PDA

View Full Version : PC khởi động chậm



manhhungmusic
05/5/13, 11:49 PM
[Only registered and activated users can see links]

koolpianist
06/5/13, 12:54 AM
Máy bạn khởi động chậm là do chip nhé, chip của bạn hơi yếu, up lên core I là sẽ khác. nếu muốn load win nhanh hơn nữa thì mua thêm cái ổ SSD rồi cài win trên ổ SSD này, tốc độ khởi động rất nhanh, tầm 5-10s là đã xong phần khởi động win rồi

StudioVn
06/5/13, 09:00 AM
Ngoài vấn để bạn koolpianist ([Only registered and activated users can see links]) nói thì có thể máy a trong quá trình sử dụng bị nhiễm Virut, ổ cứng bị phân mảnh, để quá nhiều chương trình chạy trong startup khi khởi động nó khởi động luôn cùng win nên sẽ mất nhiều thời gian hơn! a thủ kiểm tra lại xem nhé:D

nouvo2129
06/5/13, 09:37 AM
Theo cá nhân mình thấy khởi động nhanh hay chậm cũng đâu có vấn đề gì, quan trọng là vào bên trong có mượt hay không thôi.

manhhungmusic
06/5/13, 11:04 AM
Máy bạn khởi động chậm là do chip nhé, chip của bạn hơi yếu, up lên core I là sẽ khác. nếu muốn load win nhanh hơn nữa thì mua thêm cái ổ SSD rồi cài win trên ổ SSD này, tốc độ khởi động rất nhanh, tầm 5-10s là đã xong phần khởi động win rồiMình cũng suy đoán là vấn đề này, thanks!


Ngoài vấn để bạn koolpianist ([Only registered and activated users can see links]) nói thì có thể máy a trong quá trình sử dụng bị nhiễm Virut, ổ cứng bị phân mảnh, để quá nhiều chương trình chạy trong startup khi khởi động nó khởi động luôn cùng win nên sẽ mất nhiều thời gian hơn! a thủ kiểm tra lại xem nhé:DMình rất thường xuyên dọn rác và chống phân mảnh, virus thì có thể nhưng mình nghĩ chưa chắc là nguyên nhân chính. Thanks ý kiến của bạn :D


Theo cá nhân mình thấy khởi động nhanh hay chậm cũng đâu có vấn đề gì, quan trọng là vào bên trong có mượt hay không thôi.Mình rất muốn suy nghĩ được nhưng bạn, nhưng mà cứ ngồi chờ khởi động là mình ức chế kìa :D

Komantire
06/5/13, 01:02 PM
Bác dùng Advanced System Care đi, tuy tốc độ ko nhanh như ban đầu nhưng luôn giữ máy trong trạng thái ổn định, ko mượt quá mà cũng ko ì ạch. Cộng thêm một phần mềm Anti Virus loại tốt mà nhẹ nhàng như Norton hoặc Trend Micro (bản Internet Security) là ngon.

lamkeyboard
06/5/13, 03:27 PM
Cái ổ cứng của bạn đan bị bad chỉ sài được một thời gian nửa là hư bây giờ bạn dowload phần mềm sữA bad nhe là máy chạy lại bình thường như cũng sẽ bị lại bạn nên chuẩn bị mua ổ cứng mới đi.

HamVui
06/5/13, 04:22 PM
Cái ổ cứng của bạn đan bị bad chỉ sài được một thời gian nửa là hư bây giờ bạn dowload phần mềm sữA bad nhe là máy chạy lại bình thường như cũng sẽ bị lại bạn nên chuẩn bị mua ổ cứng mới đi.
Cái này có lẽ chính xác, Processor 2.8Ghz ko phải là mạnh, nhưng với máy hầu như ko cài tiện ích gì như bác chủ thơt nói thì khởi động cũng chỉ khoảng 1 đến 2 phút là cùng. Vấn đề có lẽ do ổ cứng bị lỗi nhiều (cái này hay xảy ra nếu ổ cứng đã cũ hoặc dùng hàng noname). Nếu bác đã vào được Win rồi mà khi làm các tác vụ khác như mở file, copy file v.v.v.... đều chậm thì 100% lỗi ở ổ cứng. Chỉ có thay nó đi là giải quyết hết mọi vấn đề.
Còn nếu vào được win rồi, làm mọi tác vụ đều nhanh thì lỗi ko phải ổ cứng mà có thể ở những nguyên nhân khác, có nhiều nguyên nhân lắm. Nếu là phần cứng thì có thể RAM kém chất lượng hoặc Main lỗi, nói chung lỗi phần cứng chỉ có thay, ko có cách nào khác. Lỗi phần mềm các bác đã viết hết ở trên rồi.

