PDA

View Full Version : Thảo luận, demo Roland BK5Trần_Cường
24/3/12, 11:51 PM
Thông tin trao đổi, hướng dẫn sử dụng, trợ giúp các thắc mắc trong quá trình sử dụng đàn Roland BK5

HungMusic_NT
25/3/12, 07:39 AM
<dl class="products-spec-dl"><dt>Vài thông số
Keyboard
</dt><dd>61 keys (velocity sensitive)</dd><dt>Display
</dt><dd>160 x 160 dots Graphic LCD (with backlit)</dd></dl> Sound Generator<dl class="products-spec-dl"><dt>Max. Polyphony </dt><dd>128 voices (GM2/GS/XG Lite compatible)</dd><dt>Sounds </dt><dd>1,172 tones, 60 Drum Sets</dd><dt>Multitimbral parts </dt><dd>3 real-time parts (UP1, UP2, LWR) + 16 song parts</dd><dt>Master Tuning </dt><dd>415.3 to 466.2 Hz</dd><dt>Key Control (Transpose) </dt><dd>-6 to +5 in semitones (for audio/MIDI data)</dd><dt>Tempo change </dt><dd>20 to 250 BPM for SMF and rhythms, 75 to 125% for mp3 and WAV files</dd><dt>Part mute functions </dt><dd>TRACK MUTE (Rhythms, SMF), CENTER CANCEL (mp3, WAV, AUDIO INPUT signals)</dd></dl> Effects <dl class="products-spec-dl"><dt>Real-time parts (UP1, UP2, LWR), Rhythms/SMF section </dt><dd>Reverb: 8 types (selectable via Makeup Tools)
Chorus: 8 types (selectable via Makeup Tools)
MFX: 84 types for real-time parts (selectable via Tone Part MFX)
MFX: A & B for rhythm and SMF section (selectable via Makeup Tools)
Parametric EQ: 6 presets + 1 User memory
Multi-band compressor: 6 presets + 1 User memory</dd></dl> Rhythm section <dl class="products-spec-dl"><dt>Rhythms </dt><dd>305 in 6 “Rhythm” families (localized rhythms for specific areas are included in the WORLD 1 and WORLD 2 families)</dd><dt>Rhythm Composer </dt><dd>Internal Rhythm Composer, SMF-to-Rhythm Converter provided as PC application (Windows) on the bundled CD-ROM</dd><dt>One Touch memories </dt><dd>4 programmable registrations per rhythm</dd><dt>Rhythm Makeup Tools </dt><dd>Instrument-oriented editing</dd></dl> Songs <dl class="products-spec-dl"><dt>Real-time player </dt><dd>SMF (Format 0/1), KAR, mp3, WAV, mp3+CDG
</dd><dt>Song chord extractor </dt><dd>Automatic chord detection for SMF files
</dd><dt>SMF Makeup Tools </dt><dd>Instrument-oriented editing
</dd></dl> Performance Memories<dl class="products-spec-dl"><dt>Performance Lists </dt><dd>Unlimited number (storage on USB memory)
Over 500 “Music Assistant” memories (internal memory)
5 “Factory Song” memories (internal memory)</dd><dt>Performance memories per List </dt><dd>Max. 999</dd><dt>Search function </dt><dd>Quick location of SMF, audio and JPG files on the connected USB memory</dd></dl> Demo <dl class="products-spec-dl"><dt> Yes
</dt></dl> Recording <dl class="products-spec-dl"><dt>Media </dt><dd>USB Flash memory</dd><dt>Song Save Format </dt><dd>Audio files: WAV (44.1 kHz, 16-bit linear)</dd></dl> Video <dl class="products-spec-dl"><dt>Lyrics </dt><dd>SMF, mp3/WAV, mp3+CDG</dd><dt>Slide shows </dt><dd>Picture folder linked to songs (recommended resolution: 512 x 384 or 1024 x
768 pixels)</dd></dl> Other <dl class="products-spec-dl"><dt>Panel controls </dt><dd>Knobs: VOLUME, Rotary encoder: Data dial</dd><dt>Connectors </dt><dd>PHONES jack x2: Stereo 1/4" phone type
AUDIO INPUT jack: Stereo miniature phone type
AUDIO OUTPUT jacks (L/Mono, R/Mono): 1/4" phone type
USB COMPUTER connector (Type B, reception and transmission of MIDI data)
USB MEMORY (Type A, data storage devices)
MIDI connectors (IN, OUT): Visual Control function
VIDEO OUTPUT jack: RCA-type (CVBS, PAL or NTSC selectable)
Foot pedal jack: HOLD, SWITCH/EXPRESSION (programmable)</dd><dt>Speakers </dt><dd>10 cm x 2</dd><dt>Rated power output </dt><dd>12 W x 2</dd><dt>Power supply </dt><dd>AC adaptor</dd><dt>Power consumption </dt><dd>1100mA</dd><dt>Auto Off function </dt><dd>Off, 10 min, 30 min, 240 min</dd><dt>Accessories </dt><dd>Owner’s Manual, AC adaptor, Power cord (for connecting the AC adaptor), Music rest, CD-ROM (Style Converter 4.0, USB driver)</dd><dt>Option (sold separately) </dt><dd>USB Flash Memory: M-UF series, Pedal Switch: DP series, Footswitch: BOSS FS-5U, Expression Pedal: EV series</dd></dl> Size and Weight (Without music rest)<dl class="products-spec-dl"><dt>Width (W)</dt><dd>1,044 mm41-1/8 inches</dd><dt>Depth (D)</dt><dd>317 mm12-1/2 inches</dd><dt>Height (H)</dt><dd>129 mm5-1/8 inches</dd><dt>Weight</dt><dd> 7.5 kg16 lbs. 9 oz.</dd></dl> Weight excluding AC adaptor and music rest
Size and Weight (Including music rest)<dl class="products-spec-dl mb00"><dt>Width (W)</dt><dd>1,044 mm41-1/8 inches</dd><dt>Depth (D)</dt><dd>317 mm12-1/2 inches</dd><dt>Height (H)</dt><dd>301 mm11-7/8 inches</dd><dt>Weight</dt><dd>8 kg16 lbs. 9 oz.

Roland BK-5 demo at Namm 2012


[Only registered and activated users can see links]
</dd></dl>

Midi2657
25/3/12, 02:59 PM
Có STy thì chắc tiếng không bằng Juno-G rồi, tuy nhiên quy ước Jack Midi quay 5 chấu xuống dưới là quy ước của nhạc cụ Pro, giống như cây nào đó được tích hợp với Hộp BM-7 vậy.
Phải check kỹ thôi chứ nghe Demo tui không tin, bọn Tây đánh Sty đơn giản quá nên không so sánh với Sty của Ya được. Tốt nhất mở luôn DEMO của GW-8 mà so sánh 2 thằng với nhau xem thằng nào hơn.
Thầy Quang Văn đâu rồi nhỉ?

xuanvu_nhutnhat
25/3/12, 06:29 PM
Thấy cây này cũng có vẻ hấp dẫn quá ,vừa tầm tiền cho ai thích nghịch ngợm mà không có nhiều xiền như em .Đang chờ xem có ai bán cũ để mua đây ạ !

Trần_Cường
26/3/12, 08:08 PM
Nghe nói cây này có tích hợp loa ngoài nhưng không có bank tiếng như thế thì thao tác sẽ rất chậm khi chơi 1 bản nhạc mong anh em cho chút kinh nghiệm đóng góp Đề nghị bạn viết bài dùng size nhỏ thôi nhé

tieutuit
03/4/12, 04:07 PM
Đây là một số thông tin về Roland BK-5

demo 1:

[Only registered and activated users can see links]

Demo2:

[Only registered and activated users can see links]


Demo3:

[Only registered and activated users can see links]

Backing Keyboard

Một bàn phím, một nhạc công... Với sự ra mắt của BK-5, Roland tự hào thiết lập một mốc quan trọng trong lịch sử nhạc cụ có tính năng hòa âm và đệm tự động. Roland BK-5 tính năng chất lượng cao, kết hợp âm thanh mới với một giao diện sử dụng dễ dàng và tính năng tiên tiến. Đó là một nhạc cụ tương thích hoàn hảo cho One-Man Bands, cũng như dành cho những người có sở thích âm nhạc và biểu diễn nghiệp dư.

- Nhạc đệm tự động phong phú (trên 1.000 điệu nhạc tích hợp trong đàn) và âm sắc đa dạng với đủ loại phong cách và thể loại âm nhạc (bao gồm cả Đông-Châu Âu, Mỹ Latin, Châu Á, và nhiều hơn nữa… đặc biệt tích hợp rất nhiều điệu nhạc phù hợp với dòng nhạc Việt Nam, tiếng có sẵn trong đàn phù hợp với các thể loại dân ca Việt Nam)
- Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, thích hợp với người biểu diễn chuyên nghiệp và không chuyên.
- Nhiều hiệu ứng, bao gồm cả Reverb, Chorus, EQ, Multi-band Compressor, và hàng chục thao tác đa dạng, rất dễ sử dụng.
- Các điệu nhạc được sử dụng phù hợp với cả Roland BK-7m / E-series / G-series/VA-series
- Tương thích với các định dạng sao lưu (SMF, MP3, WAV, và nhịp điệu), đọc trực tiếp từ bộ nhớ USB; ghi âm thanh ngay lập tức vào bộ nhớ USB.
- Hiển thị hợp âm cho các tập tin SMF.
- Video đầu ra để chia sẻ lời bài hát từ SMF/MP3 với bạn bè hoặc khán giả trên một màn hình TV hay màn chiếu bên ngoài.
- Có thể ngắt lời hát của ca sĩ từ MP3

Âm thanh sống động và trung thực
Nhạc đệm tự động phong phú với trên 1.000 điệu nhạc tuyệt vời tích hợp ngay trong đàn, với hàng trăm bộ trống và bộ gõ phong phú, sống động. Roland BK-5 có thể thay đổi chi tiết từng tiếng nhạc cụ lên đến 128 tiếng (ví dụ: thay đổi chân kick của bộ trống hoặc Snare / Hi-hat / Tom…, chỉnh cao độ / effect / volume của từng chi tiết, cũng như tất cả nhạc cụ khác (piano, guitar….), và có thể chỉnh sửa tiếng hoặc format. Đáp ứng đầy đủ chức năng chơi như một band nhạc.

Sáng tạo
Ngoài ra bạn có thể chơi các file nhạc MIDI có sẵn, ví dụ như vọng cổ 1, 2… Roland BK-5 có thể chơi nhạc MP3 hoặc WAV đọc trực tiếp từ USB, có thể chỉnh nhanh/ chậm (Tempo), cao độ, ngắt lời / giảm thiểu giọng hát của bài hát nhạc MP3, tạo ra ngay lập tức chế độ karaoke theo ý muốn của bạn.

Tương thích USB
Để khai thác tối đa chức năng của BK-5, bạn có thể kết nối cổng USB với máy tính để bạn có thể chơi và chỉnh sửa / thay đổi các files trực tiếp trên máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng cổng USB để ghi lại sản phẩm mà bạn tạo ra bằng các file tập tin (WAV 44.1 kHz/16-bit).

Tương thích Video
BK-5 có thể kết nối với màn hình video bên ngoài, cho phép khán giả hoặc nhạc sĩ trên sân khấu theo các lời bài hát và các ký hiệu hợp âm đang trình diễn. Biến buổi trình diễn của bạn thành một buổi biểu diễn chuyên nghiệp.


Thông tin chi tiết xem thêm tại đây:
[Only registered and activated users can see links]


Thanks

Roland_Pro
04/4/12, 07:15 PM
Gửi mọi người thêm 1 clip về cây đàn này để các bác theo dõi và đánh giá !

