PDA

View Full Version : Giúp đỡ cách truy tìm ổ cứng trên Win7 - 64bit.



DucAnh
26/9/11, 02:23 PM
Tôi mới cài một ổ HDD vào máy (tổng cộng 4 ổ HDD). Ổ Master vào cổng SATA0, ổ mới (cổng SATA 1) còn lại 2 ổ cũ đang sử dụng. Ngoài BIOS kiểm tra thì vẫn có đủ 4 ổ nhưng khi vào My Computer trong Win7 thì chỉ nhận 3 ổ (thiếu mất ổ cũ, ổ mới thì nhận trong My computer).
Các bạn ai biết cách truy xuất ra ổ còn lại (ổ cũ) xin vui lòng chỉ dùm tôi với (trình độ tin học còn ABC). Chân thành cám ơn.
Thân mến !

Máy đã khắc phục xong. Phù !!!! Cám ơn các anh em nhiều lắm. Nhất là Thế Thương nhà ta! ;;) (close topic)

Mykinyeu
26/9/11, 02:34 PM
Bác dùng cái Hirent's Boot để format cái HDD đó rồi mở lại là được!

DucAnh
26/9/11, 02:37 PM
Bác dùng cái Hirent's Boot để format cái HDD đó rồi mở lại là được!

Bác ơi, em mà nhấn một phát thì đi toi hết mấy tài liệu gần 10 năm nay tích cóp được...Em cũng tính tới tình huống này nhưng....không thể vì các ổ nó đỏ cả lên chả còn chỗ nào trống. hix

Mykinyeu
26/9/11, 02:41 PM
Ủa! Tưởng là cái ổ mới không đọc được????????? Mình format cái đó thôi chứ!

DucAnh
26/9/11, 02:44 PM
Ổ mới thì thấy nhưng cái ổ cũ của em chứa tài liệu thì nó ... biến mất trong My Computer đấy ạ.
(Xin lỗi bác vì nói không rõ).

Quaiy
26/9/11, 02:51 PM
Trong windows theo lý thuyết chia được 4 partition. khi gắn thêm ổ cứng vào nó sẽ đôn lên hơn 4 partition. Vì thế DucAnh gộp bớt 2 Parti lại đi.

LongSad
26/9/11, 02:54 PM
Bác DucAnh vào biểu tượng mycoputer rồi nhấn chuột phải chọn manager -> Storage-> Disk managerment... nó sẽ hiện ra các ổ xuất hiện trong win kể cả bị ẩn, sau đó nhấn chuột phải vào ổ ẩn đó explo là nó vào được ổ đó, nhưng muốn phân vùng lại buộc phải chia lại từ đầu không có cách nào khác, bác lấy một ổ cứng khác copy sang rồi phân lại vậy :d

DucAnh
26/9/11, 02:55 PM
[FONT=tahoma][SIZE=2][COLOR=#000000]

Cái này là gì vậy bác Quaiy ? Em không thấy gì, bác up lại dùm em nhé. Cám ơn bác.


Q: đã fix

DucAnh
26/9/11, 02:57 PM
Bác DucAnh vào biểu tượng mycoputer rồi nhấn chuột phải chọn manager -> Storage-> Disk managerment... nó sẽ hiện ra các ổ xuất hiện trong win kể cả bị ẩn, sau đó nhấn chuột phải vào ổ ẩn đó explo là nó vào được ổ đó, nhưng muốn phân vùng lại buộc phải chia lại từ đầu không có cách nào khác, bác lấy một ổ cứng khác copy sang rồi phân lại vậy :d

Trời ơi, chết tôi rồi, phải phân vùng lại à ? Cái này ta đổi cổng SATA liệu nó có hiện lên không vậy Longsad ?

Q: chú cứ gộp 2 phân vùng nào ấy đi, D:\ và E:\ chẳng hạn. dùng các PM Partition trong hirent boot để gộp không mất dữ liệu đâu

DucAnh
26/9/11, 03:06 PM
Trong windows theo lý thuyết chia được 4 partition. khi gắn thêm ổ cứng vào nó sẽ đôn lên hơn 4 partition. Vì thế DucAnh gộp bớt 2 Parti lại đi.

Bác Quaiy ơi ! Em không...biết cái này...hix...chắc bác giúp đỡ em bằng cách...chụp hình up lên cho em coi để em làm theo vậy. Cám ơn bác

DucAnh
26/9/11, 03:12 PM
Bác DucAnh vào biểu tượng mycoputer rồi nhấn chuột phải chọn manager -> Storage-> Disk managerment... nó sẽ hiện ra các ổ xuất hiện trong win kể cả bị ẩn, sau đó nhấn chuột phải vào ổ ẩn đó explo là nó vào được ổ đó, nhưng muốn phân vùng lại buộc phải chia lại từ đầu không có cách nào khác, bác lấy một ổ cứng khác copy sang rồi phân lại vậy :d

Longsad ơi, tôi vào rồi nhưng nút Explorer nó lại ẩn nên không có tác dụng gì, làm sao chép tài liệu qua ổ khác rồi format lại nhỉ ? Vì nó ẩn nên vào ổ đó không được.

ThanhHai_hb70
26/9/11, 04:40 PM
Tôi mới cài một ổ HDD vào máy (tổng cộng 4 ổ HDD). Ổ Master vào cổng SATA0, ổ mới (cổng SATA 1) còn lại 2 ổ cũ đang sử dụng. Ngoài BIOS kiểm tra thì vẫn có đủ 4 ổ nhưng khi vào My Computer trong Win7 thì chỉ nhận 3 ổ (thiếu mất ổ cũ, ổ mới thì nhận trong My computer).
Các bạn ai biết cách truy xuất ra ổ còn lại (ổ cũ) xin vui lòng chỉ dùm tôi với (trình độ tin học còn ABC). Chân thành cám ơn.
Thân mến !
Theo mình nghĩ ổ cũ đang dùng nên ko có lý do gì để phải fomat cả, bác hãy cắm lại các giắc cắm của các ổ xem, mình cũng đang dùng 4HDD Mà cũng Chia thành nhiều phân vùng nhưng máy vẫn nhận bt

tranhuyluyen
27/9/11, 11:17 AM
Anh vào disk manager xem cái ổ đó có bị ẩn đi không(:|