manhhungmusic
06/5/13, 07:31 PM
Cái này có lẽ chính xác, Processor 2.8Ghz ko phải là mạnh, nhưng với máy hầu như ko cài tiện ích gì như bác chủ thơt nói thì khởi động cũng chỉ khoảng 1 đến 2 phút là cùng. Vấn đề có lẽ do ổ cứng bị lỗi nhiều (cái này hay xảy ra nếu ổ cứng đã cũ hoặc dùng hàng noname). Nếu bác đã vào được Win rồi mà khi làm các tác vụ khác như mở file, copy file v.v.v.... đều chậm thì 100% lỗi ở ổ cứng. Chỉ có thay nó đi là giải quyết hết mọi vấn đề.
Còn nếu vào được win rồi, làm mọi tác vụ đều nhanh thì lỗi ko phải ổ cứng mà có thể ở những nguyên nhân khác, có nhiều nguyên nhân lắm. Nếu là phần cứng thì có thể RAM kém chất lượng hoặc Main lỗi, nói chung lỗi phần cứng chỉ có thay, ko có cách nào khác. Lỗi phần mềm các bác đã viết hết ở trên rồi.
Chip có lẽ yếu thật nhưng toàn là hàng mới (main, chip, ram, hdd) e mới mua khoảng chưa đầy 1 tháng mà a. Theo e suy đoán thì chắc là do chip yếu :(

HungMusic_NT
06/5/13, 08:43 PM
Bác thử xem
Full scan virut PC
vào Run gõ msconfig rồi qua tab Boot -> Advanced Options ở mục Number of processos chọn max luôn, -> maximum memory - tick điền vào tổng số ram bác có (8x1024).
[Only registered and activated users can see links]

Qua thẻ startup tắt bớt những phần mềm không cần thiết khởi động cùng win -> xong nhấn ok - apply khởi động lại máy

mrhaodj444
08/5/13, 11:49 AM
KHOAN ANH. Không phải tất cả lý do trên đâu. Mà em dang xài win 7 nè. Đơn giản là do Crack win hoặc bản win lụi nên chạy khởi động rất chậm. Máy em Core i5 RAM 8GB mà khởi đông rất chậm. Cái đó bình thường thôi. Nếu anh muốn Khởi đông nhanh. Thì cài thử bản win khác xem thử, Hoặc mua ổ SSD cỡ 64GB cho windown vô là ok. Thường thì win 7 ultimate rất nặng đó.

manhhungmusic
08/5/13, 09:50 PM
KHOAN ANH. Không phải tất cả lý do trên đâu. Mà em dang xài win 7 nè. Đơn giản là do Crack win hoặc bản win lụi nên chạy khởi động rất chậm. Máy em Core i5 RAM 8GB mà khởi đông rất chậm. Cái đó bình thường thôi. Nếu anh muốn Khởi đông nhanh. Thì cài thử bản win khác xem thử, Hoặc mua ổ SSD cỡ 64GB cho windown zo là ok. Thường thì win 7 ultimate rất nặng đó.
Kaka! Đang dùng win pro thôi. Vậy là do bản win hay crack? :(

Nguyên
08/5/13, 11:02 PM
[Only registered and activated users can see links]

Chỉ đọc dòng đầu tiên là biết do chip bạn yếu rồi, mấy cái - 8G , HDD không cần phải biết nó là gì, mình là kỹ thuật viên PC hiện đang mở cửa hàng ở Nha Trang được hơn 10 năm, bạn gần đó qua mình tư vấn cho nhé.