[Only registered and activated users can see links]

Midi2657
04/4/12, 07:44 PM
Vừa đi test cây BK-5 về, chức năng Sty rất tiện dụng, thân thiện, phần đệm nghe mềm và tinh tế hơn, giao diện phần Sty tương đối giống hộp Sty BK-7m của Roland mới ra gần đây,chức năng Performance giống GW-8 nên ta có thể soạn bank tiếng sẳn được.
Nghe loa của đàn nên chỉ đoán tiếng nó không hay bằng cái hộp Sty BK-7m( Nhưng không thua GW-8 đâu nhá), chỉ đoán thế vì thấy BK-7m chỉ là cái hộp thôi nhưng giá cao bằng cây đàn BK-5 này).
Cũng là một lựa chọn cho nhạc công nào thích khám phá . Muốn xa con Vợ Già mà ham một thời gian để đổi gió.
Sẽ ghé test lần nửa với Phone của phòng thu cho chính xác rồi báo cáo với các bạn về Voice của em này sau nhé!

dungbetthoven
04/4/12, 08:01 PM
Con này bao nhiêu vậy bác?Cho anh em cái giá đi.Nó có làm style được không ạ?

HoaiPhuong_kb63
04/4/12, 08:31 PM
Vừa đi test cây BK-5 về...

Đang rất quan tâm tới em này, khi nào rảnh test lại lần nữa rồi cho mình xin thông tin nhe Hoài (chỉ cần so với chức năng của E 50 thôi), theo mình chắc khoảng trên 23tr? Cám ơn Hoài nhiều.

Midi2657
04/4/12, 10:32 PM
Đang rất quan tâm tới em này, khi nào rảnh test lại lần nữa rồi cho mình xin thông tin nhe Hoài (chỉ cần so với chức năng của E 50 thôi), theo mình chắc khoảng trên 23tr? Cám ơn Hoài nhiều.
Nếu 23 tr là có chầu nhậu quắc cần luôn đại ca, chức năng Sty thì BK-5 thua E-50 cái dụ convert, nhưng đã có Styleworks rồi lo gì.

dinhxz
07/4/12, 06:58 AM
Ở ngoài HÀ NOI gia 20t,hôm trước tôi ra phố HÀO NAM chơi thử rồi!em này về phần tiết tấu thì các anh đi trước như 50,Gw8 phải ngước nhìn rùi,có 60 hệ trống rất thích hợp với nhạc trẻ hiện nay.Âm sắc có nhiều tiếng rất hợp với VN chúng ta,ko có băng tiếng.nhưng theo tôi nếu anh em nào biết làm tiết tấu hay dùng đi bắt lợn thì ok.khi đã có tiết tấu rồi thì lấy âm sắc chậm một chút cũng ko vấn đề gì.mấy hôm nữa tôi đi rước em nó về các bác ạ.

tieutuit
09/4/12, 11:14 AM
[Only registered and activated users can see links]

Mời các bạn nghe thử style này được làm trực tiếp trên BK-5 và phá tiếng từ tiếng gốc của đàn (tiếng chưa chỉnh sửa).

BK-5 có thể làm điệu mới ngay trên đàn, và có thể phá tiếng theo phong cách của bạn, thích hợp cho bạn biểu diễn trên sân khấu.

Video clip chỉ mang tính chất giới thiệu chức năng, không mang tính chất biểu diễn.

ruslan
09/4/12, 12:31 PM
Con này có chức năng lyric SMF và record chắc dùng làm đầu hát karaoke thu nhạc được, arirang thêm đốii thủ cạnh tranh nặng ký rồi =))
Tui thì lại không thích loại đàn có kèm loa (thường nặng và chất lượng, tính năng kém hơn so với đàn không loa cùng giá)

MarieDominique
11/4/12, 08:51 PM
[Only registered and activated users can see links]

Mời các bạn nghe thử style này được làm trực tiếp trên BK-5 và phá tiếng từ tiếng gốc của đàn (tiếng chưa chỉnh sửa).

BK-5 có thể làm điệu mới ngay trên đàn, và có thể phá tiếng theo phong cách của bạn, thích hợp cho bạn biểu diễn trên sân khấu.

Video clip chỉ mang tính chất giới thiệu chức năng, không mang tính chất biểu diễn.

Cái kiểu chỉnh Cut Off hao hao thời mình còn xài PSR 3000, cũng đặt sẵn con trỏ tại ví trí Cut Off (Yamaha PSR nó gọi là Brightness, trong phần Sound Creator), và... hô biến, xoay Data Entry...!!! =))
Đánh giá của em thì con này giao diện màn hình + các nút điều khiển không trực quan bằng dòng Roland E 50-60-80 / Yamaha PSR; Nên đánh đổi bank tiếng, núm phá tiếng cut off /resonance để lấy bộ loa và vài chức năng không hữu dụng lắm thì không đáng. Vẫn trung thành với GW8, xem bao giờ nó ra dòng mới hấp dẫn hơn... :D

Midi2657
11/4/12, 09:48 PM
Dòng này cũng chỉ là dòng rẻ tiền thôi chú Thiên, tuy nhiên nó đã có cải thiện, dể chơi Sty hơn các dòng Roland khác.

Tyros_2
15/4/12, 11:36 AM
Tiếng của đàn này có chỉnh sửa lên chỉnh xuống thì nó ko khác là mấy đâu. Theo như Clip trên thì cái chức năng phá tiếng mà phải quay tay đó thì ko ăn thua roài :D
Nhưng dù sao thì với số $ đó + các tình năng Morden thì các đàn anh đi trước đúng là cũng phải ngước nhìn.

bibibi
15/4/12, 12:10 PM
Theo như mình nhận định thì đàn này ko thua GW8 là mấy.nếu bắt lợn thì cần style.đàn này vô số Drum làm style sẽ rất hay.nếu ai thích sự khác lạ so với yamaha thì đây là cây đàn để mình lựa chọn

VuongMinh2006
15/4/12, 12:13 PM
Nghe cái style nghe chừng có vẻ hoiư giống E50.Nếu mua con này thì cần 1 giàn loa âm thnha lớn mới phát được hết tín hiệu ra,rồi lại khổ như ông E50 bán lại rẻ bèo thôi

Trần_Cường
17/4/12, 01:20 AM
Cây này người khen người thì chê sao phân vân quá không biết có nên mua hay không .Hay lại đợi 1 phiên bản dể thương khác xuất hiện mà không biết chừng nào Roland hiểu được ý của anh em nhạc công việt nam ta vừa tiện lợi vừa rẻ tiền hehe ...............hy vọng trong mấy tháng tới có cây ưng ý cưới làm vợ

S_III
17/4/12, 12:14 PM
Dù sao thì thông tin về cây đàn này vẫn còn là dấu ? Anh em nên cân nhác kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về nó kẻo ân hận đó.

tommy0936
17/4/12, 01:32 PM
Các bạn cứ lấy đi.ko có gì mà phải ân hận cả.tầm tiền thì ko nên so với mấy kon hàng khủng làm gì.đi bắt lợn thì tuyệt vời rồi.các tiếng rất thật.tuy ko có bank tiếng nhưng mỗi sty cũng lưu được 4 tiếng,và cũng lưu được tiếng trong usb,chỉ cần 2 thao tác là lấy được tiếng mình thick.bộ drum thì khỏi chê.mình cũng mới lấy,được bác organhaibien giúp đỡ nên minh cũng hiểu em nó rất nhanh.các bạn cứ nghĩ đi.(ae nhạc công đi bắt lợn cần gì nào?:giá cả em nó không quá cao.bộ tiếng rất hay.nhẹ nhàng khi đi show.rễ sử dung không kém yamaha.)

Sonkeyboard
17/4/12, 01:39 PM
Các bạn cứ lấy đi.ko có gì mà phải ân hận cả.tầm tiền thì ko nên so với mấy kon hàng khủng làm gì.đi bắt lợn thì tuyệt vời rồi.các tiếng rất thật.tuy ko có bank tiếng nhưng mỗi sty cũng lưu được 4 tiếng,và cũng lưu được tiếng trong usb,chỉ cần 2 thao tác là lấy được tiếng mình thick.bộ drum thì khỏi chê.mình cũng mới lấy,được bác organhaibien giúp đỡ nên minh cũng hiểu em nó rất nhanh.các bạn cứ nghĩ đi.(ae nhạc công đi bắt lợn cần gì nào?:giá cả em nó không quá cao.bộ tiếng rất hay.nhẹ nhàng khi đi show.rễ sử dung không kém yamaha.)
Bác cho hỏi cây này có chuyển Style từ Yamaha qua được không bác, em chưa thấy phần mềm chuyển đổi cho nó, nếu chuyển sang được thì căn chỉnh lại vài style để đi làm thì ok

tommy0936
17/4/12, 03:45 PM
Bác cho hỏi cây này có chuyển Style từ Yamaha qua được không bác, em chưa thấy phần mềm chuyển đổi cho nó, nếu chuyển sang được thì căn chỉnh lại vài style để đi làm thì ok
Có đấy.một số sty converter sang dùng rất ok,một số thì lại phải căn chỉnh.phần mềm thì bạn vào google nhé

zoso1011
19/4/12, 07:53 AM
Roland BK-5 Demo en Espanol

[Only registered and activated users can see links]

organhaibien
19/4/12, 03:53 PM
Mình mua em nó đến nay là đc 11 ngày rồi , dùng ngon lành rồi , làm style quá ok rồi hầu như sty của yamaha chuyển qua phải sửa lại , có cái sửa ít có cái phải làm lại từ đầu , nhưng vẫn nhanh vì quen rồi , phải nói là con này làm sty sướng thật , Drum quá phong phú ,còn về BANK tiếng thì lưu 4 voice là dủ để chơi 1 ca khúc rồi cần gì nhiều . ai muốn sở hữu em nó thì cứ cưới về ok là không hối hận đâu

HoaiPhuong_kb63
19/4/12, 11:09 PM
Mình mua em nó đến nay là đc 11 ngày rồi , dùng ngon lành rồi , làm style quá ok rồi hầu như sty của yamaha chuyển qua phải sửa lại , có cái sửa ít có cái phải làm lại từ đầu , nhưng vẫn nhanh vì quen rồi , phải nói là con này làm sty sướng thật , Drum quá phong phú ,còn về BANK tiếng thì lưu 4 voice là dủ để chơi 1 ca khúc rồi cần gì nhiều . ai muốn sở hữu em nó thì cứ cưới về ok là không hối hận đâu

Âm thanh của em này phát ra trên dàn loa lớn nghe LỰC ko bạn? Mình nghe nói nó có chức năng PERFORMANCE (hihihi.....ko nhớ từ này viết đúng ko nữa) như Gw8 mà? Voice của nó hơn Gw8 ko bạn? Mình đang muốn đổi E50..... Đang chờ những thông tin của em này ở bạn, chân thành cám ơn.

bibibi
21/4/12, 12:53 PM
Các bác nghe âm thanh con này thế nào nhé.ko phải mình làm nha.lấy của người khác:D mình nghĩ s910 phải ngước nhìn rồi chứ ko so sánh với s710 dc nữa.kỳ này Yamaha bị cạnh tranh chắc sẽ ra hàng mới cho ae mình:D ah thông tin về BK5 bán rất chạy.hiện đã hết lô hàng đợt 1 đang nhập về đợt 2 bác nào muốn sở hửu thì nhanh chân:D ko nó thấy bán dc lên giá thì=P~
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]

HoaiPhuong_kb63
21/4/12, 02:22 PM
Đang rất quan tâm đến em này, nghe demo này thì cảm thấy chấp nhận dc. Slow shurf nghe mềm dễ chịu lắm.......

bibibi
21/4/12, 02:33 PM
Đang rất quan tâm đến em này, nghe demo này thì cảm thấy chấp nhận dc. Slow shurf nghe mềm dễ chịu lắm.......
Chơi đi anh.con này ngon quá.ko có Tyros 2 hốt nó ngay:D s910 nghe riếc cũng nản:))

tommy0936
21/4/12, 03:11 PM
Demo này là của bác organhaibien bên vkb poss,raats hay.thank đã chia sẻ bên vae

organhaibien
21/4/12, 03:14 PM
Các bạn thấy BK-5 cung không thua S910 chứ , tối hôm qua rỗi rãi làm 2 cái DEMO poss lên Vietkeyboard để anh em so sanh nên dùng hay không nên dùng , mình mới mua đc 11 ngày rồi cũng làm đc vài Sty để Bắt lợn , đẻ hôm nào rỗi rãi mình xẽ lập 1 pich chia sẻ STY rieng cho em BK-5 , và kem theo cả DEMO để anh em tiện nghe STY luôn . ai thích thì Dowload , các bạn thấy ý kiến đc không ?
Nếu đc cho tràng pháo >:D<

yhuynie
21/4/12, 06:57 PM
Các bạn thấy BK-5 cung không thua S910 chứ , tối hôm qua rỗi rãi làm 2 cái DEMO poss lên Vietkeyboard để anh em so sanh nên dùng hay không nên dùng , mình mới mua đc 11 ngày rồi cũng làm đc vài Sty để Bắt lợn , đẻ hôm nào rỗi rãi mình xẽ lập 1 pich chia sẻ STY rieng cho em BK-5 , và kem theo cả DEMO để anh em tiện nghe STY luôn . ai thích thì Dowload , các bạn thấy ý kiến đc không ?
Nếu đc cho tràng pháo >:D<
Làm một demo rock ,dance ...nghe đi bạn ,nếu nghe ok chắc là ăn khách lắm đây ,kiểu này s910 chuẩn bị rớt giá thôi .

