen ai nung nấu cho vôi mặn nồng.
Khen ai khéo viết chữ lồng, chữ vợ nằm dưới chữ chồng nằm trên.
à Vâng trai yêu văn nghệ cho yêu, gái yêu văn nghệ cho đời nở hoa.
Sống không tiếng hát lời ca, khác nào trái đất lánh xa mặt trời.
Mùa xuân thì đẹp nhất hoa đào, Đời (X) đời (Y) đẹp nhất có ngày hôm nay!
Và trăm hoa đua nở 1 giờ, không bằng 1 phút đợi chờ GIAO LƯU.
Chương trình giao lưu ca nhạc như lễ hội tình yêu chúc mừng cho đôi bạn trẻ buổi trưa ngày hôm nay xin phép được bắt…đầu…

è Kính thưa quý vị các bạn trẻ nam thanh nữ tú thân mến: Đến với sân khấu hôn trường cưới họ nhà trai trong ngày hôm nay, chương trình ca nhạc có 1 không 2 tại trung tâm hôn trường cưới với những giây phút sôi động, bốc lửa hoành tráng. Do những tài năng trẻ của xã nhà biểu diễn…
à Trong lúc chờ đợi nam ca trẻ lên sân khấu, thì (MC) xin chúc cô dâu và chú rể 1 vai lời: Chúc cho cô dâu má đỏ môi hồng, và chúc cho chú rể từ tối nay, có lồng để….nuôi chim! Xin hôn trường cưới 1 tráng pháo tay thật lớn nữa được không ạ! Xin cảm ơn…và xin nam ca sĩ …lên hát ca khúc mà anh yêu thích nhất.

Khánh Hoàng
30/6/10, 09:30 PM
Tình cờ bắt gặp tài liệu của một anh chàng có lẽ là SV về bài dẫn trong chương trình đám cưới.
Tiện thể up lên để bà con tham khảo.
Địa chỉ: Nguyễn Quang Tuyển
Khoa Cửa khẩu- Học viện Biên phòng
Mobil phone: 0985914467
[Only registered and activated users can see links]MỘT SỐ VẦN THƠ M.C CƯỚI


Trong cuộc sống đôi khi mỗi thứ cũng cần biết 1 tí, ví dụ khi có tuổi rồi 1 anh bạn nào đó có cháu lớn đến tuổi lấy vợ hoặc gả chồng, lại thấy bác phong độ biết ăn biết nói lại chả mời làm MC tổ chức đám cưới cho cháu thì biết tính sao?. Nếu không biết được dăm ba vần thơ con cóc thì cũng hơi bí đấy. Vậy tôi cũng post lên đây mấy vần thơ cơ bản nhất nếu bác nào cần thì cứ xài nhé.
Có lẽ từ khi bài viết này được Post lên mạng đã có tới vài trăm lần các bạn trong và ngoài nước đã gửi E.mail và điện cho tôi cùng có nguyện vọng hỏi thêm về kinh nghiệm và yêu cầu hướng dẫn bài viết MC khi tổ chức, nhưng thú thực có thời gian tôi rất bận ít có thời gian để xem được, thỉnh thoảng ngày nghỉ tôi có lên mạng mới cập nhật thêm các câu thơ mới cho phong phú. Mong muốn các bạn có thể tham khảo và lưu giữ những truyền thống và ý đẹp lời hay trong dân gian VN. Do vậy với bài viết này tôi nhớ câu nào thì post vậy thôi chứ chẳng có thời gian sắp xếp cho có đầu cuối nữa. Nhưng một điều nếu bác nào có được ăn 2 bữa cỗ của gia chủ thì cũng nhớ nâng thêm cho tôi một chén để chúc các đôi bạn trẻ thành hôn nhé; còn nếu muốn có kinh nghiệm hơn thì có thể liên lạc qua địa chỉ của tôi, tôi sẽ hướng dẫn thêm:

Hoa hé cười gọi ngày vui tới
Cũng là ngày cưới của đôi ta
Cho những cánh chim bay khắp giải ngân hà
Cho đôi bạn trẻ trở về nơi tổ ấm

Niềm vui son sắt đợi chờ
Tháng năm mong đợi bây giờ là đây.

Năm tháng tìm hiểu tình yêu và hạnh phúc
của đôi anh chị P- H yêu nhau
Ngày lành tháng tốt trầu cau hẹn hò

Đâu cứ phải mùa xuân hoa mới nở
Mà hoa nở cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông

Mừng cho hạnh phúc lứa đôi
Mừng cho hai bạn chọn đời thuỷ chung

Chim tung cánh loan tin mừng hạnh phúc
Hoa hé cười đón nắng bình minh

Kìa đôi anh chị sánh vai
Đẹp đôi long phượng trúc mai một nhà

Họ hàng cô bác gần xa
Đến mừng hạnh phúc tảo tần cập kê
Chúc cho duyên thắm má kề
Trăm năm hạnh phúc không hề đổi thay

Anh Phú Thọ, chị Hà Tây
Đẹp duyên đôi lứa mặn mà cả hai

Bấy lâu ngày đợi đêm mơ
Hôm nay thoả nỗi đợi chờ ước mong
Vừa qua đón cánh thiếp hồng
Đôi bên hai họ ta cùng hân hoan
Lời ca tiếng hát rộn ràng

Chúc cho anh chị phượng loan xum vầy
Trà xanh thuốc lá hương bay
Trăm năm đôi bạn đẹp ngày kết duyên

Cũng như bao lứa đôi khác, tình yêu quả là một đề tài muôn thuở của tuổi trẻ, xa xôi không ai biết từ bao giờ, ông cha ta từng có câu :
“Trăm năm tính chuyện vuông tròn
Phải dò cho kỹ ngọn nguồn mạch sông”

Trải qua những năm tháng tìm hiểu thật kỹ càng của đôi bạn trẻ. Hôm nay được sự nhất trí của đôi bên gia đình, sự chứng kiến của chính quyền địa phương.
Hôm nay trong tình ngời vấn vương, có hương thơm dịu ngọt của cỏ cây hoa lá, có âm thanh dè dặt mang mác của làng quê. Lễ kết hôn của đôi bạn trẻ được tổ chức. Thay mặt hội hôn cho phép tôi được gửi tới các quý vị đại biểu – chủ nhân của những tấm thiệp hồng một lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.
Và sau đây tôi xin tuyên bố khai mạc buổi lễ thành hôn của đôi bạn trẻ …………… bắt đầu.

Hôm nay trời nhẹ mây cao
Ở đâu có cuộc vui nào vui hơn
Khí tiết trong sắc trời hồng
Nơi đây có cuộc tân hôn ***g nàn
Rộn ràng trong tiếng âm vang
Chứng cho hạnh phúc của nàng cùng anh

Đến với hội hôn hôm nay có sự hiện diện thật đông đủ của các cụ, các ông, các bà, các cô chú bác, anh chị em bạn bè nam nữ 4 họ xa gần đã cùng về dự và chia vui với hạnh phúc của đôi bạn trẻ và 2 gia đình.
Thay mặt Ban Tổ chức cho phép tôi được bày tỏ lòng cảm ơn vô hạn tới các cụ, các ông, các bà, cô chú bác, và toàn thể các quý vị đại biểu đã về dự và mừng cho hạnh phúc của đôi bạn trẻ P – H hôm nay.
Bây giờ tôi xin đề nghị toàn thể hội hôn chúng ta hãy tự nhiên nâng cốc trà xanh huơng vị của quê nhà, ăn miếng trầu cay và nhả nàn khói thuốc trên nền bầu trời xanh bao la.
Hãy chúc cho đôi lứa hai nhà chung một ngõ
Chúc cho nhân duyên đôi lứa được thắm ***g
Anh sẽ khắc tên em trên nền bầu trời xanh lộng gió và cùng em trên từng áng mây trôi, để tình ta nan dần trên sóng trùng khơi, theo cánh hải âu chắp cánh vỗ về.

Hoặc
Thưa toàn thể hội hôn!
Mỗi khi con chim én chao cánh nghiêng mình trên bầu trời xanh thẳm của tổ quốc, khi hoa đào rực thắm, hoa lê hoa mận nở trắng cành, đất nước phô màu xanh thì mầm tương lai và hoa hạnh phúc của lứa đôi cũng đua nhau hé nở và trong mỗi chúng ta lại sớm được nâng lưu đón nhận một niềm vui mới lạ, một nỗi sung sướng ngập tràn đó là:
Mừng cho hạnh phúc lứa đôi
Mừng cho đôi bạn chọng đời thủy chung
Chim tung cánh loan tin mừng hạnh phúc
Hoa hé cười đón nắng bình minh
Kìa 2 anh chị sánh vai
Đẹp đôi long phượng, trúc mai một nhà
Trai ……………………….. gái ……………(tên vùng quê)
Đẹp duyên đôi lứa mặn mà cả hai

Hôm nay là lễ vu quy
Hương quê rộn rã tiếng họa my ngọt ngào
Hôm nay trời nhẹ mây cao
ở đâu có cuộc vui nào vui hơn
Khí tiết trong sắc trời hồng
Nơi đây có cuộc tân hôn nồng nàn
Rộn ràng trong tiếng âm vang
Chứng cho hạnh phúc của chàng cùng em.
Đến mới hội hôn hôm nay có sự hiện diện thật đông đủ của các cụ, các ông các bà………..thay mặt hội hôn tôi xin chân thành cám ơn…………và xin mời mọi người hãy ………….


Hãy chúc cho đôi lứa hai nhà chung một ngõ
Chúc cho nhân duyên đôi lưa được thắm ***g


Tôi xin mời toàn thể các cụ các ông các bà………hãy:
xơi miếng trầu cay, hút ngay điếu thuốc và ăn miếng bánh tròn để chúc mừng cho niềm vui và hạnh phúc của…………

Bấy lâu ngày đợi đêm mơ
Hôm nay thỏa nỗi đợi chờ ước mong
Vừa qua đón cánh thiếp hồng
Đôi bên hai họ ta cùng hân hoan
Lời ca tiếng hát rộn ràng
Chúc cho đôi lứa phượng loan sum vầy
Trà năm thuốc lá hương bay
Trăm năm đôi bạn đẹp ngày kết duyên.

Hoặc:
Bây giờ!
Thay mặt Ban Tổ chức cho phép tôi được bày tỏ lòng cảm ơn vô hạn tới các cụ, các ông, các bà, và toàn thể cô chú bác, các quý vị đại biểu.
Bây giờ tôi xin đề nghị hội hôn chúng ta, tất cả hãy ngồi xít lại gần nhau để cho hơi ấm tình người được lan toả và xin mời tất cả hãy tự nhiên nâng cốc chè xanh hương vị của quê nhà, ăn miếng trầu cay và nhả nàn khói thuốc trên nền bầu trời xanh bao la.
Hãy chúc cho đôi lứa hai nhà chung một ngõ
Chúc cho nhân duyên đôi lứa được thắm ***g
Để rồi anh sẽ khắc tên em trên bầu trời xanh lộng gió
Và cùng em trên từng áng mây trôi
Để tình anh và tình em lan dần trên sóng trùng khơi
Theo cánh hải âu chắp cánh vỗ về


Lạt này gói bánh chưng xanh
Cho mai gặp trúc, cho anh gặp nàng
Muối 3 năm muối vẫn còn mặn
Gừng 9 tháng mà gừng vẫn còn cay

Sen xa hồ, thì sen khô hồ hồ cạn
Liễu xa đào, thì liễu ngả đào nghiêng
Anh xa em như bến xa thuyền
Như Thuý Kiều xa Kim Trọng biết mấy niên tái hồi.

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”

Tình anh như nước dâng cao
Tình em như dải lụa đào tẩm hương
Ruột tằm bối rối tơ vương
Nhớ ai để nhớ để thương trong lòng

Đã thương nhau rồi hãy thơng nhau cho đặng
Đã nhớ nhau rồi xin nhớ mãi chứ đừng nguôi

Đèn ***g cái thấp cái cao
Đôi bồ câu trắng vẫy chào hội hôn

Trăm năm đi xây dựng đời hạnh phúc
Má hồng thúc dục bước con đi

Hoa đến thì thì hoa phải nở
Đò chật người thì đò phải sang sông
Đến duyên em thì em phải lấy chồng

Xuân về tết lại về theo
Xuân về vui cả cưới treo cũng về

Mùa hạ qua đi, mùa thu lại tới
Gió heo may vời vợi gọi đông về
Mùa đông về mang bao kỷ niệm
Mùa đông về mang theo mùa cưới con người.

Ai khuyên được má em hồng
Ai ngăn không được lấy chồng kiếm cung.

Thế mới biết là duyên kỳ định
Trao nhân duyên hạnh phúc muôn người
Yêu nhau tính chuyện bạn đời trăm năm

Hạnh phúc trăm năm mãi đợi chờ
Mà nay ta nghĩ ngỡ trong mơ
Vùng trời êm ả xanh không t¬ưởng
Mảnh đất Sơn Tây đẹp nên thơ

Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy
Ngàn năm đâu dễ mấy ai quênRượu nóng hồn trai gặp ý thơ
Bao nhiêu năm tháng đã đợi chờ
Niềm vui chờ đợi nay cũng đến
Hạnh phúc tình ta lại nên thơ

Khánh Hoàng
30/6/10, 09:34 PM
MỘT SỐ CÂU THƠ GIỚI THIỆU VĂN NGHỆ TRONG ĐÁM CƯỚI
Ví dụ :
Long lanh đáy nước, nước long lanh
Suối chảy rì rào trong mắt ngọc
Tiếng ai thánh thót tựa cung đàn
Thưa toàn thể hội hôn!
Cung đàn và lời ca tiếng hát là cung bậc của tình yêu đôi lứa, trong buổi hôn lễ hôn nay để góp vui cùng chương trình văn nghệ mừng cho……………tôi xin giới thiệu một giọng ca…… Đề nghị hội hôn chúng ta hãy cho 1 tràng pháo tay thật to để cổ vũ cho giọng ca của………

- Tình yêu có từ nơi đâu? Vâng… Tình yêu có từ nơi đâu đây cũng chính là chủ đề của buổi hôn lễ hôm nay, vì vậy để góp vui cùng chương trình văn nghệ tôi xin giới thiệu một giọng ca nam trung trẻ khỏe và đầm ấm sẽ …………

- May sao mới gọi là may, có anh…………giọng hát hay vô cùng, anh…..giọng hát nam trung. Sau đây tiết mục chúc mừng hội hoan.

- Thưa toàn thể hội hôn! Các cụ có câu:
Mua cau chọn lấy buồng sai
Mua trầu chọn lấy trăm hai lá vàng
Sinh con thì bởi mẹ cha
Chung xây hạn phúc chúng ta lo cùng
Hai họ phấn khởi vui mừng
Dâu hiền, rể thảo vui mừng cả hai
Hội hôn chuẩn bị vỗ tay
Lại thêm tiết mục chúc mừng hội hôn
Sau đây tôi xin giới thiệu …………………………..

- Đúng là
Hai em đoàn kết một lòng
Quyết tâm thực hiện vừa vừa hồng vừa chuyên
Giỏi công tác lại đẹp duyên
Thêm đạo đức tốt lại vừa chuyên vừa hồng
Sau đây tôi xin tiếp tục giới thiệu một người ………..lên hát tặng……..

Bây giờ chúng ta có thể hỏi:
Ai sinh ra quả ngọt cho mỏi cánh ong vàng
Ai sinh em…….. đẹp thế cho lòng anh………xốn sang
Sau đây tôi xin giới thiệu một người họ nhà gái lên hát tặng cô dâu, chú rể trong ngày cưới một bài……………….
-
Xây dựng kiến thiết mở mang
Vui duyên, họ gái cũng sang rất nhiều
Hai họ phát biểu đôi điều
Không dài không ngắn không nhiều nhưng hay
Hội hôn xin được vỗ tay
Lại thêm tiết mục chưc mừng hội hoan
Sau đây tôi xin giới thiệu …………………hát…..
v.v.v.

Ngoài các cách như trên chúng ta có thể căn cứ vào một bài hát cụ thể nào đó mà họ vừa mới hát để ta chọn ra 2 câu có ý nghĩa nhất hợp cảnh với chủ đề để ta giới thiệu tiếp.

Lời động viên lại người hát :

- Trông anh thanh giáng không cao, nhưng anh hát bài nào tôi thấy cũng hay

- Bao giờ cho đến hội Lim để nghe em hát đắm chìm hồn tôi
- Mùa xuân nào đến hội Lim để nghe em hát đắm chìm hồn tôi

- Dòng sông tím ngát hoa soan
Lời ca có cả hương làng tặng nhau

- Ngoài sân ánh nắng chan hòa
Ở trong phòng cưới tràn trề niềm vui
v.v.v.v

Xuân xanh đâu kể tháng ngày
Đào non chớm nụ xuân đang dậy thì

Đông về cho gió heo may
Cho anh cưới vợ cho em lấy chồng

Midi2657
01/7/10, 01:28 AM
Cái vụ MC đám cưới này mình thấy người Bắc nói hay hơn người Nam nhiều.

Pé Lùn
01/7/10, 09:41 AM
PL toàn múa cho đám cưới. Giờ chuyển ngề wa làm MC đc hum ta??? Hum bik cách ăn nói có khj nèo bị chọi trứng hum??

Trà Giang
01/7/10, 09:43 AM
Vậy e có thể học để đi làm MC được ko mấy anh ?