manhhungmusic
08/5/13, 11:09 PM
Chỉ đọc dòng đầu tiên là biết do chip bạn yếu rồi, mấy cái - 8G , HDD không cần phải biết nó là gì, mình là kỹ thuật viên PC hiện đang mở cửa hàng ở Nha Trang được hơn 10 năm, bạn gần đó qua mình tư vấn cho nhé.
Vấn đề bây giờ là lên chip? Mới thay mà giờ phải thay lại, chắc thay suốt đời quá. Gợi ý cho vài cái đi :D

mrhaodj444
10/5/13, 09:58 AM
Petuim 4 (socket 775) Ram 2 GB load win 7 (32bit bản quyền) bình thường nhé. Chíp đó chưa phải yếu đâu. Petuim 4 thì chỉ có 1 CPU thôi. 1 Luồng duy nhất mà load chậm hơn những dòng cao hơn thôi. Vấn đề ở đây là Load dữ liệu thì Thì liên quan đến HDD và win

Cho mình hỏi thêm. Ổ cứng của bạn có Cache không. Nếu ổ cứng bạn có cache thì sau mỗi lần xử lý nó sẽ lưu lại và lần sau phải đỡ xử lý lại. Nếu không có cache hoặc ít thì mỗi lần load cái gì rất là ì ạch.

Nếu bạn muốn load win 7 nhanh thì chỉ có SSD làm được chứ HDD chưa có con nào 7200rpm load win 7 nhanh cả. Chỉ gọi là tàm tạm thôi

Đó là góp ý của mình có sai xót gì bỏ qua. Mình đang xài dòng core i thấy nó cũng dậy. Nhất là vào cái chữ WELCOME ngay khúc đó load rất lâu.

Bổ Sung : Cpu g2010 2.8 GB Cache 3Mb không yếu đâu nhá(có chơi game offline full hd 1080p đâu mà yếu) socket 1155 mà yếu thì em xin thua rồi. Bác lên trang TechPower coi review sẽ biết nhé. Thằng này đủ chạy win 7 bác yên tâm hen. Bác coi lại bản win lụi với cái HDD. Còn Ram thì yên tâm, win 7 64 maximum em đang load là 2 GB RAM (Không chay ứng dụng gì ngoài DRIVER)


Coi thông số cho bác yên tâm [Only registered and activated users can see links]
Và Coi video Cho Chuẩn luôn hen [Only registered and activated users can see links] Chạy win 7 Bình thường

Mọi thắc mắc gì bạn gọi đến số : 0822006666 (vi tính TÂN DOANH) gặp anh Hiệp. Anh ấy sẽ tư vấn cho

[Only registered and activated users can see links]

manhhungmusic
10/5/13, 11:35 AM
Xem và cho ý kiến nhé
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])
[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])

mrhaodj444
11/5/13, 07:13 AM
Đó mình đưa trang web cho bạn xem rồi đó. Đúng với thông số test trên CPUZ không. Con này load win 7 bình thường. Win 7 có rất nhiều loại, nhưng win 7 ultimate mình đang xài chiếm hết 37GB trên ổ cứng ( chưa cài driver hoặc bất kì ứng dụng gì ). Muốn nhẹ thì bạn cài thử Win 7 Home xem sao. Dòng Ivy Bridge là dòng thứ 3 cũng là dòng mới nhất của socket 1155. Tức nhiên những dòng này điều chạy được win 7. Xét về load win 7 thì con này chạy bình thường. Còn nếu như mấy bác nói chắc là nói về vấn đề chơi game FULL HD 1080p CRYSIS 3 thì lúc đó nó mới thực sự yếu.

[Only registered and activated users can see links]
Mua con này về rồi load thử rồi sẽ biết con bạn mạnh hay yếu. hoặc muốn cãi thiện hơn thì kiếm bản win bản quyền hoặc windown 7 Home (win lụi nhưng nhẹ hơn nhưng bản khác và còn nhiều bản nhưng mình không nhớ hết được) lúc mới cài win bạn vào ổ C coi xem nó chiếm bao nhiêu. Nhớ chống phân Mãnh ổ cứng nhé


****Chỉ đọc dòng đầu tiên là biết do chip bạn yếu rồi, mấy cái - 8G , HDD không cần phải biết nó là gì, mình là kỹ thuật viên PC hiện đang mở cửa hàng ở Nha Trang được hơn 10 năm, bạn gần đó qua mình tư vấn cho nhé****

---> Không yếu đâu nhé anh. chắc anh là dân chơi game nên mới nói con này yếu.


Nếu ổ cứng bạn Sata 2 thì chịu. Còn nếu sata 3 thì coi trên Mainboard coi có đúng chuẩn giao tiếp sata 3 chưa. Cấm sata 3 tốc độ kha khá hơn