SonSon
21/4/12, 07:09 PM
Mình thì mình thấy âm thanh khá là hay, bắt tai, không có chê âm thanh :), với giá tiền như vậy thì rất thích hợp với anh em chơi nhạc việt nam đi show nhỏ, tuy nhiên để so sánh với s910 thì cũng không khá hơn được đâu, chỉ có mấy voive Shakuchi ...là độc thôi chứ mấy âm thanh sax...nghe vẫn còn khô cứng lắm. Dẫu sao cũng vote cho anh em nào có ý định mua em này.

organhaibien
21/4/12, 07:38 PM
Mình thì mình thấy âm thanh khá là hay, bắt tai, không có chê âm thanh :), với giá tiền như vậy thì rất thích hợp với anh em chơi nhạc việt nam đi show nhỏ, tuy nhiên để so sánh với s910 thì cũng không khá hơn được đâu, chỉ có mấy voive Shakuchi ...là độc thôi chứ mấy âm thanh sax...nghe vẫn còn khô cứng lắm. Dẫu sao cũng vote cho anh em nào có ý định mua em này.
Đây là mình chưa căn VOICE chút nào cả , nói chung S910 vẫn là dẳng cấp, mình bán con S910 đẻ mua con BK-5 mà tiếc mất ăn mất ngủ , tuỳ sở thích thôi , Tay nghề non thì phải dùng roland thì mới che đc cái điểm yếu của mình không có lợn mà nghe không nổi thì ai nghe đc đây

Anhchu89
21/4/12, 09:47 PM
Nghe sax của Roland có vẻ không thoát lắm, có khi nghe còn nhức đầu :)) S910 thì Saxopone khỏi phải bàn, tiếng rất trung thực và dễ Phiêu

Anhchu89
21/4/12, 09:49 PM
Roland BK-5 Demo en Espanol

[Only registered and activated users can see links]
Bài demo này intro như bài Smooth của Carlos Santana ấy nhỉ :D

flymusic
22/4/12, 12:39 AM
E này cũng có vẻ hay đấy nhỉ !

thitayson
22/4/12, 04:44 PM
Nghe sax của Roland có vẻ không thoát lắm, có khi nghe còn nhức đầu :)) S910 thì Saxopone khỏi phải bàn, tiếng rất trung thực và dễ Phiêu
Mình thì khoái nhất tiếng ochit của yamaha ,hay tuyệt ,giống như đập tấm tôn vậy ..bèn ,bèn.............=P~=P~=P~

SonSon
22/4/12, 05:39 PM
Mình thì khoái nhất tiếng ochit của yamaha ,hay tuyệt ,giống như đập tấm tôn vậy ..bèn ,bèn.............=P~=P~=P~
Chỉ có thể là đập tôn đối với dòng PSR thôi, còn dòng khác thì ko có chuyện đó đâu.
Dẫu sao thế mạnh của roland vẫn là nhưng âm điện tử Synth.

bibibi
22/4/12, 07:37 PM
Đối với mình ko có Mutipad thì mất 30% nhưng vẫn like cho cây này 1 vé với drum và voice

Anhchu89
22/4/12, 08:24 PM
Drum Roland thì không chê được, mình kết nhất mấy cái Drum, đánh lên cái là có bóng đèn sáng trong đầu :))

MarieDominique
24/4/12, 05:56 PM
Vừa đi test cây BK-5 về, chức năng Sty rất tiện dụng, thân thiện, phần đệm nghe mềm và tinh tế hơn, giao diện phần Sty tương đối giống hộp Sty BK-7m của Roland mới ra gần đây,chức năng Performance giống GW-8 nên ta có thể soạn bank tiếng sẳn được.
Nghe loa của đàn nên chỉ đoán tiếng nó không hay bằng cái hộp Sty BK-7m( Nhưng không thua GW-8 đâu nhá), chỉ đoán thế vì thấy BK-7m chỉ là cái hộp thôi nhưng giá cao bằng cây đàn BK-5 này).
Cũng là một lựa chọn cho nhạc công nào thích khám phá . Muốn xa con Vợ Già mà ham một thời gian để đổi gió.
Sẽ ghé test lần nửa với Phone của phòng thu cho chính xác rồi báo cáo với các bạn về Voice của em này sau nhé!
Đề nghị bác Kỳ cho thêm chi tiết về việc sử dụng performance như thế nào so với GW8? Gọi bank ra như thế nào!? Có cài nút gọi nóng được như GW8 không? :-/

Trần_Cường
08/5/12, 11:00 AM
Anh em nào đam mê Roland BK5 ngày 18-5-2012 vào lúc 13h30 tại 60-60b nghuyễn thông có liveshow biểu diển BK5 hehehe ai ở HCM được thưởng thức no say nhen link đây koi nhen anh em
Link [Only registered and activated users can see links](1).jpg

VuongMinh2006
08/5/12, 02:15 PM
Vấn đề của nó là không lập được Bank tiếng thì chán chết,đánh vất vả lắm,và không hiểu là thao tác Star stop có giống Yamaha không ?chứ như thằng E50 thì mỗi lần em dằn vất vả lắm

VuongMinh2006
08/5/12, 02:18 PM
Mình mua em nó đến nay là đc 11 ngày rồi , dùng ngon lành rồi , làm style quá ok rồi hầu như sty của yamaha chuyển qua phải sửa lại , có cái sửa ít có cái phải làm lại từ đầu , nhưng vẫn nhanh vì quen rồi , phải nói là con này làm sty sướng thật , Drum quá phong phú ,còn về BANK tiếng thì lưu 4 voice là dủ để chơi 1 ca khúc rồi cần gì nhiều . ai muốn sở hữu em nó thì cứ cưới về ok là không hối hận đâuVậy tiếng lưu ở trong Bank là mặc định của đàn tự lưu cho mình hay mình có thể lưu thiếng tùy thích để tạo bank như yamaha hả bạn

organhaibien
11/5/12, 01:38 PM
STYLE Được Convert từ yamaha S910 sang
[Only registered and activated users can see links]

Chém nhẹ thôi nha anh em

VuongMinh2006
11/5/12, 01:49 PM
Bác cho xem demo mấy bộ tiếng của BK 5 thì hay biết mấy,như thế này chưa thể biết hết được cái hay của nó,Đang dợi demo BK 5 của Bác đây

organhaibien
11/5/12, 02:00 PM
Bác cho xem demo mấy bộ tiếng của BK 5 thì hay biết mấy,như thế này chưa thể biết hết được cái hay của nó,Đang dợi demo BK 5 của Bác đây
Mình đâu phải quảng cáo đàn đâu , chỉ posst lên cho anh em chém tí thôi mà

VuongMinh2006
11/5/12, 02:15 PM
Mình đâu phải quảng cáo đàn đâu , chỉ posst lên cho anh em chém tí thôi màÝ mình nói là bạn là người đi tiên phong sài BK5 thì có thể cho anh em thưởng thức Demo đàn,có nói là quảng cáo đàn gì đâu

organhaibien
11/5/12, 02:27 PM
Ý mình nói là bạn là người đi tiên phong sài BK5 thì có thể cho anh em thưởng thức Demo đàn,có nói là quảng cáo đàn gì đâu
Um , biết là vậy nhưng không co KAMERA thì bó tay rồi , 2 nữa BK-5 chỉ manh về sty thôi . voice thi bình thường , voi thì do người chỉnh theo ý muốn mỗi người 1 cách

bibibi
11/5/12, 03:48 PM
Voice guitar thứ 2 nghe hay. AmpliTube guitar cây này hay nhỉ.còn style ko dc.âm thanh nhòe quá

vantq
11/5/12, 05:59 PM
Nghe Style vẫn nông toèn toẹt ý các bác nhỉ, liệu có cái đàn nào mà Style nó chắc như các hộp nhạc cụ ảo không hả các bác nhỉ???

organhaibien
11/5/12, 09:10 PM
Uhm Sty convert sang chưa chỉnh sửa nên nó không được hay , nghe chả khác S910 chút nào , y trang luôn , nếu chỉnh sửa lại Drum thì rất hay , bộ Drum của BK-5 phong phú lắm

congkeyboard
12/5/12, 09:33 AM
Không có gì đặt sắt lắm....style....giống y khuôn yamaha...từ intro_fill....

thanhnam_gv
12/5/12, 09:39 AM
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

Một bàn phím, một nhạc công... Với sự ra mắt của BK-5, Roland tự hào thiết lập một mốc quan trọng trong lịch sử nhạc cụ có tính năng hòa âm và đệm tự động. Roland BK-5 tính năng chất lượng cao, kết hợp âm thanh mới với một giao diệnsử dụng dễ dàng và tính năng tiên tiến. Đó là một nhạc cụ tương thích hoàn hảo cho One-Man Bands, cũng nhưdành cho những người có sở thích âm nhạc và biểu diễn nghiệp dư.

- Nhạc đệm tự động phong phú (trên 1.000 điệu nhạc tích hợp trong đàn) và âm sắc đa dạng với đủ loại phong cách và thể loại âm nhạc (bao gồm cả Đông-Châu Âu, Mỹ Latin, Châu Á, và nhiều hơn nữa… đặc biệt tích hợp rất nhiều điệu nhạc phù hợp với dòng nhạc Việt Nam, tiếng có sẵn trong đàn phù hợp với các thể loại dân ca Việt Nam)
- Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, thích hợp với người biểu diễn chuyên nghiệp và không chuyên.
- Nhiều hiệu ứng, bao gồm cả Reverb, Chorus, EQ, Multi-band Compressor, và hàng chục thao tác đa dạng, rất dễ sử dụng.
- Các điệu nhạc được sử dụng phù hợp với cả Roland BK-7m / E-series / G-series/VA-series
- Tương thích với các định dạng sao lưu (SMF, MP3, WAV, và nhịp điệu), đọc trực tiếp từ bộ nhớ USB; ghi âm thanhngay lập tức vào bộ nhớ USB.
- Hiển thị hợp âm cho các tập tin SMF.
- Video đầu ra để chia sẻ lời bài hát từ SMF/MP3 với bạn bè hoặc khán giả trên một màn hình TV hay màn chiếu bênngoài.
- Có thể ngắt lời hát của ca sĩ từ MP3

[Only registered and activated users can see links]!
Âm thanh sống động và trung thực.
Nhạc đệm tự động phong phú với trên 1.000 điệu nhạc tuyệt vời tích hợp ngay trong đàn, với hàng trăm bộ trống và bộ gõ phong phú, sống động. Roland BK-5 có thể thay đổi chi tiết từng tiếng nhạc cụ lên đến 128 tiếng (ví dụ: thay đổi chân kick của bộ trống hoặc Snare / Hi-hat / Tom…, chỉnh cao độ / effect / volume của từng chi tiết, cũng như tất cả nhạc cụ khác (piano, guitar….), và có thể chỉnh sửa tiếng hoặc format. Đáp ứng đầy đủ chức năng chơi như một band nhạc.