HoangNguyenCD
30/7/10, 04:21 PM
[Only registered and activated users can see links]

Trương trình lễ cưới<o:p></o:p>Biên soạn: Hoàng Anh<o:p></o:p><o:p> </o:p>Ai chắp cánh cho chim bay về tổAi mở đường cho tuổi trẻ gặp nhauChim câu tung cánh giăng chữ HỷHạnh phúc non sông hạnh phúc nhàThắm tình tổ quốc trọn duyên ta

Lời đầu tiên…………..xin được phép thay mặt ban tổ chức lễ tiệc………….
Của đôi bạn trẻ………..và……………..xin kính gửi tới quý vị quan khách về dự buổi tiệc chung vui này lời kính chúc sức khỏe nồng nhiệt nhất,chúc quý vị có một buổi tiệc thật ngon miệng và tràn ngập niềm vui.
<!--[if !supportLists]-->·<!--[endif]-->Kính thưa quý vị: Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng. quy luật ngàn đời ấy của người VN vẫn luôn không bao giờ thay đổi. Và hôm nay hạnh phúc cũng đã thực sự đến với hai đại gia đình. Tôi xin trân trọng giới thiệu:
-Về phía nam tộc có Ông…………………..
Bà …………………
Là song thân của chú rể xin mời ông, bà cùng tiến lên hôn trường để ra mắt cùng toàn thể quý vị trong ngày hôm nay.
( Nhạc)
-Về phía nữ tộc có Ông…………………..
Bà …………………..
( Nhạc)
Là song thân củaCô dâuxin mời ông, bà cùng tiến lên hôn trường để ra mắt cùng toàn thể quý vị trong ngày hôm nay.
*Kính thưa quý vị :”yêu nhau mấy núi cũng leo, mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua,yêu nhau chẳng ngại đường xa, đá mòn cũng quyết phong ba cũng liều” và tình yêu của đôi bạn trẻ ngày hôm nay cũng trải qua những cung bậc cảm xúc biến cố, gian khổ và thăng hoa như vậy. Tình yêu của đôi bạn đã được chớm nở từ khi đôi bạn có chung những sở thích, những niềm vui, và đôi khi có chung cả những nỗi buồn. Và khi 2 trái tim đã hòa chung vào một nhịp đập đó chính là lúc họ không thể sống thiếu nhau. Ngay sau đây xin mời toàn thể quý vị cùng hướng mắt về phía cổng hoa để cùng chào đón hai người đẹp nhất trong ngày hôm nay:
Tân lang…………… sánh duyêncùng Tân giai nhân……......................
( Nhạc)
*Công cha như núi ngất trời, nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông. Những lời răn dạy của đấng sinh thành trong ngày vui của con cháu mình chính là những động lực để thúc đẩy cho đôi bạn trẻ trên con đường công danh sự nghiệp của mình. Sau đây xin mời một vị đại diện cho họ nhà trai có đôi lời phát biểu trước toàn thể quý vị trong ngày hôm nay.
-Nhà trai đã phát biểu rồi, xin mời nhà gái đáp lời thông gia. Sau đây xin mời vị đại diện họ nhà gái có đôi lời phát biểu trước toàn thể quý vị.
* Thưa quý vị bất cứ một buổi tiệc vui nào cũng đều được bắt đầu bằng những ly rượu mừng và sau đây xin mời đôi bạn trẻ cùng tiến tới tháp rượu sâm banh khui đôi rượu mừng để khai vị cho buổi tiệc vui ngày hôm nay.
( Nhạc)
* Xin mời đôi bạn cùng nâng những ly rượu mừng cùng dâng lên đôi bên cha mẹ để tỏ lòng hiếu kính.
( Nhạc)
* Ngọt ngào và sâu lắng đó chính là hương vị của ổ bánh trong ngày cưới. Vị ngọt của ổ bánh hòa quyện với hơi men nồng của cặp sâm banh tạo nên một hương vị đặc trưng trong ngày cưới. sau đây xin mời 2 bạn cùng tiến tới tháp uyên ương và cùng cắt ổ bánh hạnh phúc của mình.
( Nhạc)
* Vâng thưa quý vị và sau khi cắt ổ bánh uyên ương và làm các nghi thức trong ngày cưới dưới sự chứng kiến của toàn thể quý vị chính thức từ ngày hôm nay ngày………… tháng…………… năm……………. Nhằm ngày ………..tháng…………… năm ( Âm lịch) đôi bạn trẻ đã chính thức trở thành một gia đình nhỏ trong vòng xoay của xã hội. cũng chính từ hôm nay đôi bạn có trách nhiệm lao động để mưu sinh cũng như trách nhiệm phụng dưỡng ông bà cha mẹ. Và tất nhiên rồi đôi bạn sẽ được sự quan tâm ủng hộ và giúp đỡ của toàn thể quý vị quan khách đang hiện diện nơi đây để xây dựng cho tổ ấm tương lai của mình.
* Và nghi thức của buổi lễ ………………..đến đây là kết thúc xin trân thành cảm ơn quý vị rất nhiều. Xim mời 2 bạn hãy xuống từng bàn tiệc để quý vị quan khách có dịp chúc phúc cho đôi bạn một lần nữa.


THEEND

<o:p> </o:p>

Bachkhoa09
07/8/10, 04:57 PM
Cho mình thêm tí cho vui nhà cửa nè:

Kính thưa quý vị!
kể từ ngày hôm nay chú rể đã từ bỏ cuộc sống độc thân,cô dâu không còn ngủ một mình.
hôm nay 2 người tuy 2 mà một, tuy 1 mà 2.ngày hôm nay anh chị chính thức gọi nhau là vợ là chồng thì cũng kể từ ngày hôm nay anh .... sẽ cắt nữa Vầng trăng để là con đò nhỏ, chị...... sẽ bẻ đôi câu thơ để làm mái chèo lướt sống. 2 người sẽ cùng chung tay chèo lái con thuyền hạnh phúc của mình vượt qua những sống gió cuộc đời để đi đến bến bờ đầy hoa và mật..!

Dâng rượu:"Hai con nâng chén rượu hồng ,kíng dâng Cha mẹ tấm lòng con thơ".

_Điệp_
08/8/10, 01:08 AM
Yêu nhau ngồi ở gốc sung

Đêm nay hai bạn ngủ chung 1 giường

Lúc đầu thì thấy bình thường

Nửa đêm mới thấy tình thương dạt dào

olala.
08/8/10, 01:16 AM
:)) Bác này có câu vui ghê, mình cũng có bài thơ vui này:


Hôm nay đám cưới của em
Họ hàng hang hốc đến xem rộn ràng
Đáng nhẽ pháo nổ đùng đoàng
Nhưng vì cấm pháo, cả làng im re

Tám giờ có 1 chiếc xe
Cắm đầy hoa hoét le te đi vào
Trẻ con bu tới ào ào
Đứa thì sờ lốp, đứa vào bóp phanh

Mẹ em la ó thất thanh
Tiên sư bố lũ trẻ ranh quê mùa
Bố em thấy thế nói đùa
Bà lên thành phố mới vừa mấy năm

Trang điểm thuê hết năm trăm
Đang từ đầu ngõ xăm xăm đi vào
Gặp ai cũng toét miệng chào
Thì ra éo biết đứa nào cô dâu

Chín giờ khách khứa đã bâu
Ồn ào náo nhiệt như trâu xổng chuồng
Cô dâu trang điểm trong buồng
Một lũ gái gú dựa tường đứng xem

Mười giờ đã thấy bem bem
Xe nhà chú rể màu kem, đi vào
Chú rể đáng mặt anh hào
Cao đúng mét rưỡi, đang chào bà con

Chủ hôn đứng dậy lon ton
Quát tháo inh ỏi như còn thanh niên
Hai họ chào hỏi liên miên
Cô dê chú rẩu thì đần mặt ra

Mong sao đám cưới qua loa
Để đêm hí hí, thế là xong phim
Bao năm mỏi gối đi tìm
Giờ coi như đã chết chìm cùng nhau

Chủ hôn nói một lúc lâu
Bỗng nhiên Mic tịt ( đầu dây bị chờn)
Chả biết làm cách nào hơn
Chủ hôn ngồi xuống kệ con bà mày

Bây giờ đến đoạn trao tay
Chú rể rút nhẫn mặt mày buồn thiu
Khách khứa thì líu tìu tìu
Đứa bảo 2 chỉ, đứa thì một cây

Cô dâu hỏi nhỏ : vàng tây?
Chú rể quắc mắt : tây thế éo nào?
Nhẫn anh mua ở Hàng Đào
Em an tâm nhớn, Thôi, vào thắp hương.

Cả 2 đứng trước hương đường
Cô dâu tranh thủ soi gương, vuốt đầu
Chú rể nét mặt âu sầu
Cắm đầu xuống vái, rất lâu, rồi chuồn

Cô dâu cũng có vẻ buồn
Nắm tay bà mẹ, lệ tuôn ầm ầm
Chú rể đóng cửa đánh rầm
Cô dâu giật thót, đâm đầu vào xe

Đến chiều đám cưới vắng hoe
Cô dâu gọi điện : đã về đến nơi
Bố em thở hắt một hơi
Thế là cục nợ có nơi rước rồi

huytoanpt27
08/10/10, 08:35 PM
BÀI MC NHÀ HÀNG (MC Nguyenphuong-Quảng Nam)
Lời mời :

Kính thưa quý vị quan khách, quý vị quan viên hai họ !
Kính thưa quý vị khách mời, các anh chị bạn bè thân hữu gần xa khắp nơi trên cả nước !
Có lẽ quý vị đã cầm trên tay cánh thiệp hồng báo tin của đôi bên gia đình cũng như của hai bạn trẻ …….. và……. để cùng về tham dự trong buổi tiệc mừng tân hôn ngày hôm nay.
So với thời gian gian ghi trên những cánh thiệp hồng gởi đến tay tất cả quý vị cũng đã sắp đến giờ đi vào buổi tiệc. Thay lời cho đôi bên gia đình, thay lời cho đôi tân hôn và đắc biệt thay lời cho nhà hàng…………. Xin trân trọng kính mời quý vị và các anh chị, những người chưa đến, những người đang đến và những người đã đến đang con ở bên ngoài hôn trường hãy nhanh chân quá bước vào bên trong hôn trường để đôi bbên gia đình cùng với đôi tân hôn và nhà háng ………. được hân hạnh đón tiếp quý vị.


Lời chào :

Kính thưa quý vị khách mời, các anh chị và các bạn trẻ thân mến !
Lời đầu tiên, xin được thay mặt cho hai bên gia đình, thay lời cho cô dâu chú rễ, thay lời cho nhà hành ……….. và ban nhạc…………… xin hân hoan chào đón tất cả quý vị, các anh chị và các bạn trẻ đã bỏ thời gian về tham dự trong buổi tiệc mừng tân hôn của hai bạn trẻ ………… và………….. hôm nay.
Thưa cùng tất cả quý vị, các anh chị và các bạn !
Sự hiện diện của quý vị các anh chị và các bạn tại nhà hànhg ………… hôm nay là một niềm hạnh phúc rất lớn dành cho đôi bên gia đình và là lời cầu chúc hạnh phúc lớn nhất dành cho cho đôi uyên ương …….. - …….. của chúng ta và đó còn là niềm vinh hạnh dành cho nhà hàng …………. Và ban nhạc………… khi được phục vụ tất cả quý vị
Xin tất cả quý vị chúng ta hãy nổ một tràng vỗ tay thật lớn để chương trình hôn tiệc của chúng ta xin phép được bắt đầu.
( Nhạc chào ) ( Bắn kim tuyến )


Lời giao cảm :

Kính thưa quý vị, các anh chị và các bạn thân mến.
Đã từ lâu, tình yêu – hôn nhân - hạnh phúc là một đề tài muôn thuở cho các nhà thơ, nhà văn, các nhạc sĩ của chúng ta viết nên những bản trường ca bất tận.
Từ thuở hồng hoang khai sinh lập địa, tình yêu như một sức mạnh diệu kỳ giúp con người vượt qua muôn phong ba bảo táp để sinh tồn, mở mang bờ cõi. Trong bao cuộc chiến, tình yêu giúp con người vượt qua mưa bom bão đạn tìm về với hạnh phúc ấm no. Trong cuộc sống ngày hôm nay, tình yêu là thứ thần dược diệu kỳ xua tan đi bao buồn đau và mơ về một hạnh phúc. Và hai bạn trẻ của chúng ta : …….. - ……… họ cũng không thể vượt qua được vòng xoáy của tình yêu như bao con người khác.
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, hai bạn trẻ của chúng ta đã dành cho nhau những ánh mắt dịu dàng, dành cho nhau những lời thầm thương trộm nhớ :

Còn nữa..........

Oldman
08/10/10, 08:52 PM
:)) Bác này có câu vui ghê, mình cũng có bài thơ vui này:


Hôm nay đám cưới của em
Họ hàng hang hốc đến xem rộn ràng
Đáng nhẽ pháo nổ đùng đoàng
Nhưng vì cấm pháo, cả làng im re

Tám giờ có 1 chiếc xe
Cắm đầy hoa hoét le te đi vào
Trẻ con bu tới ào ào
Đứa thì sờ lốp, đứa vào bóp phanh

Mẹ em la ó thất thanh
Tiên sư bố lũ trẻ ranh quê mùa
Bố em thấy thế nói đùa
Bà lên thành phố mới vừa mấy năm

Trang điểm thuê hết năm trăm
Đang từ đầu ngõ xăm xăm đi vào
Gặp ai cũng toét miệng chào
Thì ra éo biết đứa nào cô dâu

Chín giờ khách khứa đã bâu
Ồn ào náo nhiệt như trâu xổng chuồng
Cô dâu trang điểm trong buồng
Một lũ gái gú dựa tường đứng xem

Mười giờ đã thấy bem bem
Xe nhà chú rể màu kem, đi vào
Chú rể đáng mặt anh hào
Cao đúng mét rưỡi, đang chào bà con

Chủ hôn đứng dậy lon ton
Quát tháo inh ỏi như còn thanh niên
Hai họ chào hỏi liên miên
Cô dê chú rẩu thì đần mặt ra

Mong sao đám cưới qua loa
Để đêm hí hí, thế là xong phim
Bao năm mỏi gối đi tìm
Giờ coi như đã chết chìm cùng nhau

Chủ hôn nói một lúc lâu
Bỗng nhiên Mic tịt ( đầu dây bị chờn)
Chả biết làm cách nào hơn
Chủ hôn ngồi xuống kệ con bà mày

Bây giờ đến đoạn trao tay
Chú rể rút nhẫn mặt mày buồn thiu
Khách khứa thì líu tìu tìu
Đứa bảo 2 chỉ, đứa thì một cây

Cô dâu hỏi nhỏ : vàng tây?
Chú rể quắc mắt : tây thế éo nào?
Nhẫn anh mua ở Hàng Đào
Em an tâm nhớn, Thôi, vào thắp hương.

Cả 2 đứng trước hương đường
Cô dâu tranh thủ soi gương, vuốt đầu
Chú rể nét mặt âu sầu
Cắm đầu xuống vái, rất lâu, rồi chuồn

Cô dâu cũng có vẻ buồn
Nắm tay bà mẹ, lệ tuôn ầm ầm
Chú rể đóng cửa đánh rầm
Cô dâu giật thót, đâm đầu vào xe

Đến chiều đám cưới vắng hoe
Cô dâu gọi điện : đã về đến nơi
Bố em thở hắt một hơi
Thế là cục nợ có nơi rước rồi


Cái này có lẽ nên vào mục xả stress.

huytoanpt27
08/10/10, 09:03 PM
:)) Bác này có câu vui ghê, mình cũng có bài thơ vui này:


Hôm nay đám cưới của em
Họ hàng hang hốc đến xem rộn ràng
Đáng nhẽ pháo nổ đùng đoàng
Nhưng vì cấm pháo, cả làng im re

Tám giờ có 1 chiếc xe
Cắm đầy hoa hoét le te đi vào
Trẻ con bu tới ào ào
Đứa thì sờ lốp, đứa vào bóp phanh

Mẹ em la ó thất thanh
Tiên sư bố lũ trẻ ranh quê mùa
Bố em thấy thế nói đùa
Bà lên thành phố mới vừa mấy năm

Trang điểm thuê hết năm trăm
Đang từ đầu ngõ xăm xăm đi vào
Gặp ai cũng toét miệng chào
Thì ra éo biết đứa nào cô dâu

Chín giờ khách khứa đã bâu
Ồn ào náo nhiệt như trâu xổng chuồng
Cô dâu trang điểm trong buồng
Một lũ gái gú dựa tường đứng xem

Mười giờ đã thấy bem bem
Xe nhà chú rể màu kem, đi vào
Chú rể đáng mặt anh hào
Cao đúng mét rưỡi, đang chào bà con

Chủ hôn đứng dậy lon ton
Quát tháo inh ỏi như còn thanh niên
Hai họ chào hỏi liên miên
Cô dê chú rẩu thì đần mặt ra

Mong sao đám cưới qua loa
Để đêm hí hí, thế là xong phim
Bao năm mỏi gối đi tìm
Giờ coi như đã chết chìm cùng nhau

Chủ hôn nói một lúc lâu
Bỗng nhiên Mic tịt ( đầu dây bị chờn)
Chả biết làm cách nào hơn
Chủ hôn ngồi xuống kệ con bà mày

Bây giờ đến đoạn trao tay
Chú rể rút nhẫn mặt mày buồn thiu
Khách khứa thì líu tìu tìu
Đứa bảo 2 chỉ, đứa thì một cây

Cô dâu hỏi nhỏ : vàng tây?
Chú rể quắc mắt : tây thế éo nào?
Nhẫn anh mua ở Hàng Đào
Em an tâm nhớn, Thôi, vào thắp hương.