Sáng tạo
Ngoài ra bạn có thể chơi các file nhạc MIDI có sẵn, ví dụ như vọng cổ 1, 2… Roland BK-5 có thể chơi nhạc MP3 hoặc WAV đọc trực tiếp từ USB, có thể chỉnh nhanh/ chậm (Tempo), cao độ, ngắt lời / giảm thiểu giọng hát của bài hát nhạc MP3, tạo ra ngay lập tức chế độ karaoke theo ý muốn của bạn.

Tương thích USB
Để khai thác tối đa chức năng của BK-5, bạn có thể kết nối cổng USB với máy tính để bạn có thể chơi và chỉnh sửa / thay đổi các files trực tiếp trên máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng cổng USB để ghi lại sản phẩm mà bạn tạo ra bằng các file tập tin (WAV 44.1 kHz/16-bit).

Tương thích Video
BK-5 có thể kết nối với màn hình video bên ngoài, cho phép khán giả hoặc nhạc sĩ trên sân khấu theo các lời bài hát và các ký hiệu hợp âm đang trình diễn. Biến buổi trình diễn của bạn thành một buổi biểu diễn chuyên nghiệp


Keyboard 61 keys (velocity sensitive)

Display 160 x 160 dots Graphic LCD (with backlit)

Max. Polyphony 128 voices (GM2/GS/XG Lite compatible)
Sounds
1,172 tones, 60 Drum Sets

Multitimbral parts
3 real-time parts (UP1, UP2, LWR) + 16 song parts

Tempo change
20 to 250 BPM for SMF and rhythms, 75 to 125% for mp3 and WAV files

Part mute functions
TRACK MUTE (Rhythms, SMF), CENTER CANCEL (mp3, WAV, AUDIO INPUT signals)

Rhythm section[/h][/TD]

Rhythms
305 in 6 “Rhythm” families (localized rhythms for specific areas are included in the WORLD 1 and WORLD 2 families)
Rhythm Composer

Internal Rhythm Composer, SMF-to-Rhythm Converter provided as PC application (Windows) on the bundled CD-ROM

One Touch memories
4 programmable registrations per rhythm

Rhythm Makeup Tools

Instrument-oriented editing

Songs Real-time player
SMF (Format 0/1), KAR, mp3, WAV, mp3+CDG

Song chord extractor

Automatic chord detection for SMF files
SMF Makeup Tools

Instrument-oriented editing

Performance Memories

Performance Lists

Unlimited number (storage on USB memory)
Over 500 “Music Assistant” memories (internal memory)
5 “Factory Song” memories (internal memory)

Performance memories per List

Max. 999

Search function
Quick location of SMF, audio and JPG files on the connected USB memory
Demo Yes

Recording
Media

USB Flash memory

Song Save Format Audio files: WAV (44.1 kHz, 16-bit linear)

Video

Lyrics
SMF, mp3/WAV, mp3+CDG

_Điệp_
13/5/12, 05:05 AM
Nếu đã có bank tiếng thì phải tự lưu được chứ, nhìn thằng này không có OTS thì không thể có bank voice mặc định theo style. Chắc giống GW-8.chỉ có 1 tiếng theo style thôi.
Nhìn nút bấm chức năng chán quá, như đàn trẻ con vậy. Mang GW8 đi người ta còn tưởng đàn trẻ con giờ vác cái này ngất trên cành quất quá....màu sắc thì nhợt nhạt, đen không ra đen. Nói chung là chẳng thích cây này. Dùng GW8 sướng hơn mỗi tội bán rồi. :D

dinhxz
13/5/12, 09:17 AM
Đàn bk-5 không có bank tiếng nhưng mỗi tyle lưu được 4 âm sắc bạn nhé! đàn màu đen sì luôn bạn đã nhìn trực tiếp chưa mà nói vậy? G8 không đi bắt lợn một mình được vì không đọc trực tiếp trên USB như BK-5. có 100 stlyle bắt lợn con cũng không xong đâu bạn a.

organhaibien
15/5/12, 10:11 AM
Vậy tiếng lưu ở trong Bank là mặc định của đàn tự lưu cho mình hay mình có thể lưu thiếng tùy thích để tạo bank như yamaha hả bạn
Mỗi 1 style lưu được 4 tiếng tuỳ thích , cũng lấy được từ USE đã căn chỉnh ra để lưu vào ONE TOUCH

VuongMinh2006
15/5/12, 10:53 AM
Kể ra Lưu vào trong ONE TOUCHcũng bất cập,mà hình như khi mình chuyển style khác nó nhảy sang bộ tiếng khác đúng không bác nhỉ

TheThuongNT
15/5/12, 12:45 PM
Roland có thế mạnh hơn yamaha ở voice, bạn organhaibien sao không demo các tính năng voice mà lại phát biểu là voice bk5 bình thường rồi dùng style yamaha convert sang để demo cho chức năng mạnh mẽ về style của bk5 nhỉ, rất mong bạn đưa lên các bài mang tính chất đặc trưng của Việt Nam như dân ca mới đánh giá bk5 phù hợp với nhạc Việt hay không

dinhxz
15/5/12, 04:26 PM
Kể ra Lưu vào trong ONE TOUCHcũng bất cập,mà hình như khi mình chuyển style khác nó nhảy sang bộ tiếng khác đúng không bác nhỉ
Nó có nút khóa đấy bạn ạ!nếu không khóa lại thì nhấn FILL nó chuyển tiếng,nhấn tiếng FILL bị chuyển luôn!

donkihote
16/5/12, 08:47 AM
Roland có thế mạnh hơn yamaha ở voice, bạn organhaibien sao không demo các tính năng voice mà lại phát biểu là voice bk5 bình thường rồi dùng style yamaha convert sang để demo cho chức năng mạnh mẽ về style của bk5 nhỉ, rất mong bạn đưa lên các bài mang tính chất đặc trưng của Việt Nam như dân ca mới đánh giá bk5 phù hợp với nhạc Việt hay không
Bác Tommy và Bác Haibien hình như bị lợn cắn hay sao mà kêu bán cây Bk5 rồi các bác ơi ,có lẽ bị lơn cắn trúng 3 cái huyệt độc :
1/ Huyệt Mutipad
2/ Huyệt load sty ( ít vốn ) và khó làm sty , sty chỉ 1 intro ,
3/ Huyệt tử : chuyển voice tự do không được
Các bác đóng topic này được rồi '

mathientuongvl
18/5/12, 10:42 PM
Bác Tommy và Bác Haibien hình như bị lợn cắn hay sao mà kêu bán cây Bk5 rồi các bác ơi ,có lẽ bị lơn cắn trúng 3 cái huyệt độc :
1/ Huyệt Mutipad
2/ Huyệt load sty ( ít vốn ) và khó làm sty , sty chỉ 1 intro ,
3/ Huyệt tử : chuyển voice tự do không được
Các bác đóng topic này được rồi '
Xin thưa với bác là:
-Ko mutipad : đúng
-Load style và khó làm style là sai hoàn toàn,rất dễ load và làm style nha bác,còn 1 điều nữa là có tới 4 intro và 4 ending thưa bác.
-Chuyển voice tự do vẫn dc.
Nói chung là BK5 rất ok,tiếng dày,điệu rất hay,nhưng phải xem khả năng khám phá,trình độ xử lý,thêm một điều là đối với lợn Nông Thôn thì ko phải bàn,quá dễ,còn đối với lợn Thành thị thì hơi khó xíu.
Roland nói chung, BK5 nói riêng : âm thanh chất lượng,hiệu quả,giá thành vừa.
Có rất nhiều người cứ thích ya s910-s900,..Vì sao? Vì rất dễ sử dụng, mới học đàn 2 tháng,bỏ 30 củ ra mua đàn+USB(kho style rất nhiều) ===> nhạc công.

organhaibien
18/5/12, 11:04 PM
Bác Tommy và Bác Haibien hình như bị lợn cắn hay sao mà kêu bán cây Bk5 rồi các bác ơi ,có lẽ bị lơn cắn trúng 3 cái huyệt độc :
1/ Huyệt Mutipad
2/ Huyệt load sty ( ít vốn ) và khó làm sty , sty chỉ 1 intro ,
3/ Huyệt tử : chuyển voice tự do không được
Các bác đóng topic này được rồi '
Mình có 2 cây cơ bạn à
Bán một cây rồi để một cây chơi
Với giá tiền như vậy mà đâu có phải nó không hay , tội gì mà không dùng , không những bắt lợn nông thôn kể cả lơn thành phố , to nhỏ gầy béo bắt được hết
Bạn đã dùng bk5 bao giờ chưa mà giám nói nó chỉ có một intro
Nếu bạn dùng BK5 rồi hay đang dùng thì mình nghĩ trình độ khai thác của bạn quá hẹp đấy , nói thật hay mất lòng bạn thông cảm
Nên tìm hiểu kỹ 1 sản phẩm rồi hãy đánh giá bạn nhé !

tommy0936
18/5/12, 11:42 PM
Bác Tommy và Bác Haibien hình như bị lợn cắn hay sao mà kêu bán cây Bk5 rồi các bác ơi ,có lẽ bị lơn cắn trúng 3 cái huyệt độc :
1/ Huyệt Mutipad
2/ Huyệt load sty ( ít vốn ) và khó làm sty , sty chỉ 1 intro ,
3/ Huyệt tử : chuyển voice tự do không được
Các bác đóng topic này được rồi '

Bác này đã dùng bk5 chưa mà phát biểu liều thế?như bác mathientuongvl đã nói bk5:4intro,4ending,sty làm ko khó.thêm nữa là bk5 giảm được cả tone beat,chậm tempo beat để tập những bài khó,tách lời mp3(tuy ko dược hay cho lắm).tiếng thì tha hồ mà chọn lựa.chỉ vì bận rộn với công việc mới nên ko có time để làm sty,nếu bạn hay chơi nhạc dân ca thì bk5 đáp ứng tốt.tuy nhiên cũng tuỳ sở thich mỗi người.mình từ trước rất it sử dụng mutipad nên ko quan trọng,tiếng thì mỗi sty 4 tiếng là đủ đê bắt được lợn,sty thì làm dần,bài nào chưa nghe thì thôi,hẹn lần sau,nghe rồi thì solo,bắt lợn thì đơn giản thôi mà bạn

donkihote
19/5/12, 06:21 AM
Xin thưa với bác là:
-Ko mutipad : đúng
-Load style và khó làm style là sai hoàn toàn,rất dễ load và làm style nha bác,còn 1 điều nữa là có tới 4 intro và 4 ending thưa bác.
-Chuyển voice tự do vẫn dc.
Nói chung là BK5 rất ok,tiếng dày,điệu rất hay,nhưng phải xem khả năng khám phá,trình độ xử lý,thêm một điều là đối với lợn Nông Thôn thì ko phải bàn,quá dễ,còn đối với lợn Thành thị thì hơi khó xíu.
Roland nói chung, BK5 nói riêng : âm thanh chất lượng,hiệu quả,giá thành vừa.
Có rất nhiều người cứ thích ya s910-s900,..Vì sao? Vì rất dễ sử dụng, mới học đàn 2 tháng,bỏ 30 củ ra mua đàn+USB(kho style rất nhiều) ===> nhạc công.
Bác xem lại xem chứ hình như mục tiêu của anh em xài Bk5 vẫn nhắm vào chỗ load sty nhanh đó thôi !!!!! bác xem cái chỗ màu đỏ đó hình như coi thường anh em xài Yamaha quá rồi , he he , mục tiêu bk5 là sty thì cũng đâu khác gì đâu !!!!???? Nếu bác xài Fantom thì hãy nói câu đó , còn về phần 1 intro là mình có sai sót , he he , sory

SonSon
19/5/12, 08:49 AM
Mình chưa dùng con BK5 này , nhưng thấy các bác bàn luận cũng hiểu ra vài điều, style, mutilpad , load style, voice ko nói làm gì, chỉ có 1 điều mình thấy hơi băn khoăn đó là mỗi style chỉ chứa được có 4voice giống OST voice của Ya, vậy khi làm style ta lại phải mắc công lựa chọn voie thích hợp cho style đó rồi mới lưu vào. Không chỉ mắc công mà còn hơi hạn chế đó là mún kiếm cái voice nhạc nhẹ mà chơi trong khi 4 voice của mình toàn là tranh, sáo bầu, nhị. Hụt quá. Hình như có bác nói là nó có lấy được voice trong Use 1 lần 1 cái như Ya thì phải.

tommy0936
19/5/12, 09:31 AM
Mình chưa dùng con BK5 này , nhưng thấy các bác bàn luận cũng hiểu ra vài điều, style, mutilpad , load style, voice ko nói làm gì, chỉ có 1 điều mình thấy hơi băn khoăn đó là mỗi style chỉ chứa được có 4voice giống OST voice của Ya, vậy khi làm style ta lại phải mắc công lựa chọn voie thích hợp cho style đó rồi mới lưu vào. Không chỉ mắc công mà còn hơi hạn chế đó là mún kiếm cái voice nhạc nhẹ mà chơi trong khi 4 voice của mình toàn là tranh, sáo bầu, nhị. Hụt quá. Hình như có bác nói là nó có lấy được voice trong Use 1 lần 1 cái như Ya thì phải.

Như vậy là sonson vẫn chưa hiểu nhiều rùi,hehebk5 chỉ ko có voice trong unser của đàn thôi,trong usb thì chứa rất nhiều.trong unser mình đã chỉnh sửa tiếng nên khi mún lưu vào sty thì chỉ việc lấy trong đó ra mà lưu,nhanh mà."1 lần 1 cái"?????thì mỗi lần bấm ta chỉ lấy dc 1 tiếng,sao mà lấy được cả chục tiếng.:d.nếu lưu tiếng vào sty thì lấy tiếng cũng nhanh như của ya,nếu lấy tiếng trong unser thì thao tác phải nhanh,và mún thao tác nhanh thì phải để tiếng trong unser sao cho hợp lý.điều bất tiện hơn ya nữa là rất ít nut bấm nên phải sử dụng nút xoay

organhaibien
19/5/12, 10:09 AM
Theo mình thì những ai đang quan tâm đến BK5 thì nên tìm hiểu rõ chứ không nên đánh giá quá khách quan
Tại vì mình thấy nhiều người không dùng BK5 chưa hiểu hết về nó lại chê nọ che kia , nói nó thiếu cái nọ thiếu cái kia
Theo mình chỉ nên nói ra những gì mình biết thì hay hơn là đi phán đoán , nói có thành không , nói không là không
Rồi thì có người nói là PSR 550 không làm được STY , quá sai làm khi nói như vậy , mình nghĩ 1 cây đàn đời thấp của ya mà còn chưa khai thác được chức năng đặc biệt đó thì làm sao mà khai thác được những đời sau hiện đại hơn
Không phải là vì mình đang dùng nó mà nói nó hay , nó cũng có rất nhiều cái không hay , nhưng đâu chỉ ở BK5 mà tất cả các loại đàn đều có ưu khuyết
Chả cái nào hoàn hảo cả .
Mình dám nói 1 điều chắc chắn là BK-5 chỉ không có Mutipad và Bank full thôi , còn cái gì cũng có các bạn nhé

MarieDominique
19/5/12, 01:10 PM
Vậy thì túm lại là mỗi style của BK5 lưu được 4 voice OST, và khi đang chơi thì chỉ gọi nóng ra được 4 voice đó thôi đúng không? Còn bank tiếng tự do thì không có đúng không? Vậy thì con này ko hợp gu vs mình rồi :(. Mình hay quen trò intro bằng tay; nên thường lưu sẵn khoảng ~20 voice trong bank tiếng; và chỉ sử dụng trong khoảng đó; mỗi lẫn chơi 1 bài, hiếm khi mình chơi ít hơn 4voice; thế nên nếu mà dùng em này thì hơi bị bó đây. Hic. Chỉ được cái đọc style trực tiếp từ USB, thế thì ngon cho các bác thích xài intro làm sẵn roài, cứ việc load và play thôi... :( Xem ra em này xách đi làm OMB sẽ nhàn hạ hơn GW8 rất nhiều, rất tiện, nhưng nếu chơi cả OMB và đánh band thì em này ko ngon bằng GW8.

nhannguyen
16/7/12, 12:46 AM
Cây BK-5 này có bấm được hợp âm 7b9 không các bạn (ví dụ C7b9 bên yamaha bấm C-C#-E-G-Bb). Mình thấy trong catalogue không có.

Midi2657
16/7/12, 04:52 PM
Cây BK-5 này có bấm được hợp âm 7b9 không các bạn (ví dụ C7b9 bên yamaha bấm C-C#-E-G-Bb). Mình thấy trong catalogue không có.
Quan trọng là có nốt bass C hay không, không thì nó hiểu là D# dim, nghe cũng có hiệu quả tương tự thôi.

trieuencore
16/7/12, 08:46 PM
Ui các bác bàn tán xôn xao em Bk-5 này quá hey! Xem ra em thấy ai có khả năng xử lý mọi việc ổn thỏa thì chơi em này rất ok. Nếu đã chơi tốt yamaha thì việc dùng mấy cây như vậy sẽ không có gì vất vả cả. Việc đánh intro cũng không cần phải mất nhiều voice trong đó làm gì đúng không nhỉ, vài voice là ok rồi sau đó đệm lót thì lại đơn giản hơn, chỉ có bác nào thích đệm nhiều mới đòi hỏi cái này thôi ah! Giá tiền cũng hợp lý, thích hợp với nhiều anh em có nhu cầu. Đặc biệt ai có nhu cầu khám phá tìm tòi, riêng em thì có ý định mua em này rồi.Chắc vô năm học mới hì hì tuy nhiên em chưa sử dụng nên không biet được nhiều chỉ có vài ý vậy thôi.Thân ái!

nhannguyen
16/7/12, 09:25 PM
Quan trọng là có nốt bass C hay không, không thì nó hiểu là D# dim, nghe cũng có hiệu quả tương tự thôi.
Vậy là chắc nó không nhân hợp âm dạng 7b9 rồi. 7b9 và dim khác nhau bạn ạ.

Midi2657
16/7/12, 09:35 PM
Vậy là chắc nó không nhân hợp âm dạng 7b9 rồi. 7b9 và dim khác nhau bạn ạ.
Ai chẳng biết thế............................................. ......

ngoctung2308
30/7/12, 11:09 AM
Haiz, mới thử cây này của thằng em nói chung là cũng ok, tuy nhiên kg bằng e60, Vẫn trung thành với người yêu e 60 thôi.

HoaiPhuong_kb63
30/7/12, 11:42 AM
Haiz, mới thử cây này của thằng em nói chung là cũng ok, tuy nhiên kg bằng e60, Vẫn trung thành với người yêu e 60 thôi.
Lâu lắm ko gặp Tùng vào diễn đàn, em vẫn xài E60 hả? Anh vẫn E50, lúc này có làm style gì thêm ko em? Anh chưa nghe thử demo của Bk-5, đang có dự tính đổi đàn nhưng chưa biết chọn em nào? 1 là Roland Bk-5, 2 là Korg MidiArranger..........

ruslan
30/7/12, 12:28 PM
Thấy không ấn tượng lắm, có lẽ không xài style nhiều và quan điểm vẫn là gần giá tiền thì dòng không loa vẫn tốt hơn dòng có loa nên vẫn trung thành với GW8 chờ Korg PA600 :)) hoặc nếu lúc đó trúng số 8-> có nhiều tiền hơn thì Pa3X, Roland Jupiter 80, Korg Kronos

Hoc Mo
09/8/12, 12:02 AM
- Lại nói về hợp âm.... em thấy khó chịu nhất là con gw8 ko có hợp âm sus2 các bác ạh! Ko bít bk5 có ko nhẩy, em chưa xem catalo. Khoái vụ load style của bk5 rùi àh nha! VD mình có mấy trăm STYLE mà GW8 chỉ cho dùng có 100, khác gì có vợ xinh mà ko đc xxx các bác nhẩy!!!!!

tango429
12/8/12, 11:12 PM
Sẵn topic nói về chủ đề này, nhân tiện cho mình hỏi, tại sao có hiện tượng khi xài pedan đánh phần voice thì không chuyển hợp âm được ở phần style? Mình đang sử dụng Roland BK5. Xin cám ơn

iquyen
01/9/12, 06:53 PM
o mục diễn đàn kia,các bac trả biết gì về bk5 ma cú đoán già đoán non, các bác bảo nó không co bank tiếng là nhầm rôi,sụ cải tiến nay của roland vuợt lên rồi đó,bank tiếng từ 0-9, ai chưa biết hãy xem lại thông tin đi....e chỉ băn khoăn la cái giao điên làm style cua nó co dẽ sd hay không thôi.... sap tới mình se rươc nó về,

pé_mận
01/9/12, 07:10 PM
Mình thì cây này..mấy cái voice Jazz hay đấy(cái mà "da di da...bap bah..") thích cái đó,nói chung là tốt

S_III
01/9/12, 11:31 PM
BK5 hả? S_III đã cưới được 5 ngay rồi, bắt lợn nhà, lợn trường và tối nay đã bắt lợn rừng. Haz... Biết nói thế nào cho anh em hiểu nhỉ dài quá.
Khi mới nhận đàn từ nhà xe lúc 18h30 thấy nằm trong cái thùng cacton bé xíu mà lòng đầy nghi hoặc.
Xách 1 tay 200m về tới nhà vội vàng mở ra xem thấy bằng 2/3 cây 910 mà nản. Bật đàn lên và mở hướng dẫn cài đặt ban đầu rồi vọc âm thanh của nó.
Nói chung là tuyệt vời, nhất là bộ dân tộc đủ cả tranh sao bầu kìm rồi chó sủa, mèo kêu, mưa, gió, súng đạn....kể cả những tiếng Acustic như saxophone hay Ghi ta thùng đều hay có điều nếu nghe Yamaha lâu rồi thì đối với BK5 phải nâng Revert lên tương đối nhiều thì mới đã lỗ nhĩ được.
Còn Style thì đọc được cả của E 50 nên rất phong phú không sợ gì về Style cả. Lên loa máy rất hay. 910 chịu khó về nhì nhé kk.
Style thì mới xem qua clip hướng dẫn thấy làm cũng rất dễ.
Hạn chế của Bk5 là.
Bàn phím hơn hẳn 910 nhưng cái thành bên cạnh nốt C dưới cùng hơi bị thấp nên nhiều khi với tay hụt vì không còn cữ như Ya
Giao diện màn hình bé ít thông tin và ít các nút hỗ trợ tinh chỉnh các chức năng ( Không như Yamaha 2 bên và phía dươi màn hình có nhiều nút để mình thay đổi các thông số khi cần thiết.)
Mutipad thì không có, anh em nói nhiều rồi.
Bank tiếng thì lưu 4 tiếng cho mỗi Style ( Chuyên Fill không bị nhảy)
Có bộ Lish tiếng giống như Use tiếng trong Ya từ 3000 trở lên nhưng mà khi chuyển thì Transport bị nhảy( Không biết có chỗ nào khóa lại không vì mình còn đang tìm hiểu thêm nếu không có thì quả là một bước lùi quá sâu.
Nói chung bắt lợn rừng uống nước cất thì OK nhưng nếu làm những vụ lớn thì mình em nó sẽ vất vả.
Tóm lại nếu nghe qua trên loa mày thì nó cho 910 chạy dài về Style cúng như Voice. Nhưng vô cùng vất vả
Ta tưởng tương 910 như một tiểu thư đài các được dạy dỗ đến nới đến chốn, gọi dạ bảo vâng lễ phép thưa gửi yểu điệu thục nữ. Còn cây Bk5 này giống như một sơn nữ hoang dại và bản năng nhưng sau lớp thổ cẩm khoác trên mình là một cơ thể cháy bỏng, da dẻ mịn màng vì được tắm nước thiên nhiên luôn hừng hực sức sống. Cần một quân tử thực thụ mới cảm hóa được em nó chứ mấy chàng ngốc thì chắc sẽ bị em õng ẹo dài dài.
Nếu bỏ 31 tr mua cây 910 mới thì nên mua cây Bk5 này vừa được rèn luyện vừa hay mà lại có 10 tr ăn chơi nhảy múa hát ca.