Cả 2 đứng trước hương đường
Cô dâu tranh thủ soi gương, vuốt đầu
Chú rể nét mặt âu sầu
Cắm đầu xuống vái, rất lâu, rồi chuồn

Cô dâu cũng có vẻ buồn
Nắm tay bà mẹ, lệ tuôn ầm ầm
Chú rể đóng cửa đánh rầm
Cô dâu giật thót, đâm đầu vào xe

Đến chiều đám cưới vắng hoe
Cô dâu gọi điện : đã về đến nơi
Bố em thở hắt một hơi
Thế là cục nợ có nơi rước rồiÔng này viết lộn mục rồi các bác ạ!!

Các bác ơi! Sao mục này vắng quá, chúng ta cùng nhau trao đổi lĩnh vực MC đám cưới nhé! Tui thấy mục này vắng quá.

huytoanpt27
08/10/10, 09:09 PM
Kính thư quý vị! Thưa hôn trường kính mến!

Cuộc đời một con người không thể thiếu Tình yêu : yêu quê hương đất nước, yêu cha mẹ, bạn bè, người thân, yêu vợ (chồng), yêu thiên nhiên….Nhưng trong tất cả Tình yêu ấy thì Tình yêu nam nữ là Tình yêu mang dấu ấn sâu đậm nhất của cá nhân. Tình yêu nam nữ là một khái niệm không dễ gì định nghĩa cho đúng và chính vì thế mỗi người sẽ có một quan niệm khác nhau về Tình yêu.Đã có một nhà thơ nào đó định nghĩa về Tình yêu rất đơn giản :
Đố ai định nghĩa được chữ yêu?
Có khó gì đâu một buổi chiều
Gặp nàng thiếu nữ ngây thơ ấy
Rồi nhớ…, rồi thương… thế là yêu
Nhà thơ Xuân Diệu thì cho rằng : “Yêu là chết ở trong lòng một ít”. Một nhà hiền triết nước ngoài lại cho rằng “Yêu là biết hy sinh cho người khác” …….. Còn Phương Nam thì cho rằng : “Yêu là sự rung động của trái tim, là kết tinh của tình bạn, là tột đỉnh của tâm hồn trai gái”. Yêu mà trái tim không rung động thì khác gì Tình yêu của sỏi đá?
Thưa quý vị!

Một buổi sáng trong lành,cảnh vật bắt đầu một ngày mới.Mỗi thứ đều đang nhẹ nhàng đi qua theo cái nắng ôn hòa của ngày mới.Trên con đường những ánh nắng đang trải dài .Khác với cành êm đềm đó,một chàng trai trong chiếc áo sơ mi trắng đang hớt hơ vừa chạy vừa thở
Vì quá vội vàng,chàng trai này đã vô tình va vào một cô gái cũng đang rảo bước đến trường.Không ai khác cô gái đó chính là ……….…cô nàng với dàng người mảnh mai xinh xắn và mái tóc dài thướt tha bay trong gió, để rồi từ đó, ………..&…..……
Đã có những lần hò hẹn thạt là tuyệt vời! Chàng & Nàng họ có một tình yêu thật là lãng mạng.

huytoanpt27
08/10/10, 09:14 PM
Kính thưa…! Thưa quý vị! Từ thửa xa xưa của loài người, tình yêu đã xuất hiện!. Trong tất cả các thứ âm thanh trên thế gian này, âm thanh dịu ngọt nhất là nhịp đập của trái tim đang yêu. Cuộc sống chẳng còn ý nghĩa khi hết tình yêu. Ai đó nói: Giới hạn của tình yêu là không giới hạn. Phải thế chăng mà các thi sĩ thường "tham lam" trong tình yêu, chất chứa vào lòng, không chán, không nguôi là bởi họ luôn sợ sự cô đơn của cảm xúc. Trong suốt lịch sử của nhân loại, tình yêu luôn là điều bí ẩn, là đề tài vô tận của văn chương và thơ ca. Nhà thơ Xuân Diệu đã ví von rằng “Yêu là chết trong lòng một ít” Nhưng thực chất tình yêu là gì? Vâng, tình yêu là những xúc cảm, là sự rung động và ít khi nào cảm thấy được lấp đầy, giúp cho những người đang yêu nhận thấy mình đang “hiện hữu” giữa cuộc đời. Đó chính là quà tặng của tình yêu. Thi sỹ có câu:
Tình yêu la phép nhiệm màu
Giúp ta xoa dịu nỗi đau trong lòng
Chút tình là chút hư không
Để ai dính phải tương tư tơ lòng.
Tình yêu trong dòng xoáy thời gian là chủ đề không bao giờ cũ. Nhạc sỹ Vũ Thành An đã viết: “yêu nhau, cho nhau nụ cười, thương nhau, cho nhau cuộc đời, mà đời đâu biết đợi, để tình nhân kết đôi”. Thưa quý vị! đề tài tình yêu ta không thể nói hết thành lời!
Ta có thể nói rằng: Tình yêu là một món quà vô giá mà thượng đế đã ban tặng cho loài người! Và loài người cứ hãy nâng niu, trân trọng nó!
Thưa quý vị!Vào một ngày đẹp trời, bên dòng Thác Mơ thơ mộng, ánh mắt của chàng trai……………….đã có cái nhìn đầu tiên với cô gái….....................và thời gian cứ trôi đi, trôi đi, dòng đời cứ chảy.
Có phải không?.. Điều đó.. Có phải không?
Một chút nhớ nhung ôm đầy hình bóng
Một chút bâng khuâng đợi chờ lạc lõng
Một chút xuyến xao... Một chút thế thôi...!
Để rồi từ đó:
Anh về đếm hết sao trời
Em đây kết tóc ở đời với anh.
Thưa quý vị, “trai khôn thì dựng vợ, gái khôn thì gã chồng”. Đó là một quy luật tất yếu của tự nhiên. Và ngày hôm nay, hai bạn trẻ đã đi đến một quyết định trọng đại trong cuộc đời, đó là hôn nhân. .
................
Buồn ngủ quá, mai gặp lại các bác nhé!

Tyros_2
08/10/10, 09:15 PM
Mục này vắng thật. Chả ai tham gia cả.
HuyToanPT27 cố lên. Vực cho Topic này sống lại nào. MC thì MC cũng phải thể hiện Organ hoặc hát vài bài đám cưới nhe.
Quê tui toàn hát bài :
Đám cưới , đám cưới về trên đồng quê. Hôm nay trông chú rể thật là hiền. Đeo bông tai nhẫn cưới dây chuyên vàng. Cô dâu xinh xắn bên "hàng họ".......

huytoanpt27
08/10/10, 09:19 PM
Rót rượu: (ST)

Mừng cho tình cảm thuỷ chung
Xin mời dâu rể hãy cùng bước sang
Mời thiếp xin được mời chàng
Xin mời dâu rể bước sang bên này
Rượu nồng xin hãy chung tay
Rể dâu cùng rót đắm say nghĩa tình
Nâng lên hai đứa chúng mình
Rượu nồng ta rót đắm tình hội hôn!

Khi đang rót rượu thì nới tiếp:

Vâng! Như vậy là từ nay chú rể (...) đã thoả lòng mong ước vì chú rể đã từng nói với cô dâu rằng:
Ứơc gì anh llấy được nàng
Để anh mua gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân

Và cô dâu (...) cũng từng thỏ thẻ bên tai chú rể:

Anh về thưa với mẹ cha
Bưng trầu bưng rượu sang nhà em chơi
Nếu như các cụ nhất lời
Thì đôi ta sẽ trọn đời bên nhau

huytoanpt27
02/12/10, 12:12 PM
Các bạn không ai tham gia à? Tôi thấy topic này rất bổ ích, tuy nhiên chỉ một số bạn đọc thôi, còn viết thì khong thấy ai cả?

DucAnh
02/12/10, 12:22 PM
Không phải không muốn bạn ạ ! Nhưng bạn xem anh em toàn là nhạc công, giáo viên, kinh doanh, công nhân viên chức,... hay hoạt động âm nhạc và nhiều ngành nghề khác. Còn về MC thì rất ít và hiếm bạn ạ. Có thể nói, bạn là người trong rất ít và hiếm này.
Bạn cứ viết bài tham gia, chúng tôi có đọc bài của bạn và rất trân trọng những bài của bạn chia sẻ với anh em. Nhưng thú thật, tôi và những anh em khác (chắc cũng khá đông) không thể viết bài tham gia được vì: Văn không hay, chữ không tốt nên rất ngại trao đổi cùng bạn. Ngược lại, nếu bạn nói đến chuyện bắt lợn hay những vấn đề liên quan đến âm nhạc hay đàn keyboard thì.....rất xôm tụ đấy vì anh em đa số ở diễn đàn này là những người bắt lợn rất giỏi. Thân mến !

VuongMinh2006
02/12/10, 01:08 PM
Rót rượu:

Mừng cho tình cảm thuỷ chung
Xin mời dâu rể hãy cùng bước sang
Mời thiếp xin được mời chàng
Xin mời dâu rể bước sang bên này
Rượu nồng xin hãy chung tay
Rể dâu cùng rót đắm say nghĩa tình
Nâng lên hai đứa chúng mình
Rượu nồng ta rót đắm tình hội hôn!

Khi đang rót rượu thì nới tiếp:

Vâng! Như vậy là từ nay chú rể (...) đã thoả lòng mong ước vì chú rể đã từng nói với cô dâu rằng:
Ứơc gì anh llấy được nàng
Để anh mua gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân

Và cô dâu (...) cũng từng thỏ thẻ bên tai chú rể:

Anh về thưa với mẹ cha
Bưng trầu bưng rượu sang nhà em chơi
Nếu như các cụ nhất lời
Thì đôi ta sẽ trọn đời bên nhau
Anh em rất ủng hộ bạn đấy,vấn đề là làm MC thì khó quá,cái này gọi là năng khiếu dám đứng trước đông người để nói.Bây giờ mà đứng nói MC thì anh uýnh đờn,heeeeeeeee.bạn cứ viết tiếp chúng tôi vẫn đọc và ủng hộ bạn

_Điệp_
02/12/10, 01:11 PM
Các bạn không ai tham gia à? Tôi thấy topic này rất bổ ích, tuy nhiên chỉ một số bạn đọc thôi, còn viết thì khong thấy ai cả?

Em thấy thế này bác ạ, bây giờ bác post 1 clip bác thu âm, hoặc đi làm post lên cho anh em chém, ủng hộ. \m/
Biết đâu song mọi người thấy thích lại theo món này thì sao...:D

huytoanpt27
04/12/10, 04:59 AM
Chủ đề sao mãi vắng tanh
MC đám cưới tập tành lên đây
Tại sao cái chỗ mục này?
Sao không ai dự càng ngày vắng tanh?
Tui mong các bác các anh
Chung tay góp sức để dành cho nhau
Một người cùng viết một câu
Nhiều câu cộng lại chuyên sâu nghiệp nghề!
Bác đòi hỏi em hơi cao quá!:))

huytoanpt27
07/12/10, 01:15 PM
Thơ Pro lúc cha mẹ tặng quà nè:

Qùa này mẹ tặng hai con
Mong con hạnh phúc trên con đường đời
Chúc phúc mẹ có vài lời
Cùng nhau xây dựng cuộc đời tương lai
Định là cho chín chục chai
Mẹ sợ hai đứa đem chai đi đánh đề
Bây giờ đám cưới cận kề
Ba mẹ quyết định tặng chiếc kiền năm chai
Xin mời hai họ hôm nay
Tặng riêng hai cháu pháo tay chúc mừng

huytoanpt27
07/12/10, 01:15 PM
Thơ Pro anh/chị tặng quà nè:

Hôm nay đám cưới của em
Anh chị muốn nói với em câu này
Từ nay hai đứa chung tay
Cùng nhau vun đắp để xây cuộc đời
Đừng mà để quá chơi bời
Thiên hạ nhắc đến, miệng đời không phai
Gửi tặng hai đứa mấy chai
Mua sắm vật dụng dựng gây gia đình
Và mai mốt nữa đẻ sinh
Lấy mà mua sữa, mua bình cho con

+1 EXP

__________________
MC Đinh Như Huy
Tel: 01675.220.423
Website: [Only registered and activated users can see links]

mc2108
15/12/10, 10:28 AM
Em rất thích nghề MC, đọc thơ các bác viết em thấy rất hay và sôi động. Nhưng lại không biết diễn xuất thế nào các bác giúp em phần diễn xuất với

quanorgan1986
15/12/10, 11:00 AM
Mình cũng có câu thơ dâng rượu cho cha mẹ.Bữa đi show nghe thằng Mc nói hay quá nên nhớ và post cho anh em.
''Rượu hiếu con kính dâng cha,rượu thảo dâng mẹ,còn ta rượu tình.''

AH_Studio
15/12/10, 11:43 AM
- Cảm ơn cái Topic này đã cứu em 1 bàn thua, em phải làm Mc bất đắc dĩ mà... giờ thì có kinh nghiệm làm MC rồi ạ...

huytoanpt27
16/12/10, 05:00 AM
Đây là một tình huống MC bị sự cố, chú rể làm MC luôn (vui tí nghe bà con!)

Kính thưa quý vị!
Do sự cố về mặt kỹ thuật, thay mặt cho gia đình, xin thành thật cáo lỗi cùng quý vị! Vừa rồi, MC Thành Công bị đau bụng, nên phải ra ngoài!; để nghi lễ không bị gian đoạn; xin phép với quý hôn trường, tôi xin tiếp tục...!Vâng! Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chương trình chúng ta tiếp tục!
Thưa quý vị! Ngày trước trên diễn đàn này có một "giáo sư thơ học" đã từng viết rằng:
"Đi khắp thế gian, không ai ăn quà bằng mẹ;
Gánh nặng cuộc đời, không ai nhậu bằng cha;
Chợ Đông Ba mênh mông không đủ qùa cho mẹ
Bia Hu(Huda) 4,7 độ không đủ đô cha"
Vâng! Sự ăn quà của mẹ và sự nhậu của cha thì không thể nói thành lời và diễn tả được; chúng con sẽ không quên được những tháng năm cha mẹ ăn quà và nhậu ấy được! Và để có được niềm vui; ngày hạnh phúc hôm nay, không thể không nói đến các đấng sinh thành; những người đã hy sinh tất cả để đem đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho tân lang & tân giai nhân có được ngày hôm nay, thế là:


Song thân chú rể đô cao
Từ nay hai họ lấy bao đựng vàng
Tình duyên của thiếp với chàng
Không tài sánh nổi bao vàng của ba
Ba nàng uống với ba ta
Ba ta say trước ba ta xin hàng
Chứng tỏ đô của bố nàng
Là đô thượng hạng, tính tang tang tình
Cưới xong hai đứa chúng mình
Đòi tiền show lại hai mình nói Công:
Đang làm tiệc cưới bên trong
Thấy mấy em đẹp Thành Công ra ngoài
Ra ngoài chỉ việc đứng coi
Giả vờ ôm bụng, đang coi mấy nàng (vổ tay + bắn lựu đạn lên trời!?)
Thưa quý vị! Những tràng pháo tay rất to + với lựu đạn nổ làm cho MC Thành Công của chúng ta sợ tái mặt và hết đau bụng rồi! Xin quý vị một tràng pháo tay thật lớn nữa để chào đón sự bình phục & trở lại của MC Thành Công!!!
(Bác chịu khó làm tiếp đi, tiền show bác nhận đủ rùi, bắt tui làm kì quá; vả lại "cô dâu " đang bực nè!)

TheThuongNT
16/12/10, 05:29 PM
Đây là một tình huống MC bị sự cố, chú rể làm MC luôn (vui tí nghe bà con!)

Kính thưa quý vị!
Do sự cố về mặt kỹ thuật, thay mặt cho gia đình, xin thành thật cáo lỗi cùng quý vị! Vừa rồi, MC Thành Công bị đau bụng, nên phải ra ngoài!; để nghi lễ không bị gian đoạn; xin phép với quý hôn trường, tôi xin tiếp tục...!Vâng! Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chương trình chúng ta tiếp tục!
Thưa quý vị! Ngày trước trên diễn đàn này có một "giáo sư thơ học" đã từng viết rằng:
"Đi khắp thế gian, không ai ăn quà bằng mẹ;
Gánh nặng cuộc đời, không ai nhậu bằng cha;
Chợ Đông Ba mênh mông không đủ qùa cho mẹ
Bia Hu(Huda) 4,7 độ không đủ đô cha"

Đấy là chú rể cưới 1 lần, chứ nhạc công còn đánh nhạc cả đời mà giới thiệu thế này thì chắc lần sau khỏi tới nhà hàng đó luôn, công nhận thầy Huy hơi bị vui tính đấy :))

ThuyLeQuang
21/12/10, 09:23 PM
Có con mà gả chồng xa
Như hạt giống tốt xuất ra nước ngoài!

huytoanpt27
19/1/11, 06:28 AM
Thưa quý vị! Từ thửa xa xưa của loài người, tình yêu đã xuất hiện!. Trong tất cả các thứ âm thanh trên thế gian này, âm thanh dịu ngọt nhất là nhịp đập của trái tim đang yêu. Cuộc sống chẳng còn ý nghĩa khi hết tình yêu. Ai đó nói: Giới hạn của tình yêu là không giới hạn. Phải thế chăng mà các thi sĩ thường "tham lam" trong tình yêu, chất chứa vào lòng, không chán, không nguôi là bởi họ luôn sợ sự cô đơn của cảm xúc. Trong suốt lịch sử của nhân loại, tình yêu luôn là điều bí ẩn, là đề tài vô tận của văn chương và thơ ca. Nhà thơ Xuân Diệu đã ví von rằng “Yêu là chết trong lòng một ít” Nhưng thực chất tình yêu là gì? Vâng, tình yêu là những xúc cảm, là sự rung động và ít khi nào cảm thấy được lấp đầy, giúp cho những người đang yêu nhận thấy mình đang “hiện hữu” giữa cuộc đời. Đó chính là quà tặng của tình yêu. Thi sỹ có câu:
Tình yêu la phép nhiệm màu
Giúp ta xoa dịu nỗi đau trong lòng
Chút tình là chút hư không
Để ai dính phải tương tư tơ lòng.

huytoanpt27
03/2/11, 08:17 AM
Một mùa xuân mới lại đến trên mọi miền Tổ quốc. Năm Canh Dần trôi qua tựa như một giấc mơ để nhường chỗ cho những niềm vui và hy vọng mới của năm Tân Mão. MC Như Huy ( [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links]) ) xin kính chúc các bạn trên diễn đàn một năm mới thành công, may mắn và ngập tràn hạnh phúc…!

[Only registered and activated users can see links] rc=%22[Only registered and activated users can see links] ket%22%3E%3C/a%3E[Only registered and activated users can see links] rc=%22[Only registered and activated users can see links] ket%22%3E%3C/a%3E[Only registered and activated users can see links]

huytoanpt27
16/2/11, 05:16 PM
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CA NHẠC<o:p></o:p>CAFÉ PHƯƠNG ANH<o:p></o:p>

Xin kính chào quý vị và các bạn trẻ đã đến với chương trình: “Giao lưu ca nhạc” café Phương Anh đêm hôm nay!<o:p></o:p>
Và lời đấu tiên, cho phép MC Như Huy, T/M cho ban nhạc Hong Kong, café Phương Anh, xin gửi đến quý vị và các bạn lời cám ơn chân thành, lời chúc sức khỏe & lời chào trân trọng nhất!<o:p></o:p>
Xin kính chúc quý vị và các bạn bước sang năm mới:<o:p></o:p>
Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua.<o:p></o:p>
Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà.
Vài lời cung chúc tân niên mới.<o:p></o:p>
Vạn sự an khang vạn sự lành<o:p></o:p>
Kính thưa quý vị!<o:p></o:p>
Mùa đông anh đợi em chờ<o:p></o:p>
Mùa xuân ước hẹn bây giờ là đây.<o:p></o:p>
Vâng, vào thời khắc mà mỗi chúng ta đang đứng trước khung cảnh tuyệt đẹp của màu xuân quê hương, mùa xuân cây lá đâm chồi chăm hoa đua nở, mùa xuân mùa của tưng bừng lễ hội và cũng là một mùa của tuổi trẻ tình yêu và hôn nhân, ...<o:p></o:p>
….
….Và âm nhạc còn là một thông điệp của tình yêu tình yêu mà bất cứ ai cũng cần tới…
Và đêm hôm nay, hy vọng café Phương Anh, Ban nhạc <st1:place w:st="on">Hong Kong</st1:place> và chúng ta, sẽ đem đến cho quý vị và các bạn những bất ngờ và niêm vui mới. Rất mong quý vị và các bạn sẽ ủng hộ cho café Phương Anh và ban nhạc chúng tôi.
Và chương trình giao lưu ca nhạc xin được bắt đầu!

huytoanpt27
16/3/11, 06:49 PM
Diễn đàn này toàn nhạc công lấn sân hết, anh em MC "lép vế" hết rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!

Kyorgan
16/3/11, 08:11 PM
Diễn đàn này toàn nhạc công lấn sân hết, anh em MC "lép vế" hết rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!

Không phải đâu bạn. Vì anh em nhạc công thì không có vốn MC nên topic này mới vắng như vậy. Rất mong những bài viết Dẫn chương trình đám cưới lễ hội từ bạn ./.

ThuyTien
17/3/11, 03:31 PM
Diễn đàn này toàn nhạc công lấn sân hết, anh em MC "lép vế" hết rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!!

Đóng góp cùng bạn một bài về Chương trình MC của tiệc cưới cho xôm tụ đây. Đây chỉ là phần khung chính thôi, còn tùy theo tiệc ta sẽ phải ứng biến theo cho phù hợp nữa. Có gì thì bạn góp ý thêm cho mình nhé. Mình không làm MC nhưng cũng hay tiếp xúc với công việc này nên cũng rất cần các bài về chương trình tiệc cưới hay chương trình ca nhạc. Thân!


<!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:PunctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:DoNotOptimizeForBrowser/> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]-->

CHƯƠNG TRÌNH MC TIỆC CƯỚI


+Mở đầu nói lời chào
Kính thưa quý vị. Chuẩn bị đến giờ vào chương trình khai tiệc thành hôn của crể: …. và cô dâu: …... Vì vậy ngay từ bây giờ chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị cùng ổn định chỗ ngồi để chương trình khai tiệc được chuẩn bị bắt đầu xin cảm ơn qvị rất nhiều.


+ Cô dâu, crể chuẩn bị lên sân khấu.
Xin hân hoan và chào đón tất cả qvị chúng ta đang có mặt tại nhà hàng…. cùng về tham dự buổi khai tiệc thành hôn của crể …. va cdâu …..

Thưa qvị từ những cánh thiệp hồng của cr va cdâu đã gửi tới tận tay cho tất cả qvị.
HÔM NAY TẤT CẢ CHÚNG TA TỤ HỌP TẠI ĐÂY ĐỂ CHÚC MỪNG HẠNH PHÚC CHO CÔ DÂU….. & CHÚ Rể: …. Sự hiện diện của qvị có mặt trong buổi tiệc ngày hôm nay là niềm rất vinh hạnh với gia đình chúng tôi. Xin thay mặt cho Gia đình chúng tôi xin gửi tới qvị lời kính chúc sức khỏe, chúc qvi và gia đình có cuộc sống an khang, thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc. Chương trình xin được phép bắt đầu. (Nhạc chào)


GIỜ PHÚT TRỌNG ĐẠI ĐÃ ĐẾN, XIN TRÂN TRỌNG ĐÓN CHÀO CẶP ĐÔI XINH ĐẸP NHẤT TRONG ĐÊM NAY:
+ Mời cr va cdâu tiến lên lễ đài.(Trên nền nhạc)

Thưa qvị hiện diện trên lễ đài hạnh phúc là đôi trai tài gái sắc, họ rất xinh đẹp và lộng lẫy trong trang phục của ngày cưới, họ chính thức là chủ nhân của buổi tiệc và cũng là người hạnh phúc nhất của buổi tiệc hôm nay. (Nhạc chào)


Thưa qvị tới dự buổi hôn lễ chung tôi không thể không nhắc tới công lao trời biền của các bậc sinh thành: mời lên sân khấu là sự hiện diện của hai gia đình! .(Trên nền nhạc)

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:

- Song thân của chú rể Ông bà: …. là đại diện họ trai.
- Song thân của cdâu Ông bà: …. là đại diện họ gái.

+ Thưa qvị hai bên gia đình cùng cr va cd rất hân hạnh được đón tiếp những qvị đến từ:……... Xin cảm ơn qvị rất nhiều.

Thưa qvị NGƯỜI TA NÓI RẰNG “MỘT TÌNH YÊU CHÂN THẬT CÓ THỂ VƯỢT QUA MỌI RÀO CẢN VỀ THỜI GIAN, KHÔNG GIAN, KHOẢNG CÁCH & KỂ CẢ BIÊN GIỚI CỦA MỌI QUỐC GIA.
TÌNH YÊU CỦA HỌ ĐÃ ĐƯỢC THỬ THÁCH QUA NHỮNG KHÓ KHĂN, GIẬN HỜN, XA CÁCH. NHƯNG SỐ PHẬN LUÔN CÓ NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU RIÊNG CỦA MÌNH ĐÃ NỐI KẾT 2 CON TIM NÀY THÀNH 1.
VÀ HÔM NAY, CẢ HAI XIN MỘT LẦN NỮA NGUYỆN THỀ CÙNG NHAU MỘT TÌNH YÊU VĨNH CỮU TRƯỚC TẤT CẢ GIA ĐÌNH, BÀ CON THÂN HỮU, BẠN BÈ QUAN KHÁCH .
Giờ đây để cảm ơn sự hiện diện của qvị xin trân trọng giới thiệu Ông: ..........Đại diện cho hai họ có đôi lơi cùng qvị.

Thưa qvị nếu như tình yêu được ví như một bản nhạc nhiều cung bậc thì hôn nhân sẽ là dòng suối ngọt ngào dành cho những đôi lứa đang yêu và để minh chứng cho điều ấy mời qvị cung hướng lên sân khấu chứng kiế nghi thức thành hôn sau đây

- Mời đôi uyên ương cắt bánh cưới.
- Mời đôi bạn trăm năm rót rượu đào

- cr,cd mời rượu cha mẹ
- Mời cr,cd nâng ly rượu giao bôi
- Mời hai gia đình chạm ly
- Mời qvị cùng nâng ly và cùng hô thật lớn sau lời đếm của chúng tôi. 1.2.3. zô
xin chúc qvị có buổi tiệc ngon miệng và tràn đầy niềm vui.
- Chương trình ca nhạc.
- Kết thúc.

huytoanpt27
18/3/11, 09:35 PM
1) Lời chào:
Xin hân hoan chào đón quý khách đã đến tham dự tiệc cưới hôm nay![Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
Lời đầu tiên cho phép Như Huy xin mạng phép thay lời cho gia đình, thay mặt cho ban nhạc Rock Lửa, nhà hàng Phú Lành và dàn rạp Quốc Bảo, xin gửi đến quý vị lời cám ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất![Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
2) Giao cảm:
Ví dụ như sau:

Thưa quý vị!
Từ khi sinh ra ta đã biết yêu những gì bình thường nhất gần gũi gắn bó với cuộc sống của chúng ta. Lẽ thường - con người ai cũng cần có tình cảm, đặc biệt là tình yêu thương!
Có một phương ngôn bất hủ rằng: “Tình yêu là phần thưởng của tình yêu”. Còn gì chắc chắn hơn thế? Thi sĩ có câu:
Tình yêu là cửa thiên đường nơi ánh mắt
Là chớp giật sau làn da chạm khẽ
Vâng! Chỉ cần ánh mắt loé lên, tình yêu đã chỉ lối cho người ta cõi thiên đường… Còn vô vàng những điều kì diệu nữa, nào là bàn tay nắm lấy bàn tay có thể hoá cả miền hoang mạc cô đơn thành miền đất ướt đẫm tình yêu, nào là mắt chìm trong mắt khiến tâm hồn trôi dạt như thể hai con thuyền si mê ánh sáng bị ngập lụt trong đại dương đã đánh tuột các bờ mi trở thành miền đắm đuối vô bến vô bờ, rồi đôi môi chạm khẽ đôi môi chẳng khác gì thế gian đang ừng ực nuốt mọi nhịp cầu. Đó là một món quà mà thượng đế đã ban tặng cho loài người!
3) Mời dâu rể lên sân khấu:
.................
Dâu rể đang vào thì nói: (ví dụ)
Anh dắt em vào cõi tình yêu
Hai người lộng lẫy đẹp yêu kiều
Bao nhiêu ấp ủ và mơ ước
..................
4) Giao cảm về tình yêu 2 người:
Ví dụ như sau:
Thưa quý vị!
Có phải duyên số hay không mà một sự tình cờ rất đặc biệt, chàng trai:………………….., lần đầu tiên khi gặp cô gái………………………, trái tim chàng như muốn nói một điều gì đó. Còn ánh mắt của cô gái như thấy được sự bí ẩn từ trái tim chàng. Rồi từ đó, hai bạn trẻ đã có những lần hẹn hò thật đặc biệt, những tình cảm mà hai bạn trẻ thật dành cho nhau đáng trân trọng....
5) Mời tứ thân phụ mẫu lên sân khấu:
Ví dụ như sau:

Thưa quý vị!
Trong tình yêu đôi lứa mênh mông như biển cả, trong sáng như ánh trăng thu và ấm áp nồng nàn như hơi thở của mùa xuân. Trong lúc này đây tôi thấy 2 gia đình đang mừng vui khôn xiết, tiếp theo chương trình BTC chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời song thân của chú rể là Ông, bà:.......................;và song thân của cô dâu là Ông, bà:...........................; là những nhân vật đặt biệt quan trọng nhất, những người đã tạo dựng và đã đem đến niềm hạnh phúc cho hai người đẹp nhất hôm nay. Xin một tràng pháo tay thật lớn để chào đón các ông bà!
6) Tuyên bố:
.........
7) Phát biểu đại diện gia đình:

.........

8) Rót và mời rượu:

...................

VĂN NGHỆ:

Tùy thuộc vào cách diễn đạt của mỗi MC cho từng phần, sao cho thật trôi chảy.

Phần mở đầu, giao cảm có thể thay đổi theo nhiều cách, nhưng các bước sau vẫn là cơ bản nhất.
Kịch bản trên chỉ là tham khảo. Tùy thuộc vào vùng, miền, phong tục có thể khác nhau. Các bạn nắm vững sườn kịch bản sau đó vận dụng linh hoạt thì sẽ thành công.
Chúc thành công!

Midi2657
18/3/11, 10:52 PM
Bạnhuytoanpt27 ([Only registered and activated users can see links]) thông cảm nhé!Tại vì bạn Sâm lập ra Topic này rồi không thấy đâu nửa,bạn cứ đăng bài và vui vẻ khi được bạn bè bấm Thanks các bài viết của bạn trong khi chờ có bạn nào đó cùng sở thích và cùng nghề với bạn cùng tham gia thảo luận chủ đề này.

huytoanpt27
20/3/11, 12:08 AM
Vào diễn đàn là GIAO LƯU không phải là chỉ đọc thoại một mình, đúng không??? Mong các bạn cùng trao đổi!

ThuyTien
31/3/11, 02:38 PM
Mình có mấy bài thu lại Bài của MC trong tiệc cưới up lên đây để bạn nào quan tâm thì tham khảo nhé. Đã cắt bớt những chỗ không có lời nói rồi, chỉ để lại lời của MC thôi. Đây là bài thứ nhất tại nhà hàng Vũng Tàu Intourco do MC Ngọc Nhã thực hiện : [Only registered and activated users can see links]

ThuyTien
03/4/11, 07:18 PM
Lời đầu tiên cho phép Như Huy xin mạng phép thay lời cho gia đình, thay mặt cho ban nhạc Rock Lửa, nhà hàng Phú Lành và dàn rạp Quốc Bảo, xin gửi đến quý vị lời cám ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!
Bài của bạn rất hay, các câu dẫn hợp lý và cũng rất lãng mạn. Tuy nhiên, theo ý kiến của riêng mình thì ở đầu buổi lễ MC không nên xưng tên như vậy, và chỉ nói là thay mặt cho Gia đình, BTC, và nhà hàng là đủ...Còn sang phần ca nhạc giao lưu thì mới nên giới thiệu về ban nhạc, về MC để quảng cáo một chút...Ý bạn thế nào?Thân!

huytoanpt27
04/4/11, 04:58 AM
Mình có mấy bài thu lại Bài của MC trong tiệc cưới up lên đây để bạn nào quan tâm thì tham khảo nhé. Đã cắt bớt những chỗ không có lời nói rồi, chỉ để lại lời của MC thôi. Đây là bài thứ nhất tại nhà hàng Vũng Tàu Intourco do MC Ngọc Nhã thực hiện : [Only registered and activated users can see links]

Cám ơn bạn đã quan tâm đến lĩnh vực MC tiệc cưới, một phần rất quan trọng trong các lễ cưới.
Bài mà anh Ngọc Nhã làm đầy đủ các thủ tục, tuy nhiên ngôn từ quá đơn giản, sự truyền cảm chưa có.
Tổ chức tại nhà hàng mang tính lộng lẫy, hoành tráng và MC phải thể hiện tính chuyên nghiệp hơn nữa!
(Anh Ngọc Nhã vốn nổi tiếng ở Vũng Tàu?)
Lời đầu tiên cho phép Như Huy xin mạng phép thay lời cho gia đình, thay mặt cho ban nhạc Rock Lửa, nhà hàng Phú Lành và dàn rạp Quốc Bảo, xin gửi đến quý vị lời cám ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!
Bài của bạn rất hay, các câu dẫn hợp lý và cũng rất lãng mạn. Tuy nhiên, theo ý kiến của riêng mình thì ở đầu buổi lễ MC không nên xưng tên như vậy, và chỉ nói là thay mặt cho Gia đình, BTC, và nhà hàng là đủ...Còn sang phần ca nhạc giao lưu thì mới nên giới thiệu về ban nhạc, về MC để quảng cáo một chút...Ý bạn thế nào?Thân!

Đúng vậy! Ý của bạn thật sâu sắc, tuy nhiên, mình thường làm cho các Nhà hàng và Các dàn âm thanh và họ là đối tác làm ăn của mình, vì vậy quảng cáo cho họ là một phần không thể thiếu.

Quảng Cáo nhà hàng bằng thất ngôn tứ tuyệt nè:

Niềm vui dâu rể niềm vui chung
Nhà hàng Phú Lành cũng vui cùng
Chúc mừng dâu rể trong ngày cưới
Món ăn góp phần lễ thành công.