Midi2657
01/9/12, 11:49 PM
Chà!Nghe thầy Hưng mô tả em nó là muốn mua rồi.
Đàn hay do người xài, Voice nó hay nhưng khuyết điểm là Sty chia sẻ nhau quá ít, bạn nào lệ thuộc vào Sty làm sẳn Intro thì hơi thất vọng với em này, nhưng với người cứng cựa thì có thể phát huy thế mạnh của Roland và Korg.

trieuencore
07/9/12, 10:37 PM
Dạ em chào cả nhà! Em mới lấy 1 cây tại Cty Việt Thương về hehe! Mới test sơ qua nghe cũng ổn các Bác ạ!
Em có làm thử 1 vài demo anh em nghe thế nào nhá! chủ yếu là phần style chứ voice em chưa làm nhiều nên chơi đại lạoi vậy hic hic
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]
[Only registered and activated users can see links]

shop21
07/9/12, 10:48 PM
Chúc mừng bạn có đàn mới, link nhaccuatui để link ko thôi, nghe trực tiếp thế này loạn hết page rồi

manhtuonge50
08/9/12, 11:43 AM
Bạn làm rất tốt thank bạn nhiều....................................

hoanaudio
14/9/12, 10:46 PM
SIII có thông tin cá nhân gì không?Cho em xin,hôm nào anh ra HN anh em làm trận giao lưu?Em là Hoàn,làm mảng Roland (Drums,Fuzz,Effect,Electric Piano,Organ) : sdt : 094.688.9909.À,hiện tại cây BK này đang giảm giá bác nhé,còn 18tr790n (bắt đầu từ 1/9)

S_III
28/9/12, 12:25 PM
Phát hiện mới cho chó bộ Voice cây BK5 đây.
Hôm qua mình mới vọc ra thêm 1 chức năng của cây BK 5 là:
Vào Lish/ Music Asistant, nhân Enter các bạn sẽ có 1 kho Voice 565 tiếng đã được nhà sản xuất chỉnh sẵn cực hay ( Không thể hay hơn, nó giống hệt như trong Demo vậy)
Các bạn chọn rồi copy chuyển về Lish tiếng của mình cho dễ tìm.

thanh hieu
14/10/12, 06:06 PM
Các anh ơi chỉ em cách reset dan roland BK 5 với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Cowboy
03/11/12, 10:55 AM
- Đàn Organ Roland BK-5 kết nối trực tiếp với bộ nhớ USB, cho phép bạn phát trực tiếp những bài hát, điệu …với định dạng MP3, WAV, AIFF và SMF . Đối với phần Karaoke, BK-5 sẽ lưu lại tất cả những gì mà bạn đã chơi trên cây đàn (bao gồm cả tiếng hát) thành một định dạng tùy bạn chọn.

KHỞI ĐỘNG ĐÀN

1. Điều chỉnh âm lương của đàn về mức nhỏ nhất về phía bên trái bằng bánh xe xoay.
[Only registered and activated users can see links]

2. Nhấn nút Power của đànMàn hình sẽ hiển thị & bây giờ khi bạn gõ xuống phím đàn âm thanh sẽ được vang lên

3. Tắt đàn bạn bấm Power lần nữa


[Only registered and activated users can see links]
SỬ DỤNG ÂM SẮC

Bạn có thể chỉnh âm sắc thứ nhất của tay phải (UP1) riêng biệt hoặc hòa thêm với âm sắc thứ 2 của tay phải ( UP2), bên cạnh đó có thể sử dụng âm sắc cho bàn tay trái (LWR) khi bạn chia đôi (Split) bàn phím .

A.Chỉnh tay phải (UP1):

1. Chỉnh 2 nút LWR & UP2 ở trạng thái off ( không sáng đèn)

[Only registered and activated users can see links]
2. Chọn âm sắc của bạn, vd: chọn PIANO/E.PIANO

Màn hình sẽ hiển thị
[Only registered and activated users can see links]


3. Sử dụng bánh xe xoay tới âm sắc của bạn muốn chọn rồi nhấn ENTER.

[Only registered and activated users can see links]
- Bạn có thể “nhớ” âm sắc bằng cách sau khi chỉnh được âm sắc bạn thích, bạn hãy nhấn và giữ nút PIANO/E.PIANO trong vòng 3 giây cho đến khi màn hình hiển thị ổ khóa. Âm sắc đã được “ nhớ” vào nút nhấn đó.

[Only registered and activated users can see links]
- Khi muốn sử dụng nhanh âm sắc đó bạn chỉ cần nhấn váo vị trí đó âm sắc sẽ được “gọi” lên tức thì.
- Bạn có thể nhập số thứ tự của âm sắc bằng cách nhấn NUMERIC
[Only registered and activated users can see links]


- Màn hình hiển thị

- Nhấn số thứ tự của âm sắc từ 0 đến 9
[Only registered and activated users can see links]

- Nhấn ENTER, âm sắc bạn muốn sẽ sẽ tức thì vang lên khi phím đàn được nhấn xuống.

Cowboy
03/11/12, 11:25 AM
B. Hòa thêm âm sắc thứ 2 UP2 :

1. Nhấn UP2 để đèn được sáng

[Only registered and activated users can see links]
2. Chọn âm sắc trong dãy nút TONE của đàn


[Only registered and activated users can see links]


3. Sử dụng bánh xe xoay tới âm sắc của bạn muốn rồi nhấn ENTER.

[Only registered and activated users can see links]
Khi nhấn xuống phím đàn bạn sẽ nghe được âm thanh của 2 âm sắc riêng biệt vang lên, hãy chọn 2 âm sắc khác biệt như PIANO & STRINGS.

Bạn có thề chỉnh âm lượng cho từng phần bằng cách

- Nhấn cùng 1 lúc 2 nút LWR & UP2

[Only registered and activated users can see links]
- Sử dụng bánh xe & nhấn ENTER để chọn phần muốn chỉnh

- Sử dụng bánh xe để chỉnh thông số & nhấn ENTER .

ĐIỀU CHỈNH TONE NHẠC (TRANSPOSER)

- Nhấn KEY


[Only registered and activated users can see links]- Sử dụng bánh xe để điều chỉnh tăng hoặc giảmSỬ DỤNG ĐIỆU NHẠC

[Only registered and activated users can see links]
Hình minh họa trên cho biết nếu bạn muốn hiệu chỉnh âm lượng giữa tay phải (solo) và tay trái bấm hợp âm ( điệu nhạc), bạn hãy nhấn BACKING hay KEYBOARD rồi xoay bánh xe để chọn thông số.


Màn hình sẽ trở lại bình thường sau 3 giây nếu bạn không hiệu chỉnh.

Cowboy
03/11/12, 11:27 AM
Chọn điệu nhạc:

1. Chọn 1 trong dãy nút nhấn

[Only registered and activated users can see links]

Màn hình sẽ hiển thị danh mục các điệu nhạc


Nếu bạn thay đổi nút nhấn ở RHYTHM FAMILY màn hình hiển thị củng sẽ thay đổi danh mục điệu nhạc tương ứng với các nút nhấn.

2. Sử dụng bánh xe xoay để chọn một điệu nhạc & nhấn ENTER


[Only registered and activated users can see links]
3. Chọn SPLIT để chia khu vực bấm hợp âm
[Only registered and activated users can see links]

Bạn có thể chỉnh lại điểm chia bàn phím bằng cách nhấn & giữ SPLITChọn tới Split Point bằng cách xoay bánh xe & nhấn ENTER
Xoay bánh xe chọn điểm chia là F#3

4. Nhấn INTRO

[Only registered and activated users can see links]

5. Chọn VARIATION 1,2,3, hoặc 4

[Only registered and activated users can see links]

Nếu bạn muốn mỗi lần chuyển VARIATION có câu báo trống bạn chọn

[Only registered and activated users can see links]

6. Bấm SYNC

[Only registered and activated users can see links]

7. Bấm một hợp âm nào đó xuống bàn phím khu vực bên trái.Vd: đô trưởng

[Only registered and activated users can see links]

Bạn có thể thay đổi tốc độ (tempo) điệu nhạc bằng cách chỉnh trỏ trái ( giảm ) hay phải ( tăng ).

[Only registered and activated users can see links]

Hoặc gõ thẳng tốc độ ( khoảng cách của nhịp đập ) vào nút TAP TEMPO.

[Only registered and activated users can see links]

Cowboy
03/11/12, 11:28 AM
8. Dừng điệu nhạc bạn nhấn ENDING

[Only registered and activated users can see links]

Hoặc START/ STOP

[Only registered and activated users can see links]

BASS INV
[Only registered and activated users can see links]


Khi bạn nhấn nút này thì bè trầm ( guitar Bass) sẽ đàn nốt thấp nhất của hợp âm bạn đang sử dụng. Vd: bấm hợp âm Đô trưởng ( C ) bằng các nốt Mi Sol Do, bè bass sẽ đàn nốt Mi làm chính.


THƯ VIỆN ĐIỆU NHẠC BK 5

BK 5 tích hợp gần 500 điệu nhạc mẩu lấy từ các bài nhạc nổi tiếng trên thế giới từ các nhạc sĩ: Santanna – Pill Collin – ABBA ….
1. Nhấn Performance

[Only registered and activated users can see links]
2. Chọn Music Assistant & ENTER

3. Xoay bánh xe chọn 1 điệu nhạc nào đó & nhấn ENTER
Bây giờ bạn sử dụng như 1 điệu nhạc bình thường với đầy đủ tính năng.

Cowboy
03/11/12, 11:30 AM
SỬ DỤNG USB

BK 5 sẽ đọc & phát được các File : Rhythm ( .stl ) – Standard midi file ( .mid với định dạng 0 & 1 ) – Karaoke ( .kar ) – Audio ( mp3 , wav ).
Chúng tôi khuyên bạn hãy định dạng (Format ) USB theo chuẩn của BK 5.
Lưu ý sao lưu lại các dữ liệu trong USB của bạn ( nếu có ) vì khi Format các dữ liệu sẽ bị xóa hết. Các bước Format như sau
[Only registered and activated users can see links]
1. Cắm USB vào cổng tiếp nối

[Only registered and activated users can see links]

2. Nhấn MENU


Màn hình sẽ hiển thị3. Sử dụng bánh xe xoay và quan sát vệt ngang thấy được dòng “ Format USB device” và nhấn ENTER

4. Sử dụng bánh xe chọn YES và ENTER

Sau khi Format trong USB sẽ có các thư mục

Ø My Performancer: lưu các hiệu chỉnh ( giống như cài Register)
Ø My Recording: Lưu các dạng audio của bạn
Ø My Song: lưu midi file
Ø My Rhythm: lưu các điệu nhạc

Tất cả các file được lưu trong thẻ nhớ đều được sử dụng ( đánh ) trực tiếp, không cần Load vào đàn.

PHÁT BÀI NHẠC HAY ĐIÊU NHẠC

1. Cắm USB vào cổng tiếp nối.
2. Chọn một file midi – audio – rhythm trên USB.
3. Nhấn START/STOP

[Only registered and activated users can see links]
Nếu file bạn chọn là một điệu nhạc, bạn có thể sử dụng như là một điệu nhạc với đầy đủ các tính năng như Intro – Variation – Ending…

ĐÁNH DẤU ĐOẠN NHẠC ĐỂ PHÁT LẶP LẠI

1. Chọn 1 file nhạc ( midi – mp3 – wav ) .
2. Nhấn START/STOP để phát.
3. Đánh dấu điểm bắt đầu của đoạn nhạc lặp lại bạn nhấn VARIATION 3.

[Only registered and activated users can see links]
4. Chờ bài nhạc phát đến đoạn kết thúc bạn nhấn VARIATION 4.

[Only registered and activated users can see links]

5. Nhấn VARIATION 3 lần nữa
6. Nhấn START/STOP để dừng bài nhạc.
7. Nhấn START/STOP để phát bài nhạc & bây giờ đoạn nhạc đánh dấu sẽ được phát lặp lại.
8. Thoát ra để đánh dấu đoạn nhạc khác, bạn nhấn VARIATION 4.CHỈNH SỬA ĐIỆU NHẠC & SMF ( midi file)

1. Kết nối USB & chọn điệu nhạc ( midi file) bạn muốn sửa đổi.
2. Nhấn START/STOP để phát điệu nhạc ( midi file), điều này giúp bạn chọn đúng nghe trước dữ liệu muốn thay đổi.
3. Nhấn MENU
4. Xoay bánh xe chọn MakeUp Tools và nhấn ENTER.
5. Nếu chọn ở bước 1 là sửa điệu màn hình sẽ hiển thị.


Nếu chọn sửa midi file


Các đề mục sẽ chỉnh sửa ( Makeup Tools ) được hiểu như sau
Common: chỉnh sửa hiệu ứng âm thanh như Verb, Chorus…
Intrusment: thay đổi âm sắc nhạc cụ
Freeze Data: chọn mục này để lưu lại dữ liệu chỉnh sửa của bạn vào các tập tin cài đặt mới. Như vậy sẽ cho phép bạn sử dụng tập tin mới của bạn với bất kỳ chương trình phần mềm soạn nhạc nào hoặc tương thích với các phiên bản mới của Roland sau này.
Save: lưu lại những chỉnh sửa.
[Only registered and activated users can see links]
Để chỉnh sửa bạn xoay tới mục muốn sửa & nhấn ENTER.

Cowboy
03/11/12, 11:32 AM
BIÊN TẬP ĐIỆU NHẠC ( tạo điệu mới )

1. Nhấn MENY chọn Rhythm Composer & ENTER.

2. Nhấn MENU ( đèn sáng ) màn hình thay đổi

3. Chọn Initialize Rhythm & ENTER, màn hình hiển thị

4. Sử dụng bánh xe để chọn mục muốn thay đổi
Rec Track: xóa, thêm vào,… từng phần trong điệu nhạc.
Inst: chọn âm săc ( hoặc thay đổi âm sắc )
Tempo: tốc độ của điệu nhạc ( mặc định theo người sử dụng , tốc độ chuẩn của điệu nhạc)
Time Signature: nhịp của điệu nhạc 2/4 – ¾ - 4/4
Expression: âm thanh phát ra
Reverb: độ vang
Chorus: đô “dày”
Panpot: hiệu ứng stereo.

5. Sau khi chọn đến mục chỉnh sửa bạn nhấn WRITE ( đèn sáng )

[Only registered and activated users can see links]

Màn hình hiển thị

Xoay bánh xe chọn YES & nhấn ENTER. Màn hình sẽ trở về trang “Rhythm Composer”. ( Chúng ta không hiểu là những động tác trên đã xóa đi một điệu nhạc trên đàn hay USB, mà chỉ là BK 5 tạo 1 vùng dữ liệu “trắng” để bạn biên soạn điệu mới )

BIÊN SOẠN ( thu điệu nhạc )

1. Từ trang “Rhythm Composer” sử dụng bánh xe xoay để chọn Division & nhấn ENTER.
2. Sử dụng bánh xe xoay để chọn phần muốn thu như Intro, Main, Fill in, Ending.
3. Nhấn AUDIO REC

[Only registered and activated users can see links]
Màn hình hiển thị


4. Sử dụng bánh xe xoay để chọn tới mục muốn chỉnh sửa & nhấn ENTER.
Trong phần này có các đề mục sau:
Rec Track: chọn phần muốn thu ( phần Trống, guitar Bass, Piano …).
Inst: chọn lựa âm sắc cho các nhạc cụ trong điệu nhạc
Key: chọn tông nhạc C, C#, D, D#...( không nên hiệu là tone đô trưởng, la thứ …) không chỉnh được ở mục Drum.
Octave: chỉnh lên cao hay xuống thấp 1 quãng 8.
Mode: định loại hợp âm muốn thu như Trưởng, thứ, 7…
Division: chọn lựa Intro, fill in, Ending …để thu.
Tempo: tốc độ thu (và cũng là tốc độ mặc định khi chơi lại điệu)
Input Quantize: chỉnh sửa nốt nhạc cho đúng với nhịp phách một cách tương đối nhất. Vd: thu một câu nhạc nhiều móc đơn và là giá trị nhịp nhỏ nhất, chọn 1/8 ở mục này các móc đơn đã thu vào đàn sẽ được sử lý đều hơn.
Count in: thời gian chuẩn bị trước khi thu bao gồm Off ( không có), 1 ô nhịp, 2 ô nhịp, khi gõ xuống bất kỳ phím đàn nào.
Measure: chọn bao nhiêu ô nhịp để thu.
Rec Mode: Hai lựa chọn gồm xóa những nốt cũ và nhập nốt nhạc mới khi thu ( Replace ) hay thu nốt nhạc mới nhưng các nốt nhạc cũ vẫn không bị mất đi ( Mix ).

5. Nhấn START/STOP để thu hoặc dừng.

[Only registered and activated users can see links]
6. Để lưu lại nhấn MENU, màn hình hiển thị


7. Xoay bánh xe để chọn Save & nhấn ENTER

Cowboy
03/11/12, 11:33 AM
Thiết lập ban đầu cho BK5

[Only registered and activated users can see links]

qwertyuiop2010
16/2/13, 09:41 PM
Nghe giới thiệu Roland BK 5 có tính năng Video Out dùng để hiển thị lời bài hát. Xin hỏi các bạn một số câu hỏi :
1- Tính năng hiển thị lời bài hát có hiển thị tiếng Việt không? ( Theo chuẩn Unicode), định dạng tập tin TXT hay là gì ?
2- Tính năng có cho phép hiện riêng lẻ tập tin lời bài hát hay phải phát chung với tập tin MP3 mới cho hiện lời. Giả sử trong đám cưới, em có chuẩn bị một số bài hát, khi khách hát, em cho hiển thị lời lên và đánh theo có được không?
Rất mong giải đáp từ các cao thủ. Xin cảm ơn mọi ngừoi !

pé_mận
09/3/13, 03:32 PM
[Only registered and activated users can see links]
Bk5 có thể gắn micro để hát được hả????? trong demo từ phút thứ 7:00

S_III
11/5/13, 07:31 PM
Hôm nay tình cờ phát hiện thêm trên em BK 5 đáng yêu này, trong lúc chơi không nhất thiết phải vào menu nữa.
- Các bạn ấn giữ các nốt Key sẽ hiện khóa hay mở khóa Key.
- Ấn giữ nút Track Mute sẽ hiện các track trên màn hình, nếu muốn Mute track nào ta chỉ việc chỉnh track đó có chữ M.
- Ấn giữ nút Memory Intel để vào chỉnh bè theo ý muốn.
- Ấn giữ các nút LWR, UP2 để vào lấy voice trực tiếp. Không phải Exit nữa.

thanh hieu
11/5/13, 08:20 PM
Bk 5tuyệt vời!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

dinhxz
11/5/13, 08:29 PM
Bk 5tuyệt vời!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Bk5 cổ rùi!gom tiền mua Bk9 đi là vừa bạn ơi?

VyPhuongTan
19/11/13, 10:20 AM
Hôm qua mới được bóc tem Roland BK5 đây! :))

hoangphi30
19/11/13, 10:30 AM
Hôm qua mới được bóc tem Roland BK5 đây! :))

Bóc giủm hàng xóm à....vụ này ở tù nhiều rồi nha pa, cẩn thận đấy =))

VyPhuongTan
19/11/13, 10:41 AM
Bóc giủm hàng xóm à....vụ này ở tù nhiều rồi nha pa, cẩn thận đấy =))

Nếu đùa thì đăng bài ở mục xả stress chứ! đăng ở đây ăn gạch đó chứ!
Ghé rửa đi Vú :d

bui.tuan
19/11/13, 11:37 AM
Nếu đùa thì đăng bài ở mục xả stress chứ! đăng ở đây ăn gạch đó chứ!
Ghé rửa đi Vú :d

Chúc mừng bác Tân nhé, có em mới thích thật. Càng thích hơn là được 'bóc tem' của em ấy. Rồi 'sờ', 'bóp',...

VyPhuongTan
29/11/13, 10:19 AM
Xin hỏi các AE dùng BK5 cách lưu voice cố định trên dãy phím 0-1-2-3-4-5-6-7-8 mà không bị mất (sau khi tắt nguồn). Khi mở đàn lên thì dãy voice này không bị mất.
Theo manual thì sau khi soạn được tiếng ưng ý rồi thì nhấn giữ bất kỳ một nút (trong dãy 0-1-2-3-4-5-6-7-8) để khóa tiếng đó lại. Nhưng không hiểu sao khi soạn sang tiếng khác và bấm khóa tiếng mới thì ký hiệu ổ khóa lại mở ra!!! rút cuộc chả lưu được voice nào và các voice cũng trở về mặc định (bị mất)???... hiện tại phải gọi bank tiếng trong USB ra chơi tạm chứ chưa làm được dãy tiếng có sẵn trên đàn!
Rất mong được các AE hướng dẫn giúp :D

Xin chỉ giúp bấm nút nào theo hình bên dưới


[Only registered and activated users can see links]

hoangphi30
29/11/13, 10:25 AM
Không biết có giống GW ko nữa

Nhấn giữ nút FAV+số 0-9 để lưu vào fav

S_III
29/11/13, 11:14 AM
Xin hỏi các AE dùng BK5 cách lưu voice cố định trên dãy phím 0-1-2-3-4-5-6-7-8 mà không bị mất (sau khi tắt nguồn). Khi mở đàn lên thì dãy voice này không bị mất.
Theo manual thì sau khi soạn được tiếng ưng ý rồi thì nhấn giữ bất kỳ một nút (trong dãy 0-1-2-3-4-5-6-7-8) để khóa tiếng đó lại. Nhưng không hiểu sao khi soạn sang tiếng khác và bấm khóa tiếng mới thì ký hiệu ổ khóa lại mở ra!!! rút cuộc chả lưu được voice nào và các voice cũng trở về mặc định (bị mất)???... hiện tại phải gọi bank tiếng trong USB ra chơi tạm chứ chưa làm được dãy tiếng có sẵn trên đàn!
Rất mong được các AE hướng dẫn giúp :D

Xin chỉ giúp bấm nút nào theo hình bên dưới


[Only registered and activated users can see links]

Haaaaaaa! BK 5 làm gì có bộ nhớ trong.:)):)):)):)):)):)):)):)). Từ bỏ ý tưởng đó khẩn trương và lứu ý USB luôn nằm trong đàn hoặc trong người.

VyPhuongTan
29/11/13, 11:21 AM
Haaaaaaa! BK 5 làm gì có bộ nhớ trong.:)):)):)):)):)):)):)):)). Từ bỏ ý tưởng đó khẩn trương và lứu ý USB luôn nằm trong đàn hoặc trong người.
Hóa ra không thể lưu được bank tiếng cố định trên đàn hả anh?

Em đọc được sự trợ giúp của bạn Quang Đông bên diễn đàn roland:


Phương pháp lưu voice cố định vào phím số của bạn như sau:
1. Bạn chọn bất kỳ 1 âm nào ưng ý==>>thoát ra ngoài màn hình chính==>>nhấn giữ phím Numeric khi nào dãy đèn sáng nhấp nháy hết là ok.
2. Sau đó bạn nhìn lên màn hình chính có bảng voice hiện lên, các voice mặc định hiện lên của UP1 tương ứng với phím số trên đàn.
3. Trước đó bạn đã chon voice ưng ý rồi bạn chỉ việc xoay con lăn vào các số tương ứng trên đàn tùy ý bạn rồi nhấn Write. Lưu tiếng thư 2 bạn lại thoát ra hết rồi làm lại như thao tác ban đầu. Cứ như vậy bạn chọn và lưu hết những âm mình muốn.
4. Khi sử dụng lúc bạn khởi động đàn lên, thao tác bấm giữ Numeric là ok. Muốn dùng bank tiếng trong USB bạn EXIt rồi vào bình thường. Muốn sử dụng lại Bank lưu sẵn trên đàn bạn lại thao tác EXIT rồi Numeric. Chúc bạn thành công!