ThuyTien
05/4/11, 01:46 AM
Cám ơn bạn đã quan tâm đến lĩnh vực MC tiệc cưới, một phần rất quan trọng trong các lễ cưới.
Bài mà anh Ngọc Nhã làm đầy đủ các thủ tục, tuy nhiên ngôn từ quá đơn giản, sự truyền cảm chưa có.
Tổ chức tại nhà hàng mang tính lộng lẫy, hoành tráng và MC phải thể hiện tính chuyên nghiệp hơn nữa!
(Anh Ngọc Nhã vốn nổi tiếng ở Vũng Tàu?)


Cám ơn bạn đã góp ý. MC Ngọc Nhã tuy không nổi tiếng nhưng cũng được nhiều người ở VT biết đến. Và anh cũng là một trong những người thường đi làm cùng mình. Để từ từ rồi mình sẽ up vài bản thu âm của những người khác nữa rồi bạn cho ý kiến góp ý với nhé.
Ở chỗ mình thì trình tự của tiệc cưới thường như vậy.Không biết ở chỗ bạn ngoài những thủ tục như vậy còn có gì mới nữa không? Nếu có gì hay và mới thì bạn có thể chia sẻ cho mình học hỏi với nhé.

Midi2657
05/4/11, 03:31 AM
MC tiệc cưới thường là người có bản lỉnh,ăn nói lưu loát,là nghề có tỷ lệ rủi ro hơi cao,sơ xảy trong ăn nói,nói sai,nói ...nhảm thì ngoài uy tín của bản thân MC bị sứt mẻ còn ảnh hưởng đến cô Dâu chú Rể,họ chỉ cưới 1 lần trong đời(hy vọng thế)còn MC thì làm Show hằng ngày.Có 1 buổi tiệc,mình mời tay bạn làm MC vài ly Bia trước khi làm lể,sau đó thay vì câu quen thuộc là "Hai con tim cùng chung nhịp đập,hai tâm hồn cùng hát bản Tình ca"Hắn phang luôn"Hai con Tôm..."
Có nhiều chủ tiệc khó tính không chấp nhận MC trẻ,nhỏ tuổi vì họ muốn người đại diện cho cả 2 Gia đình phải hơi "Trưởng Lão"1 tý.

huytoanpt27
07/4/11, 08:31 PM
Quanh năm đi cưới với chạy show
Nuôi được năm em với một bồ
Lặng lội thân hình ngoài mưa nắng
Cuộc đời ta cứ mic - c - rô (micro)
Tại vì cái kiếp và số phận
Bởi vì sở thích ta cứ vô
Làm nghề ăn nói vui thiên hạ
Nhưng mà vui lắm, nâng ly zô!

huytoanpt27
07/4/11, 08:32 PM
Con cò mà uống bia chai
Văn A sẽ hát thêm hai ba bài
Nếu ai mà thấy hơi dài
Thì lên bảo xuống uống vài ly bia!

Tặng các bạn MC:

Quanh năm đi nói nghiệp MC (Mờ - xi)
Ngắm được trăm em tán một dì
Nịnh vợ đêm ngày lúc vợ mắng
Không thì vợ giận biết làm chi

Đã là trai trẻ xin đừng phí
Đời người sung sướng được mấy khi
Tranh thủ chừng nào thì xin cứ
Để rồi nuối tiếc nghĩ mà suy

Những lần đứng diễn trên sân khấu
Có lúc vấp phải lỡ lời câu
Con người đâu phải là thần Thánh
Cố gắng làm sao họ gật đầu

Đời thì thì lắm cái gai chông
Năng tìm, học hỏi nhiều thì sống
Vững nghề, bình tĩnh thấy tự tin
Thiên hạ nể ta mới thỏa lòng

ThuyTien
09/4/11, 05:45 PM
Thêm một bản thu âm tiệc cưới nữa để các bạn tham khảo và cho ý kiến góp ý nhé. Tiệc cưới này diễn ra tại nhà hàng sân vườn Lan Anh do MC Văn Sáu thực hiện : [Only registered and activated users can see links]

Midi2657
09/4/11, 07:16 PM
Vâng!Và hòa theo không khí vui tươi của buổi tiệc,với dư âm động lại của ngày 1-4 vui tươi vừa qua,thay mặt Đảng và chính phủ, chính quyền các cấp,tôi xin phép đại diện cho toàn thể cư dân VAE thiết tha đề nghị đồng chí MC duy nhất của diễn đàn tập bấm nút THANKS.

Oldman
09/4/11, 08:30 PM
Vâng!Và hòa theo không khí vui tươi của buổi tiệc,với dư âm động lại của ngày 1-4 vui tươi vừa qua,thay mặt Đảng và chính phủ, chính quyền các cấp,tôi xin phép đại diện cho toàn thể cư dân VAE thiết tha đề nghị đồng chí MC duy nhất của diễn đàn tập bấm nút THANKS.

Đây là MC thứ 2 của diễn đàn, MC đầu tiên là bác MC Tùng sơn.

Sonkeyboard
09/4/11, 08:32 PM
Để em góp nhặt mấy bài của bác, để khi nào cháy MC cũng thử cố làm cái xem sao, có lần suýt bị lợn đập vì cháy MC

quanorgan1986
15/4/11, 07:54 AM
Anh em nào mà có clip video làm MC thì hay biết mấy.Em đọc topic rồi nhưng khi áp dụng còn hơi luống cuống các bác à.
Em sưu tầm được mấy món này trên gu gồ các bác nghe xem nhé.

[Only registered and activated users can see links]


[Only registered and activated users can see links]


[Only registered and activated users can see links]


[Only registered and activated users can see links]


[Only registered and activated users can see links]

phantu1962
17/5/11, 09:44 AM
Vâng! trước hết tôi xin cảm ơn các MC đã thay phiên cùng nhau chúc phúc cho cô dâu và chú rễ. Đúng hôm nay tôi lấy làm vui mừng, bởi dàn nhạc của tôi không thiếu MC như ngày 24 tháng chạp. Tôi xin thay mặt cho người làm chương trình xin mời các MC trở về bàn tiệc, kính thưa quan viên hai họ cùng các vị khách quí! Sau mấy phút quí vị đã gặp gỡ hai bên gia đình và cô dâu chú rễ, tôi xin tuyên bố buổi ra mắt đến đây đã hoàn thành và khép lại, trước khi hai bên gia đình cùng cô dâu chú rễ trở về bàn tiệc để nhận những ly rượu mừng chúc phúc, tôi xin đại diện cho dàn nhạc vianhem.com chúc cho quan viên hai họ cùng các vị khách quí dùng một buổi tiệc thật vui vẽ, chúc cho đôi bên sui gia mỗi ngày thêm tình thâm khắn khít để cùng nhau tạo điều kiện tốt cho đôi bạn trẻ. Riêng tôi không quên chúc cho cô dâu chú rễ được hưởng : đêm nào cũng là đêm tân hôn, ngày nào cũng là ngày hạnh phúc, tuần nào cũng là tuần trăng mật…và chúc luôn anh em trong diễn đàn gặt hái được nhiều sô xị nhằm có điều kiện vui vẽ trong những ngày nghỉ ….

hoangtu_suongmu2409
12/7/11, 11:33 PM
TIỆC CƯỚI TÂN HÔN BUỔI ĐÊM TẠI NHÀ HÀNG
(Nghi lễ ra mắt hai GĐ, thực hiện theo lối truyền thống: tiền nhân lên trước, CD và CR xuất hiện cuối cùng)

SẢNH ĐƯỜNG TIỆC CƯỚI: MC đứng cuối sảnh đường, tất cả các đèn đều tắt, đèn tròn chiếu vào MC: MC nói: Han hoan được chào đón toàn thể quý vị khách quý cùng đến với nhà hàng MEMORY. Được sự ủy thách của 2 GĐ, nhà hàng MEMORY chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý vị. thay mặt cho BTC nhà hàng MEMORY tôi xin tuyên bố chương trình tiệc mừng lễ Tân Hôn của CR ....... & CD ................ xin phép được bắt đầu! (MC tiến từ cuối sảnh đường tiệc cưới lên sân khấu + nhạc nền + đèn chiếu theo MC)

1. Lời mở đầu: Bằng tất cả sự hân hoan và niêm vinh hạnh. Cao Trí rất vinh dự được đại diện cho GĐ Ô. bà ........................... là chủ nhân của cánh thiệp hồng hôm nay, cùng Ban GIÁM ĐỐC và toàn thể CB – CNV nhà hàng MEMERY. Xin gửi đến quý quan viên hai họ và toàn thể quý vị khách quý lời chúc sức khỏe và lời chào mừng trân trọng nhất!

2. Giao cảm về TY: TY được ví von trong ca dao……
Ðêm khuya thiếp mới hỏi chàng:
Cau xanh ăn với trầu vàng xứng chăng?
Trầu vàng nhá lẫn cau xanh
Duyên em sánh với tình anh tuyệt vời.
Niềm vui hôm nay có được là kết quả của một TY trong sáng. TY là sức mạnh vô cùng kỳ diệu cuốn hút người nam và người nữ đi vào đời sống hôn nhân, xây dựng 1 gia GĐ hạnh phúc. Kết quả của TY là Anh ....................... và chị ....................... đã trao cho nhau chiếc nhẫn cưới (tại Thánh Đường Giáo Xứ…) để làm bằng chứng tình yêu và long trung thành. Nhẫn cưới là ngôn ngữ của TY, khi chiếc nhẫn cưới được lồng vào tay, nó trở thành một biểu tượng cho sự gắn bó bền vững giữa hai con người, một vòng tròn không có điểm chấm dứt với một tình yêu bất diệt. với ý nghĩa thiêng liêng của nhẫn cưới, đôi uyên ương đã trở nên một trong tình nghĩa vợ chồng.

3. Giao cảm về công ơn sinh thành: (CD và CR có được ngày vui hôm nay …….)
Cha mẹ ân sâu tựa đất trời
Nuôi con lao nhọc chẳng đầy vơi
Mở vòng tay lớn dìu con trẻ
Dẫn dắt con đi suốt cuộc đời
Còn niềm vui nào lớn lao hơn khi sinh con ra được thấy con khỏe mạnh và khôn lớn. Niềm vui ấy nay được nhân lên gấp đôi khi thấy con trưởng thành và đã tìm được một nửa yêu thương, nên duyên cầm sắt bên nhau trọn đời.
Sau đây, là sự xuất hiện của song thân phụ mẫu hai bên gia đình, là những bậc làm cha làm mẹ hạnh phúc nhất trong bữa tiệc ngày hôm nay.

Họ TRAI: Ông: ………………………....... (nhạc nền)

Bà: …………………………….

Họ GÁI : Ông: ……………………………

Bà: ………………………….....

Đại diện Trai Ông ………………………….

Đại diện Gái Ông …………………………..


Trăm hoa đua nở một giờ - không bằng một phút đợi chờ TY. Sau đây là sự xuất hiện của hai ngôi sao sáng nhất trên bầu trời hạnh phúc đêm nay.
CHÚ RỂ: Khôi ngô tuấn tú....................................

Sánh duyên cùng CÔ DÂU: Xinh xắn dễ thương ………..…………. ( nhạc nền)

4. Quý thân phụ mẫu hai bên gia đình, vị đại diện và đôi uyên ương cùng tập thể nhân viên nhà hàng MEMORY xin trân trọng kính chào quý khách. (bong bóng .... bắn pháo hoa)

5. Kính thưa ….. Trong ngày trọng đại hôm nay, đó là ngày: Thuyền hoa rời bến – theo lái phu quân đậu bến tình
* Chiếc cầu của ngày TÂN HÔN hôm nay rực rỡ sắc màu của TY. Có lẽ đời người con gái cảm nhận được cảm xúc này chỉ một lần duy nhất trong đời. THẬT vinh dự và đáng trân trọng, người con gái nay là một Tân Nương được bao bọc bởi lớp hào quang yêu thương, đầu tiên là của Tân Lang, sau đó là của quý ông bà cha bác quan viên hai họ đã đích thân đưa và đón về nơi bến bờ hạnh phúc. Đã đánh dấu 1 ngày trọng đại nhất trong lịch sử đời người của đôi uyên ương.
Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự cho hai GĐ. Để đáp lại tấm chân tình của quý vị, Xin kính mời quý vị cùng gặp gỡ vị đại diện của họ nhà tra sẽ đại diện cho 2 GĐ có những tâm tình cùng chia sẻ trong ngày vui hôm nay(Xin trân trọng kính mời ông)………………………… (Đại diện về bàn tiệc) (nếu là 2 đại diện, thì 2 đại diện bắt tay nhau và trở về bàn tiệc) (MC nói lời chúc mừng tình thông gia… mời quý khách vỗ tay)

6. Báo hiếu: Cổ thụ là bóng mẹ cha……. (MC mời song thân phụ mẫu cụng ly, MC nói lời cúc mừng, mời 2 GĐ trở về bàn tiệc).

(MC mời quý khách hướng về sân khấu, chứng kiến giây phút lãng mạn nhất trong TY đôi lứa……. CD và CR sẽ làm nhiệm vụ đầu tiên …..)
7. Cắt bánh: Những chiếc bánh cưới như một lời hẹn ngọt ngào của đôi uyên ương dành cho nhau trọn đời: Luôn gắn kết keo sơn, luôn phủ đầy mật ngọt.

8. Rót rượu: Những ly rượu đang được đôi uyên ương tay trong tay tuôn tràn nói lên men nồng …
Rượu này rượu nghĩa rượu tình
Mừng ngày hạnh phúc chúng mình thành đôi
Như dòng suối gặp biển khơi
…………………………………………

9. Uống rượu giao bôi: Bày tỏ TY (Phượng rồng….)

Niềm vui Hai họ niềm vui chung
Nhà hàng MEMORY cũng vui cùng
Chúc mừng dâu rể trong ngày cưới
Ẩm thực góp phần lễ thành công.

Thay mặt cho ban giám đốc..... nhà hàng MEMORY xin kính chúc toàn thể quý vị có một buổi trò chuyện thân mật....... và dùng bữ tiệc thật ngon miệng. XIN TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI (NHẠC HÒA TẤU)

CHÚC CÁC BẠN MC THÀNH CÔNG
MC CAO TRÍ – TP BẢO LỘC – LÂM ĐỒNG

huytoanpt27
09/8/11, 11:21 PM
<!--><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:PunctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if !mso]><object classid="clsid:38481807-CA0E-42D2-BF39-B33AF135CC4D" id=ieooui></object> <style> st1\:*{behavior:url(#ieooui) } </style> <![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> 1) Mời vào:
Kính thưa [I]bà con hai họ, họ lọ, họ chai, các anh hai tóc đỏ, các cháu nhỏ tóc đinh, các chị sinh con gái, các em gái còn rin, các vị ăn xin ăn chực, các anh lực sỹ ở trần! sắp đến giờ để BTC và gia đình chúng tôi tổ chức nghi lễ thành hôn của chú rể Hồng Kông sánh duyên với cô dâu Tường Vy. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn TW thì sắp có một đợt mưa đá thật to (cỡ 3kg/cục) do trai làng ném, đề nghị chúng ta khẩn trương vào bên trong hôn trường để bảo đảm đến cái đầu và sự nguy hiểm, một lần nữa BTC kính mời! (nhạc bài "Một cõi đi về")
2) Tổ chức:
[I](Nhạc chào)
Xin kính chào quý vị đã đến với lễ thành hôn hôm nay!
Lời đầu tiên, thay mặt cho BTC và thay lời cho gia đình xin gửi đến quý vị lời chia buồn sâu sắc nhất cho những ai có mặt hôm nay. Cầu chúc cho quý vị:
Trai thì đánh bạc đánh đề
Gái thì cũng có máu dê trong người
Trẻ em khóc thế cho cười
Già thì chỉ biết ngồi lười ăn chơi
Không chơi lãng phí cuộc đời
Thuốc lắc, gái gú, xin mời nhúng vô!
Kính thưa quý vị! (nhạc công "rãi" Piano)
Yêu và được yêu là một niềm bất hạnh đối với những ai có mặt trên cõi đời này. Chàng trai Hồng Kông cũng giống như bao chàng trai khác, với một thân hình rất lý tưởng một bộ râu và mái tóc của chàng hết sức dễ thương, có lần tôi hỏi anh để tóc và râu để làm gì? anh trả lời rằng:
Tóc này không phải tóc đinh
Tóc này là để tôi rinh đàn bà
Râu này không phải râu già
Râu này là để cho đàn bà nó theo
Quả đúng là một chàng trai hào hoa và rất lý tưởng. Một buổi chiều đẹp trời, chàng Hồng Kông đã bắt gặp một anh mắt của cô gái Tường Vy, trái tim chàng như muốn nói rằng:
Bốn mắt nhìn nhau chẳng nói rằng
Trợn lên tròng trắng chẳng nói năng
Trong quần Hồng Kông thấy căng căng
Thế là anh chị cứ lăn lăn!
Thưa quý vị, trải qua bao mùa lá rụng, thu qua đông lại tới. Thế là họ thuộc về của nhau, những lần đi chơi, đi cafe đèn mờ, Hồng Kông có tâm sự rằng:
Bước chân vô quán đèn mờ
Ngồi gần con gái không sờ là ngu!
Thà rằng cắt tóc đi tu
Ngồi gần con gái ngu sao không rờ!!
Tình yêu của họ thật là đẹp như tranh mùa thu, thật lãng mạng và yêu ai:
Gần em anh chỉ biết hôn
Ôm em anh thấy nôn nao trong lòng
Tay anh không phải bắt còng
Tay anh thì cứ lòng vòng thân em
Lỡ ai nhìn thấy thì thèm
Ta nguyện dâng hiến để thêm tình nồng!
Đó là câu chuyện tình của họ, sau đây là giấy phút được chúng ta chờ đợi nhất. Chúng ta sẽ được chứng kiến của hai nhân vật đặc biệt nhất trong ngày hôm nay. Một tràng pháo tay thật lớn để chào sự hiện diện của chú rể rất ngầu là Hồng Kông và cô dâu tinh le Tường Vy! (nhạc bài: dậy mà đi, bắn lựu đạn)Xin mời các MC thay tui với, lựu đạn nổ to quá, mệt quá mấy bác ơi!