Sonkeyboard
29/11/13, 11:24 AM
Hóa ra không thể lưu được bank tiếng cố định trên đàn hả anh? =)) =))

Vậy cũng hơi bất tiện nhỉ :), mỗi lần đi xô là cứ phải load và mang theo cái USB

VyPhuongTan
29/11/13, 12:39 PM
Vậy cũng hơi bất tiện nhỉ :), mỗi lần đi xô là cứ phải load và mang theo cái USB

Cứ găm USB vào đàn liên tục thôi không sao cả :D chỉ lấy ra khi cần đưa thêm dữ liệu vào USB thôi chú Sơn.
Anh thắc mắc thế do anh lười đọc manual thôi chứ việc lưu voice đã soạn vào My Performances thì nhanh cái vèo ấy mà. Gọi My Performances ra cũng nhanh nữa :))

Tuy nhiên đã có được sự trợ giúp từ bạn Quang Đông bên diễn đàn Roland rồi hihih


Phương pháp lưu voice cố định vào phím số của bạn như sau:
1. Bạn chọn bất kỳ 1 âm nào ưng ý==>>thoát ra ngoài màn hình chính==>>nhấn giữ phím Numeric khi nào dãy đèn sáng nhấp nháy hết là ok.
2. Sau đó bạn nhìn lên màn hình chính có bảng voice hiện lên, các voice mặc định hiện lên của UP1 tương ứng với phím số trên đàn.
3. Trước đó bạn đã chon voice ưng ý rồi bạn chỉ việc xoay con lăn vào các số tương ứng trên đàn tùy ý bạn rồi nhấn Write. Lưu tiếng thư 2 bạn lại thoát ra hết rồi làm lại như thao tác ban đầu. Cứ như vậy bạn chọn và lưu hết những âm mình muốn.
4. Khi sử dụng lúc bạn khởi động đàn lên, thao tác bấm giữ Numeric là ok. Muốn dùng bank tiếng trong USB bạn EXIt rồi vào bình thường. Muốn sử dụng lại Bank lưu sẵn trên đàn bạn lại thao tác EXIT rồi Numeric. Chúc bạn thành công!

LoveYamaha
01/12/13, 12:26 AM
Cứ găm USB vào đàn liên tục thôi không sao cả :D chỉ lấy ra khi cần đưa thêm dữ liệu vào USB thôi chú Sơn.
Anh thắc mắc thế do anh lười đọc manual thôi chứ việc lưu voice đã soạn vào My Performances thì nhanh cái vèo ấy mà. Gọi My Performances ra cũng nhanh nữa :))

Tuy nhiên đã có được sự trợ giúp từ bạn Quang Đông bên diễn đàn Roland rồi hihih

BK5 có sẵn 1 khe để cắm USB khá kín đáo, tốc độ đọc thì rất nhanh (gần như tức khắc) nên cứ để luôn cho khỏi quên cũng được chứ anh!

Hôm nay có xem thử 1 cây BK5, thấy thao tác gọi tiếng trong bank cũng hết sức nhanh:

- Anh này lưu khoảng chục bank, mỗi bank đúng chục tiếng. Mỗi Bank được đặt tên riêng (dân ca, dance...), các tiếng trong bank phù hợp với tên bank đó (vd bank "dân ca" thì có tranh, sáo, bầu, guitar vọng cổ... "dance" thì có lead, saw...)

- Khi cần chơi nhạc gì, sau khi chọn style trong usb xong, hắn bấm vô [Performance], xoay bánh xe chọn bank rồi bấm [Numeric], lập tức 10 đèn tones chớp liên hồi:)) nhìn vô màn hình thấy số tt đứng trước tên, thích tiếng nào bấm số đó, đàn chán rồi bấm số khác lấy tiếng khác!

Chỉ ngán bài nhạc nào mà cứ 1 câu vọng cổ lại xen 1 câu rap thì cực à nha!^:)^

S_III
01/12/13, 06:55 AM
BK5 có sẵn 1 khe để cắm USB khá kín đáo, tốc độ đọc thì rất nhanh (gần như tức khắc) nên cứ để luôn cho khỏi quên cũng được chứ anh!

Hôm nay có xem thử 1 cây BK5, thấy thao tác gọi tiếng trong bank cũng hết sức nhanh:

- Anh này lưu khoảng chục bank, mỗi bank đúng chục tiếng. Mỗi Bank được đặt tên riêng (dân ca, dance...), các tiếng trong bank phù hợp với tên bank đó (vd bank "dân ca" thì có tranh, sáo, bầu, guitar vọng cổ... "dance" thì có lead, saw...)

- Khi cần chơi nhạc gì, sau khi chọn style trong usb xong, hắn bấm vô [Performance], xoay bánh xe chọn bank rồi bấm [Numeric], lập tức 10 đèn tones chớp liên hồi:)) nhìn vô màn hình thấy số tt đứng trước tên, thích tiếng nào bấm số đó, đàn chán rồi bấm số khác lấy tiếng khác!

Chỉ ngán bài nhạc nào mà cứ 1 câu vọng cổ lại xen 1 câu rap thì cực à nha!^:)^
Thoải mái chứ không phải con số chục đâu bạn ạ!

LoveYamaha
01/12/13, 09:54 PM
Thoải mái chứ không phải con số chục đâu bạn ạ!

Vâng ạ. Ý tui là chục bank thì cũng quá đủ chơi các thể loại nhạc rồi: dân ca, nhạc trẻ, dance, trữ tình, ấn độ, tây nguyên... (chưa nghĩ ra)

S_III
01/12/13, 10:03 PM
Vâng ạ. Ý tui là chục bank thì cũng quá đủ chơi các thể loại nhạc rồi: dân ca, nhạc trẻ, dance, trữ tình, ấn độ, tây nguyên... (chưa nghĩ ra)
Heeee. Ý tôi nói thêm là mỗi bank ta lưu được hàng ngàn tiếng chứ không phải chục đâu.

LoveYamaha
01/12/13, 10:26 PM
Heeee. Ý tôi nói thêm là mỗi bank ta lưu được hàng ngàn tiếng chứ không phải chục đâu.

À, nhầm. Só ry.

Mà nếu lưu mỗi bank 10 tiếng thôi thì hay hơn chứ bác: khi bấm [numeric] rồi thì muốn tiếng nào bấm số đó nhanh hơn là xoay bánh xe.

//hihi... thấy ng ta xài thôi, chứ tui ko có BK5:d

VyPhuongTan
14/12/13, 01:33 PM
Heeee. Ý tôi nói thêm là mỗi bank ta lưu được hàng ngàn tiếng chứ không phải chục đâu.

Chính xác là 1 Performance sẽ lưu được 999 voice. dùng phím 0 và phím số 9 để lật trang. Ta có 8 voice trên 1 trang. Tổng 999 voices tương đương với 125 trang. Hic hic.... :d

VyPhuongTan
19/12/13, 12:41 PM
Topic này trống vắng hả bưởi =))

Thêm bài cho AE xài BK5 nhé!

Mới biết vụ "Music Assistant" là cả một kho voice pro đã được Roland căn chỉnh kỹ, gọi ra làm band tiếng nhanh mà không cần USB (vì khi mình cố tình rút USB ra thì vẫn gọi được "Music Assistant" và chơi band tiếng vô tư)

Vote cho BK5 thêm 1 điểm

Minh_118
21/1/14, 09:43 AM
Topic này trống vắng hả bưởi =))

Thêm bài cho AE xài BK5 nhé!

Mới biết vụ "Music Assistant" là cả một kho voice pro đã được Roland căn chỉnh kỹ, gọi ra làm band tiếng nhanh mà không cần USB (vì khi mình cố tình rút USB ra thì vẫn gọi được "Music Assistant" và chơi band tiếng vô tư)

Vote cho BK5 thêm 1 điểm

. Điều này thì ai mầy mò nhiều sẻ thấy thôi bạn, hiiii :)

kien-roland
04/4/14, 10:24 PM
BỘ ĐIỆU VÀ TIẾNG CHO BK-5 CỦA MÌNH. Anh nào có nhu cầu alo 0907714841 nhé

[Only registered and activated users can see links]

laogiavuitinh
16/10/14, 03:27 PM
bk5 tuyệt vời quá rồi.hihi ko phải lo gì đâu

honglinhs9
27/10/14, 09:06 PM
Các bác giúp em mình đã có bankvoi và muốn sắp xếp từng voi theo ý mình thì làm như thế nào ạ

lenhat0208
29/10/14, 04:30 PM
Bạn vào bank tiếng bạn muốn sắp xếp, nhấn menu chon remove xong bạn dùng con lăn để di chuyển đến chổ nào tuỳ thích, rồi enter và save là xong. chúc thành công

phamducthuan0908
11/11/14, 09:28 AM
Tuyệt vời! Lại gặp anh ở bên đây rồi!

lenhat0208
11/11/14, 09:37 AM
Bác thuankaka phải ko? Mâm nào cũng thấy bác hết ah nghe.

honglinhs9
13/11/14, 04:38 PM
Cám ơn các bác nhiều .bây giờ em lại muốn coppy voi từ bank a sang bank b thì làm thế nào vậy

hieunk2112
02/12/14, 10:35 AM
Em đang rất quan tâm em này. Cho e xin cai giá được ko anh?:-$

nguyen.ntp
02/12/14, 10:41 AM
Em đang rất quan tâm em này. Cho e xin cai giá được ko anh?:-$ Bạn này nhanh nhãu thiệt! mới gặp bên VietKeyboard, giờ qua tới đây! cũng hỏi về giá! Chắc đang dò la gì đây!

Vẫn bổ cũ soạn loại, Bên Minh Thanh vào ngày 5/12 này, có chương trình giao lưu, chặt chém BK-5, anh em nào có nhu cầu tham khảo, thảo luận và cần hướng dẫn sử dụng thì đến tham dự nhé! lúc 7-8g tại 369 Điện Biên Phủ.

Riêng bạn Hieunk2112, cũng như cũ, giờ vàng giá sốc, 18 triệu, tham gia ở đấy khỏi mất công tìm bạn ơi!

hieunk2112
02/12/14, 10:44 AM
Hjhj, Thanks bạn Nguyen.ntp nha. Vì mình là dân tỉnh nên mình muốn tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng. Bạn cho mình hỏi? giá 18tr là bao gồm những gì bạn? :|

kiettran
02/12/14, 07:31 PM
Đi đâu cũng gặp bác hieunk2112, sao bác xuất hiện ở mọi nơi vậy ^:)^

hieunk2112
03/12/14, 09:43 AM
Tìm hiểu kỹ trước khi mua đàn mà chú Kiettran, nên chú cũng dừng ngạc nhiên nhá!:-w

pianominhthanh
19/3/15, 11:10 AM
Cái này đi show cũng được đấy các bạn, one man band

owenpham
12/6/15, 05:58 PM
bác hieunk cũng có thể đến tiệm MusicFriend - Địa chỉ: 1227 Hoàng Sa, P5, Tân Bình, HCM để xem, đây chuyên bán các dòng roland, giá cả ok mà ông chủ cũng nhiệt tình lắm,

VyPhuongTan
26/8/15, 01:00 PM
Moi lên cho AE bàn luận tiếp =)) =)) BK5 mà có D Beam thì còn gì bằng nhỉ? :))

musicsoul
07/9/15, 10:43 PM
Bác dùng Bk5 ổn chứ bác VyPhuonGTan

tuanvuong
04/12/15, 05:31 PM
Trong tháng 12 này việt thương group tổ chức buổi demo e-a7 các bác liên hệ 0966 667 826 (vượng) để tận mắt cảm nhận sức mạnh của cây đàn này cũng như có cơ hội nhận được những phần quà giá trị từ ban tổ chức.....! Nhanh tay đăng ký nhé các bạn..!

Xem thêm tại: Demo e-a7
Nguồn: ViAnhEm.com

tuanvuong
09/12/15, 03:11 PM
Alo Alo....!
Như đã thông báo tới anh em về việc DEMO ROLAND E-A7. Xin đính chính lại với anh em là chương trình sẽ được tổ chức vào hồi 13h30 ngày 16/12/2016 tại Nhà Văn Hóa Học Sinh- Sinh Viên số 37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà nội.1!
Anh em nhanh tay đăng ký bằng cách coment sdt hoặc call 0966 667 826. Để tham gia sự kiện đặc biệt này và có cơ hội bôc thăm trúng thưởng với giải nhất là một cây đàn ROLAND E-A7....!
Trân trọng thông báo...!