Làm giúp tui với các bác ơi!

Rita17643
10/8/11, 10:49 AM
:)) Bác này có câu vui ghê, mình cũng có bài thơ vui này:


Hôm nay đám cưới của em
Họ hàng hang hốc đến xem rộn ràng
Đáng nhẽ pháo nổ đùng đoàng
Nhưng vì cấm pháo, cả làng im re

Tám giờ có 1 chiếc xe
Cắm đầy hoa hoét le te đi vào
Trẻ con bu tới ào ào
Đứa thì sờ lốp, đứa vào bóp phanh

Mẹ em la ó thất thanh
Tiên sư bố lũ trẻ ranh quê mùa
Bố em thấy thế nói đùa
Bà lên thành phố mới vừa mấy năm

Trang điểm thuê hết năm trăm
Đang từ đầu ngõ xăm xăm đi vào
Gặp ai cũng toét miệng chào
Thì ra éo biết đứa nào cô dâu

Chín giờ khách khứa đã bâu
Ồn ào náo nhiệt như trâu xổng chuồng
Cô dâu trang điểm trong buồng
Một lũ gái gú dựa tường đứng xem

Mười giờ đã thấy bem bem
Xe nhà chú rể màu kem, đi vào
Chú rể đáng mặt anh hào
Cao đúng mét rưỡi, đang chào bà con

Chủ hôn đứng dậy lon ton
Quát tháo inh ỏi như còn thanh niên
Hai họ chào hỏi liên miên
Cô dê chú rẩu thì đần mặt ra

Mong sao đám cưới qua loa
Để đêm hí hí, thế là xong phim
Bao năm mỏi gối đi tìm
Giờ coi như đã chết chìm cùng nhau

Chủ hôn nói một lúc lâu
Bỗng nhiên Mic tịt ( đầu dây bị chờn)
Chả biết làm cách nào hơn
Chủ hôn ngồi xuống kệ con bà mày

Bây giờ đến đoạn trao tay
Chú rể rút nhẫn mặt mày buồn thiu
Khách khứa thì líu tìu tìu
Đứa bảo 2 chỉ, đứa thì một cây

Cô dâu hỏi nhỏ : vàng tây?
Chú rể quắc mắt : tây thế éo nào?
Nhẫn anh mua ở Hàng Đào
Em an tâm nhớn, Thôi, vào thắp hương.

Cả 2 đứng trước hương đường
Cô dâu tranh thủ soi gương, vuốt đầu
Chú rể nét mặt âu sầu
Cắm đầu xuống vái, rất lâu, rồi chuồn

Cô dâu cũng có vẻ buồn
Nắm tay bà mẹ, lệ tuôn ầm ầm
Chú rể đóng cửa đánh rầm
Cô dâu giật thót, đâm đầu vào xe

Đến chiều đám cưới vắng hoe
Cô dâu gọi điện : đã về đến nơi
Bố em thở hắt một hơi
Thế là cục nợ có nơi rước rồi


Bài thơ thế này thì em làm MC em ứ dám đọc 8->

huytoanpt27
10/8/11, 02:51 PM
Bài này qua đầy trên mạng, ông này bỏ vô đây lamg fif cho chật chỗ. Mấy trang đầu của chủ đề này cũng có. Rất tiếc toppic này tui viết bài một mình, buồn quá!

huytoanpt27
22/8/11, 08:13 PM
Mời vào hôn trường:

Kính thưa các cụ ông râu già, các cụ bà bị rị, các chị lanh chanh, các anh lười nhác, các bác bị lô, các cô nổi cấu, các cháu thiếu nhi thân mến!

Yêu nhau tình thắm nghĩa nồng
Ai đi đám cưới có cồn thì đi
Lúc đi nhớ có phong bì
Bỏ vô ít xị để đi chúc mừng
Ngày vui tràn ngập tưng bừng
Đi dự tiệc cưới nhớ đừng vô sau
Lúc này chú rể cô dâu
Mặt thì vui vẻ cùng nhau nhìn bì
Nếu ai quên bỏ phong bì
Ngày mai mới biết chuyện gì xảy ra
Kính mời quý khách gần xa
Tăng ga hết số chúng ta đi vào
Ngoài kia anh chị ồn ào
Lo mà đứng dậy nhảy rào vô đây
Anh nào lỡ uống hơi say
Đừng nói cái chuyện vô đây hôn trường
Các ông các chị ngoài đường
Nhanh chân tiến bước ngoài đường vô đây
Giờ còn ít phút mấy giây
Chương trình hôn lễ đến đây đã gần
Tôi nay mời đã nhiều lần
Một lần mời nữa ra đần các ông luôn!

Một lần nữa xin kính mời mấy ông , mấy bà vào cho không là tôi ra đánh vỡ mồm luôn đấy! Xin kính mời và kính mời......

huytoanpt27
22/8/11, 08:14 PM
Nhà trai phát biểu:

Hôm nay nên vợ nên chồng
Mẹ đây bằng mặt còn lòng thì không
Hôm nay hai đứa chung lòng
Cha thì sao được vợ chồng tùy bây
Thay mặt phát biểu sau đây
Nhà trai sẽ nói chúng bây liệu hồn!

Đội mũ bảo hiểm trước khi sử dụng!
Nhà gái phát biểu:

Nhà trai phát biểu xong rồi
Bây giờ nhà gái đang ngồi lên đây
Lên đây nói Mỹ, nói Tây
Nếu tiếc con gái, ngang đây cho về
Cảm thấy mà hơi nặng nề
Lấy đồ trang sức đem về cho luôn!

Tiếp theo, xin kính mời ông .........(không nói tên nữa, sợ trúng tên ai rồi tự ái là chết tui) đại diện họ nhà gái sẽ có đôi lời phàn nàn với họ nhà trai các ông, xin kính mời ôn!

Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng!

huytoanpt27
22/8/11, 08:14 PM
Uống rượu giao bôi:

Ly này là rượu giao bôi
Gần em anh thấy hôi nách quá trời
Bây giờ anh có đôi lời:
Cưới nhau vài tháng ta rời xa nhau!

Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Mời rượu tứ thân phụ mẫu:

Rượu này dâng kính mẹ cha
Cho trọn chữ "bám" hai ta chữ "tàn"
Mai nay con có lỡ làng
Bố mẹ xin hãy đàng hoàng với con
Dù cho hạnh phúc không còn
Nhưng xin mẹ nhớ có con trên đời
Dù cho con co chơi vơi
Nhưng xin cha nhớ con chơi số đề!
Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

huytoanpt27
28/8/11, 12:14 PM
Sau đậy quý vị sẽ lắng nghe bài hát:


NGHỀ MC, TÌNH MC
Nhạc: Hoàng Hiệp
Lời: Như Huy
(Xin cáo lỗi tác giả bài TRƯỜNG SƠN ĐÔNG, TRƯỜNG SƠN TÂY)


Cùng lên diễn trên đàn mờ xi (MC)
Ta nói chuyện rất là tình cảm
Dạo nay nhiều sự kiện hay lắm
Chuyện anh em nói chuyện mờ xi
Làm thơ cho em xi (MC), sao không sao không ta nói khôi hài.
Nếu thằng nào muốn xạo, đuổi ngay bây giờ cho thằng nào hay láo
Chết cho rồi không biết xấu nghe bây.

Còn anh em chung tay ta cùng nhau, viết cho nhiều cố ra bài mới
cái gì ta chưa rành thì học, và cố lên xin đừng nói không làm
Anh em ơi tình cảm dài lâu, có gì mới đưa lên để biết
Ta cứ thế cứ làm bạn mãi mối tình thân thiện cứ bên nhau
Này em anh ta chung tay nơi đây, những tinh thần góp nhau cho nghề nói
Cho ngày mai kiếm vài ba xị, mà vui buồn chi cứ ta sẽ chia.

huytoanpt27
28/8/11, 12:16 PM
Thơ rót rượu kính dâng cha mẹ:

Một vai gánh nặng sơn hà
Vai kia còn lại gánh đời con qua
Dù mai khôn lớn, đi xa
Lòng con ghi nhớ bao la lòng này
Ơn cha, nghĩa mẹ, công thầy
Con nguyện vun vén lòng này mẹ cha

huytoanpt27
28/8/11, 12:18 PM
Nhờ ace diển đàn giải giúp tình huấn cô dâu lúc lên sân khấu để ra mắt mọi người thì bổng khóc ngon lành không biết lúc này ace nhà MC chúng ta phải ứng xử làm sao ? cám ơn trước

Kính thưa quý vị thân mến!
"Hôn nhân": hai tiếng ấy thật thiêng liêng và cao cả trong cuộc đời của chúng ta. Và giờ đây, do cảm xúc tột đỉnh của giây phút đăng quang tình yêu mà cô dâu của chúng ta đã trào dâng bằng những giọt lệ của xúc cảm, của sự thăng hoa trong niềm vui hạnh phúc vô bờ bến. Chú rể ơi, hãy khắc ghi những giây phút đáng nhớ này đi nhé và kể từ đây trên bước đường đời, hai bạn hãy trân trọng những gì mà mình có được trong niềm vui hôm nay!
Ôi! là giây phút tình yêu
Làm sao quên được những điều hôm nay
Xin dừng những giọt mắt cay
Anh nguyện chung bước từ nay với nàng.

huytoanpt27
28/8/11, 12:18 PM
Cô dâu chú rể rót rượu:

Chung tay rót chén rượu đầy
Dẫu cay, dẫu nhạt có ngày chia xa
Khi nào hết của thì ra
Khi nào còn của thì ta với mình
Anh ơi nhớ lấy chữ tình
Chữ tiền em đó, chữ tình cho anh
Mau mau ta uống cho nhanh
Để tối vào ngủ em anh đếm tiền

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi làm

HungMusic_NT
29/8/11, 07:23 PM
Tôi tự viết, tôi tự đọc, tôi tự nghe!

Em mà có tài MC như anh huytoanpt27 thì em tham gia ngay, làm MC đâu phải việc dễ, đứng trước đám đông, phát biểu, làm thơ phú rồi xử lý tình uống, ứng phó sao cho vẹn toàn cả chương trình. Tóm lại là em rất khâm phục các MC, chỉ hiềm lực bất tòng tâm.

NgocSinh80
29/8/11, 08:53 PM
Đôi ta như thể con tằm
Cùng ăn một lá cùng nằm một nong
Mà đôi ta như thể con ong, con quấn , con quýt, con trong, con ngoài
Thưa toàn thể hội hôn! thế là:
Niềm vui son sắt đợi chờ
Tháng năm mong đợi bây giờ là đây.
Có lẽ rằng ! cũng như bao lứa đôi khác, tuổi trẻ tình yêu và hôn nhân, đó cũng là quy luật của tạo hoá muôn đời .
Tình yêu của đôi bạn trẻ đến thật đúng lúc, khi mỗi chúng ta chuẩn bị chào đón một năm mới, một mùa xuân đầy hy vọng, một năm mới với bao ước mơ và hoài bão, như những cành cây đang bưng nhựa, để hôm nay tình yêu được đơm hoa kết trái như mùa hạ đã qua đi, mùa thu lại tới, gió heo may vời vợi gọi đông về. Đây cũng là những khoảng khắc thời gian đầy kỷ niệm, chan chứa niềm tin và hy vọng; mà hôm nay trong mỗi chúng ta ai cũng sớm được nâng lưu đón nhận một niềm vui mới lạ, một nỗi sung xướng ngập tràn đó là:
Mừng cho hạnh phúc lưá đôi
Mừng cho đôi bạn chọn đời thuỷ chung
Vậy mà!
Đâu cứ phải mùa xuân hoa mới nở
Hoa nở cả bốn mùa xuân hạ thu đông
Chim tung cánh loan tin mừng hạnh phúc
Hoa hé cười đón nắng bình minh
Kìa đôi anh chị sánh vai
Đẹp đôi long phượng trúc mai một nhà
Đúng là Trai cầu Gồ Yờn Thế, gỏi Nội Duệ Cầu Lim
Đẹp duyên đôi lứa mặn lồng cả hai
Trúc mai sum họp một nhà
Duyên xưa nghĩa cũ tình dài trăm năm
Bấy lâu ngày đợi đêm mơ
Hôm nay thoả nỗi đợi chờ ước mong
Vừa qua đón cánh thiếp hồng
Đôi bên hai họ ta cùng hân hoan
Lời ca tiếng hát rộn ràng
Chúc cho đôi lứa phượng loan xum vầy
Trà xanh thuốc lá hương bay
Trăm năm đôi bạn đẹp ngày kết duyên

Còn nữa, xin hẹn lần sau nha

huytoanpt27
29/8/11, 10:01 PM
Đôi ta như thể con tằm
Cùng ăn một lá cùng nằm một nong
Mà đôi ta như thể con ong, con quấn , con quýt, con trong, con ngoài
Thưa toàn thể hội hôn! thế là:
Niềm vui son sắt đợi chờ
Tháng năm mong đợi bây giờ là đây.
Có lẽ rằng ! cũng như bao lứa đôi khác, tuổi trẻ tình yêu và hôn nhân, đó cũng là quy luật của tạo hoá muôn đời .
Tình yêu của đôi bạn trẻ đến thật đúng lúc, khi mỗi chúng ta chuẩn bị chào đón một năm mới, một mùa xuân đầy hy vọng, một năm mới với bao ước mơ và hoài bão, như những cành cây đang bưng nhựa, để hôm nay tình yêu được đơm hoa kết trái như mùa hạ đã qua đi, mùa thu lại tới, gió heo may vời vợi gọi đông về. Đây cũng là những khoảng khắc thời gian đầy kỷ niệm, chan chứa niềm tin và hy vọng; mà hôm nay trong mỗi chúng ta ai cũng sớm được nâng lưu đón nhận một niềm vui mới lạ, một nỗi sung xướng ngập tràn đó là:
Mừng cho hạnh phúc lưá đôi
Mừng cho đôi bạn chọn đời thuỷ chung
Vậy mà!
Đâu cứ phải mùa xuân hoa mới nở
Hoa nở cả bốn mùa xuân hạ thu đông
Chim tung cánh loan tin mừng hạnh phúc
Hoa hé cười đón nắng bình minh
Kìa đôi anh chị sánh vai
Đẹp đôi long phượng trúc mai một nhà
Đúng là Trai cầu Gồ Yờn Thế, gỏi Nội Duệ Cầu Lim
Đẹp duyên đôi lứa mặn lồng cả hai
Trúc mai sum họp một nhà
Duyên xưa nghĩa cũ tình dài trăm năm
Bấy lâu ngày đợi đêm mơ
Hôm nay thoả nỗi đợi chờ ước mong
Vừa qua đón cánh thiếp hồng
Đôi bên hai họ ta cùng hân hoan
Lời ca tiếng hát rộn ràng
Chúc cho đôi lứa phượng loan xum vầy
Trà xanh thuốc lá hương bay
Trăm năm đôi bạn đẹp ngày kết duyên

Còn nữa, xin hẹn lần sau nha

Cám ơn bạn đã gửi những vần thơ của Nguyễn Quang Tuyển lên đây!

huytoanpt27
03/9/11, 07:22 AM
Cắt bánh:

Bánh này chế bởi bột kem
Bánh này năm xị mình đem cắt vèo
Hai ta phận kiếp nhà nghèo
Sao nỡ năm xị bay vèo tiếc ghê!

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng!

huytoanpt27
03/9/11, 07:22 AM
Rót rượu:

Rượu đây ta rót đi nào
Còn trong lát nữa đổ ào ra chơi
Rót đi cho sướng cái đời
Tối nay ta sẽ lên đời em ơi!

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng!

huytoanpt27
03/9/11, 07:23 AM
Uống rượu giao thề:

Mời em chén rượu Cẩm Đào (rượu Trung Quốc)
Hai ta chéo lại uống nào nghe anh
Tình ta thì đã rành rành
Trái tim anh sẽ để dành cho em.


Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng!

huytoanpt27
03/9/11, 07:24 AM
Đại diện gia đình phát biểu xong:
Tóm lại bác trai căn dặn cô dâu, chú rể:

Hai con đã lễ tơ hồng
Lo mà một dạ, một lòng bên nhau
Đừng nên cãi vã, nói nhau
Chồng nhường, vợ nhịn trước sau một nhà
Công việc không được la cà
Chăm chỉ lao động làm nhà nuôi con
Bao năm nuôi nấng mỏi mòn
Căn dặn có thế mong con giữ lời!

huytoanpt27
03/9/11, 07:25 AM
Bố mẹ tặng quà:

Hôm nay trong lễ gia tiên
Ba mẹ đem tặng chiếc kiềng hai cây
Vàng này không phải vàng Tây
Vàng này đích thực tự tay mẹ làm

huytoanpt27
03/9/11, 07:26 AM
Mời vào hôn trường:

A lô, a lổ, a lô!
Xin mời bác chú dì cô ngoài đường
Mừng cho đôi bạn thân thương
Quý vị hãy đến hôn trường nhanh lên!

huytoanpt27
03/9/11, 07:28 AM
Anh em xử lý dùm tình huấn nầy giúp nha:
Tiệc vui khoảng 50% thời gian Mc mời CRCD lên song ca (Họ hát bài Chim trắng mồ côi) mới hát được 50 đầu thì có một ông bạn lên tặng hoa(bánh mì nhét cây đũa) cao hứng quá ông nầy giật luôn Mic của chú rễ ổng hát với cô dâu ,chú rễ đỏ mặt nhưng ngại ko dám nói đành kéo cô dâu xuống dưới hôn trường ,tay nầy hát xong thì tự giới thiệu bài thứ 2 (ko cần Mc) thôi thì tôi đành làm thinh cho im chuyện chứ tui mà hó hé là :"gậy tre vào đầu'(mc Hoàn)Vì tên nầy tôi hỏi chú rễ và cô dâu là bạn ai thì cả hai đều nói em ko mời??????thấy bộ dạng bên ngoài hắng ta là tui ớn tóc gáy rồi ...cái đầu nó hớt tóc kiểu gì y như cái bót đánh răng...Theo các bác thì tình huấn nầy các bác xử lý như thế nào??????

TRẢ LỜI:

Hôm nay ngày của rể dâu
Cớ sao anh bạn tóc râu oai hùng
Cắt ngang dâu rể hát cùng
Làm ai cũng giận, cũng khùng vì ông
Chúng ta vì lễ tơ hồng
Làm vui dâu rể thỏa lòng mới vui!

HOẶC

Niềm vui dâu rể niềm vui chung
Chúng ta ai nấy cũng vui cùng
Cớ sao lắng đọng niềm vui ấy
Rể dâu vui sướng thỏa lòng chung

Hỡi người anh bạn tên gì đấy
Trăm năm dâu rể có một ngày
Không nên cắt họ ra kia thế
Họ buồn anh thấy xót lắm thay?

Bảo đảm dù đầu đinh hay đầu gì đó cũng sẽ đau thôi!

Kyorgan
03/9/11, 05:28 PM
Nếu gặp tình huống trên thì khổ thơ này :

"Niềm vui dâu rể niềm vui chung
Chúng ta ai nấy cũng vui cùng
Cớ sao lắng đọng niềm vui ấy
Rể dâu vui sướng thỏa lòng chung ''

Áp dụng tạm được chứ 2 khổ trên, dưới e rằng an ninh không đảm bảo khi ra về và đi trên đường :D ./.

huytoanpt27
01/10/11, 06:49 AM
Mục này sao mãi vắng tanh?
Mời anh mời chị nhanh nhanh viết bài!

Hung Yen
01/10/11, 10:48 AM
Mục này sao mãi vắng tanh?
Mời anh mời chị nhanh nhanh viết bài!

Bởi vì mình chỉ thính tai
Chứ không mau miệng sao tài như anh

huytoanpt27
02/10/11, 09:49 PM
Bởi vì mình chỉ thính tai
Chứ không mau miệng sao tài như anh

Thơ văn ông đối cũng nhanh
Sao lại nói thế nỡ đành vậy sao?
Nếu mà ông đã có chào
Mau mau lên viết bài vào cho zui!

nguyenban
06/12/11, 04:36 PM
huytoanpt27 RẤT NỔI TRỘI, BẠN HƠN HẲN CÁC MC VTV RÙI THÁN PHỤC TÀI NĂNG BẠN GHÊ >:D<

trongkimdocan08
06/12/11, 06:25 PM
Mấy anh viết bài hay quá câu đối nghe xuông tai, đúng là mc có khác.hihi

huytoanpt27
08/12/11, 07:48 PM
[Only registered and activated users can see links]

blue_sky hn
19/12/11, 02:38 PM
Chào các bác, em được phân công làm MC dẫn chương trình tất niên cho công ty, em chưa từng làm MC bao giờ. Bác nào có bài dẫn chương trình tất niên thì up lên cho em tham khảo với. Cám ơn các bác nhiều.

ThuyTien
19/12/11, 09:56 PM
Chào các bác, em được phân công làm MC dẫn chương trình tất niên cho công ty, em chưa từng làm MC bao giờ. Bác nào có bài dẫn chương trình tất niên thì up lên cho em tham khảo với. Cám ơn các bác nhiều.
Bài dẫn chương trình phải tùy thuộc vào ý tưởng bạn sẽ làm những gì trong buổi họp mặt đó. Có đại diên công ty phát biểu không? Có phần khen thưởng hay quay số gì không? Có phần văn nghệ hay thời trang không?.... Bạn đã có dự định gì chưa? Vài điểm tôi nêu ra cũng đã là một phần của chương trình rồi đấy. Nếu bạn đã có ý tưởng gì đó thì nêu ra, anh em sẽ góp ý và trên cơ sở đó bạn sẽ có một chương trình tất niên tương đối đầy đủ rồi.

blue_sky hn
20/12/11, 10:28 AM
Bài dẫn chương trình phải tùy thuộc vào ý tưởng bạn sẽ làm những gì trong buổi họp mặt đó. Có đại diên công ty phát biểu không? Có phần khen thưởng hay quay số gì không? Có phần văn nghệ hay thời trang không?.... Bạn đã có dự định gì chưa? Vài điểm tôi nêu ra cũng đã là một phần của chương trình rồi đấy. Nếu bạn đã có ý tưởng gì đó thì nêu ra, anh em sẽ góp ý và trên cơ sở đó bạn sẽ có một chương trình tất niên tương đối đầy đủ rồi.

Các tiết mục dự trù sẽ làm trong chương trình thì em đã có cả rồi ( phát biểu của lãnh đạo, trao giải nhân viên tiêu biểu trong năm, khai tiệc, văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng.........), vấn đề ở đây là em chưa làm bao giờ cho nên những mẫu câu trình bày, hay giới thiệu nhập đề còn lạ lẫm với em thôi. Bác nào có sườn như bài dẫn đám cưới của bác Huy thì cho em tham khảo. Cám ơn các bác nhiều
Cảm ơn thì hãy Bấm Thanks
Là nét văn hóa ... tập tành cho quen

AH_Studio
20/12/11, 11:27 AM
- Thưa các bác các anh các chị em thân mến : Chả là dạo này em cũng phải làm MC dự bị khi gặp sự cố, em mới dám đứng ở hội trường phố huyện thui...nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên mạo muội xin các bác chỉ giáo giúp em tý chút...Bác nào có bài mẫu dạng file doc hay video clip cho dẫn MC đám cưới từ A-Z cả hôm nạp tài lẫn hôm đón dâu, cho em xin về làm tài liệu tham khảo thêm ạ...
- Em xin chân thành cảm ơn anh em rất nhiều...

huytoanpt27
21/1/12, 09:31 PM
- Thưa các bác các anh các chị em thân mến : Chả là dạo này em cũng phải làm MC dự bị khi gặp sự cố, em mới dám đứng ở hội trường phố huyện thui...nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên mạo muội xin các bác chỉ giáo giúp em tý chút...Bác nào có bài mẫu dạng file doc hay video clip cho dẫn MC đám cưới từ A-Z cả hôm nạp tài lẫn hôm đón dâu, cho em xin về làm tài liệu tham khảo thêm ạ...
- Em xin chân thành cảm ơn anh em rất nhiều...

Người ơi xin xỏ làm chi
Tự thân nổ lực, MC mới tài
Ăn rồi cứ ngóng cổ dài
Như chờ sung rụng nằm dài khó coi!

jupiter
22/1/12, 08:34 PM
Người ơi xin xỏ làm chi
Tự thân nổ lực, MC mới tài
Ăn rồi cứ ngóng cổ dài
Như chờ sung rụng nằm dài khó coi!
Nhưng nếu không chuyên thì "toi"
Vậy mới cần có câu hỏi nơi đây
Ai cũng MC ngất ngây
Thì còn đâu việc cho thầy kiếm cơm

Midi2657
23/1/12, 05:35 PM
Người ơi xin xỏ làm chi
Tự thân nổ lực, MC mới tài
Ăn rồi cứ ngóng cổ dài
Như chờ sung rụng nằm dài khó coi!
Bạn cứ than phiền Topic này vắng vẻ, ít bàn luận nhưng khi có người vào thì bạn nói thế này có khác gì đuổi họ đi chổ khác chơi?

ThuyTien
24/1/12, 12:28 AM
- Thưa các bác các anh các chị em thân mến : Chả là dạo này em cũng phải làm MC dự bị khi gặp sự cố, em mới dám đứng ở hội trường phố huyện thui...nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên mạo muội xin các bác chỉ giáo giúp em tý chút...Bác nào có bài mẫu dạng file doc hay video clip cho dẫn MC đám cưới từ A-Z cả hôm nạp tài lẫn hôm đón dâu, cho em xin về làm tài liệu tham khảo thêm ạ...
- Em xin chân thành cảm ơn anh em rất nhiều...
Mình thường làm tại nhà hàng nên phần dẫn chương trình tại nhà thì không có, chỉ có phần làm tại nhà hàng thôi. Bạn tham khảo qua xem có dùng được không nhé.
MC TIỆC CƯỚI : [Only registered and activated users can see links]

huytoanpt27
05/5/12, 08:31 PM
Ngang đây rồi dừng lại!.............................???

anhemmotnha
05/5/12, 09:29 PM
Topic này thật hay và bổ ích cho nghề MC, như rất tiếc nghề MC chỉ có 1, bởi thế trong tiệc cưới MC đóng vai trò rất quan trọng, như lĩnh vực này thuộc về năng khiếu nói và thông thạo vè ca dao tục ngữ đôi lứa, đâu phải ai cũng làm được, em thấy Topic này còn thiếu một món ăn rất là tin thần trong ngày cưới đó là âm nhạc, không biết em gửi nhạc vào trong này có xem là hợp lệ không không nữa. đọc nhiều rồi nghe nhạc tí cho máu lửa.
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]

huytoanpt27
15/7/12, 04:14 PM
Các bác xem rùi cho ý kiến:

<iframe width="420" height="315" src="[Only registered and activated users can see links]" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

ThuyTien
15/7/12, 09:22 PM
Các bác xem rùi cho ý kiến:

<iframe width="420" height="315" src="[Only registered and activated users can see links]" frameborder="0" allowfullscreen=""></iframe>
Clip này đã được biên tập lại rồi mà. Bạn muốn anh em góp ý kiến về mặt nào? Về bài MC hay về bố cục chương trình hay về mặt trang trí tiệc cưới?

huytoanpt27
15/7/12, 10:25 PM
Clip này đã được biên tập lại rồi mà. Bạn muốn anh em góp ý kiến về mặt nào? Về bài MC hay về bố cục chương trình hay về mặt trang trí tiệc cưới?

Ý của bạn là biên tập thế nào??? Ý là bạn cảm nhận ra sao thôi (Thanh Bạch là đẳng cấp mà) Xem clip chẳng lẽ không rút ra được bài học cho mình?

ThuyTien
15/7/12, 11:10 PM
Ý của bạn là biên tập thế nào??? Ý là bạn cảm nhận ra sao thôi (Thanh Bạch là đẳng cấp mà) Xem clip chẳng lẽ không rút ra được bài học cho mình?
Biên tập lại tức là đã được chỉnh sửa, đã được cắt bỏ những gì không cần thiết, là làm cho đẹp hơn bản gốc lúc quay. Đẳng cấp là ở những sự kiện lớn chứ ở một tiệc cưới thế này thì cũng như các Mc khác thôi. Theo tôi thì bài bản như vậy là ngắn gọn, súc tích đầy đủ...vì ở chỗ tôi làm tôi cũng chỉ yêu cầu MC như vậy. Nhưng với một số người thích văn hoa thì lại bị quá ngắn gọn và khô khan. Đặc biệt là về các vùng quê thì bị chê là cái chắc...

HoangNguyenCD
16/7/12, 11:11 AM
Các bác xem rùi cho ý kiến:

<iframe src="[Only registered and activated users can see links]" allowfullscreen="" frameborder="0" height="315" width="420"></iframe>
Bọn này nó lấy nhạc chào của em hay sao mà bài nào cũng giống y kin =))
Đây là nghi thức làm tại nhà hàng ở các thành phố lớn em cũng đã làm như thế tại các nhà hàng ở chỗ em và bây giờ là nhà hàng của 2 chị em em. Tuy nhiên bài vở này mà làm ở nhà dân là bị ném đá liền vì chủ nhà nói" Cháu nói giọng rất hay, rất ngọt, cô rất thích tuy nhiên thua chú Dĩnh chú ấy có nhiều thơ lắm". Tức là phải đọc thật nhiều thơ giống bạn Huytoan27 up đấy! Hix em thề là em chịu :D

Kyorgan
16/7/12, 01:27 PM
Những MC nổi tiếng thì họ kiếm $ bằng sự nổi tiếng đó. Với clip đám cưới này thì có thể đã không cắt đoạn 2 MC làm việc chính, thời gian tổng thể hơn 10' nhưng 2 MC này có thể kiếm đến 1000k, không phải vì hay hoặc chất lượng mà vì trưng bày MC nổi tiếng của các đại gia mà thôi. Nếu những câu nói bình thường của 2 MC trong đám cưới này mà chép ra cho những MC đám cưới khác nói thì chỉ là nói giúp chứ sẽ không kiếm được $ nào cả.

Với nghề "trăm họ chặt chém này" thì có nói hay thế nào cũng bị chê là nói dài, khán giả thì chỉ chú ý vào mâm cỗ có những gì chứ họ không quan tâm MC nói gì đâu, (trừ một phần nhỏ và nhà chủ là có để ý) nói nhiều thì họ bảo điếc tai, thậm chí có người còn đến quay loa đi chỗ khác...Còn nói ít thì cũng bị chê là MC chưa nói đã hết vốn. Làm MC thì phải tùy theo bối cảnh không gian và thời gian mà nói ít, nói nhiều cho phù hợp. Nếu nói nhiều mà mọi người vẫn cứ muốn nghe vẫn cảm thấy ít mới là MC tài giỏi và đẳng cấp. Một MC mà nói ít đến mức độ có thể mà họ vẫn thấy dài và không muốn nghe là MC đó hỏng rồi :D .

VD : Thời gian còn sớm, mâm cỗ chưa đủ xem chừng họ còn muốn nghe thì còn hát còn nói còn chào mời. Đám nào mà làm lễ muộn thấy mọi người sốt ruột không muốn nghe thì tùy theo thời gian mà cắt bớt ít nhiều vừa đỡ mệt vừa phù hợp lòng khách vừa còn vốn để nếu có làm đám ở nhà hàng đó hay tại gia chủ nhà bên cạnh thì vẫn còn vốn mới lạ không bị nhàm chán.

- Còn clip trên thì không có gì để học tập và áp dụng cả, mỗi địa phương có cách thức tổ chức khác nhau, nếu khéo léo tìm kiếm những cái hay, áp dụng phù hợp thì sẽ đông khách, nhiều $. Nếu không khéo làm bị chê nhiều thì thừa hoặc cháy sô mới đến lượt mình vậy thôi :D ./.

MINHKHOI
16/7/12, 03:21 PM
Sau khi xem thì cháu sẽ cố gắng học cách để làm cho mình nổi tiếng.Khi đó đi làm sẽ dễ hơn,cho dù có nói dở một chút thì cũng không ai dám chê vì đã có tiếng rồi...8->

huytoanpt27
16/7/12, 09:40 PM
Biên tập lại tức là đã được chỉnh sửa, đã được cắt bỏ những gì không cần thiết, là làm cho đẹp hơn bản gốc lúc quay. Đẳng cấp là ở những sự kiện lớn chứ ở một tiệc cưới thế này thì cũng như các Mc khác thôi. Theo tôi thì bài bản như vậy là ngắn gọn, súc tích đầy đủ...vì ở chỗ tôi làm tôi cũng chỉ yêu cầu MC như vậy. Nhưng với một số người thích văn hoa thì lại bị quá ngắn gọn và khô khan. Đặc biệt là về các vùng quê thì bị chê là cái chắc...

Cám ơn "chị" Thủy Tiên, bây giờ em mới hiểu thế nào là "biên tập"!
Nói chung những anh em đã vào đến tận đây thì không có lý do gì mà không hiểu một nội dung đám cưới. Có thế anh Thanh Bạch làm như thế là quá hay (theo cách nói của "chị" Thủy Tiên; tức là xúc tích và ngắn gọn, chuyên nghiệp như những gì mà "chị" Thủy Tiên đang làm...Nhưng các anh, cácy chị ra làm từ Nghệ An trở ra lào Cai thì không dễ gì mà xúc tích như vậy được, đúng không??? Tùy theo phong tục của từng vùng thôi các anh chị ạ! Cái tôi muốn nhấn mạnh ở clip trên là sự nổi tiếng của anh Thanh Bạch thôi, sự nổi tiếng của anh dẫn đến sự nổi tiếng của đám cưới. Thơ, văn viết ở trên diễn đàn này mang tính chất tham khảo và học hỏi, giao lưu, còn việc làm thì tùy cơ ứng biến, tùy theo phong tục của mỗi miền, vùng. Tùy theo cảm nhận của từng người, có thể hay với người này, nhưng lại bình thường với người khác. Tùy theo cảm nhận của từng người. Và một lần nữa kính chúc "chị" Thủy Tiên, sức khỏe, vài năm nữa đừng..."sẽ khuất" với diễn đàn này. Chào thân ái!

Quaiy
16/7/12, 10:16 PM
Ấy da! Huy Toàn ơi, thế này nhé, là chị Thủy Tiên đã đi Thái Lan chuyễn giới tính rồi, nên sau này thiên hạ không còn gọi chị nữa mà gọi bằng ngược lại. Vã lại bỏ hết dấu tiếng Việt lúc mới bên Thái về . . . ThuyTien

huytoanpt27
24/7/12, 11:28 PM
Chưa chồng thấy dáng phổng phao
Chồng rồi thấy háng, thấy đào xệ ra
Chưa chồng thì thấy nết na
Chồng rồi, em hét em la cả ngày
Chưa chồng thì chẳng biết chày
Chồng rồi bị giả cả ngày mệt luôn!

chilualamhuyhoang
24/7/12, 11:44 PM
MC trương trình này gia đình phải trả khoảng bao nhiêu tiền ai biết không ?

huytoanpt27
27/7/12, 04:18 PM
MC trương trình này gia đình phải trả khoảng bao nhiêu tiền ai biết không ?

Lên hỏi ông Trời bạn ơi! .

huytoanpt27
05/8/12, 02:53 PM
Cô dau, chú rể hôn nhau:

Cô dâu, chú rể cố lên
Đây là kỷ niệm khó quên trong đời
Hai bạn hít thở lấy hơi
Một, hai, ba, bốn, xin mời hôn nhau....!

thangkhoso1
19/8/12, 12:59 PM
Kính thưa quý vị
Tôi có vô tình nghe được cô dâu tâm sự với bạn gái của mình như sau:
Tối qua em đắp chăn bông
Tối nay em đắp bằng một ông chồng mới toanh.

huytoanpt27
19/8/12, 06:45 PM
Hì hì! Mới tham dự Hội MC - Nhạc công Miền Trung lần 2 - năm 2012 tại Quảng Nam:

[Only registered and activated users can see links]

[Only registered and activated users can see links]

[Only registered and activated users can see links]

huytoanpt27
20/8/12, 04:39 AM
Kính thưa quý vị
Tôi có vô tình nghe được cô dâu tâm sự với bạn gái của mình như sau:
Tối qua em đắp chăn bông
Tối nay em đắp bằng một ông chồng mới toanh.

Tối qua em đắp chăn bông
Tối nay em đắp cái mông ông chồng

huytoanpt27
25/8/12, 12:40 PM
Kính mời các anh em cùng giao lưu TẠI ĐÂY ([Only registered and activated users can see links])

Minh hố chuối
25/8/12, 01:50 PM
Gặp mặc tổ chức ở đâu vậy bác Huy? Mc Tam kì, Núi thành có ko mà em chẳng thấy dấu hiệu??? Chắc là bắc Quảng nam.

NgocSinh80
25/8/12, 02:03 PM
Có bác nào có bài giới thiệu dàn nhạc công không Post lên cho em tham khảo với, ví dụ như: giới thiệu nhạc công Oocgan, ghita, trống, ghita Bass, ... mà theo thơ ca ấy anh huytoanpt27 có thể làm thơ rồi Post lên cho anh em học hỏi tí nha. Vui vui khi anh em họp mặt tại đâu đó thì có người dẫn chương trình giới thiệu có văn vẻ chút thì cuộc gặp mặt thú vị hơn nhiều

huytoanpt27
25/8/12, 03:48 PM
Có bác nào có bài giới thiệu dàn nhạc công không Post lên cho em tham khảo với, ví dụ như: giới thiệu nhạc công Oocgan, ghita, trống, ghita Bass, ... mà theo thơ ca ấy anh huytoanpt27 có thể làm thơ rồi Post lên cho anh em học hỏi tí nha. Vui vui khi anh em họp mặt tại đâu đó thì có người dẫn chương trình giới thiệu có văn vẻ chút thì cuộc gặp mặt thú vị hơn nhiều

Nếu bạn cung cấp cho mình cái tên cụ thể thì mình dễ dàng hơn (ví dụ Keyboard Ngọc Sinh - Ghita Văn Luyện....)
Rất sẵng sàn!

huytoanpt27
25/8/12, 03:54 PM
Gặp mặc tổ chức ở đâu vậy bác Huy? Mc Tam kì, Núi thành có ko mà em chẳng thấy dấu hiệu??? Chắc là bắc Quảng nam.

Gặp mặt giao lưu MC và nhạc công khu vực Bắc miền Trung mỗi năm tổ chức một lần. Lần I, tại Huế, lần 2 tại Quảng Nam (năm nay) , lần 3 sẽ tổ chức tại TT Huế (vì anh em dễ ra, vào). Đây là tập hợp chủ yếu những anh em MC hay liên lạc, tham gia trao đổi chuyên môn nhằm nâng cao tay nghề. Vì là những nghệ sỹ thân thương, kính mong anh em họp lại một hội dù MC hay nhạc công để thể hiện niềm đam mê của mình. Anh em muốn tham gia, hãy vào diễn đàn, đăng ký thành viên để anh em biết nhau thông qua những bài viêt....Rất mong anh em cùng tham gia!

Diễn đàn dành cho MC đám cưới ([Only registered and activated users can see links])

NgocSinh80
25/8/12, 04:25 PM
Nếu bạn cung cấp cho mình cái tên cụ thể thì mình dễ dàng hơn (ví dụ Keyboard Ngọc Sinh - Ghita Văn Luyện....)
Rất sẵng sàn!
Bạn có thể làm một bài áp dụng cho mọi trường hợp được không?

NgocSinh80
03/10/12, 01:01 PM
Lâu lâu khơi dậy lại Topic tí kẻo lại bị quên lãng mất, hôm nay mình lang thang gặp clip dẫn chương trình thấy cũng hay hay nên up lên cho anh em cùng xem[Only registered and activated users can see links]

Cowboy
03/10/12, 01:29 PM
Văn thơ lai láng thật, thật hâm mộ MC miền Bắc

trian01
02/1/13, 01:26 PM
Dù ai cho bạc cho vàng

Chẳng bằng trông thấy mặt chàng hôm nay,
Dù ai cho nhẫn cầm tay
Cũng bằng trông thấy mặt ngay bây giờ.

Và sau đây xin mời toàn thể quý vị hướng mắt về phía cổng hoa (Tân Hôn) để chứng kiến sự ra mắt của Tân Lan và Tân Giai Nhân.

hainghean_02
04/1/13, 10:05 AM
Chưa chồng thấy dáng phổng phao
Chồng rồi thấy háng, thấy đào xệ ra
Chưa chồng thì thấy nết na
Chồng rồi, em hét em la cả ngày
Chưa chồng thì chẳng biết chày
Chồng rồi bị giả cả ngày mệt luôn!


Cuộc đời con gái chưa con phấn son em tô đầy má
Cuộc đời con gái có con kít con em bôi đầy người

vietan
04/1/13, 10:13 AM
Nông thôn miền Bắc có thời trẻ con hút thuốc lá bét nhè. Vào đám cưới lấy thuốc lá thoải mái.
Có bài sau:
Kính thưa bà con hai họ
Kính thưa cái lọ độc bình
Kính thưa bàn ghế linh tinh
Cùng toàn thể trẻ con đi rình thuốc lá.

tuansuzu
25/1/13, 01:25 PM
Tình hình là mình cũng đang tập toẹ làm Mc để dẫn đám cưới.nhưng tìm mãi thì vẫn ko thấy lời mời khách vào bàn để ăn và lúc khách bắt đầu đến nơi.chỉ thấy lúc bắt đầu chương trình.Vậy bạn nào biết hướng dẫn mình với.Mình cảm ơn nhiều.Vì mình làm đam cưới ở khách sạn cho nên khi khách đến phải mời khách vào chỗ ngồi.

truyen073
25/1/13, 01:26 PM
Thì tự viết ra mấy lời rồi luyện: Chẳng hạn như: Thời gian khai tiệc đã tới, kính mời các cụ các ông các bà, đồng nghiệp, bạn bè của hai bên gia đình và cô dâu chú rể chúng ta theo sự hướng dẫn của tiếp tân cùng ngồi vào những bàn tiệc đã chuẩn bị sẵn để chương trình khai tiệc hạnh phúc của ............... được bắt đầu cho đúng giờ đã định, trân trọng kính mời.
Làm gì mà đến nỗi làm MC không kiếm được mấy câu phải trái mời khách

tuansuzu
25/1/13, 09:27 PM
[Only registered and activated users can see links]

huytoanpt27
29/1/13, 09:31 PM
Tình hình là mình cũng đang tập toẹ làm Mc để dẫn đám cưới.nhưng tìm mãi thì vẫn ko thấy lời mời khách vào bàn để ăn và lúc khách bắt đầu đến nơi.chỉ thấy lúc bắt đầu chương trình.Vậy bạn nào biết hướng dẫn mình với.Mình cảm ơn nhiều.Vì mình làm đam cưới ở khách sạn cho nên khi khách đến phải mời khách vào chỗ ngồi.

A lô a lổ a lồ!
Kính mời cô bác đi vô xơi đồ
Lúc đi mang một cái bô
Phòng lúc trẻ nhỏ rơi đồ lúc ăn!

***
Tổ chức đã nói nhiều lần
Mấy anh trai trẻ cứ đần mặt ra
Từ trẻ cho đến cụ tra
Đi lui, đi tới ngà ngà như say
Cầm míc đã mỏi cái tay
Khôn hồn thì hãy vô đây cho rồi

(Đội mũ bảo hiểm trước lúc sử dụng)

trian01
29/1/13, 09:37 PM
Gửi bởi tuansuzu
Tình hình là mình cũng đang tập toẹ làm Mc để dẫn đám cưới.nhưng tìm mãi thì vẫn ko thấy lời mời khách vào bàn để ăn và lúc khách bắt đầu đến nơi.chỉ thấy lúc bắt đầu chương trình.Vậy bạn nào biết hướng dẫn mình với.Mình cảm ơn nhiều.Vì mình làm đam cưới ở khách sạn cho nên khi khách đến phải mời khách vào chỗ ngồi.

Cứ cầm micro và nói thế này:


Có vào ăn tiệc không thì bảo :D

Là tất cả hội hôn rão bước vào trong hôn trường ngay.

huytoanpt27
01/2/13, 07:08 AM
Bài MC đám cưới vui!
(Lưu ý: Đội mũ bảo hiểm trước lúc lên làm)

A) Mời khách:

Mời khách lượt 1:
A lô a lổ a lồ!
Kính mời cô bác đi vô xơi đồ
Lúc đi mang một cái bô
Phòng lúc trẻ nhỏ rơi đồ lúc ăn!

Mời khách lượt 2:
Kính thưa bà con hai họ, họ lọ, họ chai, các anh hai tóc đỏ, các cháu nhỏ tóc đinh, các chị sinh con gái, các em gái còn nguyên, các vị chuyên ăn xin ăn chực, các anh lực sỹ ở trần! sắp đến giờ để BTC và gia đình chúng tôi tổ chức nghi lễ thành hôn của chú rể Đời Văn Khổ sánh duyên với cô dâu Mẹc Thị Ế. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn TW thì sắp có một đợt mưa đá thật to (cỡ 3kg/cục) do trai làng ném, đề nghị chúng ta khẩn trương vào bên trong hôn trường để bảo đảm đến cái đầu và sự nguy hiểm, một lần nữa BTC kính mời! (nhạc bài "Một cõi đi về")

Mời khách lượt 3:
Tổ chức đã nói nhiều lần
Mấy anh trai trẻ cứ đần mặt ra
Từ trẻ cho đến cụ tra
Đi lui, đi tới ngà ngà như say
Cầm míc đã mỏi cái tay
Khôn hồn thì hãy vô đây cho rồi

B) Bắt đầu làm:
(Nhạc chào)
Xin kính chào quý vị đã đến với lễ thành hôn hôm nay!
Lời đầu tiên, thay mặt cho BTC và thay lời cho gia đình xin gửi đến quý vị lời chúc mừng vui vẻ cho những ai có mặt hôm nay. Cầu chúc cho quý vị:

Trai thì đánh bạc đánh đề
Gái thì cũng có máu dê trong người
Trẻ em khóc thế cho cười
Già thì chỉ biết ngồi lười ăn chơi

Kính thưa quý vị! (nhạc công "rãi" Piano)
Yêu và được yêu là một niềm bất hạnh đối với những ai có mặt trên cõi đời này. Nếu thế giới không có tình yêu thì cuộc sống trở nên đơn giản hơn, bởi vì khi yêu là đau khổ, là sự nhớ nhung….hao tổn về năng lượng nhất!

Yêu là mắt nhìn nhau như giận hờn
Môi ngập ngùng muốn cắn vào nhau
Lúc bên nhau thì càng giận dỗi
Và thấy cuộc đời này thật là vô nghĩa

Một buổi chiều đẹp trời, chàng Đời Văn Khổ đã bắt gặp một anh mắt của cô gái Mẹc Thị Ế, trái tim chàng như muốn nói rằng:

Bốn mắt nhìn nhau chẳng nói rằng
Trợn lên tròng trắng chẳng nói năng
Phía trước là cả một bầu trời xanh thẳm
Ta thuộc về nhau để ngắm nhau!

Thưa quý vị, trải qua bao mùa lá rụng, thu qua đông lại tới. Thế là họ thuộc về của nhau. Tình yêu của họ thật là đẹp như tranh mùa thu, thật lãng mạng và yêu ai:
Đó là câu chuyện tình của họ, sau đây là giấy phút được chúng ta chờ đợi nhất. Chúng ta sẽ được chứng kiến của hai nhân vật đặc biệt nhất trong ngày hôm nay. Một tràng pháo tay thật lớn để chào sự hiện diện của chú rể rất ngầu là Đời Văn Khổ và cô dâu Mẹc Thị Ế! (nhạc bài: dậy mà đi, bắn lựu đạn thay pháo sáng!)

Thưa quý vị, trong ngày vui, ngày trọng đại nhất hôm nay, chung ta không thể không nhắc đến những đấng sinh thành, nhớ lúc còn bé, với những trận đòn, những lời dạy dỗ để ta nên người. Giờ đây, kính giới thiệu và mời lên lễ đài hạnh phúc đại diện hai bên gia đình…….:
………
Cắt bánh cưới:
Và đây là khoảnh khắc yêu thương và ngọt ngào…
Bánh này chế bởi bột kem
Bánh này năm xị mình đem cắt vèo
Hai ta phận kiếp nhà nghèo
Sao nỡ năm xị bay vèo tiếc ghê!

Tiếp theo, xin mời cô dâu và chú rể thực hiện nghe thức rót rượu:

Chung tay rót chén rượu đầy
Dẫu cay, dẫu nhạt có ngày chia xa
Khi nào hết của thì ra
Khi nào còn của thì ta với mình
Anh ơi nhớ lấy chữ tình
Chữ tiền em đó, chữ tình cho anh
Mau mau ta uống cho nhanh
Để tối vào ngủ em anh đếm tiền

Công ơn sinh thành dưỡng dục của bố mẹ như trời cao biển cả, và trong ngày vui hôm nay họ sẽ ko bao giờ được những công ơn ấy, tiếp theo là nghi thức mời rượu:

Rượu này dâng kính mẹ cha
Cho trọn chữ "bám" hai ta chữ "tàn"
Mai nay con có lỡ làng
Bố mẹ xin hãy đàng hoàng với con
Dù cho hạnh phúc không còn
Nhưng xin mẹ nhớ có con trên đời
Dù cho con co chơi vơi
Nhưng xin cha nhớ con chơi số đề!

………….
Mời các bạn làm tiếp! Nhớ chém nhẹ thôi nghe…!

huytoanpt27
24/10/13, 10:28 AM
Lâu lắm rồi mới ghé lại, buồn cho mục này quá!

huytoanpt27
29/7/14, 08:12 AM
MC là nghiệp ở đời
Lựa lời mà nói cho lòi tiền ra
MC là nghiệp hát ca
Lựa lời mà nói cho ra đồng tiền!

KENNYS-VŨ
29/7/14, 11:14 AM
Bài MC đám cưới vui!
(Lưu ý: Đội mũ bảo hiểm trước lúc lên làm)


Trời ơi làm theo bác chỉ chắc có ngày không có đường về luôn quá.hj hj

huytoanpt27
30/7/14, 04:22 PM
Hihi! Vui thôi mà, làm thế sao có đường về!

Sonkeyboard
30/7/14, 04:29 PM
Anh huy toàn có thể thu vài bài Mc share cho anh em nhạc công làm bảo bối không, để phòng trường hợp Mc chạy show chưa tới kịp có thể dùng file của anh để phát trước :)

huytoanpt27
30/7/14, 04:30 PM
[Only registered and activated users can see links]

huytoanpt27
30/7/14, 04:32 PM
Có chứ, nhưng phong tục của từng vùng, miền có khác nhau. Bài thì chả bài gì cả, hiện nay trên mạng thì rất nhiều, bạn chỉ cần lấy về rồi làm riêng cho mình là OK. Cơ bản là khả năng "nói" của bạn trước đám đông và xử lý tình huống, chất giọng....
Chúc bạn vui vẻ!

springmusic
31/7/14, 10:28 AM
Thực sự phải có bản lĩnh sân khấu mới có thể làm được nghề này!

huytoanpt27
04/10/14, 02:46 AM
"Bây giờ duyên thật trong mơ
Bây giờ không phải tình cờ ngày xưa
Bây giờ trăng gió có mùa
Thuyền trôi tới bến, sóng đưa nhịp nhàng".